Sơ đồ quy trình kinh doanh cho công ty thương mại theo 7 bước

Bài viết Sơ đồ quy trình kinh doanh cho công ty thương mại theo 7 bước thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Sơ đồ quy trình kinh doanh cho công ty thương mại theo 7 bước trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Sơ đồ quy trình kinh doanh cho công ty thương mại theo 7 bước”

Đánh giá về Sơ đồ quy trình kinh doanh cho công ty thương mại theo 7 bước


Xem nhanh

Mục lục [Hiện]

 1. quá trình buôn bán là gì?
 2. Tầm quan trọng của việc xây dựng quy trình buôn bán
 3. Các yếu tố thiết yếu của quá trình buôn bán
 4. Sơ đồ quá trình buôn bán dành cho công ty thương mại
  1. Bước 1: Chuẩn bị
  2. Bước 2: Tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng
  3. Bước 3: Tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng
  4. Bước 4: Giới thiệu thông tin cụ thể về dịch vụ, sản phẩm
  5. Bước 5: Thông báo giá và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ
  6. Bước 6: Tiến hành chốt đơn hàng
  7. Bước 7: Chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng thành công
 5. một số mẫu sơ đồ quản lý quy trình buôn bán

quá trình kinh doanh đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong quá trình tiếp thị của Doanh nghiệp, đặt biệt là khả năng cung cấp sản phẩm và dịch vụ đến với khách hàng. Mỗi một Doanh nghiệp sẽ sở hữu một văn bản quy trình khác nhau, có thể nguyên tắc cũng có khả năng linh hoạt bởi hoàn toàn dựa trên mức độ ưu tiên và kết quả kinh doanh thu được từ quá trình đó.

Cùng các chuyên gia Bizfly tìm hiểu ngôn từ quá trình kinh doanh là gì? Và hướng dẫn 7 bước lập sơ đồ quá trình buôn bán dành cho công ty thương mại trong bài viết dưới đây.

quy trình kinh doanh là gì?

quy trình kinh doanh là gì?

quá trình kinh doanh là một chuỗi các bước liên kết với nhau và được phân công cho từng bộ phận có liên quan để thực hiện các công việc cụ thể. Mỗi bộ phận được giao sẽ tiến hành thực hiện chuyên môn hóa nhiệm vụ để đạt được mục tiêu cũng như hiệu quả cao nhất.

quá trình buôn bán là gì?

quá trình kinh doanh được ra đời với mục đích đóng góp vào các mục tiêu của tổ chức. Và là yếu tố cốt lõi dẫn đến các cơ hội buôn bán cho Doanh nghiệp vượt xa mọi đối thủ và mang về lợi nhuận cao nhất.

Mọi Người Xem :   Có nên mua bảo hiểm đầu tư?

✅ Mọi người cũng xem : mua giấy in ảnh ở đâu tphcm

Tầm quan trọng của việc xây dựng quy trình buôn bán

Tầm quan trọng của việc xây dựng quy trình buôn bán

Việc xây dựng quá trình kinh doanh giữ một vị trí quan trọng trong việc đảm bảo quy trình thực hiện nhiệm vụ của một nhóm và nâng cao sự liên kết trong tổ chức. Các công ty sử dụng sơ đồ quá trình buôn bán nhằm mục đích duy trì, cải thiện hơn chất lượng tương đương hiệu quả công việc, từ đó tối ưu hóa, phân tích và giao tiếp về các quy trình ở Doanh nghiệp.

Các yếu tố thiết yếu của quá trình kinh doanh

Các yếu tố thiết yếu của quá trình kinh doanh

Có 4 yếu tố thiết yếu tạo nên một quy trình buôn bán lý tưởng:

 • Hữu hạn: Một quy trình buôn bán hiệu quả phải có điểm bắt đầu và kết thúc rõ ràng. ngoài ra, nó cũng bao gồm một số bước hữu hạn.
 • Lặp lại: Một quy trình kinh doanh hiệu quả có thể được thực hiện với số lần lặp lại không xác định.
 • Tạo ra giá trị: Mục tiêu cuối cùng chính là chuyển giao việc tạo ra giá trị thành các nhiệm vụ nhỏ có thể thực thi và không có bất cứ bước nào trong quá trình chỉ vì mục tiêu đó. Dễ hiểu hơn chính là nếu có bước nào đó trong quá trình không làm tăng thêm giá trị thì nó sẽ không tồn tại.
 • Tính linh hoạt: Bản chất của yếu tố này là linh động để thay đổi ngay và không cứng nhắc. Trong trường hợp có bất cứ phạm vi cải tiến nào được xác định, quy trình sẽ chấp nhận thay đổi ngay đó mà không gây ảnh hướng tới các bên liên quan

✅ Mọi người cũng xem : căn hộ mezza là gì

Sơ đồ quy trình buôn bán dành cho công ty thương mại

Sơ đồ quy trình buôn bán dành cho công ty thương mại

Để có được một quá trình kinh doanh hiệu quả, bạn cần dựa trên sơ đồ quá trình buôn bán sau đây.

Sơ đồ quy trình buôn bán dành cho công ty thương mại

Bước 1: Chuẩn bị

Bước 1: Chuẩn bị

Cần chuẩn bị những yếu tố sau để việc buôn bán đạt hiệu quả:

 • sản phẩm, sản phẩm đầu vào đảm bảo.
 • Các thông tin về sản phẩm, sản phẩm cung cấp cho người tiêu sử dụng và những lợi ích mà họ nhận được.
 • Lên kế hoạch bán hàng cụ thể, cụ thể để xác định được đối tượng khách hàng, khách hàng ở đâu và tiếp cận vào thời điểm nào là hợp lý.
 • Chuẩn bị giới giới thiệu, các bảng báo giá hoặc card visit…

Bước 2: Tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng

Bước 2: Tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng

Chìa khóa quan trọng ở bước này chính là bạn cần xác định rõ thị trường và đối tượng mà bạn tiếp cận. Việc phân biệt được đâu là khách hàng tiềm năng, khách hàng đầu mối và khách hàng tiềm năng đủ điều kiện là điều vô cùng quan trọng.

Bạn hoàn toàn có khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua các phương thuận tiện truyền thông như website, báo chí, sự kiện xã hội… Bạn có khả năng thể tìm kiếm mọi nơi mọi lúc với thái độ quan tâm chân thành nhất tới khách hàng. Công việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng phải được tiến hành bất cứ khi nào và trong mọi tình huống.

Mọi Người Xem :   Nơi bán Trứng Hatchimal giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

Mọi người có khả năng tìm hiểu thêm các cách để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hiệu quả trong bài viết Bí quyết nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hiệu quả cho công ty mà Bizfly chia sẻ 

✅ Mọi người cũng xem : quả khế tiếng anh là gì

Bước 3: Tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng

Bước 3: Tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng

Đây là bước bắt đầu trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng và tiếp tục thu thập thêm thông tin. Muốn tiếp cận khách hàng thành công, bạn cần tìm hiểu trước thông tin về khách hàng thông qua thường xuyên kênh như: báo chí, Internet, thực tế hay người quen, thân nhân.

Tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng

Sau đó, bạn có thể gửi email giới thiệu, LH chào hàng bằng điện thoại hay thăm dò một vài thông tin và cung cấp cho khách hàng những thông tin bổ ích. Cuối cùng là thiết lập một cuộc hẹn trực tiếp để trình bày và trao đổi về sản phẩm/sản phẩm.

✅ Mọi người cũng xem : thủy ngân là chất gì

Bước 4: Giới thiệu thông tin chi tiết về dịch vụ, danh mục

Bước 4: Giới thiệu thông tin chi tiết về dịch vụ, danh mục

Sau khi tiếp cận thành công với khách hàng, bước tiếp theo là cung cấp thông tin cụ thể của sản phẩm, dịch vụ đến với họ. Bạn nên tập trung vào “lợi ích” thay vì tính năng, đặc điểm của danh mục, dịch vụ và bán danh mục, dịch vụ dựa trên “nhu cầu” chứ không phải bán những thứ bạn đang có. Thành công sẽ lên tới 70% nếu trong lần gặp đầu tiên bạn giới thiệu cho khách hàng về sản phẩm sản phẩm của bạn mà họ cùng tham gia vào, nêu những thắc mắc, ý kiến của họ.

Bước 5: Thông báo giá và thuyết phục khách hàng mua danh mục, dịch vụ

Bước 5: Thông báo giá và thuyết phục khách hàng mua danh mục, dịch vụ

Nếu bạn nhận được lời đề nghị báo giá chính thức về giải pháp, danh mục, sản phẩm đã thảo luận với khách hàng ở trên thì hãy chắc chắn rằng họ nhận được báo giá vào thời điểm phù hợp. Bạn cần tập trung vào những điều đã thảo luận với khách hàng, nhân mạnh vào mong muốn dùng của họ và hãy viết về những điều khách hàng hứng thú và phản ứng tích cực với sự chào hàng của bạn.

✅ Mọi người cũng xem : nước whey là gì

Bước 6: Tiến hành chốt đơn hàng

Bước 6: Tiến hành chốt đơn hàng

Chốt đơn hàng là một trong những bước quan trọng nhất của quá trình buôn bán. Bởi đây là quá trình giúp khách hàng đưa ra quyết liệt, nên bạn cần nhớ rằng tát cả những điều bạn nói trong khi tiếp cận, giới thiệu và trình bày hay báo giá đều phải hướng tới việc chốt đơn.

Tiến hành chốt đơn hàng

Điều này đòi hỏi nhân viên bán hàng phải có cái nhìn chính xác như cử chỉ, lời nói, những lời nhận xét về sản phẩm của khách hàng trong bước tiếp cận. Trong giai đoạn này, gần như khách hàng đã nắm rõ về sản phẩm, danh mục, vì vậy điều cần làm lúc này chính là nhấn mạnh vào lợi ích mà họ nhận được để đẩy nhanh quyết định mua hàng của họ.

Xem thêm: Chốt sales là gì? Các cách chốt sales hiệu quả cho Doanh nghiệp

Mọi Người Xem :   Hướng dẫn tham khảo Kiểu máy và Số Seri của TV

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng nước anh là gì

Bước 7: Chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng thành công

Bước 7: Chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng thành công

Đây là bước cuối cùng cũng là bước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình kinh doanh mà bắt buộc nhân viên buôn bán nào cũng phải nhớ đó là chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng. Bởi lẽ, điều này tác động khá lớn tới việc khách hàng có hài lòng với dịch vụ, danh mục mà bạn cung cấp không và có khả năng tiếp tục hợp tác lâu dài với bạn hay không.

✅ Mọi người cũng xem : tỷ lệ tăng dân số tự nhiên là gì

một số mẫu sơ đồ quản lý quy trình kinh doanh

một số mẫu sơ đồ quản lý quy trình kinh doanh

một vài mẫu sơ đồ quản lý quy trình buôn bán:

Sơ đồ quá trình quản lý nhân lực

 • Truyền đạt quá trình và chính sách của Doanh nghiệp.
 • Nhân viên tham gia hiệu quả và nhanh chóng.
 • Đảm bảo quy trình tuyển dụng diễn ra thống nhất và công bằng.
 • cải thiện việc học tập để đào tạo và phát triển nhân viên.

Sơ đồ quá trình quản lý Doanh nghiệp

Sơ đồ này giúp các nhà quản lý đạt được những mục tiêu dài hạn và giúp nhân viên đi đúng hướng trong công việc. Nhà quản lý có khả năng so sánh các bước trong kế hoạch ban đầu và các bước đã thực hiện để đưa ra giải pháp kịp thời.

Sơ đồ duy trì làm việc

Sơ đồ này hỗ trợ đội ngũ nhân viên biết cách để hỗ trợ khách hàng hấp dẫn nhất và giải quyết vấn đề hiệu quả. mặt khác các nhà quản lý cũng có thể theo dõi được các cột mốc quan trọng giúp dự án được giao đúng hạn.

Một công ty sẽ không thể vận hành được nếu không tiến hành theo đúng các bước của quá trình buôn bán. chính vì thế đừng quên xây dựng cho công ty của mình một quá trình buôn bán phù hợp để đạt được hiệu quả một cách tối ưu nhất.Các câu hỏi về công cụ sơ đồ quy trình kinh doanh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê công cụ sơ đồ quy trình kinh doanh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết công cụ sơ đồ quy trình kinh doanh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết công cụ sơ đồ quy trình kinh doanh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết công cụ sơ đồ quy trình kinh doanh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về công cụ sơ đồ quy trình kinh doanh là gì


Các hình ảnh về công cụ sơ đồ quy trình kinh doanh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về công cụ sơ đồ quy trình kinh doanh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về công cụ sơ đồ quy trình kinh doanh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Sơ đồ quy trình kinh doanh cho công ty thương mại theo 7 bướcquy trình kinh doanh là gì?Tầm quan trọng của việc xây…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sơ đồ quy trình kinh doanh cho công ty thương mại theo 7 bướcquy trình kinh doanh là gì?Tầm quan trọng của việc xây…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sơ đồ quy trình kinh doanh cho công ty thương mại theo 7 bướcquy trình kinh doanh là gì?Tầm quan trọng của việc xây…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sơ đồ quy trình kinh doanh cho công ty thương mại theo 7 bướcquy trình kinh doanh là gì?Tầm quan trọng của việc xây…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sơ đồ quy trình kinh doanh cho công ty thương mại theo 7 bướcquy trình kinh doanh là gì?Tầm quan trọng của việc xây…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Sơ đồ quy trình kinh doanh cho công ty thương mại theo 7 bướcquy trình kinh doanh là gì?Tầm quan trọng của việc xây…

This Post Has One Comment

Comments are closed.