Cách cứu dữ liệu ổ cứng

Bài viết Cách cứu dữ liệu ổ cứng thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Cách cứu dữ liệu ổ cứng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách cứu dữ liệu ổ cứng”

Đánh giá về Cách cứu dữ liệu ổ cứng


Xem nhanh

Ổ cứng sau khi sử dụng một thời gian, các vấn đề tác động ở bên trong, bên ngoài đều ảnh hưởng tới ổ cứng. Vì vậy bạn nên dùng một cách hợp lý để có thể bảo quản tốt các dữ liệu bên trong ổ cứng của bạn.

 Ổ đĩa cứng hư hỏng là “một phần tất yếu của cuộc sống” dù là do dùng không đúng cách hay do lỗi sản xuất. Sẽ tới một lúc nào đó bạn sẽ muốn (hay buộc phải) khôi phục lại dữ liệu và tạm biệt chiếc ổ cứng cũ.

Ổ cứng máy tính lưu trữ gần như tất cả những thông tin về bạn, từ hình ảnh chụp trong các chuyến dã ngoại tới những bộ phim, bản nhạc tải “chùa” hay phần mềm “lậu”. Ổ cứng gặp sự cố có thể là thảm họa thực sự với bất cứ ai có “dính líu” tới máy tính. Với bàn viết này cùng một chút may mắn, bạn sẽ bớt được phần nào lo lắng “gia tài” vô giá kia gặp nguy hiểm.

Mọi Người Xem :   Hệ Thống Tin Học Là Gì - Khái Niệm Về Hệ Thống Tin Học

Phục hồi ổ cứng

Những biểu hiện có thể cho thấy ổ cứng của bạn sắp hư

Khi nghe tiếng lạ phát ra từ máy tính, mà chủ yếu là từ đĩa cứng, hãy dừng ngay những gì đang làm và thử nhanh vài thao tác sao chép, di chuyển dữ liệu thông thường để xem xét vấn đề. Ổ cứng gặp sự cố chắc chắn sẽ gây lỗi trong quá trình sao chép, di chuyển dữ liệu hoặc không thể thực hiện các thao tác này.

Máy đang chạy bình thường mà lại có dấu hiệu giật, đứng hình thì không chỉ là do phần mềm xung đột hay virus mà cũng có thể là điềm báo hư hỏng ổ cứng. Màn hình xanh chết chóc “huyền thoại” cũng có thể là dấu hiệu báo trước sự ra đi của ổ cứng.

Thử sử dụng các chương trình chẩn đoán ổ cứng: Đa số các hãng sản xuất ổ cứng đều có chương trình kiểm tra riêng cho sản phẩm của mình. Hãy thử vào các trang web hãng và tải về phiên bản mới nhất của công cụ này.

Chống phân mảnh ổ cứng: Chống phân mảnh và tối ưu hóa hệ thống (ổ cứng) có thể giải quyết vấn đề máy tính hoạt động chậm, dù ít. Hệ điều hành Mac OS X và cả Windows đều có tính năng tự động chống phân mảnh nhưng thông thường chúng chẳng mang lại nhiều kết quả. Một lần nữa hãy thử một số phần mềm chống phân mảnh miễn phí.

Khôi phục dữ liệu

Khi các bước trên vẫn không đem lại kết quả mà bạn bắt đầu nhận thấy dữ liệu bị mất, nên chuẩn bị nói tạm biệt ổ cứng cũ. Nhưng trước đó, hãy thử vài cách để khôi phục phần nào dữ liệu đã mất. Những cách này cũng có thể áp dụng khi bạn lỡ tay xóa dữ liệu quan trọng.

Mọi Người Xem :   Năm 1054, nhà Lý đổi tên nước thành?

Tốt nhất là dùng thêm một máy tính khác, kết nối ổ cứng cũ và bắt đầu tiến hành cứu dữ liệu. Tải vài công cụ khôi phục dữ liệu cho máy tính. Có nhiều phần mềm miễn phí cũng như có phí rất tốt:

Recuva (Windows/miễn phí): Xứng đáng là cái tên đứng đầu danh sách bởi không chỉ miễn phí, Recuva hoạt động rất hiệu quả với các dữ liệu bị hỏng hóc, thậm chí là trên ổ đĩa đã bị định dạng.

Recuva – nhẹ, miễn phí

TestDisk (Windows, Mac OS X, Linux/miễn phí): TestDisk là ứng dụng dành cho người dùng nâng cao hơn so với Recuva. Phần mềm được thiết kế nhằm khôi phục lại những phân vùng bị mất, khôi phục khả năng khởi động cho phân vùng bị hỏng khả năng này. Nhược điểm là phần mềm chỉ dùng dòng lệnh.

TestDis

FileSalvage (Mac OS X/80 USD): Một trong số ít những phần mềm dạng này cho Mac và thực sự là lựa chọn tốt nhất khi dùng máy Mac. Dù giá hơi đắt nhưng bù lại phần mềm được cập nhật rất thường xuyên, hỗ trợ 100 định dạng tập tin. Giao diện cũng rất đơn giản.

FileSalvage – khuyên dùng trên Mac

UndeletePlus (Windows/40 USD): Có giao diện rất dễ dùng, thao tác đơn giản và hoạt động hiệu quả là ưu điểm của phần mềm này.

UndeletePlus

Data Rescue 3 (Mac OS X/100 USD): Có thể được xem là phần mềm cao cấp nhất trong số những phần mềm khôi phục dữ liệu hướng tới người dùng thông thường. Tiền nào của đó, công cụ này hoạt động cực kì hiệu quả và chính xác giúp bạn khôi phục được dữ liệu trên máy Mac mà các phần mềm bên trên nhiều khi “bó tay”.

Mọi Người Xem :   Giới thiệu cấu tạo nhà vệ sinh tự hoại phổ biến hiện nay - Thiết bị vệ sinh Korest- Germany Inspiration

Data Rescure 3 – tiền nào của đó

Nếu không thể tự mình phục hồi dữ liệu, đã đến lúc tìm đến Công ty Sài Gòn Computer, nếu các bạn tự ý sử dụng các phần mềm tự để cứu dữ liệu mình không đúng cách, có thể làm hỏng ổ cứng hoặc dữ liệu sẽ mất đi mãi mãi
Các câu hỏi về cứu dữ liệu ổ cứng ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cứu dữ liệu ổ cứng ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cứu dữ liệu ổ cứng ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cứu dữ liệu ổ cứng ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cứu dữ liệu ổ cứng ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cứu dữ liệu ổ cứng ở đâu


Các hình ảnh về cứu dữ liệu ổ cứng ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về cứu dữ liệu ổ cứng ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về cứu dữ liệu ổ cứng ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/