Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là gì

Bài viết Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là gì”

Đánh giá về Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là gì


Xem nhanh
Nguyên tắc phát triển và sự vận dụng vào thực tiễn
Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền:
https://www.youtube.com/channel/UC9fk3hs49I1s5VCxI438svQ/join

Kênh Youtube: Hùng Lê - Lý luận chính trị và xã hội
✔️Người đại diện: Tiến sỹ Lê Văn Hùng
✔️Tôi luôn mong muốn được chia sẻ những kiến thức ít ỏi mình biết và học hỏi thêm những tri thức mới, những đóng góp, chia sẻ của tất cả mọi người.
✔️ Tôi xin cảm ơn mọi người đã xem và ủng hộ Kênh. Mọi câu hỏi, thắc mắc, đóng góp hoặc liên hệ có thể gửi về email qua địa chỉ: [email protected]
Kính chúc mọi người luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và thành công!
Trân trọng,

Theo dõi FIRSTREAL trên
Bạn đang xem: Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là gì Tại Firstreal – Tầm Nhìn Chiến Lược về Tài Chính và Địa Ốc Trong Tương Lai

Bạn đang quan tâm đến Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là gì phải không? Nào hãy cùng FIRSTREAL đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là gì tại đây.

✅ Mọi người cũng xem : vai trò của chất béo là gì

Đề tài thống kê khoa học là gì?

Đề tài nghiên cứu khao học là một hoặc nhiều vấn đề khoa học có chứa những điều chưa biết (hoặc biết chưa đầy đủ) nhưng đã xuất hiện tiền đề và khả năng có khả năng biết được nhằm giải đáp các vấn đề đặt ra trong khoa học hoặc trong thực tiễn.Đề tài thống kê khoa học được đặt ra do bắt buộc của lý luận hay thực tiễn và thoả mãn hai điều kiện:

Vấn đề đang chứa mâu thuẫn giữa cái đã biết với cái chưa biết.Đã xuất hiện khả năng giải quyết mâu thuẫn đó.

Bạn đang xem: Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là gì

Vấn đề khao học (còn gọi là vấn đề thống kê) là câu hỏi được đặt ra khi người thống kê đứng trước mâu thuẫn giữa tính Giảm của tri thức khoa học hiện có với bắt buộc phát triển tri thức đó ở trình độ cao hơn. Câu hỏi này cần được trả lời, giải đáp trong thống kê, Vì vậy, còn gọi là câu hỏi nghiên cứu.Để nhận dạng đề tài thống kê khoa học, người thống kê trước hết phải xem xét những vấn đề khoa học (vẫn đề nghiên cứu) đặt ra. có thể có ba trường hợp:

Có vấn đề để thống kê, nghĩa là có nhu cầu giải đáp vấn đề nghiên cứu và như vậy vận hành nghiên cứu được thực hiện.Không có vấn hoặc không còn vấn đề. Trường hợp này không xuất hiện nhu cầu giải đáp, nghĩa là không có hoạt động nghiên cứu.

Giả – vấn đề: tưởng là có vấn đề, nhưng sau khi xem xét thì lại không có vấn đề hoặc có vấn đề khác. Phát hiện “giả – vấn đề” vừa kéo theo tiết kiệm chi phí, vừa tránh được những hậu quả nặng nề cho vận hành thực tiễn.- Đề tài nghiên cứu khao học thực chất là một câu hỏi – một bài toán đối diện những khó khăn trong lý luận và trong thực tiễn mà chưa ai trả lời được (hoặc trả lời nhưng chưa đầy đủ, chưa chính xác hoặc chưa tường minh), đòi hỏi người nghiên cứu phải giải đáp những điều chưa rõ, đem lại cái hoàn thiện hơn, tường minh hơn hay phát hiện ra cái mới phù hợp với quy luật khách quan, phù hợp với xu thế đi lên của sự phát triển.thống kê một đề tài khoa học thường bắt đầu từ phát hiện vấn đề khoa học và vấn đề thống kê cần được trình bày dưới dạng một câu nghi vấn.Đề tài thống kê khao học là một cách thức tổ chức thống kê khao học, được đặc trưng bởi một nhiệm vụ nhất định.có khả năng phân biệt đề tài với một vài hình thức tổ chức nghiên cứu khác, tuy không hoàn toàn mang tính chất nghiên cứu khoa học, nhưng có những đặc điểm tương tự với đề tài như: dự án, đề án, chương trình.

Mọi Người Xem :   Cách Chuyển Đổi Các Hệ Số Đếm Coder Cần Biết

Đề tài: hoạch định vào việc trả lời những câu hỏi về ý nghĩa học thuật, có khả năng chưa quan tâm thường xuyên đến việc hiện thực hoá trong vận hành thực tiễn.Dự án: là một loại đề tài có mục đích ứng dụng xác định, chi tiết về kinh tế và xã hội. Dự án đòi hỏi phục vụ một mong muốn đã được nêu ra; chịu sự ràng buộc của kỳ hạn và thường là ràng buộc về nguồn lực; phải thực hiện trong bối cảnh không chắc chắn.Đề án: là loại văn kiện được xây dựng để trình một cấp quản lý hoặc một cơ quan tài trợ để xin được thực hiện một công việc nào đó (như xin phép thành lập một tổ chức, xin cấp tài trợ cho một hoạt động…). Sau khi đề án được phê chuẩn sẽ có khả năng xuất hiện những dự án, chương trình, đề tài hoặc tổ chức hoặc những vận hành kinh tế xã hội theo bắt buộc của đề án.Chương trình: là một nhóm các đề tài hoặc dự án được tập hợp theo một mục đích nhất định. Giữa chúng có thể có tính độc lập tương đối cao. Tiến độ thực hiện các đề tài, dự án trong chương trình không có sự đòi hỏi quá cứng nhắc, nhưng những nội dung của một chương trình thì phải luôn luôn đồng bộ.

XEM THÊM:  Điện thoại Trung Quốc là gì, có tốt không? Năm 2022 rồi, liệu có nên mua smartphone Trung Quốc?

Đề tài được chấp nhận khi có nội dung thiết thực, cập nhật và có chứa đựng yếu tố mới nhằm tới mục đích có ý nghĩa trong khoa học và trong thực tiễn cuộc sống (phải trả lời rõ nghiên cứu cái gì? thống kê để làm gì? Và tiến hành nghiên cứu như thế nào?…). Trong hoạt động thực tiễn và khoa học thường luôn tồn tại vô vàn những mâu thuẫn, cản trở. Chức năng của nghiên cứu khoa học là phát hiện ra các mâu thuẫn đó, nêu thành vấn đề – bài toán khao họcvà tổ chức giải quyết những vấn đề – bài toán đó một cách có hiệu quả. Việc giải quyết vấn đề đúng và có kết quả phụ thuộc rất thường xuyên vào việc lựa chọn đề tài.

✅ Mọi người cũng xem : phương trình hệ quả là gì

Tính chất của đề tài thống kê khoa học

Đề tài nghiên cứu khao học cần mang tính mới mẻ, thời sự, hướng vào những lĩnh vực vận hành phức tạp, đa dạng của khoa học và cuộc sống, hướng vào những vấn đề chưa được giải quyểt triệt để trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học nào đó…Vì vậy, một đề tài thống kê khoa học cần có những tính chất sau:

Tính thực tiễn: phù hợp với thực tế và mang lại hiệu quả.Tính tiên tiến: cập nhật, mới mẻ, phù hợp với xu thế đi lên của sự phát triển kinh tế – xã hội, khoa học và công nghệ.Tính xác định: mức độ, xác định và phạm vi đề tài.

Phân loại đề tài nghiên cứu khoa học

Đề tài thống kê khao học nói chung có khả năng phân thành:

Đề tài thuần tuý lý thuyết.Đề tài thuần tuý thực nghiệm.Đề tài kết hợp cả lý thuyết và thực nghiệm.

Theo loại hình thống kê khao họcthì có thể chia thành bốn loại:

Các đề tài nghiên cứu khoa học cơ bản.Các đề tài nghiên cứu ứng dụng.Các đề tài nghiên cứu triển khai.Các đề tài nghiên cứu thăm dò.

Chẳng hạn khoa học giáo dục là khoa học ứng dụng; các đề tài nghiên cứu cũng có những thể loại như trên. ngoài ra, còn do tính chất, yêu cầu, mức độ khác nhéu, các đề tài thống kê khao học giáo dục còn được phân loại cụ thể hơn gồm:

Đề tài điều tra, phát hiện tình hình (loại đề tài thực nghiệm).Đề tài nhằm giải quyết tác nhân, rút ra kết luận mới, cơ chế mới (loại đề tài cả lý thuyết và thực nghiệm).Đề tài tổng hợp và tổng kết kinh nghiệm tiên tiến.Đề tải cải tiến kinh nghiệm hay lý luận cũ và sáng tạo cái mới trong lĩnh vực giáo dục (ví dụ: nội dung, phương pháp, và hình thức tổ chức đào tạo…)Các đề tài nghiên cứu khoa học khác nhéu (kể cả những đề tài luận văn, luận án) đều đặn tạo ra tổng giá trị mới về tri thức và công nghệ.

✅ Mọi người cũng xem : mua giấy origami ở đâu tphcm

Chon đề tài nghiên cứu khoa học

Chọn đề tài nghiên cứu khoa học là một hoạt động nhận thức khoa học đầu tiên trong các vấn đề cơ bản của công tác thống kê khoa học về một lĩnh vực nào đó, có ý nghĩa quan trọng đối với người nghiên cứu, vì mỗi đề tài nghiên cứu gắn liền với những cố gắng đầu tư trí tuệ, sức lực, thời gian, kinh phí… đôi khi quyết định cả phương hướng chuyên môn của một đời sự nghiệp.- Cơ sở xuất phát để chon đề tài:- Chọn đề tài nghiên cứu khoa học cần xuất phát từ các căn cứ và bắt buộc sau:- Thế mạnh của người nghiên cứu: người thống kê biết thế mạnh của mình về lĩnh vực, vấn đề nào đó để chọn đề tài tương ứng.- nhu cầu thực tiễn: đề tài phải giải quyết được một trong số những vấn đề mà thực tiễn đang đặt ra.- Phải có người hướng dẫn: có đủ có khả năng, trình độ, tư liệu…- Tài liệu tham khảo: đề tài được chon có tài liệu tham khảo có liên quan đến nó.- Phương tiện, khó khăn cần thiết để thống kê đề tài: máy móc, thiết bị, tài chính…cần và đủ.

Mọi Người Xem :   Muốn trâu bò khỏe mạnh cần chú ý tới các nguồn thức ăn này

Xem thêm: Cách Viết Đơn xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng Mới Nhất Dành Cho Đảng Viên

Cơ sở thực tiễn để chọn đề tài:

Từ việc tìm hiêur những kết quả mới nhất của công tác thống kê khoa học trong lĩnh vực chuyên môn, tổng hợp lại để tìm ra vấn đềmới trong một phạm vi nhát định.Cũng có thể tìm chọn các đề tài thống kê từ việc thống kê các phương pháp nghiên cứu của các công trình cũ để tìm ra các phương pháp mới có hiêu quả hơn.nghiên cứu những đối tượng cũ nhờ các phương pháp mới với quan điểm mới, có dùng các tài liệu thực tiễn mới. Nghĩa là chon đề tài theo nguyên tắc xem xét lại một cách cơ bản những luận điểm lý thuyết trong khoa học với lập trường mới, góc nhìn mới ở trình độ kỹ thuật cao hơn.Phân tích sau sắc những tài liệu đã được mức thu nhập trong điều tra khoa học; những tài liệu nghiên cứu, mô tả, thực nghiệm mới có tính chất công khaiTham khảo ý kiến của các nhà vận hành khao học, kỹ thuật, công nghệ, những chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực kinh tế quốc dân, những nhà phát minh sáng chế trong sản xuất sẽ giúp người nghiên cứu sáng tỏ những vấn đề cần được nghiên cứu.

XEM THÊM:  [Cách xử lý] Chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại!

Xem sản phẩm các luận văn đã được bảo vệ, các công trình khoa học đã được công bố…

✅ Mọi người cũng xem : nhà hàng tiếng nhật là gì

Việc chọn đề tài được đặt ra trong hai trường hợp:

+ Đề tài được chỉ định: người nghiên cứu được chỉ định thực hiện một đề tài là một phần nhiệm vụ của đề tài mà đơn vị, bộ môn hay thầy giáo đang thực hiện theo yêu cầu của cấp trên, theo một hợp đồng với đối tác; hoặc có khả năng do thầy hướng dẫn đưa ra một đề tài mang tính giả định cho sinh viên hoặc nghiên cứu sinh không liên quan đến nhiệm vụ thống kê của thầy.+ Đề tài tự chọn: người nghiên cứu cần tìm hiểu kỹ hiện trạng phát triển của lĩnh vực chuyên môn, tìm hiểu tình hình thực tế để xác hoạch định thống kê phù hợp. Việc lựa chọn đề tài cần xem xét và cân nhắc kỹ xem đề tài có ý nghĩa khoa học hay không? Có ý nghĩa thực tiễn không? Có cấp thiết phải nghiên cứu hay không? Có đủ khó khăn để đảm bảo cho việc hoàn thành đề tài hay không? Có phù hợp với sở thích và thế mạnh của mình hay không?+ Mở đầu việc thống kê khoa học, người thống kê phải cân nhắc, chon lọc và xác định đề tài nghiên cứu. Đây là một việc làm trí tuệ vất vả, nhiều trắc trở nhưng mang tính chất quyết định đối với sự thành bại của toàn bộ quy trình nghiên cứu.+ Đúng như W.A. Ashby đã nói: “Khi đã có khả năng phát biểu được vấn đề một cách tường minh và đầy đủ thì ta không còn ở xa lời giải nữa”.

Nhà vật lý học nổi tiếng Wemer Heisenberg cũng nhận xét: “…theo lẽ thường, khi vấn đề đặt ra một cách đúng đắn thì có nghĩa là nó đã được giải quyết quá một nửa rồi…”.Việc xác định đề tài là khởi đầu nhưng không kết thúc ở đó mà đề tài còn được tiếp tục dùng như kim chỉ namcho các hoạt động giai đoạn tiếp theo và ngược lại, nó sẽ tiếp tục được điều chỉnh (tất nhiên chỉ về cụ thể) trong quá trình nghiên cứu.

*

✅ Mọi người cũng xem : tín hiệu là gì

Đặt tên đề tài

Vấn đề khoa học một khi được chủ thể chọn làm đối tượng nghiên cứu sẽ trở thành đề tài thống kê và sau khi đã làm rõ mọi vấn đề liên quan đến mục tiêu nghiên cứu thì đề tài được đặt tên, tức là được phát biểu thành tên gọi.

Tên đề tài nghiên cứu khoa học là lời văn diễn đạt mô hình tư duy của kết quả dự kiến của quy trình nghiên cứu dưới dạng súc tích. Nó cũng diễn đạt lòng nhu cầu của người thống kê ảnh hưởng vào đối tượng, cải tiến nó để cuối cùng đi đến những mục tiêu dự kiến.

Tên của đề tài thống kê phản ánh cô đọng nhất nội dung nghiên cứu của đề tài, nó chỉ được mang ý nghĩa hết sức khúc chiết, đơn trị, không được phép hiểu hai hay thường xuyên nghĩa.

Mọi Người Xem :   Luồng xanh là gì? Hướng dẫn chi tiết đăng ký luồng xanh

Tên đề tài cần được diễn đạt bằng một câu ngữ pháp trọn vẹn, rõ ràng, súc tích, ít chữ nhất nhưng chứa đựng nhiều thông tin nhất, chứa đựng nhiều vấn đề cần nghiên cứu.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách bắn tiền từ Vinaphone sang Viettel nhénh

Tên đề tài được phát biểu một cách khoa học, nói lên trình độ ý thức sâu sắc của nhà thống kê đối với vấn đề khoa học mà mình chọn làm đối tượng thống kê.

Tên gọi (đầu đề) của luận văn, luận án trong khó khăn có thể cần ngắn gọn, rõ ràng, chính xác hợp với nội dung cơ bản của công trình khoa học, thể hiện ý thức trách nhiệm độc đáo của tác giả, nói lên công trình nghiên cứu khoa học được tiến hành với cả sự tìm tòi đầy đủ, cặn kẽ và nghiên cứu toàn diện về vấn đề đó.

Tên gọi của công trình ngắn gọn. Chẳng hạn: “ăn mòn điện hoá”. “sesor khí”, “màng mỏng tử”. “điện huỳnh quang hữu cơ”…Khi nghiên cứu các vấn đề có tính chất riêng biệt thì tôt nhất cần đặt đầu đề chi tiết sao cho có khả năng biểu hiện bản chất của sự việc. Ví dụ: “hiệu quả kinh tế của kỹ thuật mới trong công nghiệp sản xuất vật liệu polimer”. “tính toán hệ số khuếch tán nhiệt của các chất khí có nhiệt độ vừa phải và khí nén”, “tính chất từ của vật liệu từ cứng”, “tính chất vật liệu kim loại chuyển tiếp và đất hiếm”…Trường hợp tác giả muốn chi tiết hoá đầu đề, muốn thể hiện vào đó những chi tiết quan trọng của công trình thống kê, thì có thể kèm theo đầu đề một ghi chú ngắn (từ 4 đến 6 chữ).Ví dụ: “ Bàn về công dụng tương hỗ của silic điôxit với hợp chất Natri có chứa lưu huỳnh (Sunfat, Sunfit và muối Natri)”, “nghiên cứu vật liệu polimer dẫn (Smart window)”…Trường hợp rất cần thiết phải nhấn mạnh trong đầu đề của công trình đặc điểm về phương pháp thì có khả năng kèm theo đầu đề một ghi chú.Ví dụ: “Tính chất co dãn của động mạch vành tim trong khó khăn tuần hoàn vòng quanh (thống kê về giải phẫu – chức phận)”, “Cải tiến cách đánh giá thành quả học tập của sinh viên trường đại học (nghiên cứu cách ứng dụng công nghệ TEST)”…Để làm cho đầu đề luận văn ngắn gọn nhưng lại có khả năng nhấn mạnh đặc điểm của công trình thống kê, có thể đưa thêm các từ “nghiên cứu” hoặc “phương pháp” để làm tăng thêm độ chính xác của đầu đề.Ví dụ: “nghiên cứu điện hoá học…”, “thống kê quy trình từ hoá trong vật liệu vô định hình”, “phương pháp gia tốc…”Khi mà công trình thống kê chỉ khảo sát những vấn đề cơ bản của một vấn đề nào đó và tài liệu không đủ làm sáng tỏ cặn kẽ vấn đề ấy trong một đầu đề khiêm tốn như: “Bàn về tính chất hoá học của hỗn hợp rắn của hợp kim”, “Bàn về hoạt tính của các chất chứa điazôli và Nitơ khi muộn lạnh:…

Cần tránh:

Đưa vào đầu đề luận văn bất kỳ một loại công thức nào, một loại đại lượng phần trăm, các loại ngôn từ dài dòngbằng tiếng latính hay các loại từ chuyên môn khác làm cho đầu đề thêm phức tạp, khó hiểu.Ví dụ: “Phân tích lý hoá trong lĩnh vực điều chế phốt phát từ axit nitric: một phần của hệ thống năm nhóm hợp chất CaO – N2O5 – P2O5 – H2SiF6 – H2O”.

Đưa vào đầu đề luận văn các cách thức bất định dưới dạng “một số nhiệmvụ…”, “Phân tích một vài vấn đề…”, “Vài phác hoạ về hình thái…”, “Vài suy nghĩ về…”

Xác định đầu đề trong hình thức khuôn sáo dưới dạng:“Bàn về vấn đề…”, “Tổng hợp…”, “Phân tích và khái quát…”, “Giải quyết…”, “Về việc thống kê…”…Đồng thời cũng không nên xem là tốt đối với các đầu đề mà ở đấy chỉ nhấn mạnh mặt thực nghiêm, mang tính chất thuần tuý thực dụng mà không hề có tính chất thống kê tìm tòi khoa học.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chạy Lại Phần Mềm Chạy Lại Chương Trình Cho Điện Thoại Android

Ví dụ: “ Thu sunfat Kali từ Klorit Kali”, “Việc đo sức cản bề mặt của thiếc siêu dẫn ở tần số 9400 mêgahéc”. “Tính toán các thanh lát đường sắt”…Trong thống kê khoa học phải tìm ra cho được chủ đề, chỉ trên cơ sở chủ đề mà nhà thống kê mới có thể được những kết quả khoa học mới.

Vậy là đến đây bài viết về Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của Chúng Tôi trên website Firstreal.com.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái thường xuyên thành công trong cuộc sống!Các câu hỏi về cơ sở thực tiễn trong luận văn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ sở thực tiễn trong luận văn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cơ sở thực tiễn trong luận văn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cơ sở thực tiễn trong luận văn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cơ sở thực tiễn trong luận văn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cơ sở thực tiễn trong luận văn là gì


Các hình ảnh về cơ sở thực tiễn trong luận văn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về cơ sở thực tiễn trong luận văn là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về cơ sở thực tiễn trong luận văn là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là gìXEM VIDEO Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là gìXEM VIDEO Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là gìXEM VIDEO Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là gìXEM VIDEO Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là gìXEM VIDEO Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là gìXEM VIDEO Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài là…