Công lý là gì? Lý luận cơ bản về công lý và đảm bảo công lý?

Bài viết Công lý là gì? Lý luận cơ bản về công lý và đảm bảo công lý? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Công lý là gì? Lý luận cơ bản về công lý và đảm bảo công lý? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Công lý là gì? Lý luận cơ bản về công lý và đảm bảo công lý?”

Đánh giá về Công lý là gì? Lý luận cơ bản về công lý và đảm bảo công lý?


Xem nhanh
Chương trình Gặp gỡ và Đối thoại cùng Tiến sỹ Dương Ngọc Dũng với chủ đề CÔNG LÝ LÀ GÌ? tại @Cà Phê Thứ Bảy
Fanpage: https://www.facebook.com/caphethubay/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCSvMNMvg9FL0KqlqEcl-Xug
-
Tổng hợp các bài nói chuyện của Tiến Sĩ Dương Ngọc Dũng:
- Công lý là gì: https://youtu.be/_KRIQDZ3A-w
- LỖI NGỤY BIỆN SỐNG THEO BẢN TÍNH TỰ NHIÊN CỦA MÌNH: https://youtu.be/DU6z8X8QUnQ
- Những Nguyên Tắc Thành Công Của Ray Dalio: https://youtu.be/f2lG3sRN_kM
- BÀN VỀ SỐ PHẬN: https://youtu.be/Tydw9IB_fbs
- Làm Thế Nào Để Tự Biết Mình: https://youtu.be/EWjH1zeaxCs
- PHỤ NỮ, RẮN u0026 NHÀ SƯ: https://youtu.be/7pebqMdLtBU
- Quy Trình 5 Bước Để Thành Công Của Ray Dalio: https://youtu.be/IXMBe2iKjfs


#CàPhêThứBảy #CPTB

công lý là gì? Lý luận cơ bản về công lý và đảm bảo công lý? Mối quan hệ giữa công lý và pháp luật?

Trong đời sống ngày càng phát triển và hiện đại như hiện nay đã kéo theo nhiều vấn đề được phát sinh trong cuộc sống. Con người ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi, gian xảo và lừa dối lẫn nhau để trục lợi cho bản thân. Cũng chính Vì vậy mà sự bất công đang xảy ra tại nước ta khá nhiều và khiến cho nhiều người tin rằng công lý là một điều viễn vông.

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. công lý là gì?
  • 2 2. Lý luận cơ bản về công lý và đảm bảo công lý:
  • 3 3. Mối quan hệ giữa công lý và pháp luật:

1. công lý là gì?

Thuật lý “công lý” là một trong những ngôn từ được sử dụng thường xuyên trong đời sống xã hội và được dùng thường xuyên trong môi trường pháp lý và đặc biệt là hoạt động tư pháp.

hiện nay vấn đề công lý đang được quan tâm rất thường xuyên khi tình trạng bất công đang diễn ra rất nhiều trong cuộc sống.

Theo đó, công lý được hiểu là sự công bằng, chính nghĩa, đúng đắn về một vấn đề gì đó theo đúng với bản chất vốn có của nó. Và trong lĩnh vực tư pháp thì công lý chính là nguyên tắc làm việc, hoạt động của những cơ quan, đơn vị làm việc trong nhà nước. yêu cầu mọi người đều đặn phải tuân thủ theo để đảm bảo quyền lợi của người dân.

Công lý được dịch sang tiếng anh như sau: Justice

Khái niệm về công lý được dịch sang tiếng anh như sau:

Justice is understood as being fair, just and right about something in accordance with its inherent nature. And in the field of justice, justice is the working principle and operation of agencies and units working in the state. It is compulsory for everyone to comply to ensure the interests of the people.

✅ Mọi người cũng xem : đầu tắt mặt tối có nghĩa là gì

2. Lý luận cơ bản về công lý và đảm bảo công lý:

Trong đời sống hiện nay thì công lý chính là điều mà mọi người đều mong muốn để đảm bảo cho một nền kinh tế, xã hội phát triển. Vì vậy, công lý sẽ có những lý luận cơ bản sau đây:

Thứ nhất, công lý luôn là sự đề cao, là phẩm giá mà mọi người đều mong muốn đạt được để đảm bảo một xã hội công bằng và bình đẳng. tuy nhiên, phẩm giá này không phải ai cũng có, vốn dĩ con người phát sinh đều đặn rất đơn thuần nhưng vì một vài lý do nào đó mà con người dần dần bị xã hội tha hóa, từ đó có những hành vi sai lệch, trái với luân thường đạo lý, với pháp luật chỉ vì muốn đạt được lợi ích của bản thân. Chính Vì vậy mà công lý luôn đòi hỏi con người cần có thái độ và nghĩa vụ tôn trọng người khác. Từ đó khi con người biết tôn trọng nhéu thì việc xảy ra những vấn đề sai trái sẽ được hạn chế.

Thứ hai, công lý luôn chứa đựng sự thật khách quan, đó là những phản ánh trung thực về lẽ công bằng sẽ luôn được tồn tại nếu ở đó có sự bất công và đứng lên đấu tranh giành lại công lý. Trong mỗi hoàn cảnh khác nhéu sẽ có những vấn đề khác nhéu xảy ra, hay những mối quan hệ thể hiện sự nhận thức của con người về một vấn đề nào đó. Tại mỗi hoàn cảnh khác nhau sẽ có những chủ thể đặc biệt và hướng đến các khách thể gắn với mong muốn, nguyện vọng của mỗi chủ thể. cụ thể như tại nước ta tại những giai đoạn kháng chiến chống giặc, khi người dân nước ta đã rơi vào hoàn cảnh bất công, bị chèn ép, bóc lột một cách dã man thì ông cha ta đã dũng cảm đứng lên đầu tranh và giành lấy nền độc lập như Hiện tại. Điều này chứng tỏ con người luôn nhận thức được những hành vi bất công và việc có dũng cảm đứng lên đấu tranh hay không thì đều đặn phụ thuộc vào con người. Như vậy, sự khách quan là cơ sở và cũng là nền tảng để con người nhận thức được đâu là sự sai trái, là hành vi bất công để từ đó xây dựng nên nền tảng cho các nhà chính trị ban hành những quy định và chế tài về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong những mối quan hệ nhất định.

Mọi Người Xem :   Hải lý là gì ? 1 Hải lý = 1.85 Km = 1850m. Vì sao dùng hải lý

Thứ ba, công lý luôn gắn liền với sự những sự cam kết, các thỏa thuận của các chủ thể do các bên tự nguyện tham gia và thảo luận với nhéu, qua đó xác định được những quyền và nghĩa vụ đối với các bên. Đảm bảo các bên phải tuân theo những nguyên tắc đã được lập nên, đây chính là sự ràng buộc cho các bên xuất phát từ sự tự nguyên trước đó do các bên đã tự thỏa thuận với nhéu.

Thứ tư, công lý có mối quan hệ chặt chẽ với truyền thống văn hóa và tín ngưỡng. không những riêng tại nước ta mà các quốc gia trên thế giới đều đặn tin vào tín ngưỡng. gần như tín ngưỡng đã điều chỉnh hành vi con người rất thường xuyên. Với nền văn hóa tín ngưỡng tại nước ta từ trước đến nay thì tín ngưỡng có một vai trò rất quan trọng. Điều này được thể hiện qua việc rất nhiều ngôi chùa, đền, miếu được xây dựng và có rất nhiều người tham gia. Tại nước ta thì Phật giáo là một trong số những tôn giáo được nhiều người tin tưởng và sùng bái. Những giáo điều được quy định, ghi chép trong kinh thánh được lưu truyền và nhiều thế hệ khác nhau. Và mang những nội dung điều chỉnh hành vi con người, giáo dục, dạy bảo con người cần phải sống thiện lương, giúp đỡ nhéu, không được có lòng tham, tôn trọng lẫn nhau…đa phần những nội dung đều hướng con người phải thực hiện, hành động đúng với luân thường đạo lý, có trách nhiệm với đời sống với những gì đã nhận được thì phải cống hiến và có trách nhiệm với tổ quốc, đất nước…Chính Vì vậy mà có ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ, hành động của mỗi cá nhân.

Thứ năm, công lý luôn hướng đến các tổng giá trị và liên quan đến việc đánh giá các giá trị. Những giá trị này có tầm quan trọng rất lớn trong xã hội và đối với bản thân mỗi người trong từng mối quan hệ khác nhau. giá trị này có thể được ước tính dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như về thiệt hại do hành vi bất công gây ra, thiệt hại về của cải/tài sản, tiền bạc hay thể trạng, tinh thần, nhân đạo hoặc dân chủ…một vài có những giá trị mang tính lịch sử, chính trị và tính chất dài lâu…Như tại nước ta trước kia thì người dân nước ta bị áp bức bóc lột nặng nề và từ đó mới nhận ra rằng tất cả những vấn đề này mang lại giá trị thiệt hại về tinh thần và chính trị của một quốc gia. do đó, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận ra được giá trị của nền dân chủ, độc lập thì lúc này Người đã dũng cảm đứng lên và lãnh đạo nhân dân đứng lên khởi nghĩa, đấu tranh chống lại thực dân Mỹ và Pháp. Như vậy, nhân dân nước ta đã nhận được tổng giá trị chính trị, nhân đạo. Do vậy, công lý sẽ đem lại những giá trị vô cùng lớn đối với những chủ thể nhất định. Những tổng giá trị này có thể sẽ không xác định được giá trị thật sự hay định lượng được tổng giá trị bao nhiêu.

Như vậy, chúng ta có khả năng nhận thấy giá trị do công lý mang lại luôn khó có khả năng đo lường và xác định được tổng giá trị thực tế mang lại. Với sáu nội dung nêu trên chúng ta có khả năng nhận thấy quan điểm, tư tưởng phổ biến của con người về công lý trong suốt quá trình vận động và xây dựng phát triển đất nước. Cũng nhận biết được những giá trị này mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhận thức được đều đặn này mà Người đã định hướng và dẫn dắt nhân dân ta đứng lên đấu tranh giành độc lập, giải phóng dân tộc.

✅ Mọi người cũng xem : phí giao dịch shopee là gì

3. Mối quan hệ giữa công lý và pháp luật:

Trong mọi thời đại thì lẽ phải, công bằng luôn là những vấn đề được thường xuyên quan tâm và tìm kiếm. Bởi lẽ khi xã hội phát triển, mối quan hệ giữa con người đã không còn đơn thuần và trong sáng, con người ngày càng trở nên tính toán và lợi dụng lẫn nhau để trục lợi nhiều nhất cho bản thân. Cũng chính vì tình trạng này mà pháp luật được ban hành ngoài chức năng chính là xây dựng hệ thống chính trị, thì còn phải ổn định nền kinh tế, xã hội để bảo vệ sự công bằng, lẽ phải cho những đối tượng thấp cổ, bé họng trong cuộc sống. Chúng ta ai cũng biết pháp luật được biểu tượng bởi cán cân công lý. Nơi nào có bất công thì luôn cần đến pháp luật để giải quyết. Chính do đó mà giữa công lý và pháp luật có mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

Mọi Người Xem :   Vernee Thor Plus đẹp, pin 6200mAh, chip 8 nhân giá 3.4 triệu - buyer.com.vn

Và lẽ công bằng chính là cầu nối giữa pháp luật và công lý. Cho đến nay chưa có bất kỳ một văn bản nào đưa ra khái niệm cho lẽ công bằng là gì? mặc khác, có một khái niệm được đưa ra để định nghĩa cho cụm từ này như sau:

Lẽ công bằng được hiểu là những tổng giá trị, tư tưởng, có giá trị đạo đức là những gì phù hợp với cuộc sống xã hội, với con người trong quan hệ dân sự. Có tác giả khác lại đưa ra định nghĩa về lẽ công bằng chính là lẽ phải, là sự minh bạch, bình đẳng trong cuộc sống xã hội. Nó phải mang lợi ích chính đáng vốn dĩ của nó cho người được hưởng…

Đối với những vụ việc trong cuộc sống xã hội hiện này đều đặn sẽ được pháp luật nước ta quy định cụ thể tại các điều luật trong các văn bản pháp luật. Theo đó, mọi cá nhân, tổ chức phải tuân thủ theo những nguyên tắc, quy định đó để thực hiện theo, đảm bảo quyền lợi của các chủ thể trong mối quan hệ đó. ngoài ra đối với những yêu cầu giải quyết vụ, việc dân sự hay hình sự nào của các cá nhân, tổ chức thì Tòa án đều đặn sẽ phải thụ lỹ để giải quyết. Trường hợp các vụ, việc đó chưa có điều luật để áp dụng thì Tòa án nhân dân dựa vào các quy định về tập quán, tương tự pháp luật, nguyên tắc cơ bản của pháp luật dân sự, án lệ và lẽ công bằng được áp dụng để giải quyết những vụ việc này. Như vậy có những vấn đề chưa được pháp luật quy định nhưng cũng sẽ đượ giải quyết dựa theo những nguyên tắc trên để đảm bảo quyền lợi của các bên hay nói cách khác chính là đảm bảo sự công bằng cho những chủ thể tham gia mối quan hệ này. Đảm bảo được quyền con người, quyền công dân, nhằm giảm đi được tình trạng khiếu kiện kéo dài. Và quan trọng hơn hết chính là pháp luật chính là nơi đảm bảo sự công bằng, lẽ phải phải được thực hiện theo đúng với bản chất vốn có của nó.

Qua những nội dung nêu trên chúng ta có khả năng nhận thấy Nhà nước ta đã sử dụng công cụ pháp luật để đảm bảo công lý cho mọi đối tượng, chủ thể trong đời sống xã hội. Lựa chọn pháp luật để giải quyết các vấn đề trong đời sống xã hội chính là lựa chọn chính xác để đảm bảo công lý.

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : trung tâm y tế quận 3 ở đâu

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

cấp bậc: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.556 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Mẫu biên bản tạm giữ tang vật, phương thuận tiện vi phạm hành chính là gì? Mẫu MBB 03: Mẫu biên bản tạm giữ tang vật, phương thuận tiện vi phạm hành chính? Hướng dẫn lập Mẫu MBB 03: Mẫu biên bản tạm giữ tang vật, phương thuận tiện vi phạm hành chính? một vài quy định pháp luật liên quan tạm giữ tang vật, phương thuận tiện vi phạm hành chính?

Mẫu biên bản tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính là gì? Mẫu MBB 05: Mẫu biên bản tịch thu tang vật, phương thuận tiện vi phạm hành chính? Hướng dẫn lập Mẫu MBB 05: Mẫu biên bản tịch thu tang vật, phương thuận tiện vi phạm hành chính? một vài quy định pháp luật liên quan?

Mẫu quyết định hủy bỏ quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính là gì? Mẫu MQĐ 15: quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính? Hướng dẫn lập Mẫu MQĐ 15: quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính? một vài quy định pháp luật liên quan?

Mẫu biên bản trả lại tang vật, phương tiện vi phạm hành chính là gì? Mẫu MBB 04: Mẫu biên bản trả lại tang vật, phương tiện vi phạm hành chính? Hướng dẫn lập Mẫu MBB 04: Mẫu biên bản trả lại tang vật, phương tiện vi phạm hành chính? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu biên bản niêm phong tang vật, phương tiện vi phạm hành chính là gì? Mẫu MBB 07: Mẫu biên bản niêm phong tang vật, phương tiện vi phạm hành chính? Hướng dẫn lập mẫu MBB 07: Mẫu biên bản niêm phong tang vật, phương tiện vi phạm hành chính? một vài quy định pháp lý liên quan niêm phong tang vật, phương tiện vi phạm hành chính?

Mẫu giấy đăng ký kiểm tra xác nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi xuất khẩu, nhập khẩu là gì? Mẫu số 12.TACN: Giấy đăng ký kiểm tra xác nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi xuất khẩu, nhập khẩu? Hướng dẫn lập Mẫu số 12.TACN: Giấy đăng ký kiểm tra xác nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi xuất khẩu, nhập khẩu? một vài quy định pháp luật liên quan?

Mẫu bản thuyết minh về khó khăn chăn nuôi là gì? Mẫu số 02.ĐKCN: Mẫu bản thuyết minh về khó khăn chăn nuôi? Hướng dẫn lập Mẫu số 02.ĐKCN: Mẫu bản thuyết minh về khó khăn chăn nuôi? một vài quy định liên quan?

Mẫu đơn đề nghị cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đủ khó khăn chăn nuôi là gì? Mẫu số 01.ĐKCN: Mẫu đơn đề nghị cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đủ khó khăn chăn nuôi? Hướng dẫn lập Mẫu số 01.ĐKCN: Mẫu đơn đề nghị cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện chăn nuôi? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu giấy chứng nhận đủ khó khăn sản xuất thức ăn chăn nuôi là gì? Mẫu số 06.TACN: Mẫu giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thức ăn chăn nuôi? Hướng dẫn lập Mẫu số 06.TACN: Mẫu giấy chứng nhận đủ khó khăn sản xuất thức ăn chăn nuôi? một vài quy định liên quan?

Biên bản giao thông là gì? Trường hợp nào thì lập biên bản giao thông? Hệ quả pháp lý của việc lập biên bản giao thông?  

Mẫu đơn đề nghị nhập khẩu thức ăn chăn nuôi chưa được công bố thông tin là gì? Mẫu số 07.TACN: Mẫu đơn đề nghị nhập khẩu thức ăn chăn nuôi chưa được công bố thông tin? Hướng dẫn lập Mẫu số 07.TACN: Mẫu đơn đề nghị nhập khẩu thức ăn chăn nuôi chưa được công bố thông tin? một vài quy định liên quan?

Mẫu đơn đề nghị thừa nhận quá trình khảo nghiệm và công nhận thức ăn chăn nuôi là gì? Mẫu số 11.TACN: Mẫu đơn đề nghị thừa nhận quy trình khảo nghiệm và công nhận thức ăn chăn nuôi? Hướng dẫn lập Mẫu số 11.TACN: Mẫu đơn đề nghị thừa nhận quá trình khảo nghiệm và công nhận thức ăn chăn nuôi? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu giấy phép nhập khẩu thức ăn chăn nuôi chưa được công bố thông tin là gì? Mẫu số 09.TACN: Mẫu giấy phép nhập khẩu thức ăn chăn nuôi chưa được công bố thông tin? Hướng dẫn lập Mẫu số 09.TACN: Mẫu giấy phép nhập khẩu thức ăn chăn nuôi chưa được công bố thông tin? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu đề cương thống kê, quá trình khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi là gì? Mẫu số 08.TACN: Mẫu đề cương nghiên cứu, quá trình khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi? Hướng dẫn lập Mẫu số 08.TACN: Mẫu đề cương thống kê, quy trình khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu biên bản đánh giá điều kiện sản xuất thức ăn chăn nuôi là gì? Mẫu số 05.TACN: Mẫu biên bản đánh giá điều kiện sản xuất thức ăn chăn nuôi? Hướng dẫn lập Mẫu số 05.TACN: Mẫu biên bản đánh giá khó khăn sản xuất thức ăn chăn nuôi? một vài quy định pháp luật liên quan?

Mẫu đơn đề nghị thừa nhận phương pháp thử nghiệm thức ăn chăn nuôi là gì? Mẫu số 10.TACN: Mẫu đơn đề nghị thừa nhận phương pháp thử nghiệm thức ăn chăn nuôi? Hướng dẫn lập Mẫu số 10.TACN: Mẫu đơn đề nghị thừa nhận phương pháp thử nghiệm thức ăn chăn nuôi? một vài quy định pháp luật liên quan?

Biên bản vi phạm luật giao thông là gì? Thẩm quyền lập biên bản vi phạm giao thông?Thời hạn, hiệu lực của biên bản vi phạm luật giao thông?

Mẫu kết luận trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự là gì? Mẫu số 45/TH: Mẫu kết luận trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự? Hướng dẫn lập Mẫu số 45/TH: Mẫu kết luận trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu quan điểm của Viện kiểm sát về việc hạn chế thời hạn chấp hành án là gì? Mẫu số 35/TH: Mẫu quan điểm của Viện kiểm sát về việc hạn chế thời hạn chấp hành án? Hướng dẫn lập Mẫu số 35/TH: Mẫu quan điểm của Viện kiểm sát về việc hạn chế thời hạn chấp hành án? một số quy định pháp luật liên quan?Các câu hỏi về công lý là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê công lý là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết công lý là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết công lý là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết công lý là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về công lý là gì


Các hình ảnh về công lý là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về công lý là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về công lý là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Công lý là gì? Lý luận cơ bản về công lý và đảm bảo công lý?1. công lý là gì?2. Lý luận cơ bản…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Công lý là gì? Lý luận cơ bản về công lý và đảm bảo công lý?1. công lý là gì?2. Lý luận cơ bản…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Công lý là gì? Lý luận cơ bản về công lý và đảm bảo công lý?1. công lý là gì?2. Lý luận cơ bản…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Công lý là gì? Lý luận cơ bản về công lý và đảm bảo công lý?1. công lý là gì?2. Lý luận cơ bản…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Công lý là gì? Lý luận cơ bản về công lý và đảm bảo công lý?1. công lý là gì?2. Lý luận cơ bản…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Công lý là gì? Lý luận cơ bản về công lý và đảm bảo công lý?1. công lý là gì?2. Lý luận cơ bản…