Quy định trình độ lý luận chính trị

Bài viết Quy định trình độ lý luận chính trị thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Quy định trình độ lý luận chính trị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Quy định trình độ lý luận chính trị”

Đánh giá về Quy định trình độ lý luận chính trị


Xem nhanh
QĐND - Lý luận có vai trò quan trọng và việc giáo dục lý luận chính trị (LLCT), xây dựng nhận thức đúng đắn và niềm tin vững chắc vào lý tưởng cộng sản, vào con đường và biện pháp do Đảng Cộng sản Việt Nam-đội tiền phong của giai cấp và dân tộc vạch ra để kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội (CNXH) là yêu cầu vừa cấp bách, vừa thường xuyên để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với vai trò tiền phong.

Mục lục bài viết

Việc xác định trình độ lý luận chính trị đối với cán bộ, đảng viên nhằm bảo sự thống nhất về tiêu chuẩn trình độ lý luận chính trị trong Đảng; làm cơ sở xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về lý luận chính trị và thực hiện chính sách đối với cán bộ, đảng viên. Như vậy, trình độ lý luận chính trị là gì. Pháp luật hiện hành quy định trình độ lý luận chính trị như nào? Hãy cũng công ty chúng tôi làm rõ vấn đề này thông qua bài viết Quy định trình độ lý luận chính trị dưới đây:

Nguyên tắc xác định trình độ lý luận chính trị

Lấy nội dung chương trình sơ cấp, trung cấp, cao cấp lý luận chính trị hiện hành của hệ thống trường chính trị của Đảng (trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện; trường chính trị cấp tỉnh, Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh) làm chuẩn để đối chiếu với nội dung, chương trình lý luận chính trị (số môn, số tiết) đã được học của cán bộ, đảng viên.

Mọi Người Xem :   Mua son MAC chính hãng ở đâu? Giá bao nhiêu màu nào đẹp?

✅ Mọi người cũng xem : xe cẩu tự hành là gì

Thẩm quyền, trách nhiệm xác định trình độ lý luận chính trị

– Ban tổ chức của cấp uỷ cấp huyện và tương đương; ban tổ chức của cấp uỷ cấp tỉnh và tương đương; cơ quan tổ chức cán bộ của các ban, cơ quan đảng, đoàn thể, bộ, ngành và tương đương ở Trung ương có trách nhiệm lập danh sách cán bộ, đảng viên có bắt buộc đề nghị xác định trình độ lý luận chính trị và chuyển đến cơ sở đào tạo theo phân cấp đối tượng và địa bàn đào tạo.

– Trên cơ sở danh sách đề nghị của ban tổ chức cấp uỷ các cấp, cơ quan tổ chức cán bộ của các ban, cơ quan đảng, đoàn thể, bộ, ngành và cũng như ở Trung ương, các cơ sở đào tạo (Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện, trường chính trị cấp tỉnh, Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh) chịu trách nhiệm thẩm định, cấp giấy xác nhận. Nếu nội dung, chương trình đã học cũng như với chương trình nào thì căn cứ vào đó để cấp giấy xác nhận trình độ lý luận chính trị.

– Các trường hợp đã được xác định trình độ lý luận chính trị theo Quy định số 12 QĐ/TC-TTVH  ngày 09-01-2004 của Ban Tổ chức Trung ương và Ban Tư tưởng – Văn hoá Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương) cho đến thời điểm Quy định này có hiệu lực thì không tiến hành xác định lại.

– Việc đối chiếu, xem xét, xác định trình độ lý luận chính trị được tiến hành theo định kỳ, mỗi năm một lần. Mẫu giấy xác nhận trình độ lý luận chính trị do Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh quy định, hướng dẫn thực hiện thống nhất trong phạm vi khắp cả nước.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 2

✅ Mọi người cũng xem : tên điểm kiểm dịch là gì

Đối tượng được công nhận trình độ lý luận chính trị

Là cán bộ, đảng viên đã học lý luận chính trị ở các trường ngoài hệ thống trường chính trị của Đảng hoặc đã học đại học chính trị chuyên ngành và sau đại học tại Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, nay có mong muốn được xác định trình độ lý luận chính trị.

Mọi Người Xem :   Khi nào nên nghĩ tới việc xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục?

Đối tượng được công nhận có trình độ cao cấp lý luận chính trị bao gồm:

– Người có bằng ĐH chính trị, ĐH chuyên ngành Mác-Lênin (Triết học Mác-Lênin, Kinh tế Chính trị Mác – Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, Chính trị học, Lịch sử Đảng), ĐH chuyên ngành tư tưởng – văn hóa, đại học chuyên ngành tổ chức.

– Người đã tốt nghiệp chương trình đào tạo cán bộ cấp chiến thuật – chiến dịch nhóm ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn, Quản lý – Chỉ huy quân sự (Học viện Quốc phòng, Học viện Chính trị – Quân sự, Học viện Lục quân, Học viện Khoa học quân sự).

– Người có bằng thạc sĩ, tiến sĩ, tiến sĩ khoa học chuyên ngành Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Đối tượng được công nhận có trình độ trung cấp lý luận chính trị là:

– Người đã tốt nghiệp ở các học viện, trường ĐH, cao đẳng của các trường thuộc chuyên ngành Kinh tế – Quản trị, buôn bán, Khoa học Xã hội và Nhân văn ở trong nước.

– Người đã tốt nghiệp hoặc đã học xong chương trình trung học chính trị tại các trường chính trị tỉnh, thành và ở các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được cấp có thẩm quyền giao trách nhiệm đào tạo trung cấp lý luận chính trị.

– Người đã tốt nghiệp hoặc đã học xong chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân ở cơ sở tại các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

– Người tốt nghiệp hệ dài hạn (từ 2 năm trở lên) không phải chuyên ngành Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh tại các phân hiệu Nguyễn Ái Quốc và các trường Đảng khu vực (trước đây) và phân viện Hà Nội, phân viện Đà Nẵng, phân viện thành phố Hồ Chí Minh, phân viện Báo chí và Tuyên truyền.

– Người tốt nghiệp các ngành khoa học kỹ thuật, khoa học tự nhiên đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và tiến sĩ khoa học (phó tiến sĩ và tiến sĩ cũ) ở trong nước và ở các nước XHCN.

– Người có bằng thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn, chuyên ngành Kinh tế – Quản trị, buôn bán ở trong nước.

– Người đã tốt nghiệp hệ dài hạn trường đào tạo sĩ quan, Quản lý – Chỉ huy quân sự, Công an, các học viện đào tạo cán bộ cấp chiến thuật – chiến dịch ngành hậu cần, kỹ thuật.

Mọi Người Xem :   Nơi bán Bha Cosrx Blackhead Power Liquid giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

Đối tượng được công nhận có trình độ sơ cấp lý luận chính trị gồm:

– Người đã tốt nghiệp các học viện, trường đại học, cao đẳng trong nước (trừ những trường hợp được quy định ở Điểm 2), những người tốt nghiệp các trường trung học chuyên nghiệp khối ngành kinh tế, những người tốt nghiệp các trường trung cấp quân đội, Công an.

– Người đã tốt nghiệp các học viện, trường quân đội cấp phân đội không thuộc nhóm ngành Khoa học xã hội và Nhân văn, quản lý, chỉ huy quân sự, Công an.

Ý nghĩa việc xác định trình độ lý luận chính trị

Việc xác định trình độ lý luận chính trị đối với cán bộ, đảng viên nhằm bảo sự thống nhất về tiêu chuẩn trình độ lý luận chính trị trong Đảng; làm cơ sở xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về lý luận chính trị và thực hiện chính sách đối với cán bộ, đảng viên.

Trên đây là nội dung tư vấn của công ty chúng tôi về vấn đề Quy định trình độ lý luận chính trị. Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến các vấn đề pháp lý mong quý độc giả đặt câu hỏi cho công ty chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc của mình.Các câu hỏi về cử nhân lý luận chính trị là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cử nhân lý luận chính trị là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cử nhân lý luận chính trị là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cử nhân lý luận chính trị là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cử nhân lý luận chính trị là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cử nhân lý luận chính trị là gì


Các hình ảnh về cử nhân lý luận chính trị là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về cử nhân lý luận chính trị là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về cử nhân lý luận chính trị là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 3

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Quy định trình độ lý luận chính trịNguyên tắc xác định trình độ lý luận chính trịThẩm quyền, trách nhiệm xác định trình độ…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 4

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quy định trình độ lý luận chính trịNguyên tắc xác định trình độ lý luận chính trịThẩm quyền, trách nhiệm xác định trình độ…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 5

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quy định trình độ lý luận chính trịNguyên tắc xác định trình độ lý luận chính trịThẩm quyền, trách nhiệm xác định trình độ…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 6

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quy định trình độ lý luận chính trịNguyên tắc xác định trình độ lý luận chính trịThẩm quyền, trách nhiệm xác định trình độ…
I2 - Iot - Chất hoá học 7

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quy định trình độ lý luận chính trịNguyên tắc xác định trình độ lý luận chính trịThẩm quyền, trách nhiệm xác định trình độ…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 8

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Quy định trình độ lý luận chính trịNguyên tắc xác định trình độ lý luận chính trịThẩm quyền, trách nhiệm xác định trình độ…