Bọ hung, từ huyền thoại đến đời thực – BBC News Tiếng Việt

Bài viết Bọ hung, từ huyền thoại đến đời thực – BBC News Tiếng Việt thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bọ hung, từ huyền thoại đến đời thực – BBC News Tiếng Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bọ hung, từ huyền thoại đến đời thực – BBC News Tiếng Việt”

Đánh giá về Bọ hung, từ huyền thoại đến đời thực – BBC News Tiếng Việt


Xem nhanh


  • Josh Gabbatiss
  • BBC Earth

Tony Phelps / naturepl.com

Nguồn hình ảnh, Tony Phelps / naturepl.com

Lời đồn: Bọ hung đẩy đi khắp vùng châu Phi những cục phân tròn to. Người Ai Cập cổ đại rất trọng loài động vật này, và họ có lý do để làm vậy.

Thực tế: Từ Nam Mỹ cho tới Nam Phi, từ Anh tới Mỹ, ở đâu cũng có chúng. Bọ hung không chỉ là một họ côn trùng đa dạng và đa diện, mà chúng còn giúp làm màu mỡ đồng ruộng cho chúng ta, giúp tiêu diệt các loài bọ có hại và các loại ký sinh trùng, thậm chí còn giúp giảm khí thải nhà kính. Không phải tất cả các loài bọ hung đều ăn phân.

Bọ hung là một biểu tượng của Ai Cập cổ đại. Hình ảnh chúng được dùng để trang trí các đền thờ, đồ trang sức và được vẽ trong các văn bản. Chúng là biểu tượng của một vị thần được cho là cuộn Mặt trời lại ở đường chân trời mỗi ngày giống như một đống phân tròn khổng lồ. Cho đến ngày nay, hình ảnh mà mọi người thường nghĩ đến bọ hung – hình ảnh đã trở nên nổi tiếng trong các bộ phim về thế giới tự nhiên – vẫn là một loại côn trùng tròn trịa màu đen đang lăn những viên phân bốc mùi.

Đa dạng các loài bọ hung

“Tôi nghe thấy điều đó rất nhiều,” nhà sinh thái học chuyên nghiên cứu côn trùng Tomas Roslin thuộc Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển nói, “rồi sau đó phải tức tốc chỉ ra rằng các loài bọ cư trú trên phân cũng nhiều như các loài chim trên toàn thế giới vậy.”Các câu hỏi về con bọ hung sống ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê con bọ hung sống ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết con bọ hung sống ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết con bọ hung sống ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết con bọ hung sống ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về con bọ hung sống ở đâu


Các hình ảnh về con bọ hung sống ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về con bọ hung sống ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về con bọ hung sống ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/