18 linh vật phong thủy may mắn và giải thích ý nghĩa của chúng

Bài viết 18 linh vật phong thủy may mắn và giải thích ý nghĩa của chúng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 18 linh vật phong thủy may mắn và giải thích ý nghĩa của chúng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “18 linh vật phong thủy may mắn và giải thích ý nghĩa của chúng”

Đánh giá về 18 linh vật phong thủy may mắn và giải thích ý nghĩa của chúng


Xem nhanh
#Shorts #mythuattruyenthong #mythuatphongthuy #Mỹ_Thuật_Truyền_Thống #MỹThuậtPhongThủy
Liên hệ với mình tại:
Fanpage : https://www.facebook.com/vungocthienoficial
Facebook Cá Nhân : https://www.facebook.com/vungocthiennd
Mua Đồ trong video tại : https://many.fan/vungocthienofficial
------------------
Ý Nghĩa Hình Dáng Con Nghê Việt Nam | Vũ Ngọc Thiên Official #Shorts
Trong văn hóa truyền thống Việt Nam, bên cạnh con rồng đã được rất nhiều nhà nghiên cứu tìm hiểu, còn có một linh vật khá gần gũi với chúng ta, tuy nhiên những hiểu biết về nó vẫn còn rất mơ hồ. Đó là con Nghê.(1)

Khác với con rồng mang tính cung đình, con Nghê là linh vật dân gian, được sử dụng một cách phổ biến cả trong văn hóa dân gian và trong văn hóa cung đình. Điều này dẫn đến một câu hỏi: Vậy con Nghê là linh vật dân gian ảnh hưởng đến văn hóa cung đình hay ngược lại?


1.Nguồn gốc và tên gọi
IMG_0380Trong số các linh vật có nguồn gốc Trung Hoa được nêu tên ở trên thì Lân là một con vật được biết đến nhiều nhất. Con Lân trong văn hóa Việt Nam có thể nhìn thấy trong các hội múa lân – múa rồng (múa tứ linh). Lân xuất hiện ở đình, chùa, đền, miếu và nhiều loại hình kiến trúc khác. Lân được trang trí ở nhiều vị trí khác nhau, vai trò khác nhau với những công năng khác nhau của một “linh vật ngoại nhập.” Trên thực tế, Lân là tên gọi tắt của con Kỳ lân có nguồn gốc từ văn hóa Trung Hoa với thành ngữ: “Lân, Phụng, Quy, Long vị chi tứ linh”. Theo “Thuyết văn giải tự” của Hứa Thận đời Hán, thì Lân là tên gọi chung chỉ cặp đôi Kỳ Lân, trong đó, Kỳ là con đực, và Lân là con cái. Lân được coi là loài thú nhân từ, không dẫm đạp lên cỏ tươi và sinh vật sống. Nói chung Lân là vật chỉ điềm lành, và cũng là con vật tưởng tượng không có thật (Kiều Thu Hoạch 2012, tr.26). Khi cặp đôi Kỳ và Lân du nhập vào văn hóa Việt Nam, người Việt chỉ tiếp nhận con Lân mà “quên đi” con Kỳ.

Trong khi Lân mã là một linh vật có sự kết hợp Lân – ngựa, còn Long mã là sự kết hợp rồng – ngựa thành một linh vật hư cấu nửa rồng nửa ngựa, thì Li lại là một cách gọi khác của Lân thường được biết đến trong bộ tứ linh ở Việt Nam: Long – Li – Quy – Phụng.(2)
Nói tóm lại, Lân/Lân mã/ Long mã/ Li là những tên gọi khác nhau của một linh vật có nguồn gốc Trung Hoa (Kỳ lân) được du nhập vào Việt Nam trong quá khứ và được trang trí trên các thành tố kiến trúc và nghệ thuật của người Việt. Trong khi đó, Nghê là linh vật tuy mang nhiều đặc tính bản địa của người Việt nhưng lại là một linh vật “khó hiểu” nhất trong văn hóa Việt Nam mặc dù vai trò và vị trí của nó gần giống như con Lân trong văn hóa Trung Hoa.

IMG_0398Về mặt từ nguyên, Nghê là một tên gọi thuần Việt nhưng trong các từ điển sinh học chúng ta không hề thấy tên của một loài động vật nào có tên gọi là Nghê (trong khi rùa, phượng, hổ, sư tử, ngựa, voi,… là những sinh vật có thực). Như vậy, có thể khẳng định rằng: Nghê là một linh vật hư cấu đã được hình thành trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Trong các hiện vật khảo cổ trước giai đoạn thuộc Hán (từ thế kỷ thứ I đến thế kỷ thứ IX) được tìm thấy tại Việt Nam, không có linh vật nào là con Nghê. Từ đây, chúng ta có thể suy đoán rằng: Con Nghê là một linh vật được hình thành trong văn hóa Việt Nam, mang đặc tính bản địa của người Việt nhưng có một số đặc điểm chịu ảnh hưởng của văn hóa “ngoại nhập”, đặc biệt là văn hóa Hán. Rất có thể, biểu tượng Nghê có liên quan đến Lân/Lân mã/ Long mã/ Li được hình thành trong văn hóa Việt Nam từ giai đoạn thuộc Hán. Khi nhà Lý xây dựng nền độc lập của quốc gia Đại Việt thì biểu tượng Nghê đã được định hình ở các công trình kiến trúc nghệ thuật như Hoàng Thành Thăng Long, chùa Phật Tích, chùa Dâu.(3) Điều này cũng dễ hiểu, vì sau nghìn năm Bắc thuộc trong suốt Thiên niên kỷ thứ I, rất nhiều thành tố văn hóa Trung Hoa đã thâm nhập và hòa đồng cùng với văn hóa của người Việt. Biểu tượng Nghê chỉ là một thành tố trong vô số thành tố văn hóa mà người Việt đã học hỏi, thêm bớt từ văn hóa Hán để biến thành sản phẩm văn hóa của riêng họ.

Nhưng nếu như Nghê là linh vật có ảnh hưởng từ loại linh vật tương tự trong văn hóa Trung Hoa, vậy tại sao các linh vật trang trí đó lại được gọi là Nghê mà không phải là Lân/Lân mã/ Long mã/ Li? Để trả lời câu hỏi này là một công việc “mò kim đáy bể”. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thử đưa ra một cách lý giải về tên gọi này như sau: Xét trong số các “con của rồng” theo truyền thuyết “long sinh cửu tử” của Trung Hoa đã du nhập vào văn hóa Việt Nam có Toan nghê là linh vật có nhiều đặc tính giống con Nghê nhất như thân thú, có bờm,… Rất có thể Toan nghê(4) từ văn hóa Trung Hoa thông qua một tên gọi Hán-Việt có chữ “nghê” đã được Việt hóa thành con Nghê của người Việt.(5) “Bản thân chữ Nghê trong tiếng Hán gồm bộ Cẩu (chó) và chữ Nhi (trẻ con) hợp thành”.

Linh vật là một trong những vật phẩm phong thủy được ưu chuộng bởi người Á Đông trong đó có người Việt chúng ta. nhiều người nhu cầu tìm mua những linh vật phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh để đặt trong nhà/ căn hộ của mình.

Mọi Người Xem :   Top 10 cửa hàng bán bàn gấp sinh viên giá rẻ TPHCM uy tín

Dưới đây, Chúng Tôi giới thiệu đến bạn 18 linh vật phong thủy cho nhà và căn hộ. Giải thích ý nghĩa của các con vật và cách đặt chúng sao cho đúng và phát huy công dụng. Mời bạn tham khảo nhé.

Linh vật phong thủy là những linh vật tốt lành. Sử dụng các nguyên tắc phong thủy để mang đến sức khỏe, an toàn. Tránh những điều không may. Người ta thường đặt linh vật trong nhà, nơi làm việc. Để mang đến nhiều may mắn về tài lộc, tình duyên, sự nghiệp… Linh vật có thể mang hình tượng con vật (con vật phong thủy) hoặc đồ vật quen thuộc.

Trong số 18 linh vật cho căn hộ thì Rồng là linh vật được rất nhiều người lựa chọn. Đây là một trong Tứ linh vật huyền thoại. Rồng được coi là linh vật của trời, có quyền năng tối cao nhất.

Khi bạn đặt tượng rồng tại căn hộ sẽ mang đến bình an và yên ổn. Rồng có thể tiêu trừ tiểu nhân, áp chế hung khí. mang lại cho gia chủ tài lộc và vượng khí.

Lưu ý, khi đặt tượng rồng bạn không được đặt quay đầu vào người tuổi Tuất và phòng ngủ.

Rồng trong phong thủy

Linh vật là gì? Tuong rong phong thuy là linh vật biểu tượng nổi bật

Bạn cũng biết rằng phượng hoàng là loài chim được mệnh danh là loài chim đẹp nhất thiên hạ. Vẻ đẹp ấy thể hiện ở tất cả các bộ phận của nó. Như cổ hạc, đuôi công, đầu gà, bộ lông thì luôn đỏ cam rất rực rỡ, giống như ngọn lửa ấy.

Đây cũng là linh vật đẹp nhất trong 18 linh vật cho nhà của bạn. Tương truyền, chim phượng hoàng còn có thể chữa lành vết thương bằng nước mắt của nó. Máu thịt của nó giúp con người trường sinh bất tử. Tiếng hát của nó có tác dụng thần kỳ về tinh thần. Lông của phượng hoàng có công dụng giống như bùa hộ mệnh chống lại cái ác.

Do phượng hoàng có thể tự thiêu mình khi quá già yếu. Và từ đống tro đó sẽ phát sinh một chú chim non có vòng đời là vô hạn. Nên khi gia chủ chọn phượng hoàng làm linh vật cho căn hộ với ý nghĩa đem lại sự may mắn, sự hồi sinh. cũng như mang lại cơ hội về tiền tài và thành công trong sự nghiệp.

Trong 18 linh vật cho căn hộ thì tượng Lân cũng là linh vật được thường xuyên người lựa chọn. Để đặt trước cửa công ty, khu vực buôn bán, văn phòng làm việc hay nhà xưởng. Thông thường, bạn sẽ thấy họ đặt kỳ lân theo cặp: 1 đực 1 cái.

Con đực thì ở dưới chân giữ ngọc hay thỏi vàng với ý nghĩa là giữ tiền của. Còn con cái thì đặt chân lên con kỳ lân con với ý nghĩa giữ chân người hiền tài.

Trong danh sách 18 linh vật cho nơi ở thì rùa cũng là một linh vật được thường xuyên người đặt tại phòng khách. Đây là một trong 4 linh vật quyền lực nhất của 18 linh vật cho căn hộ.

Rùa phong thủy

Rùa cũng là một linh vật được thường xuyên người đặt tại phòng khách

Sở dĩ rùa được chọn làm linh vật là do rùa là loài có sức sống rất mãnh liệt, tuổi thọ rất cao. Và có khả năng sống trong môi trường thiếu thức ăn kéo dài. Nên nó có ý nghĩa mang tinh thần thanh cao, thoát tục.

Hơn nữa, rùa còn là tượng trưng cho đất trời: bụng phẳng tượng trưng cho đất còn mai cong tượng trưng cho trời.

Mọi Người Xem :   Tin học cơ sở tiếng Anh là gì

mặt khác, mai rùa có các đường vân ở trên có công dụng là hóa giải những luồng khí xấu. đem lại luồng khí lành đến cho gia chủ.

Còn có tên gọi là Rùa đầu rồng – một con vật tượng trưng cho sự mạnh mẽ, nó có ý nghĩa là mang lại tiềm lực mạnh mẽ bởi nó kết hợp giữa Rùa và Rồng. mặc khác, nó có tác dụng mạnh mẽ nhưng không có sát mà chỉ có ý nghĩa hóa giải mà thôi.

Tùy hưu là con vật gần giống với lân về phần đầu nhưng thân tròn, mập hơn, chân ngắn hơn. mặt khác, một số tỳ hưu còn được khắc họa thêm cánh và đuôi có tua nữa đấy.

Đây là con vật rất hung hãn nhưng lại có dạ dày không đáy, chỉ ăn vào mà không thải ra. Đặc biệt thức ăn của nó không phải là thức ăn thông thường mà là châu báu, ngọc ngà.

Vì vậy, mà khi người ta chọn Tỳ hưu làm linh vật cho căn hộ với ý nghĩa là cầu tiền tài, của cải.

XEM THÊM:

Linh vật này còn có tên khác nữa là Cóc Ba Chân, Cóc chiêu tài là một linh vật bạn sẽ dễ dàng thấy nó ở các điểm kinh doanh, kinh doanh của người Trung Quốc và Hong Kong.

Vật này là biểu tượng cho sự may mắn, tiền tài trong tiền nong và kinh doanh. Cóc Thiềm Thừ dùng cho Phong thủy căn hộ ở những nơi tốt để tăng cường tài lộc cho gia chủ, nó mang ý nghĩa phát tài lộc, bình an, hạnh phúc cho mọi người và hạn chế thiểu mọi rủi ro cho gia chủ.

Bạn nên đặt nó ở góc nhà theo hướng quay ra cửa chính nhưng chú ý tránh đặt đối diện, trưng bày trong phòng khách, phòng chính của căn nhà và theo hướng Tây Nam – là hướng tiền tài.

nhớ đừng nên đặt sát ở cửa nhà vào vì đặt ở đó sẽ là tư thế tống tài đấy, không đặt ở những nơi không trang trọng. Điều đó sẽ làm thu hút những điềm xấu đến cho gia chủ.

Cá chép là một trong 18 linh vật phong thủy cho căn hộ không thể không nhắc đến. Thông thường bạn sẽ thấy cá chép bằng phỉ thúy, vàng rồng hay làm bằng hồng ngọc… có biểu tượng là phú quý, sang giàu, đầy đủ và sung túc.

ngoài ra, cá chép còn mang đến ý nghĩa là ý chí vượt qua mọi khó khăn, sự kiên trì để được thành công và công danh sự nghiệp thăng tiến, sáng ngời.

Tượng linh vật cá chép nhả ngọc

Tượng linh vật cá chép nhả ngọc

Nếu bạn là người buôn bán mà đặt cá chép tại phòng buôn bán hay trong nhà sẽ có công dụng thu hút tiền tài chạy vào trong nhà đấy.

ngoài ra, linh vật này còn được đặt trong xe hơi, xe ô tô với ý nghĩa đem lại bình an, an toàn cho gia chủ.

Với hình ảnh kiên nhẫn, bền bỉ, nhanh nhẹn và thông minh của Ngựa sẽ mang đến cho bạn và gia đình sự may mắn, phát lộc, phát tài, tiền vào như nước, thăng quan tiến chức.

Chính Vì vậy, trong 18 linh vật phong thủy cho nhà ở thì Ngựa là linh vật thích hợp cho người hay đi xa nhất.

Đồng thời cũng là linh vật phong thủy trong kinh doanh đem lại thịnh vượng, bình an cho gia chủ.

thường xuyên người, cứ nghĩ Chó là loài vật tầm thường, không có nghĩa phong thủy. mặc khác, mọi người lại không biết rằng tượng Chó mà được đặt trên bàn làm việc sẽ giúp bạn có tinh thần minh mẫn, có những quyết định sáng suốt nhất.

Bởi loài Chó là tượng trưng cho sự nhénh nhẹn, chung thành, thông minh, nó có khả năng giúp gia chủ thoát khỏi tai ương, những điểm xấu. Và làm cho sự nghiệp của bạn thêm vững chắc hơn.

Tượng gà trống được mạ vàng mà được đặt tại phòng khác sẽ mang ý nghĩa là giải trừ các thế sát cho ngôi nhà và giải trừ tính đào hoa, không chung thủy của người bạn tình. Đồng thời nó còn mang ý nghĩa đề phòng tiểu nhân.

Bạn muốn ngăn chặn sự không chung thủy của người bạn tình thì bạn có khả năng đặt tượng gà trống trong tủ quần áo của hai vợ chồng, đặt một cặp gà trống ở góc tủ.

Trong 18 linh vật cho nhà ở thì cá là linh vật tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên trì và giúp gia chủ thăng quan tiến chức trong công việc và gặp nhiều may mắn về buôn bán.

Với đôi cá Niên niên hữu dư này không những có ý nghĩa đó mà nó còn mang ý nghĩa năm nào cũng dư dật, tiền của dư thừa.

ngoài ra, để cầu tài thì người ta sẽ treo đôi cá này từ các chất liệu khác nhau trong nhà và phù hợp với những người mệnh thủy, mộc, kim.

có khả năng bạn quan tâm: Năm 2020 mệnh gì? Phong thủy hợp tuổi năm Canh Tý

Thuyền buồm đem lại biểu tượng của sự giàu có, sung túc. Bởi theo tương truyền ngày xưa, sau khi những cuộc chinh phạt các con tàu sẽ mang về đầy khoang là của cải, đồ đạc trong sự reo hò của thường xuyên người.

Bạn nên để con thuyền theo hướng ngược lại với cửa ra vào với ý nghĩa là mang của cải đến cho gia chủ, còn nếu đặt con tàu hướng ra phía cửa là bạn đang mang của cải ra khỏi nhà đấy.

Bạn nên đổ đầy tiền xu vào con tàu với ý nghĩa con tàu chở kho báu khổng lồ về cho gia đình bạn.

Theo các nhà phong thủy thì cây kim tiền mang biểu tượng sự thịnh vượng. Lá của nó giống với hình trái tim, có mùi thơm mát nên nó là loại cây tốt lành, bạn nên đặt nó trong nhà.

mặt khác, cây kim tiền còn mang ý nghĩa về sự tăng trưởng nên rất tốt cho về đường tài lộc của gia chủ. Cách đặt đúng cây kim tiền theo phong thủy thì bạn đặt ở phía đông nam của ngôi nhà – góc kích hoạt may mắn, tiền bạc.

Hoặc bạn có khả năng đặt ở phía Nam hoặc Đông, trong phòng khách, văn phòng không được đặt trong phòng ngủ, phòng tắm nha.

Chắc bạn đang thắc mắc không hiểu sao lại dùng kho báu vàng hay lọ phong thủy để làm linh vật.

Rất đơn giản, khi bạn tự tay tạo một kho báu gồm tiền vàng giả, các viên ngọc nhiều màu sắc khác nhau sẽ tượng trưng cho tài lộc được tập trung tại ngôi nhà của bạn.

Kho báu tự tạo này sẽ mang đến cho gia chủ một nguồn tài lộc vô cùng dồi dào nếu nó được đặt ở khu vực sinh hoạt chung, nó sẽ có ý nghĩa thu hút vận may và nhiều của cải cho ngôi nhà.

Để phát huy hết ý nghĩa của nó thì bạn nên đặt ở khu vực phía bắc, phía tây bắc, phía tây của phòng khách hay phòng bếp.

Với lọ thủy tinh thì bạn để vào trong lọ một món đồ quý giá và đậy nắp lại. Không được để hở, giấu kín trong phòng ngủ hay tủ. Thì nó sẽ mang vận khí tài lộc tăng lên rất nhiều cho chủ nhà.

Lưu ý, bạn không được đặt lọ thủy tinh này ở vị trí đối diện cửa trước. Vì làm thế nó sẽ tượng trưng cho sự giàu có của bạn đang bị cạn kiệt đi.

Tại Hông Không và Trung Quốc có rất nhiều doanh nhân nổi tiếng đã chia sẻ rằng. Họ nuôi cá rồng trong văn phòng giúp họ có rất nhiều vận may trong công việc.

Bởi cá rồng là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc và giàu có.

Theo các nhà phong thủy, vảy cá vàng rất cứng nó tượng trưng cho các đồng tiền vàng. Nên bạn có thể đặt tượng các rồng vàng này ở bàn làm việc hay ở vị trí quan trọng trong ngôi nhà.

Còn nếu bạn nuôi cá vàng thì bạn chú ý đặt bể nuôi các ở vị trí đẹp. Và lau dọn thường xuyên cho sạch sẽ

Đồng xu là đại diện cho sự hòa hợp giữa đất trời, theo người xưa nếu bạn sau ba đồng tiền xu vào bằng dây đỏ sẽ có ý nghĩa may mắn sẽ đến với bạn. Bạn có thể treo nó ở phía trên sửa trước nhà để hút may mắn và tài lộc vào trong nhà bạn.

Trong ô tô thì bạn treo 6 đồng xu sẽ mang lại các chuyến đi vui vẻ, may mắn. Còn nếu bạn dán đồng xu vào mặt dưới bàn làm việc hay dán ba đồng xu ở các tập tài liệu quan trọng thì công việc của bạn sẽ rất thuận lợi và thành công.

Trong các linh vật được thường xuyên người lựa chọn nhất chính là tượng Trâu. Đây là con vật mang nhiều đức tính tốt lành như bền bỉ, mạnh mẽ, dẻo dai, hiền lành, nó biểu tượng cho sự an lành, no đủ.

Con trâu vàng còn thể hiện là sự thịnh vượng, bền vững trong sơ đồ Bát quái. Nếu tượng trâu được mạ vàng non mang kim khí rất tốt cho tài lộc, giúp gia chủ có thường xuyên thuận lợi trong buôn bán, đầu tư dài hạn và trong bất động sản

Con trâu trong phong thủy

Con trâu là linh thú phong thủy rất thân quen mang đến đầy đủ ấm no

Như vậy, trên đây là danh sách 18 linh vật phong thủy cho nhà, căn hộ của bạn thêm sang trọng hơn, quý phái hơn. Mỗi linh vật lại có mang biểu tượng khác nhéu. Có linh vật mang đến sự sung túc giàu có, có linh vật biểu tượng cho sự bền bỉ,… Khi bạn đã hiểu ý nghĩa các con vật, bạn có thể chọn linh vật theo hợp tuổi hoặc theo nhu cầu của gia đình.

Bạn có khả năng chọn linh vật nào phù hợp với mình nhất. Trong đó, bạn lưu ý nên chọn linh vật theo mệnh, theo tuổi của bạn. Để tránh chọn vào những con vật đại kỵ với tuổi của mình. Không mại lại kết quả tốt mà còn gây ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Trên đây là những kiến thức phong thuỷ nhà ở mà Giá Thuê Căn Hộ gửi đến bạn đọc. Để được tư vấn kỹ hơn về phong thuỷ hay các dự án bất động sản. Bạn hãy liên hệ với Chúng Tôi theo thông tin:

Thông tin LH:

  • Website chính thức: https://giathuecanho.com
  • Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0981.041.694


Các câu hỏi về con tượng là con gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê con tượng là con gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về 18 linh vật phong thủy may mắn và giải thích ý nghĩa của chúngCác câu hỏi về con tượng là con gì Bài viết…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về 18 linh vật phong thủy may mắn và giải thích ý nghĩa của chúngCác câu hỏi về con tượng là con gì Bài viết…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về 18 linh vật phong thủy may mắn và giải thích ý nghĩa của chúngCác câu hỏi về con tượng là con gì Bài viết…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về 18 linh vật phong thủy may mắn và giải thích ý nghĩa của chúngCác câu hỏi về con tượng là con gì Bài viết…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về 18 linh vật phong thủy may mắn và giải thích ý nghĩa của chúngCác câu hỏi về con tượng là con gì Bài viết…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về 18 linh vật phong thủy may mắn và giải thích ý nghĩa của chúngCác câu hỏi về con tượng là con gì Bài viết…