Công chức là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ của công chức?

Bài viết Công chức là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ của công chức? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Công chức là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ của công chức? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Công chức là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ của công chức?”

Đánh giá về Công chức là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ của công chức?


Xem nhanh
Làm cán bộ nhà nước có thích không? được gì và mất gì? Ai nên chọn con đường làm cán bộ nhà nước? Ai không? chúng ta cùng tham khảo 1 góc nhìn trong video này xem nhé
---------------------------------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bitly.vn/E6GwL
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitly.vn/bNC8I
♦ Group trên Facebook: https://bitly.vn/oQrDk
♣ Page Facebook: hhttps://bitly.vn/KHYwx
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

Khái niệm công chức là gì? Đặc điểm của công chức? Quyền và nghĩa vụ của công chức?

Công chức là tên gọi chúng ta nghe nhiều đối với những người làm việc trong các đơn vị cơ quan nhà nước. mặc khác không phải ai cũng hiểu rõ về như thế nào là công chức và công chức có đặc điểm như thế nào? Bài viết dưới đây xin trình bày về vấn đề này.

Luật sư tư vấn pháp luật về quyền nghĩa vụ của công chức: 1900.6568

Căn cứ pháp lý:

Luật cán bộ, công chức năm 2008 sửa đổi bổ sung năm 2019

Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức

Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ của công chức

  • 1 1. Công chức là gì?
  • 2 2. Đặc điểm của công chức:
  • 3 3. Quyền và nghĩa vụ của công chức:
    • 3.1 3.1. Công chức có các quyền sau:
    • 3.2 3.2. Các nghĩa vụ của công chức:

✅ Mọi người cũng xem : tiền sản giật sau sinh là gì

1. Công chức là gì?

Khoản 2, Điều 4, Luật Cán bộ, Công chức năm 2008 sửa đổi bổ sung năm 2019 quy định: “Công chức là công dân Việt Nam, được tuyển dụng, bổ nhiệm vào ngạch, cấp bậc, chức danh tương ứng với vị trí việc làm trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội ở trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện; trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân mà không phải là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, làm công nhân quốc phòng; trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân mà không phải là sĩ quan, hạ sĩ quan phục vụ theo chế độ chuyên nghiệp, làm công nhân công an, trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước.”.

Công chức tiếng Anh là: Civil servant

✅ Mọi người cũng xem : lạc rang húng lìu bán ở đâu

2. Đặc điểm của công chức:

Theo định nghĩa trên, đặc điểm của một công chức bao gồm:

– Tính chất công việc của công chức

Công chức là người làm việc nhiều trong các bộ phận nhà nước, tổ chức xã hội nhất định và có tính chuyên môn nghiệp vụ rõ rệt. Tính nhiều thể hiện ở việc tuyển dụng là không giới hạn về thời gian. Khi đã được tuyển dụng vào một ngạch, chức danh, chức vụ thì một người là công chức sẽ làm việc thường xuyên, liên tục, không gián đoạn về mặt thời gian. Tính chuyên môn nghiệp vụ được thể hiện là công chức được xếp vào một ngạch. Ngạch là tên gọi thể hiện thứ bậc về năng lực và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của công chức. Ngạch công chức bao gồm: chuyên viên cao cấp và cũng như; chuyên viên chính và cũng như; chuyên viên và cũng như; cán sự và tương đương; nhân viên. Như vậy, công chức là chuyên viên cao cấp tương đương có thứ bậc về năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ là cao nhất, thứ bậc đó hạn chế dần cho đến nhân viên.

Xem thêm: Thế nào là cán bộ? Thế nào là viên chức? Thế nào là công chức?

–  Con đường hình thành công chức

Có hai con đường hình thành công chức là thông qua tuyển dụng và bổ nhiệm.  Việc tuyển dụng công chức do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền tiến hành căn cứ vào bắt buộc nhiệm vụ, vị trí việc làm và chỉ tiêu biên chế được giao. Cơ quan thực hiện việc tuyển dụng công chức bao gồm những cơ quan được quy định tại Điều 39 Luật cán bộ, công chức. Đó là: Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước; Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước; Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc chính phủ; Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; Cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức chính trị – xã hội. các bộ phận này đều đặn tiến hành tuyển dụng công chức trong cơ quan, đơn vị thuộc quyền quản lý. Ví dụ: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tiến hành tuyển dụng công chức trong các Văn phòng Ủy ban nhân dân, các sở, các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân…

Mọi Người Xem :   Top 10 địa chỉ bọc da ghế sofa Hà Nội chất lượng nhất

Người được tuyển dụng phải là người đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 36 Luật cán bộ, công chức và không phải những người được quy định tại Khoản 2 Điều 36. Khi phục vụ đầy đủ các điều kiện người được tuyển dụng phải trải qua kỳ thi tuyển hoặc xét tuyển theo quy định của pháp luật. Thi tuyển là một phương thức tuyển dụng công chức, trong đó, cách thức, nội dung thi tuyển phải phù hợp với ngành, nghề, bảo đảm lựa chọn được những người có phẩm chất, trình độ và tiềm lực đáp ứng yêu cầu tuyển dụng.

bên cạnh đó, đối với những người thỏa mãn các khó khăn tuyển dụng và cam kết tình nguyện làm việc từ 05 năm trở lên ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có khó khăn kinh tế – xã hội đặc biệt điều kiện thì được tuyển dụng thông qua xét tuyển. Người được tuyển dụng vào công chức phải thực hiện chế độ tập sự theo quy định của Chính phủ.

Hết thời gian tập sự, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị sử dụng công chức đánh giá phẩm chất đạo đức và kết quả công việc của người đó; nếu đạt bắt buộc thì đề nghị cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quản lý công chứcquyết liệt bổ nhiệm chính thức vào ngạch Bên cạnh việc bổ nhiệm vào một ngạch sau khi người được tuyển dụng hoàn thành chế độ tập sự thì bổ nhiệm còn là một con đường trực tiếp hình thành công chức.

Đó là việc công chức được bổ nhiệm để giữ một cấp bậc lãnh đạo, quản lý. Việc bổ nhiệm công chức giữ một chức vụ lãnh đạo, quản lý phải căn cứ vào mong muốn, nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức, đơn vị; tiêu chuẩn, khó khăn của chức vụ lãnh đạo, quản lý. Thẩm quyền, trình tự, giấy tờ bổ nhiệm công chức lãnh đạo, quản lý được thực hiện theo quy định của pháp luật và của cơ quan có thẩm quyền. Ví dụ: chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền bổ nhiệm giám đốc sở. Như vậy, con đường hình thành công chức là tuyển dụng và bổ nhiệm, trong đó, tuyển dụng là con đường đặc thù.

Thứ ba, về nơi làm việc: Nơi làm việc của Công chức rất phong phú. Nếu như cán bộ là những người vận hành trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Tổ chức chính trị – xã hội ở Trung ương, ở Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, ở Huyện, Quận, Thị xã, thành phố trực thuộc Tỉnh thì Công chức còn làm việc ở cả Cơ quan, Đơn vị thuộc Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân, trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập.

Ví dụ: Khoản 2 Điều 11 Nghị định 06/2010/NĐ – CP quy định Công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý đơn vị sự nghiệp công lập như sau: “Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu; người giữ cấp bậc cấp trưởng, cấp phó tổ chức của đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ.”

Xem thêm: Chế độ tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ chuyên trách, công chức cấp xã

Thứ tư, về thời gian công tác: Công chức đảm nhiệm công tác từ khi được bổ nhiệm, tuyển dụng cho tới khi nghỉ hưu theo quy định của Bộ luật Lao động mà không vận hành theo nhiệm kì như cán bộ (Điều 60 – Luật cán bộ, công chức  năm 2008). Chấm dứt đảm nhiệm chức vụ khi đến tuổi nghỉ hưu: Nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi (Quy định tại điểm a Khoản 1 Điều 73 – Luật Bảo hiểm Xã hội năm 2014).

Thứ năm, về chế độ lao động: Công chức được biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước (Điều 12 – Luật cán bộ, công chức năm 2008); đối với công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập thì lương được bảo đảm từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : rút hồ sơ gốc xe máy là gì

3. Quyền và nghĩa vụ của công chức:

3.1. Công chức có các quyền sau:

– Quyền được bảo đảm các khó khăn thi hành công vụ: Được giao quyền tương xứng với nhiệm vụ, bảo đảm trang thiết bị và các khó khăn làm việc; được cung cấp thông tin liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn được giao; được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; được pháp luật bảo vệ khi thi hành công vụ

–  Được Nhà nước bảo đảm tiền lương tương xứng với nhiệm vụ, quyền hạn được giao, phù hợp với khó khăn kinh tế – xã hội của đất nước; được hưởng tiền làm thêm giờ, tiền làm đêm, công tác phí và các chế độ khác theo quy định của pháp luật. Công chức làm việc ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn hoặc trong các ngành, nghề có môi trường độc hại, nguy hiểm được hưởng phụ cấp và chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật.

Mọi Người Xem :   Tổng hợp 4 nơi bán sỉ giày dép giá rẻ, chất lượng nhất

– Được nghỉ phép hàng năm, nghỉ lễ, nghỉ để giải quyết việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động.

– Công chức được bảo đảm quyền học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động kinh tế, xã hội; được hưởng chính sách ưu đãi về nhà ở, phương thuận tiện đi lại, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.

✅ Mọi người cũng xem : chồng của phu nhân gọi là gì

3.2. Các nghĩa vụ của công chức:

– Đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân: Trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bảo vệ danh dự Tổ quốc và lợi ích quốc gia; tôn trọng nhân dân, tận tụy đáp ứng nhân dân; liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe ý kiến và chịu sự giám sát của nhân dân; chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

– Trong thi hành công vụ: Công chức phải thực hiện đúng, đầy đủ và chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao; có ý thức tổ chức kỷ luật; nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế của cơ quan, tổ chức, đơn vị; báo cáo người có thẩm quyền khi phát hiện hành vi vi phạm pháp luật trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; bảo vệ bí mật nhà nước; chủ động và phối hợp chặt chẽ trong thi hành công vụ; giữ gìn đoàn kết trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; bảo vệ, quản lý và sử dụng hiệu quả, tiết kiệm của cải/tài sản nhà nước được giao; chấp hành quyết định của cấp trên.

Xem thêm: Quy định các hình thức xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức

– ngoài ra, công chức là người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị còn phải thực hiện các nghĩa vụ như: Chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao và chịu trách nhiệm về kết quả vận hành của cơ quan, tổ chức, đơn vị; kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc thi hành công vụ của công chức; tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống quan liêu, tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và chịu trách nhiệm về việc để xảy ra quan liêu, tham nhũng, lãng phí trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về dân chủ cơ sở, văn hóa công sở trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; xử lý kịp thời, nghiêm minh cán bộ, công chức thuộc quyền quản lý có hành vi vi phạm kỷ luật, pháp luật, quan liêu, hách dịch, cửa quyền, gây phiền hà cho công dân; giải quyết kịp thời, đúng pháp luật theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cá nhân, tổ chức.

Các bạn có khả năng tham khảo sự khác biệt giữa công chức và cán bộ 

Cán bộ

Công chức

Nguồn gốc

Được bầu cử, phê chuẩn, bổ nhiệm, trong biên chếThi tuyển, bổ nhiệm, có quyết liệt của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, và trong biên chế

Thời gian tập sự

Không có quy định về thời gian tập sựThời gian tập sự từ 6 đến 12 tháng tùy theo từng trường hợp tuyển dụng

Tính chất

– hoạt động quyền lực nhà nước, làm nhiệm vụ quản lý, nhân danh quyền lực chính trị quyền lực công

– Công tác theo nhiệm kỳ

– vận hành quyền lực nhà nước, thực hiện nhiệm vụ quản lý

– Thực hiện công vụ nhiều

Chế độ lương

Hường lương từ ngân sách nhà nước theo vị trí, chức danhHưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập đối với người trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập

Nơi làm việc

Cán bộ làm tại cơ quan của Đảng cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hộiCơ quan Đảng, nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội, Quân đội, Công an, Tòa án, Viện kiểm sát

hình thức kỷ luật

– Khiển trách

– Cảnh cáo

– Cách chức

– Bãi nhiệm

– Khiển trách

– Cảnh cáo

– Hạ bậc lương

– Giáng chức

– Cách chức

– Buộc thôi việc

Xem thêm: Thời hiệu và thời hạn xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.139 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Xóa kỷ luật là gì? Thời gian xóa kỷ luật đối với lao động, công chức, viên chức?

Các trường hợp nào công chức được phép từ chức? Các trường hợp nào công chức không được phép từ chức? Các quyền lợi của công chức khi từ chức?

Các hành vi cấm cán bộ, công chức thực hiện trong lĩnh vực đất đai. Những hành vi nào là vi phạm trong Thủ tục quản lý đất đai?

Giáo viên tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện có được hưởng chế độ thai sản? Vợ tôi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện có được chế độ khi sinh con không?

Giáo viên đánh bạc có bị buộc thôi việc không?Viên chức vi phạm hành chính có bị buộc thôi việc?

Bố từng đi tù con có được kết hôn với người trong ngành công an không? hồ sơ kết hôn của công dân.

Điều động công chức là gì? Các trường hợp được điều động, luân chuyển công tác của cán bộ công chức? quá trình chuyển nơi công tác của cán bộ, viên chức?

Quy định về chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ công chức Nhà nước? Quy định về luân chuyển công tác định kỳ đối với cán bộ công chức Nhà nước mới nhất năm 2021.

Chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức. Thời hạn chuyển đổi công tác và trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền.

Chế độ với người bị tạm giữ, tạm giam là phụ nữ có thai? Tạm giam có khả năng được áp dụng với phụ nữ có thai không? Áp dụng biện pháp tạm giữ, tạm giam đối với phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con nhỏ?

Hợp đồng cung cấp sản phẩm dọn vệ sinh trường học? Mẫu hợp đồng cung cấp sản phẩm dọn vệ sinh trường học? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng cung cấp dịch vụ dọn vệ sinh trường học?

Áp lực học tập là gì? Dấu hiệu, thực trạng, tác nhân, hậu quả của áp lực học tập. Cách hạn chế căng thẳng trong quy trình học tập.

Điều kiện ứng cử trưởng thôn, trưởng ấp, tổ trưởng tổ dân phố? quy trình bầu cử trưởng thôn? Mẫu phiếu bầu cử trưởng thôn.

Đề tài nghiên cứu khoa học là gì? Lợi ích và các bước của quy trình nghiên cứu khoa học. Ví dụ về một vài đề tài nghiên cứu khoa học.

Biên bản là gì? các loại biên bản thường gặp? Những trường hợp cần lập biên bản và phương pháp ghi biên bản?

Mẫu cụ thể thanh toán với người mua, người bán là gì? Mẫu số S04-DNSN: cụ thể thanh toán với người mua, người bán cụ thể nhất? Hướng dấn soạn thảo mẫu cụ thể thanh toán với người mua, người bán cụ thể nhất? một vài quy định về cụ thể thanh toán với người mua, người bán?

Mẫu văn bản cam kết hỗ trợ đầu tư là gì? Mẫu văn bản cam kết hỗ trợ đầu tư? Hướng dẫn viết văn bản cam kết hỗ trợ đầu tư chi tiết nhất? một số quy định về cam kết hỗ trợ đầu tư?

Hợp đồng vay vốn từ quỹ tích lũy trả nợ là gì? Hợp đồng vay vốn từ quỹ tích lũy trả nợ? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng vay vốn từ quỹ tích lũy trả nợ? một số quy định về vay vốn từ quỹ tích lũy trả nợ?

Mẫu đơn đề nghị chi trả phí bảo hiểm nông nghiệp là gì? Mẫu đơn đề nghị chi trả phí bảo hiểm nông nghiệp? Hướng dẫn lập mẫu đơn đề nghị chi trả phí bảo hiểm nông nghiệp? một số quy định pháp luật liên quan?

Sàm sỡ là gì? Trách nhiệm dân sự, trách nhiệm hình sự và xử phạt hành chính hành vi sàm sỡ người khác theo quy định pháp luật.

Mẫu quyết liệt chỉ định người đại diện theo pháp luật của pháp nhân là gì? Mẫu quyết định chỉ định người đại diện theo pháp luật của pháp nhân? Hướng dẫn lập mẫu quyết định chỉ định người đại diện theo pháp luật của pháp nhân? một số quy định liên quan?

Hành vi vượt đèn đỏ là gì? Mức phạt khi ô tô, xe máy vượt đèn đỏ? hậu quả kéo theo khi các phương thuận tiện cố tình vượt đèn đỏ?

dùng chích điện tự vệ có vi phạm pháp luật không sử dụng chích điện tự vệ có vi phạm pháp luật không? Mức xử phạt với hành vi mua bán dùng chích điện bất hợp pháp? Những trường hợp mua bán dùng chích điện hợp pháp?

Mẫu quyết định kê biên của cải/tài sản của pháp nhân là gì? Mẫu quyết định kê biên của cải/tài sản của pháp nhân? Hướng dẫn mẫu quyết định kê biên của cải/tài sản của pháp nhân? Quy định pháp luật?

Mẫu quyết liệt phục hồi điều tra bị can đối với pháp nhân là gì? Mẫu quyết định phục hồi điều tra bị can đối với pháp nhân? Hướng dẫn lập mẫu quyết định hồi phục điều tra bị can đối với pháp nhân? một vài quy định pháp luật liên quan?

Mẫu đề nghị pháp nhân cử người đại diện theo pháp luật tham gia tố tụng là gì? Mẫu đề nghị pháp nhân cử người đại diện theo pháp luật tham gia tố tụng? Hướng dẫn lập mẫu đề nghị pháp nhân cử người đại diện theo pháp luật tham gia tố tụng? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu báo cáo thẩm định và phê duyệt cho khách hàng vay vốn là gì? Mẫu báo cáo thẩm định và phê duyệt cho khách hàng vay vốn? Hướng dẫn lập báo cáo thẩm định và phê duyệt cho khách hàng vay vốn? một số quy định pháp luật liên quan?

Thuế là gì? những loại thuế? Hướng dẫn tra cứu nợ thuế tất cả các loại thuế và hải quan?

Hộ kinh doanh là gì? Các đặc điểm của hộ kinh doanh. Hướng dẫn Thủ tục thành lập hộ kinh doanh qua mạng (online).Các câu hỏi về công chức nhà nước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê công chức nhà nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Công chức là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ của công chức?Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ của công chức1. Công chức là…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Công chức là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ của công chức?Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ của công chức1. Công chức là…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Công chức là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ của công chức?Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ của công chức1. Công chức là…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Công chức là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ của công chức?Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ của công chức1. Công chức là…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Công chức là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ của công chức?Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ của công chức1. Công chức là…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Công chức là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ của công chức?Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ của công chức1. Công chức là…