Công Nhân Là Gì? Cơ Hội Và Thách Thức Khi Làm Công Nhân

Bài viết Công Nhân Là Gì? Cơ Hội Và Thách Thức Khi Làm Công Nhân thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Công Nhân Là Gì? Cơ Hội Và Thách Thức Khi Làm Công Nhân trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Công Nhân Là Gì? Cơ Hội Và Thách Thức Khi Làm Công Nhân”

Đánh giá về Công Nhân Là Gì? Cơ Hội Và Thách Thức Khi Làm Công Nhân


Xem nhanh
Việc Làm Sao Phương Bắc chắc hẳn các bạn khi đi làm công nhân đều đã từng tự hỏi bản thân câu hỏi này.
Trong video này SPB xin đưa ra một góc nhìn để các bạn tham khảo và đưa ra một lựa chọn phù hợp với bản thân nhé. Không có công việc nào là đúng hay sai, bạn hãy lựa chọn công việc khiến bạn cảm thấy vui vẻ và hài lòng nhé.

công nhân là ngành lao động phổ thông thường nhật được thường xuyên bạn trẻ lựa chọn. Việc làm phổ thông Hiện tại rất nhiều, phong phú ngành nghề. Nếu bạn đang muốn kiếm việc làm làm công nhân và còn băn khoăn chưa biết công nhân là gì, công việc và mức thu nhập, những cơ hội và điều kiện khi theo nghề làm công nhân ra sao,… thì đừng bỏ qua những chia sẻ của Mua Bán trong bài viết này nhé.

>>>có thể bạn quan tâm: làm công nhân may chế độ lương thưởng và đãi ngộ hấp dẫn ra sao

Mục Lục

 • 1 công nhân là gì?
 • 2 Những công việc phổ biến của công nhân là gì?
 • 3 công nhân thường làm việc ở đâu?
 • 4 công nhân có bắt buộc trình độ học vấn không? Tối thiểu là bao nhiêu?
 • 5 Chế độ lương thưởng và đãi ngộ của công nhân 
 • 6 Những cơ hội và thách thức của nghề công nhân
  • 6.1 Cơ hội của nghề công nhân:
   • 6.1.1 nhiều sự lựa chọn về việc làm:
   • 6.1.2 Có cơ hội thăng tiến và mức thu nhập hấp dẫn:
   • 6.1.3 cách thức làm việc linh hoạt:
   • 6.1.4 Không có nhiều yêu cầu về học vấn cao:
  • 6.2 Thách thức của nghề làm công nhân
   • 6.2.1 Khối lượng công việc của làm công nhân thường khá thường xuyên:
   • 6.2.2 thời gian làm việc liên tục, tăng ca, làm ca đêm thường xuyên:
   • 6.2.3 mức thu nhập của công nhân các ngành nghề tại nước ta đều đặn chưa cao:
   • 6.2.4 Ảnh hưởng không tốt đến thể trạng:
   • 6.2.5 Dễ gặp tai nạn lao động:
   • 6.2.6 Tính đào thải cao:
  • 6.3 Có hay không cơ hội thăng tiến khi làm công nhân?
 • 7 một số lưu ý cần nhớ khi làm việc làm làm công nhân

công nhân là gì?

công nhân là gì? làm công nhân (Worker) là những người làm nghề lao động chân tay, bỏ sức lao động tạo ra sản phẩm và nhận tiền lương từ chủ công ty, chủ cơ sở sản xuất,…theo hợp đồng làm việc.

Các công việc phổ biến của công nhân là gì? công nhân thường làm các công việc khai thác, sản xuất, gia công, lắp ráp danh mục, vận hành máy… trong các nhà máy, Doanh nghiệp sản xuất. có thể nói, công nhân là nghề có nhân lực lớn nhất hiện nay. làm công nhân xuất hiện ở mọi lĩnh vực, ngành nghề, đặc biệt là các ngành sản xuất, chế biến, chế tạo đều yêu cầu lực lượng lớn công nhân.

công nhân là gì? công nhân là những người làm nghề lao động chân tay.
công nhân là gì? làm công nhân là những người làm nghề lao động chân tay.

Bên cạnh thắc mắc công nhân là gì thì nhiều người cũng băn khoăn chưa biết khái niệm công nhân viên chức là gì? làm công nhân viên chức là đội ngũ cán bộ công nhân viên lao động bao gồm: Tập thể công nhân làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp quốc doanh; Đội ngũ viên chức làm việc ở các bộ phận hành chính, đơn vị sự nghiệp, Doanh nghiệp nhà nước.

công nhân của từng lĩnh vực khác nhéu sẽ được hỗ trợ các công cụ lao động khác nhéu. Ví dụ như: làm công nhân điện được hỗ trợ dụng cụ cầm tay, dụng cụ điện, công cụ không khí, và thiết bị nặng hoặc nhỏ, và hành động,.. ; làm công nhân xây dựng được hỗ trợ một vài loại máy móc, đồ bảo hộ,… ; công nhân may sẽ được công ty trang bị sẵn máy may, kim, chỉ,… ; công nhân cơ khí thường sẽ được Doanh nghiệp trang bị máy hàn,…để phục vụ công việc hiệu quả nhất.

Mọi Người Xem :   Phần mở rộng tệp MANIFEST

>>>có khả năng bạn chưa biết: Cách Đăng Ký Chạy Gojek Online Đơn Giản Và cụ thể Nhất

Những công việc thường nhật của công nhân là gì?

Vai trò và nhiệm vụ của công nhân là gì đối với sản xuất? làm công nhân chính là nòng cốt của vận hành sản xuất khi là người trực tiếp tham gia vào dây chuyền sản xuất, trực tiếp tạo ra thành phẩm. làm công nhân Hiện tại làm việc đa dạng ngành nghề, lĩnh vực. một số ngành nghề đang tuyển dụng công nhân nhiều và thường nhật nhất là: 

 • làm công nhân hoạt động máy
 • làm công nhân may mặc 
 • công nhân da giày
 • làm công nhân sản xuất thực phẩm
 • công nhân lắp ráp linh kiện điện tử
 • làm công nhân đóng gói hàng hóa
 • làm công nhân bộ phận chế tạo
 • công nhân môi trường
 • công nhân soạn hàng
 • công nhân khai thác than, khoáng sản,…
làm công nhân Hiện tại làm việc đa dạng ngành nghề, lĩnh vực.
Công việc của công nhân là gì? làm công nhân Hiện tại làm việc đa dạng ngành nghề, lĩnh vực.

Nhiệm vụ chính của công nhân là gì trong Doanh nghiệp? Như đã chia sẻ bên trên, công nhân ở mỗi ngành nghề sẽ có những đặc thù riêng và công việc khác nhau. Nhưng tựu chung thì trong các nhà máy, xí nghiệp công nhân sẽ làm các công việc cơ bản đó là: 

 • Thực hiện các công việc, công đoạn của công việc theo sự phân công của tổ trưởng và các cấp quản lý.
 • Kiểm tra, bảo dưỡng các dụng cụ bảo hộ lao động.
 • Tuân thủ đúng vị trí, làm đúng công đoạn mà tổ trưởng sắp xếp.
 • Đảm bảo chỉ tiêu về số lượng và chất lượng sản phẩm hàng ngày.
 • Hỗ trợ nhéu hoàn thành tốt công việc theo dây chuyền sản xuất.
 • Phát hiện lỗi sai và báo cáo với quản lý để kịp thời điều chỉnh.

làm công nhân thường làm việc ở đâu?

Nếu dạo quanh các trang mạng xã hội hoặc các website đăng tin việc làm bạn sẽ thấy có rất nhiều công ty, công ty tuyển công nhân, tuyển tài xế lái xe,…

Hiện tại, làm công nhân thường làm việc tại các khu công nghiệp hoặc tại các Doanh nghiệp sản xuất trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc. Đó có thể là Doanh nghiệp tư nhân hoặc nhà nước. công ty Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư từ nước ngoài.

công nhân may
công nhân thường làm việc tại các khu công nghiệp hoặc tại các Doanh nghiệp sản xuất.

Các công ty thường tuyển công nhân để phục vụ sản xuất các hoạt động may mặc, chế tạo máy móc, linh – phụ kiện điện tử, ô tô, đóng gói sản phẩm,… 

công nhân có yêu cầu trình độ học vấn không? Tối thiểu là bao nhiêu?

Những yêu cầu cần có khi ứng tuyển công nhân là gì? Những điều nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm ở người công nhân là gì?

làm công nhân là nghề lao động phổ thông. Lao động làm công nhân làm việc ở đa dạng lĩnh vực. Tùy vào mỗi lĩnh vực mà sẽ bắt buộc về kinh nghiệm và học vấn khác nhau. Hiện tại, trình độ học vấn tối thiểu mà đại đa số các Doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam đang bắt buộc đó là tốt nghiệp trung học phổ thông. Đối với các ngành nghề kỹ thuật thì trình độ tối thiểu là tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng nghề. Nếu bạn muốn tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội thì có khả năng đến các khu công nghiệp hay nhà máy, tại đây nhu cầu tuyển công nhân rất cao.

>>>có khả năng bạn quan tâm: Người lao động cần nắm rõ những điều này để không thiệt thòi khi tìm việc làm

Nếu là công nhân làm việc tại các nhà máy sản xuất như dệt may, thực phẩm,.. thì hầu hết không cần bắt buộc thường xuyên về học vấn. Đa phần công nhân sẽ được đào tạo trực tiếp tại nhà máy hay xí nghiệp đó. một vài công ty đòi hỏi công nhân vào làm phải có kinh nghiệm làm việc trước đó, còn một vài khác thì không. Những đơn vị này đào tạo công nhân mới để làm việc dài lâu cho công ty mình. 

Trình độ học vấn tối thiểu của làm công nhân là THCS
bắt buộc khi ứng tuyển công nhân là gì? Trình độ học vấn tối thiểu của làm công nhân là THPT

một vài trường hợp khác làm công nhân làm việc tại các nhà máy, phân xưởng sản xuất cần những yêu cầu cao về mặt kỹ thuật như công nhân chế tạo máy, công nhân lắp ráp linh kiện điện tử,….thì yêu cầu cần phải được đào tạo về chuyên môn trước khi nhận vào làm việc. Lúc này, nếu muốn ứng tuyển thì bạn cần phải có bằng cấp đào tạo tại các trường dạy nghề hoặc các trường cao đẳng, đại học, trung học chuyên nghiệp…

Trong suốt quy trình làm việc có thể làm công nhân sẽ tiếp tục được học tập thêm những kiến thức liên quan để có thể hoàn thiện công việc tốt nhất, tạo ra danh mục phục vụ được nhu cầu của thị trường,…

>>>Xem ngay: 12 việc làm cho người lớn tuổi mức thu nhập ổn định, an toàn

✅ Mọi người cũng xem : cộng sản là gì cộng hòa la gì

Mọi Người Xem :   Điện Lạnh Sapa

Chế độ lương thưởng và đãi ngộ của công nhân 

Bên cạnh các thắc mắc về việc làm công nhân là gì? Nhiệm vụ của công nhân là gì trong Doanh nghiệp thì mức đãi ngộ và chế độ lương thưởng của làm công nhân cũng là một vấn đề rất được quan tâm.

Theo một số cuộc khảo sát về việc làm thì Hiện tại thu nhập của đại đa số công nhân các ngành nghề trung bình chỉ dao động từ 6-10 triệu. mức thu nhập có khả năng cao hơn nếu là làm công nhân làm trong các Doanh nghiệp nước ngoài tại các khu công nghiệp lớn. Đây là mức lương được đánh giá là khá thấp so với khối lượng công việc mà các làm công nhân tại Việt Nam đang phải thực hiện.

Lương trung bình chỉ dao động từ 6-10 triệu
Việc làm công nhân là gì? Lương trung bình công nhân chỉ dao động từ 6-10 triệu

Bên cạnh lương thì nhiều Doanh nghiệp còn hỗ trợ tiền thuê nhà, tiền chuyên cần, bảo hiểm,… cho làm công nhân. mặt khác, làm công nhân sẽ còn nhận thêm tiền tăng ca, tiền ăn nếu phải tăng ca đêm. do đó, thu nhập của làm công nhân hiện nay dù khá thấp nhưng vẫn đủ để trang trải đời sống. một số anh/chị/em công nhân còn biết cách tiết kiệm và để ra được số vốn nho nhỏ để buôn bán hoặc phụ gia đình, nuôi con,… sau một thời gian làm việc.

✅ Mọi người cũng xem : lý công uẩn đặt tên nước là gì

Những cơ hội và thách thức của nghề công nhân

Cơ hội và thách thức của nghề công nhân là gì? Làm làm công nhân có thăng tiến được không?Sau khi đã nắm được khái niệm công nhân là gì thì bạn cũng cần biết đến những cơ hội và điều kiện của nghề công nhân trước khi tìm việc làm:

✅ Mọi người cũng xem : kim thiền thoát xác là gì

Cơ hội của nghề công nhân:

nhiều sự lựa chọn về việc làm:

hiện nay, cùng với sự công nghiệp hóa, các Doanh nghiệp sản xuất ngành tại nước ta xuất hiện ngày càng thường xuyên. Đặc biệt là có vô số công ty sản xuất có vốn đầu tư từ nước ngoài nên cơ hội việc làm nghề làm công nhân nhiều vô số. gần như tại bất cứ tỉnh thành nào trên khắp cả nước cũng đều đặn có những công ty tuyển làm công nhân các lĩnh vực. 

thường xuyên sự lựa chọn về việc làm công nhân
Cơ hội nghề công nhân là gì? thường xuyên sự lựa chọn về việc làm làm công nhân

Có cơ hội thăng tiến và thu nhập hấp dẫn:

Nếu bạn muốn theo nghề công nhân và có tố chất ham học hỏi, chịu tìm kiếm cơ hội, cải thiện và cải thiện tay nghề thì có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn chào đón bạn. Thậm chí là có khả năng làm trong những công ty may lớn tầm cỡ quốc tế với thu nhập cao và chế độ hấp dẫn là điều không hề xa vời. 

>>>có thể bạn quan tâm: Các ngành công nghiệp – Dự đoán hướng phát triển tương lai

✅ Mọi người cũng xem : etats schengen visa type c là gì

hình thức làm việc linh động:

hình thức làm việc của làm công nhân Hiện tại cũng khá linh hoạt. nhiều công ty tuyển dụng làm công nhân làm ca đêm, làm full time hoặc part time. Vì vậy, tùy vào quỹ thời gian, nhu cầu mà người lao động có khả năng chọn những hình thức làm việc phù hợp nhất với mình.

cách thức làm việc linh động.
Lợi thế khi làm công nhân là gì? cách thức làm việc linh động.

✅ Mọi người cũng xem : phòng tin học tiếng anh là gì

Không có thường xuyên bắt buộc về học vấn cao:

Đây cũng là những ưu điểm nổi bật để thu hút một lượng lớn lao động, nhất là lao động trẻ từ các tỉnh lẻ về các khu công nghiệp, thành phố làm việc. Và bất cứ ai, dù có điều kiện để đi học cao đẳng, đại học hay không đều đặn có thể nộp giấy tờ làm làm công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp để có mức thu nhập ổn định.

Không có nhiều bắt buộc về học vấn cao:
công nhân là gì? Nghề làm công nhân không có nhiều yêu cầu về học vấn cao.

Thách thức của nghề làm công nhân

Bên cạnh cơ hội thì nghề làm công nhân luôn được thường xuyên người đánh giá là nghề khá vất vả và thường xuyên áp lực: 

✅ Mọi người cũng xem : phương thức lãnh đạo của đảng là gì

Khối lượng công việc của công nhân thường khá thường xuyên:

công nhân hiện nay thường tính lương theo sản phẩm. Khối lượng công việc thường xuyên do đó buộc phải làm việc hết công suất. Mặc dù thời gian làm việc thỏa thuận là 8 tiếng nhưng thường xuyên khi phải tăng ca để kịp tiến độ sản xuất.

Khối lượng công việc của làm công nhân thường khá nhiều
Thách thức nghề công nhân là gì? Khối lượng công việc của công nhân thường khá thường xuyên

thời gian hoạt động liên tục, tăng ca, làm ca đêm nhiều:

Tăng ca là điều không thể tránh với nghề công nhân. một số Doanh nghiệp tăng ca trong thời gian khá dài gây ảnh hưởng đến thể trạng tương đương Giảm thời gian cho việc chăm sóc bản thân và gia đình.

Tăng ca, làm ca đêm không tốt cho sức khỏe
Tăng ca, làm ca đêm không tốt cho thể trạng

thu nhập của làm công nhân các ngành nghề tại nước ta đều chưa cao:

Như đã chia sẻ bên trên, lương công nhân đại đa số chưa cao. do đó, cuộc sống làm công nhân còn nhiều điều kiện, nhất là những trường hợp nuôi thêm con nhỏ, cha mẹ già,… thường xuyên làm công nhân phải kiếm thêm việc làm ngoài giờ để trang trải đời sống.

Mọi Người Xem :   Top 03 địa chỉ bán chả mực uy tín tại Hà Nội - Tin tức
mức lương của làm công nhân các ngành nghề chưa cao
mức thu nhập của công nhân của hầu hết các ngành nghề chưa cao.

✅ Mọi người cũng xem : bảo vệ khóa luận là gì

Ảnh hưởng không tốt đến thể trạng:

Tăng ca, làm ca đêm và đặc biệt là làm công nhân của một số ngành nghề đặc thù thường xuyên phải tiếp xúc với thường xuyên nguyên – vật liệu, hóa chất độc hại,… nên nếu bảo hộ lao động không tốt thì dễ gây ảnh hưởng thể trạng sau một thời gian dài làm việc. 

làm công nhân dễ mắc các bệnh “nghề nghiệp” như: làm công nhân may bị đau lưng, đau vai gáy, xương khớp hoặc mắc phải một số bệnh về đường hô hấp; làm công nhân hóa luyện than dễ bị viêm da, viêm móng,…

Dễ gặp tai nạn lao động:

nhiều nguy cơ gặp phải tai nạn lao động, nhất là đối với những công nhân vận hành máy móc, làm công nhân xây dựng. Chỉ một sơ xuất nhỏ cũng khiến gây ra ra những hệ lụy đáng tiếc. Vì vậy, khi ứng tuyển và làm việc tại các Doanh nghiệp làm công nhân cần lưu ý về vấn đề bảo hộ lao động và chính sách bảo hiểm tai nạn lao động của Doanh nghiệp để bảo vệ chính bản thân mình.

Dễ gặp tai nạn lao động
Thách thức nghề công nhân là gì? Dễ gặp tai nạn lao động

Tính đào thải cao:

làm công nhân là nghề lao động phổ thông đang có tính cạnh tranh và đào thải cao. hầu như những công nhân tuổi tác lên cao đều đặn ít được tiếp tục sử dụng mà Doanh nghiệp sẽ chọn lọc và thay thế bằng những làm công nhân trẻ tuổi, sức lao động tốt, năng suất làm việc cao hơn. Vì vậy, thường xuyên người phải rẽ sang nghề khác khi ngoài 30 tuổi.

Có hay không cơ hội thăng tiến khi làm làm công nhân?

thường xuyên người cho rằng làm công nhân không có cơ hội thăng tiến, nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở như hiện nay thì bất cứ ngành nghề nào cũng đều có cơ hội thăng tiến.

Mặc dù không có thường xuyên cơ hội như những ngành nghề khác nhưng nghề làm công nhân hoàn toàn vẫn có những cơ hội thăng tiến dành cho ai biết nắm bắt. Nếu muốn công việc thăng tiến và thu nhập cải thiện hơn thì đầu tiên bạn cần nâng cao tay nghề, chịu khó học hỏi thậm chí là học thêm những kiến thức, kỹ năng liên quan để phục vụ công việc được tốt nhất.

Nghề công nhân vẫn có cơ hội thăng tiến
Nghề công nhân vẫn có cơ hội thăng tiến

✅ Mọi người cũng xem : đường xay mua ở đâu tphcm

một vài lưu ý cần nhớ khi làm việc làm làm công nhân

Để giúp công nhân và nhất là những làm công nhân trẻ từ tỉnh lên thành phố tìm việc làm làm công nhân an toàn, tránh bị bẫy lừa đảo thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Trước khi ứng tuyển cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ. hồ sơ bắt buộc của đại đa số công ty sẽ bao gồm: hồ sơ tùy thân, đơn xin phép việc và một số giấy tờ liên quan khác tùy theo bắt buộc của từng công ty.
 • Khi đi phỏng vấn xin việc cần ăn mặc chỉnh tề, trang phục kín đáo và đến đúng giờ.
 • Nên tìm việc làm làm công nhân ở những website hoặc trang mạng xã hội uy tín, tin cậy.
 • Không nhận việc làm làm công nhân qua môi giới hoặc yêu cầu làm thử mà không tính lương thử việc.
 • Nên làm hợp đồng lao động rõ ràng để đảm bảo quyền lợi khi làm việc.
 • Hãy chọn những công ty uy tín để tránh bị nợ lương hoặc quỵt lương khi làm việc.
 • Tham khảo kỹ về mức lương, phúc lợi và thời gian tăng ca trước khi nhận việc làm. Nhất là đối với những ai đã lập gia đình hoặc sức khỏe không cho phép làm tăng ca đêm thường xuyên. Tránh làm việc rồi cảm thấy không phù hợp và phải nhảy việc.
Nên tìm việc làm làm công nhân ở những địa chỉ uy tín
Nên tìm việc làm công nhân ở những địa chỉ uy tín

Bên trên là chia sẻ của Mua Bán về công nhân là gì, công nhân viên chức là gì, những cơ hội và thách thức của làm công nhân và một số lưu ý để tìm được việc làm làm công nhân như ý Hiện tại. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu muốn tìm việc làm làm công nhân thì ngay hôm nay mời bạn truy cập Muaban.net để tìm việc nhanh chóng. Tại Muaban.net hiện có thông tin tuyển dụng công nhân của phong phú ngành nghề, lĩnh vực. nhiều cơ hội việc làm lương và chế độ hấp dẫn đang chờ bạn.

Trần Thanh – Content Writer

>>> Xem thêm: Lễ tân là gì và những điều quan trọng cần biết về nghề lễ tânCác câu hỏi về công nhân là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê công nhân là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết công nhân là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết công nhân là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết công nhân là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về công nhân là gì


Các hình ảnh về công nhân là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về công nhân là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về công nhân là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Công Nhân Là Gì? Cơ Hội Và Thách Thức Khi Làm Công Nhâncông nhân là gì?Những công việc thường nhật của công nhân là…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Công Nhân Là Gì? Cơ Hội Và Thách Thức Khi Làm Công Nhâncông nhân là gì?Những công việc thường nhật của công nhân là…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Công Nhân Là Gì? Cơ Hội Và Thách Thức Khi Làm Công Nhâncông nhân là gì?Những công việc thường nhật của công nhân là…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Công Nhân Là Gì? Cơ Hội Và Thách Thức Khi Làm Công Nhâncông nhân là gì?Những công việc thường nhật của công nhân là…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Công Nhân Là Gì? Cơ Hội Và Thách Thức Khi Làm Công Nhâncông nhân là gì?Những công việc thường nhật của công nhân là…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Công Nhân Là Gì? Cơ Hội Và Thách Thức Khi Làm Công Nhâncông nhân là gì?Những công việc thường nhật của công nhân là…