Cơ sở lý luận là gì? Công thức viết cơ sở lý luận đầy đủ – chặt chẽ

Bài viết Cơ sở lý luận là gì? Công thức viết cơ sở lý luận đầy đủ – chặt chẽ thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Cơ sở lý luận là gì? Công thức viết cơ sở lý luận đầy đủ – chặt chẽ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cơ sở lý luận là gì? Công thức viết cơ sở lý luận đầy đủ – chặt chẽ”

Đánh giá về Cơ sở lý luận là gì? Công thức viết cơ sở lý luận đầy đủ – chặt chẽ


Xem nhanh
HƯỚNG DẪN VIẾT TIỂU LUẬN - TRÌNH BÀY BÀI TIỂU LUẬN KHOA HỌC | GLORY EDUCATION
Video này chia sẽ những kinh nghiệm về viết bài tiểu luận, viết luận văn cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt, trong video có lấy những ví dụ minh họa viết tiểu luận.
Trong các video tiếp theo, chúng tôi sẽ biên tập cụ thể hơn các bước viết bài tiểu luận. Các bạn có thể đăng ký kênh để tiếp tục theo dõi nhé.
#vietbaitieuluan, #huongdanviettieuluan
=====================
1. Hướng dẫn viết Lời mở đầu Kinh tế chính trị
https://by.com.vn/VSbVF8

2. Tiểu luận triết học (tham khảo)
https://by.com.vn/NjZl0q

3. Tiểu luận Kinh tế chính trị (123doc)
- Đặc trưng của Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Ý nghĩa và liên hệ bản thân https://by.com.vn/s7RdQ3

4. Tiểu luận Tư tưởng Hồ Chí Minh (123doc)
- Quan điểm Hồ Chí Minh về các nguyên tắc xây dựng đạo đức cách mạng. Liên hệ vận dụng đối với sinh viên https://by.com.vn/5ZUJH4

- Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc và vận dụng trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hiện nay https://by.com.vn/mTt0Mf

5. Tiểu luận chủ nghĩa xã hội khoa học:
- Sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân. Liên hệ thực tiễn giai cấp côn nhân Việt Nam
https://by.com.vn/e4dKpX

6. Tiểu luận Công nghệ thông tin
- Tìm hiểu về VXLAN https://by.com.vn/gOrijF

Cơ sở lý luận là một chương yêu cầu trong bất cứ văn bản học thuật nào. thống kê cơ sở lý luận giúp cho tác giả có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực và lịch sử nghiên cứu của đề tài. mặt khác, cơ sở lý luận còn là “thước đo” để giảng viên xác định sinh viên/ học viên của mình có thực sự thống kê kỹ lưỡng, sâu rộng về đề tài thống kê chưa? Bài luận có đang đi đúng hướng hay không? 

Quan trọng là vậy, nhưng rất thường xuyên bạn sinh viên thậm chí là học viên hệ sau đại học vẫn lúng túng trong tìm kiếm, chọn lọc nguồn tài liệu và triển khai viết cơ sở lý luận… Vì vậy, Luận văn 2s xin gửi đến bạn công thức để viết tốt phần cơ sở lý luận áp dụng cho tất cả các bài báo cáo, luận văn tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ… 

Cơ sở lý luận là gì?

Cơ sở lý luận (khung lý thuyết) được định nghĩa là các giả thuyết đã được kiểm chứng và khẳng định. Xuất phát từ các lý thuyết được phát triển bởi những nhà nghiên cứu để giải thích các hiện tượng, rút ​​ra kết luận dựa trên ý tưởng, kiến thức và sự quan sát thực tế.

Mọi Người Xem :   Thẻ Visa Signature là gì? Top 5 thẻ Visa Signature tốt nhất?

Trong các bài báo cáo, luận văn tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ… Cơ sở lý luận là nơi bạn xác định, thảo luận và đánh giá các lý thuyết liên quan đến vấn đề thống kê của bạn. Hiểu một cách dễ dàng, cơ sở lý luận là việc bạn sẽ thu thập tất cả những bài nghiên cứu khoa học đã được công bố, tài liệu học thuật, sách, báo, luận văn có liên quan đến đề tài hoặc câu hỏi thống kê mà bạn đã chỉ ra.

✅ Mọi người cũng xem : ngày 27 tháng 3 là cung hoàng đạo gì

Tầm quan trọng của cơ sở lý luận

Sau khi lựa chọn đề tài nghiên cứu và liệt kê các câu hỏi nghiên cứu của bài luận, bạn sẽ phải đi tìm kiếm những lý thuyết, ý tưởng và mô hình mà các nhà thống kê khác đã phát triển liên quan đến đề tài nghiên cứu của mình nhằm đáp ứng mục đích phân tích. Và dưới đây chính là những yếu tố góp phần làm nên tầm quan trọng của cơ sở lý luận:

 • Một dẫn chứng rõ ràng về các giả thuyết liên quan đến đề tài nghiên cứu sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về vấn đề thống kê.
 • Cơ sở lý luận sẽ kết nối nhà nghiên cứu với kiến ​​thức hiện có. Được hướng dẫn bởi một lý thuyết có liên quan, bạn được cung cấp một cơ sở cho các giả thuyết và lựa chọn phương pháp nghiên cứu của bạn.
 • Nêu rõ các giả định lý thuyết của một thống kê buộc bạn phải giải quyết các câu hỏi tại sao và như thế nào. Nó cho phép bạn chuyển từ mô tả dễ dàng một hiện tượng được quan sát sang khái quát về các khía cạnh khác nhéu của hiện tượng đó.
 • Tăng sự hiểu biết về của tác giả về các phương pháp, cách tiếp tiếp cận khác nhéu đã được áp dụng cho vấn đề nghiên cứu này. Từ đó tìm ra phương pháp thống kê tối ưu nhất.
 • Đánh giá, lựa chọn và (hoặc) kết hợp các lý thuyết có liên quan đến chủ đề bài luận của bạn.
 • Giải thích các giả định và định hướng nghiên cứu của bạn.

co_so_ly_luan_luanvan2sTầm quan trọng của cơ sở lý luận

Xem thêm:

https://luanvan2s.com/tieu-luan-phuong-phap-nghien-cuu-khoa-hoc-bid59.html

Cách viết phần cơ sở lý luận

✅ Mọi người cũng xem : chuyên viên tư vấn bảo hiểm tiếng anh là gì

Bước 1. Xác định thuật ngữ chính

Việc đầu tiên bạn cần thực hiện trong viết cơ sở lý luận đó chính là xác định các thuật ngữ chính trong bài luận dựa theo đề tài thống kê và câu hỏi nghiên cứu. 

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa tên Đức – TOP 100 tên lót cho tên Đức hay nhất - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Chẳng hạn, ta xét một ví dụ cụ thể như sau: 

Doanh nghiệp X đang vật lộn với vấn đề thường xuyên khách hàng trực tuyến không quay lại để mua hàng. Người quản lý muốn tăng lòng trung thành của khách hàng và anh ta tin rằng sự hài lòng của khách hàng được cải thiện hơn sẽ đóng vai trò chính trong việc giữ chân khách hàng. 

Để điều tra cơ sở lý luận cho vấn đề này, bạn đã xác định và lên kế hoạch tập trung vào:

 • Vấn đề : thường xuyên khách hàng trực tuyến không quay lại để mua hàng.
 • Mục tiêu : Để tăng lòng trung thành của khách hàng và từ đó tạo ra thường xuyên doanh thu hơn.
 • Câu hỏi thống kê : Làm thế nào có khả năng cải thiện sự hài lòng của khách hàng trực tuyến của Doanh nghiệp X để tăng lòng trung thành của khách hàng?

Từ việc phân tích trên, ta có thể xác định rằng các khái niệm về lòng trung thành của khách hàng của Cameron và sự hài lòng của khách hàng chính là trung tâm của nghiên cứu này. => Cơ sở lý luận nên xác định các khái niệm này và thảo luận các lý thuyết về mối quan hệ giữa lòng trung thành và sự hài lòng khách hàng.

✅ Mọi người cũng xem : nhà thầu xây dựng tiếng anh là gì

Bước 2: Thu thập tài liệu

Sau khi phân tích được từ các ngôn từ chính, bạn sẽ mở rộng thuật ngữ của mình thành một danh sách từ khóa liên quan đến chủ đề và câu hỏi thống kê. một số cơ sở dữ liệu hữu ích cho việc thu thập tài liệu phải kể đến như: 

 • Tài liệu trong thư viện trường đại học
 • Google Scholar
 • JSTOR
 • AgeLine
 • MedlinePlus
 • AgeLine
 • AGRICOLA
 • EconLit
 • Mendeley
 • Arachne
 •  Inspec

Một tips hữu ích cho việc tìm kiếm tài liệu: Khi bạn đã tìm được một tài liệu khoa học hữu ích, hãy kiểm tra các trích dẫn và tài liệu tham khảo để xem thêm các nguồn tài liệu liên quan khác.

Bước 3: Đánh giá và chọn lọc tài liệu

Chắc chắn, với lượng tài liệu “khổng lồ” bạn sẽ không thể nào đọc tường tận cụ thể từng tài liệu một. Chính Vì vậy, hãy bắt đầu bằng việc đọc lướt qua phần mục lục tóm tắt để xem tài liệu có hữu ích với đề tài của mình không. Trong quy trình đọc, bạn cũng nên để sẵn một cuốn sổ và ghi chép lại các nguồn và trích dẫn tài liệu. Việc này không những giúp bạn quản lý tài liệu tốt hơn, tiết kiệm thời gian hơn mà còn giúp bạn nhớ những gì bạn đã đọc.

Bằng cách tiến hành đánh giá tài liệu kỹ lưỡng các mô hình và lý thuyết khác nhéu bạn có khả năng xác định được quan điểm, phương pháp tiếp cận cách mà các nhà nghiên cứu đã áp dụng cho vấn đề thống kê này. Khi bạn viết cơ sở lý luận, bạn sẽ dễ dàng so sánh và đánh giá phê bình các phương pháp mà các tác giả đã dùng từ đó tránh các phương pháp nghiên cứu và tiếp cận kém hiệu quả.

Mọi Người Xem :   Sơ đồ mạch điện là gì? Cách đọc sơ đồ mạc điện cơ bản

co_so_ly_luan_la_gi_luanvan2sCách viết phần cơ sở lý luận

✅ Mọi người cũng xem : nửa chu vi là gì

Bước 4: Triển khai viết cơ sở lý luận

Không có quy tắc cố định để cấu trúc một khung lý thuyết. Điều quan trọng là tạo ra một cấu trúc rõ ràng, hợp lý. tuy nhiên, thông thường cơ sở lý luận của một bài nghiên cứu khoa học sẽ được chia thành 3 phần: Giới thiệu, nội dung chính và phần kết luận.

 • Giới thiệu: thiết lập rõ ràng trọng tâm và mục đích của tổng quan tài liệu.
 • Nội dung cơ sở lý luận: Tùy thuộc vào độ dài của nguồn tài liệu, bạn có thể linh hoạt phân chia phần này thành nhiều tiểu mục nhỏ, mỗi tiểu mục sẽ làm rõ cho một lý thuyết, phương pháp tiếp cận…

Để triển khai tốt phần này, tác giả cần đưa ra cái nhìn tổng quan về các điểm chính của mỗi nguồn tài liệu và kết hợp chúng thành một tổng thể thống nhất. Mô tả rõ ràng khuôn khổ, khái niệm, mô hình hoặc lý thuyết cụ thể làm nền tảng cho thống kê của bạn. 

 • Kết luận: Tóm tắt những phát hiện chính đúc rút từ tài liệu và nhấn mạnh tầm quan trọng của chúng. 

Lưu ý: 

 • Nên có câu chủ đề cho từng tiểu mục để người đọc đơn giản nắm bắt nội dung của cơ sở lý luận dù chỉ đọc lướt qua.
 • Giữa các phần và giữa các tiểu mục nên có các câu chuyển tiếp để tạo ra các liên kết, so sánh và tương phản.
 • thuật ngữ ngắn gọn, xúc tích tránh sự lan man, thiếu trọng tâm.

Luận Văn 2S hiện đang cung cấp dịch vụ viết thuê tiểu luận, viết thuê luận văn trọn gói với mức giá ưu đãi. Nếu như bạn đang gặp vấn đề trong việc tìm kiếm tài liệu, viết cơ sở lý luận hoặc không có thời gian để hoàn thành bài luận của mình, hãy để Chúng Tôi hỗ trợ bạn nhé!Các câu hỏi về cơ sở lý luận trong bài tiểu luận là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ sở lý luận trong bài tiểu luận là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cơ sở lý luận trong bài tiểu luận là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cơ sở lý luận trong bài tiểu luận là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cơ sở lý luận trong bài tiểu luận là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cơ sở lý luận trong bài tiểu luận là gì


Các hình ảnh về cơ sở lý luận trong bài tiểu luận là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về cơ sở lý luận trong bài tiểu luận là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về cơ sở lý luận trong bài tiểu luận là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Cơ sở lý luận là gì? Công thức viết cơ sở lý luận đầy đủ – chặt chẽCơ sở lý luận là gì?Tầm quan…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cơ sở lý luận là gì? Công thức viết cơ sở lý luận đầy đủ – chặt chẽCơ sở lý luận là gì?Tầm quan…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cơ sở lý luận là gì? Công thức viết cơ sở lý luận đầy đủ – chặt chẽCơ sở lý luận là gì?Tầm quan…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cơ sở lý luận là gì? Công thức viết cơ sở lý luận đầy đủ – chặt chẽCơ sở lý luận là gì?Tầm quan…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cơ sở lý luận là gì? Công thức viết cơ sở lý luận đầy đủ – chặt chẽCơ sở lý luận là gì?Tầm quan…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Cơ sở lý luận là gì? Công thức viết cơ sở lý luận đầy đủ – chặt chẽCơ sở lý luận là gì?Tầm quan…