Quyền sử dụng đất

Bài viết Quyền sử dụng đất thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Quyền sử dụng đất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Quyền sử dụng đất”

Đánh giá về Quyền sử dụng đất


Xem nhanh
Công nhận quyền sử dụng đất là gì?
Điều kiện công nhận thế nào?
Công nhận quyền sử dụng đất là một hình thức nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người dân,sổ với giao đất,cho thuê đất thì công nhận quyền sử dụng đất là hình thức được cấp sổ đỏ phổ biến hơn cả.
Để được cấp Sổ Đỏ, Sổ Hồng phải có đủ điều kiện theo quy định trên.
Vui lòng xem hết video này nhé.cảm ơn quí vị và các bạn.
Hãy nhấn nút đăng ký và chia sẻ video này để giúp đỡ cho nhiều người hơn.

**********************************************************************
Đất, Quyền Sử Dụng Đất.Giấy Chứng Nhận,Sổ Đỏ, Sổ Hồng

#vuthina#Batdongsandalat #sodo..

Quyền dùng đất là quyền của các chủ thể được khai thác công dụng, hưởng hoa lợi, lợi tức từ việc sử dụng đất được Nhà nước giao, cho thuê hoặc được chuyển giao từ những chủ thể khác thông qua việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho…từ những chủ thể khác có quyền dùng đất.

Quyền sử dụng đấtđang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật – Quyền dùng đất

Pháp luật Tòa án có thẩm quyền công nhận quyền sử dụng đất cho đương sự không? Người có thẩm quyền cố ý không ra quyết liệt thi hành án sẽ bị xử lý hình sự như thế nào?
Tòa án có thẩm quyền công nhận quyền dùng đất cho đương sự không? Người không thi hành bản án, quyết định của Tòa án sẽ bị xử lý như thế nào? cụ thể, tôi là chủ sử dụng một thửa đất. Tôi đã kê khai và UBND xã đã thu tiền lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa được cấp. Trong thời gian này, Ông B tự ý làm nhà trên thửa đất này. Vì vậy, quy trình tranh chấp đã xảy ra. Hai cấp chính quyền bác đơn khiếu nại của tôi bằng 2 quyết định hành chính (QĐ giải quyết lần đầu của cấp huyện; QĐ giải quyết lần 2 của cấp tỉnh). Tôi khởi kiện ra Toà; Toà án tuyên huỷ 02 quyết định hành chính nói trên nhưng theo đơn khởi kiện của tôi, ngoài việc bắt buộc huỷ 02 quyết định nói trên còn có bắt buộc Toà án công nhận quyền sử dụng đất của tôi để các bộ phận Nhà nước lập các giấy tờ để cấp Giấy chứng nhận quyền dùng đất cho tôi. yêu cầu này Toà án không chấp nhận với lý do Toà không có thẩm quyền công nhận quyền dùng đất cho tôi. Việc từ chối công nhận quyền dùng đất cho tôi của Toà án có đúng pháp luật không? Căn cứ vào quy định nào để Toà án từ chối công nhận?- Câu hỏi của chị Hải Thùy ở Bình Dương.
Pháp luật Có được chuyển nhượng quyền dùng đất khi được tặng cho trong thời kỳ hôn nhân hay không? Và có phải công chứng hợp đồng không?
Trước đây Bố tôi có mua 1 mảnh đất đứng tên của Bố tôi. Nhưng cách đây mấy năm Bố tôi đã tặng cho và sang tên cho cả hai vợ chồng anh tôi. hiện nay do làm ăn thua lỗ nên anh tôi muốn bán. Vậy trong trường hợp này anh tôi có cần phải được sự đồng ý của vợ không? Việc chuyển nhượng đất Hiện tại có phải công chứng không? xin cảm ơn! Câu hỏi của bạn Tiến đến từ Tây Ninh.
Pháp luật Có được tách thửa đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp để sử dụng làm của cải/tài sản góp vốn thành lập công ty cổ phần theo quyết liệt 15/2021/QĐ-UBND không?
Tôi đang định tách một phần thửa đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp để sử dụng làm của cải/tài sản góp vốn thành lập công ty cổ phần. Cho tôi hỏi tôi có thể sử dụng quyền sử dụng đất để làm tài sản góp vốn không? Phần đất sản xuất phi nông nghiệp nằm tại khu vực thị trấn thì có phải diện tích tách thửa phải đạt tối thiểu 45m2 không? Câu hỏi của anh Khang từ Bà Rịa.
Pháp luật một trong số những người con có được hưởng toàn bộ di sản thừa kế nếu cha mẹ chết không để lại di chúc không?
Vào khoảng 2 năm trước thì cha mẹ tôi qua đời, cha tôi mất trước còn mẹ tôi trước khi mất đã nói để lại di sản thừa kế là quyền dùng đất cho tôi. Tất cả Anh chị em của tôi điều biết và cũng không có ai tranh chấp cả. Vậy cho tôi hỏi, một trong những người con có được hưởng toàn bộ di sản thừa kế nếu cha mẹ chết không để lại di chúc không? – Câu hỏi của anh Tèo (Long An).
Pháp luật Trường hợp nhận thừa kế có phải nộp Giấy chứng nhận quyền dùng đất khi thực hiện đăng ký đất đai không?
Tôi có nhận chuyển nhượng quyền dùng đất từ bố của tôi từ năm 2013. mặc khác, khi nhận thừa kế gia đình tôi vẫn chưa có Giấy chứng nhận quyền dùng đất, tôi cứ vậy mà dùng đến hiện nay. Cho tôi hỏi tình trạng của tôi bây giờ có thể thực hiện đăng ký đất đai để được cấp giấy chứng nhận quyền dùng đất không? Câu hỏi của anh Biêu từ Bắc Ninh.
Pháp luật Đối với đất ở có ao của hộ gia đình thì xác định phần diện tích đất ở như thế nào trong trường hợp giấy tờ về quyền sử dụng đất không thể hiện rõ diện tích đất ở?
Đối với đất ở có ao hồ thì xác định phần diện tích đất ở như thế nào trong trường hợp giấy tờ về quyền sử dụng đất không thể hiện rõ diện tích đất ở? Trường hợp nào hồ, ao trong phần diện tích đất ở của hộ gia đình không được phép san lấp? Câu hỏi của anh Khương đến từ Bình Thuận.
Pháp luật Ghi cách thức dùng đất trong sổ đỏ như thế nào? Cách phân biệt đất dùng chung và đất sử dụng riêng Hiện tại?
Cho hỏi ghi cách thức sử dụng đất trong sổ đỏ như thế nào? Làm sao để phân biệt đất dùng chung và đất dùng riêng? Đây là câu hỏi của bạn Diệu đến từ Sơn La.
Pháp luật Loại tài sản nào dùng để làm bảo đảm thực hiện nghĩa vụ? Bảo đảm thực hiện nghĩa vụ bằng quyền dùng đất và tài sản gắn liền với đất như thế nào?
Loại tài sản nào dùng để làm bảo đảm thực hiện nghĩa vụ? Ban tư vấn pháp luật cho hỏi bảo đảm thực hiện nghĩa vụ bằng quyền sử dụng đất và của cải/tài sản gắn liền với đất như thế nào? Biến động về tài sản bảo đảm thực hiện nghĩa vụ là quyền dùng đất và của cải/tài sản gắn liền với đất ra sao? xin phép cảm ơn! Câu hỏi của bạn Thành Nhân đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh.
Pháp luật Thời điểm được thực hiện các quyền của người sử dụng đất được quy định như thế nào? Điều kiện thực hiện các quyền của người sử dụng đất được quy định ra sao?
Theo quy định tại Điều 188 luật đất đai năm 2013 về điều kiện thực hiện các quyền của người dùng đất được hiểu như thế nào? Vd: trường hợp mẹ em chết có để lại mảnh đất chưa được cấp sổ đỏ thì các anh chị em em có thể làm văn bản phân chia tài sản thừa kế được không? Cần những khó khăn gì? Theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 36 Nghị định 23/2015 về chứng thực thì bản sao y thay thế được pháp luật quy định đối với của cải/tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền dùng là những hồ sơ gì? Vd: hồ sơ thay thế sổ đỏ (giấy CNQSD đất). – Câu hỏi của anh Huy Khánh đến từ Đắk Nông.
Pháp luật Người nhận chuyển nhượng có được sở hữu dài lâu đối với đất ở và đất trồng cây lâu năm từ cá nhân được Nhà nước công nhận quyền dùng đất không?
Người nhận chuyển nhượng có được sở hữu lâu dài đối với đất ở và đất trồng cây lâu năm từ cá nhân được Nhà nước công nhận quyền dùng đất không? Lô đất có tổng diện tích 4000m2 được Nhà nước công nhận quyền dùng đất. Trong đó diện tích ở là 300m2 hạn sử dụng dài lâu. Diện tích đất trồng cây lâu năm là 3700m2 hạn sử dụng đến 2064. Mình được bán hay chuyển nhượng quyền sở hữu cho người khác 4000m2 hay không? Và người mua đó có được sở hữu dài lâu tổng khu đất 4000m2 đó không? – Câu hỏi của bạn Tường Vy đến từ Gia Lai.
Pháp luật Thừa kế quyền sử dụng đất là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và không còn quốc tịch Việt Nam được quy định như thế nào?
Thừa kế quyền sử dụng đất là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và không còn quốc tịch Việt Nam được quy định như thế nào? Cho em hỏi mình là người Việt Nam có passport mang quốc tịch Việt Nam. Sau đó đi Pháp và được nhập quốc tịch Pháp, passport giờ mang quốc tịch Pháp, mẹ mình mất để lại di chúc cho mình được nhận thừa kế quyền sử dụng đất ở Hóc Môn. Bây giờ mình cần phải làm gì để được nhận thừa kế. Đây là câu hỏi của chị Trang Dương – Lâm Đồng!
Pháp luật Khi nhận thừa kế quyền sử dụng đất mà người để lại thừa kế chưa trả nợ tiền dùng đất thì xử lý như thế nào?
Em ơi cho chị hỏi: bố chị mất đề lại thừa kế là quyền sử dụng đất cho chị (chị là người thừa kế duy nhất), mảnh đất này có giá trị gần 1 tỷ đồng. Trước khi mất thì bố chưa trả nợ tiền sử dụng đất, vậy chị có phải trả khoản tiền này không em?
Pháp luật Việc chuyển đổi quyền dùng đất nông nghiệp của cá nhân có phụ thuộc vào diện tích của đất hay không?
Em Hiện tại có mong muốn chuyển đổi quyền dùng đất nông nghiệp của mình cho một hộ gia đình khác nhưng diện tích đất hơi nhỏ. Em muốn biết diện tích tối thiểu để chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp là bao nhiêu?
Pháp luật Mẫu hợp đồng cho thuê lại quyền dùng đất 2022? Quyền và nghĩa vụ của các bên khi thực hiện hợp đồng cho thuê lại quyền sử dụng đất?
“Khi các bên tham gia vào mối quan hệ cho thuê lại quyền dùng đất thì mỗi bên sẽ có những quyền và nghĩa vụ như thế nào? Pháp luật hiện nay có quy định về mẫu hợp đồng cho thuê lại quyền dùng đất không?” Câu hỏi của chị Khánh Ly đến từ Ninh Bình.
Pháp luật Người Việt Nam định cư ở Mỹ muốn mua căn nhà và đứng tên quyền dùng đất tại Việt Nam được không?
Ông Thủy là người Việt Nam nhưng đã định cư ở Mỹ về VN cưới vợ đồng thời mua một căn nhà ở huyện Y để vợ chồng sinh sống. Ông Thủy muốn đứng tên sở hữu quyền sử đất và nhà ở được không? Nếu ông Thủy thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà để bán tại Việt Nam. Nếu dự án được duyệt thì cơ quan nào có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất đối với ông Thủy?
Pháp luật Điều kiện nhận chuyển quyền sử dụng đất? Có những cách thức nhận chuyển quyền dùng đất nào?
Cho tôi hỏi thế nào là nhận chuyển quyền dùng đất? Có những hình thức nhận chuyển quyền sử dụng đất nào? Điều kiện nhận chuyển quyền dùng đất là gì? Mong sớm được TVPL hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Cảm ơn TVPL rất nhiều.
Pháp luật Thế nào là chuyển quyền dùng đất? Điều kiện chuyển nhượng, cho thuê, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất?
Cho tôi hỏi thế nào là chuyển quyền dùng đất? Thời điểm người sử dụng đất được thực hiện các quyền của mình là khi nào? Điều kiện chuyển nhượng, cho thuê, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất là gì? Mong sớm nhận được phản hồi từ ban tư vấn. Cảm ơn ban tư vấn rất thường xuyên.
Pháp luật Quyền sử dụng đất đang nảy sinh tranh chấp thì có được kê biên của cải/tài sản để thi hành án không? Trước khi kê biên cần thực hiện thông báo trước bao nhiêu ngày?
xin chào Thư Viện Pháp Luật cho tôi hỏi rằng Hiện tại nếu quyền dùng đất đang phát sinh tranh chấp thì có được kê biên của cải/tài sản để thi hành án hay không? Thực hiện việc kê biên của cải/tài sản được quy định ra sao? Cho tôi biết căn căn cứ pháp lý luôn nha? xin cảm ơn!
Pháp luật Chưa có thẻ căn cước công dân thì người dân làm Thủ tục sang tên quyền sử dụng đất như thế nào?
Hiện tại em có chuyển nhượng 1 lô đất cho 1 người khác, hợp đồng mua bán đặt cọc trong vòng 2 tháng, nhưng chứng minh thư của em đã hết hạn, em đã làm căn cước công dân gắn chip gần 2 tháng chưa có, giờ sắp đến ngày hết hạn hợp đồng đặt cọc, nếu em chưa có căn cước công dân thì làm sao công chứng và sang tên lô đất cho người mua được? Tới thời hạn hết hợp đồng đặt cọc người mua có quyền yêu cầu bên mình bồi thường gì không ạ vì em đã vi phạm hợp đồng do chưa có căn cước để công chứng.


Các câu hỏi về công nhận quyền sử dụng đất là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê công nhận quyền sử dụng đất là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Mọi Người Xem :   Tôi đang nghe nhạc dịch sang tiếng Anh là gì

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Quyền sử dụng đấtCác câu hỏi về công nhận quyền sử dụng đất là gì Bài viết Tính chất hóa học của Bari (Ba)…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quyền sử dụng đấtCác câu hỏi về công nhận quyền sử dụng đất là gì Bài viết Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quyền sử dụng đấtCác câu hỏi về công nhận quyền sử dụng đất là gì Bài viết Bạc là gì? Những ứng dụng của…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quyền sử dụng đấtCác câu hỏi về công nhận quyền sử dụng đất là gì Bài viết CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Quyền sử dụng đấtCác câu hỏi về công nhận quyền sử dụng đất là gì Bài viết Aqua trong mỹ phẩm là chất gì?…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quyền sử dụng đấtCác câu hỏi về công nhận quyền sử dụng đất là gì Bài viết I2 – Iot – Chất hoá học…