Vai trò của GV cố vấn học tập trong đào tạo theo học chế tín chỉ – Tin tức Đại học Duy Tân

Bài viết Vai trò của GV cố vấn học tập trong đào tạo theo học chế tín chỉ – Tin tức Đại học Duy Tân thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Vai trò của GV cố vấn học tập trong đào tạo theo học chế tín chỉ – Tin tức Đại học Duy Tân trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Vai trò của GV cố vấn học tập trong đào tạo theo học chế tín chỉ – Tin tức Đại học Duy Tân”

Đánh giá về Vai trò của GV cố vấn học tập trong đào tạo theo học chế tín chỉ – Tin tức Đại học Duy Tân(GD&TĐ)-Trong đào tạo theo học chế tín chỉ, giảng viên cố vấn học tập (GVCVHT) là người có tác động trực tiếp đến sự thành công trong học tập và lựa chọn nghề nghiệp của người sinh viên. Nhiệm vụ của GVCVHT là tư vấn về học tập, nghiên cứu khoa học và việc làm cho sinh viên. mặc khác, ở hầu hết các cơ sở giáo dục đại học ở nước ta, GVCVHT lại đang “quá tải” về nhiệm vụ, có nghĩa là GVCVHT phải “gánh” thêm nhiệm vụ giáo viên chủ nhiệm lớp như hướng dẫn về hồ sơ hành chính, về sinh hoạt văn-thể-mĩ, vv…. Vì vậy, chất lượng công tác CVHT không đạt hiệu quả như nhu cầu.

Mọi Người Xem :   Nguyên nhân chủ yếu sinh ra ngoại lực là nguồn năng lượng bức xạ của Mặt Trời (Miễn phí)

Giảng viên đại học đang hướng dẫn SV (ảnh: Internet)

Giảng viên ĐH đang hướng dẫn SV (ảnh MH, nguồn: Internet)

Có nhiều tác nhân kéo theo thực trạng hiệu quả công tác CVHT không cao, như không đủ đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và kinh phí để thực hiện riêng biệt hai mảng công tác là CVHT và chủ nhiệm lớp; công tác CVHT còn khá mới mẻ đối với các cơ sở giáo dục ĐH ở nước ta, vv… Nhưng nguyên nhân chính vẫn là do các cơ sở giáo dục đại học chưa đánh giá đúng vai trò, chức năng và nhiệm vụ của GVCVHT.

Trước tiên cần phải khẳng định rằng GVCVHT có vai trò đặc biệt quan trọng, không thể thiếu trong đào tạo theo học chế tín chỉ. Mỗi GVCVHT là một nhân tố then chốt trong mối quan hệ nhà trường-sinh viên-thị trường lao động; là một chuyên gia tư vấn về học tập và việc làm cho sinh viên, đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập 

Với vai trò như trên, GVCVHT có các chức năng sau:

+ Tư vấn và định hướng quá trình học tập và lựa chọn nghề nghiệp của sinh viên.+ Giám sát quy trình học tập và lựa chọn nghề nghiệp của sinh viên.+ Tham mưu cho lãnh đạo trường, khoa và bộ môn các vấn đề liên quan đến công tác quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học và đào tạo theo mong muốn xã hội.

Xác định đúng vai trò, chức năng của GVCVHT sẽ giúp xây dựng hệ thống các nhiệm vụ của người GVCVHT phù hợp với bản chất của đào taọ theo học chế tín chỉ. Theo đó, GVCVHT có những nhiệm vụ sau:

+ Hướng dẫn sinh viên nắm vững các quy chế đào tạo của Bộ GD&ĐT và các quy định về đào tạo của trường.

Mọi Người Xem :   Nhảy hiện đại là gì? Nhảy hiện đại ở đâu an toàn và hiệu quả - Hội Buôn Chuyện

+ Tư vấn cho sinh viên về chương trình đào tạo: mục tiêu, nội dung,… ;đồng thời tư vấn cho sinh viên chọn ngành nghề phụ.

+ Tư vấn cho sinh viên cách thức xây dựng kế hoạch học tập cho toàn khóa học đảm bảo sự phù hợp với tiềm lực và hoàn cảnh của sinh viên;

+ Hướng dẫn sinh viên đăng ký học phần ở từng học kỳ để hoàn thành kế hoạch học tập đã lập;+ Tư vấn cho sinh viên về phương pháp học tập và thống kê khoa học;

+ Hướng dẫn cho sinh viên tham gia các vận hành học thuật, nghiên cứu khoa học;

+ Tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho sinh viên;

+ Giúp đỡ sinh viên giải quyết những khó khăn trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Để phát huy vai trò, chức năng và nhiệm vụ của GVCVHT, các cơ sở giáo dục đại học cần thiết phải xây dựng quy trình công tác CVHT một cách khoa học, đồng thời phải tổ chức lại công tác chủ nhiệm lớp, tách biệt với công tác CVHT. Đặc biệt tăng cường vai trò của Phòng Công tác Học sinh-Sinh viên trong việc tư vấn cho sinh viên về các hồ sơ hành chính, các vấn đề về đời sống học đường, vv… thông qua các hình thức tư vấn trực tiếp, tư vấn qua e-mail đồng thời công khai hóa một cách đầy đủ các Thủ tục liên quan đến sinh viên và hướng dẫn cụ thể  trên website để sinh viên dễ dàng thực hiện nhằm giảm đi nhiệm vụ cho giảng viên chủ nhiệm lớp.

Mọi Người Xem :   Dung dịch đẳng trương là gì?

(ThS. Trần Văn Hùng-Đại học Duy Tân-Theo Báo Giáo dục & Thời đại online)Các câu hỏi về cố vấn học tập là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cố vấn học tập là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cố vấn học tập là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cố vấn học tập là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cố vấn học tập là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cố vấn học tập là gì


Các hình ảnh về cố vấn học tập là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về cố vấn học tập là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về cố vấn học tập là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Vai trò của GV cố vấn học tập trong đào tạo theo học chế tín chỉ – Tin tức Đại học Duy TânCác câu…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Vai trò của GV cố vấn học tập trong đào tạo theo học chế tín chỉ – Tin tức Đại học Duy TânCác câu…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Vai trò của GV cố vấn học tập trong đào tạo theo học chế tín chỉ – Tin tức Đại học Duy TânCác câu…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Vai trò của GV cố vấn học tập trong đào tạo theo học chế tín chỉ – Tin tức Đại học Duy TânCác câu…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Vai trò của GV cố vấn học tập trong đào tạo theo học chế tín chỉ – Tin tức Đại học Duy TânCác câu…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Vai trò của GV cố vấn học tập trong đào tạo theo học chế tín chỉ – Tin tức Đại học Duy TânCác câu…