Cộng hòa Dominican - Dominican Republic - Các nước vùng biển Caribe | Các Nước 3
Quốc kỳ Cộng hòa Dominican

Cộng hòa Dominican nằm trên đảo Hispaniola. Quốc gia này giáp với Đại Tây Dương ở phía bắc và biển Caribe ở phía nam. Cộng hòa Dominicana nằm ở hai phần ba phía đông, và Haiti chiếm phần còn lại của hòn đảo Hispaniola, trước đây gọi là Santo Domingo. Quốc gia này có diện […]

Thông tin nhanh

Tổng quan

Cộng hòa Dominican nằm trên đảo Hispaniola. Quốc gia này giáp với Đại Tây Dương ở phía bắc và biển Caribe ở phía nam. Cộng hòa Dominicana nằm ở hai phần ba phía đông, và Haiti chiếm phần còn lại của hòn đảo Hispaniola, trước đây gọi là Santo Domingo.

Quốc gia này có diện tích 48.310 km² , nhỏ hơn Slovakia hoặc bang Vermont và New Hampshire Hoa Kỳ.

Đất nước này có dân số 9,9 triệu người (vào năm 2015). Thủ đô và thành phố lớn nhất là Santo Domingo. Ngôn ngữ chính thức là Tiếng Tây Ban Nha. Tôn giáo chính là Kitô giáo với đa số là Công giáo La Mã (95%).

Vào thời tiền columbian hòn đảo này đã có người Tainos ở, những người nói tiếng Arawak. Năm 1492 Columbus khám phá ra hòn đảo này và ngay lập tức tuyên bố nó thuộc sở hữu của Hoàng gia Tây Ban Nha. Sau đó nó bị chiếm bởi các lực lượng cầm quyền của thời đó, người Tây Ban Nha và Pháp.

Ngày nay, người Cộng hòa Dominican chủ yếu là những người có nguồn gốc Châu Âu và châu Phi hỗn hợp. Di sản châu Phi được phản ánh rõ nét nhất trong âm nhạc. Đất nước này là một điểm đến du lịch hàng đầu của khu vực.