Xử trí khi bị vắt cắn | Sở Y tế Nam Định

Bài viết Xử trí khi bị vắt cắn | Sở Y tế Nam Định thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Xử trí khi bị vắt cắn | Sở Y tế Nam Định trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Xử trí khi bị vắt cắn

Đánh giá về Xử trí khi bị vắt cắn | Sở Y tế Nam Định


Xem nhanh
Con Vắt có thực sự đáng sơ không? Cách chống vắt khi đi rừng ...là nội dung video muốn gửi đến cả nhà ạ. Con vắt, vị bác sỹ mà chúng ta không ngờ tới ạ, trong y học đã đang nghiên về khả năng gây tê, chất chống đông máu...để áp dụng trong y học.
Video cũng cho chúng ta biết một trong những cách để chống vắt cắn khi đi rừng ạ, sẽ có nhiều cách khác nhau để chống con vắt bám ạ. Hy vọng nhận được nhiều chia sẻ của các bạn nữa ạ.Thứ Hai, 7/12/2020 16:44′(GMT+7)
Mệnh cục là gì? - Thiên Cơ 2

Ảnh minh họa

Vắt là con vật giống như con giun nhỏ, dài 2-5cm, có giác bám ở đầu và đuôi. Chúng di chuyển bằng cách “co đi, co lại” thân mình với 33 đốt sống. Vắt có 2 loại: Vắt đất có màu nâu vàng sống sát đất, bò lổm ngổm nơi rừng ẩm ướt. Vắt xanh có màu vàng nâu và lưng màu xanh thì lại hay mai phục trên cành cây. Trong hai loại này thì Vắt xanh đáng sợ hơn cả vì tầm phục kích rộng, hay cắn vào những chỗ khó phòng như cổ, thắt lưng, lưng, bụng… Hơn nữa, Vắt xanh cắn làm máu cực khó cầm và khi lành bao giờ cũng để lại một vết đen nơi nó cắn. Vắt có thể đánh hơi và cảm nhận được tiếng động, khi cắn người bao giờ nó cũng bám và bò đến nơi yên tĩnh không bị quần áo cọ quẹt hoặc nơi có da non sẽ tiến hành hút máu. Trung bình phải mất đến 20-60p vắt mới hút được no máu và nhả con mồi. Vắt bám vào da khá chặt, làm chúng ta khó mà vẩy nó ra khỏi người. Vắt thường chọn nơi có nhiệt độ cao hơn trên cơ thể người như phần sau gối, đùi, bẹn, lưng, nách, cổ…để hút máu.

Mọi Người Xem :   Tảo hôn là gì? Hậu quả pháp lý và các ảnh hưởng của tảo hôn?

Đa số trường hợp khi vắt bắt đầu cắn ta sẽ cảm thấy ngứa. Sau đó khi chúng tiết ra chất hirudin chống đông máu thì hầu như hết ngứa, chỉ còn lại cảm giác hơi gai. Nếu bạn bỏ qua giai đoạn ngứa (2-3 p đầu) mà không tìm bắt thì vắt sẽ bắt đầu hút máu. Ở giai đoạn này, bạn có bắt được vắt ra thì máu sẽ vẫn cứ chảy thêm 10-15p nữa.

Xử trí khi vắt cắn:

 – Phát hiện ngay sau khi bị vắt cắn, thường là bạn sẽ có cảm giác nhói, ngứa, hơi lạnh ngay sau khi vắt cắn vào, lúc này bạn hãy giật con vắt ra ngay lập tức, máu sẽ chưa bị nhảy nhiều.

– Nếu khi bạn phát hiện ra, vắt đã no nê, to tròn, các bạn nhớ tuyệt đối không được vội vàng dứt ra ngay cho dù trông nó có đáng sợ hay bạn có giật mình đến cỡ nào, vì như vậy sẽ làm vết thương bạn bị chảy máu hoặc bị rách ra lớn hơn, nhiều trường hợp giật mạnh làm đứt vòi của vắt sẽ vẫn cắm lại trên vết thương của bạn và sau đó bạn sẽ phải mất công ngồi gắp ra nếu không muốn bị nhiễm trùng.

– Bình tĩnh dùng đầu ngón tay miết sát da và gạt đầu nhỏ (đầu hút máu) của vắt, sau đó gạt tiếp đầu kia của vắt, rồi vẩy nó đi trước khi nó bám lại vào ngón tay bạn. Có một cách của người dân tộc khi đi rừng đó là họ mang theo muối. Khi bị vắt cắn, bạn chỉ việc lấy muối xoa vào chỗ con vắt, nó sẽ co rúm người lại và nhả ra, đồng thời muối cũng có tác dụng sát trùng vết thương cho bạn./.

Mọi Người Xem :   Good morning tiếng Việt là gì

Hương Giang (t/h)Các câu hỏi về con vắt sống ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê con vắt sống ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết con vắt sống ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết con vắt sống ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết con vắt sống ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về con vắt sống ở đâu


Các hình ảnh về con vắt sống ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về con vắt sống ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về con vắt sống ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   GIẤY KRAFT LÀ GÌ?

Related Posts

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok để không bị mất tài khoản 3

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok để không bị mất tài khoản

ContentsĐánh giá về Xử trí khi bị vắt cắn | Sở Y tế Nam ĐịnhCác câu hỏi về con vắt sống ở đâuCác Hình Ảnh Về con…
Kính hiển vi huỳnh quang 4

Kính hiển vi huỳnh quang

ContentsĐánh giá về Xử trí khi bị vắt cắn | Sở Y tế Nam ĐịnhCác câu hỏi về con vắt sống ở đâuCác Hình Ảnh Về con…
Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải là gì? - Vietchem 5

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải là gì? – Vietchem

ContentsĐánh giá về Xử trí khi bị vắt cắn | Sở Y tế Nam ĐịnhCác câu hỏi về con vắt sống ở đâuCác Hình Ảnh Về con…
Tìm việc spa 6

Tìm việc spa

ContentsĐánh giá về Xử trí khi bị vắt cắn | Sở Y tế Nam ĐịnhCác câu hỏi về con vắt sống ở đâuCác Hình Ảnh Về con…
Những loại khẩu trang y tế nào mới có tác dụng phòng chống vi rút Covid-19? - Bệnh truyền nhiễm 7

Những loại khẩu trang y tế nào mới có tác dụng phòng chống vi rút Covid-19? – Bệnh truyền nhiễm

ContentsĐánh giá về Xử trí khi bị vắt cắn | Sở Y tế Nam ĐịnhCác câu hỏi về con vắt sống ở đâuCác Hình Ảnh Về con…
Kiểm tra video bản quyền YouTube và cách up không bị chặn? 8

Kiểm tra video bản quyền YouTube và cách up không bị chặn?

ContentsĐánh giá về Xử trí khi bị vắt cắn | Sở Y tế Nam ĐịnhCác câu hỏi về con vắt sống ở đâuCác Hình Ảnh Về con…