Đồng tiền chết là gì? Tìm hiểu về đồng tiền chết

Bài viết Đồng tiền chết là gì? Tìm hiểu về đồng tiền chết thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Đồng tiền chết là gì? Tìm hiểu về đồng tiền chết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Đồng tiền chết là gì? Tìm hiểu về đồng tiền chết”

Đánh giá về Đồng tiền chết là gì? Tìm hiểu về đồng tiền chết


Xem nhanh
Hướng giải quyết cho cổ phiếu bị hủy niêm yết

Có hai dạng cổ phiếu bị hủy niêm yết: 1) Công ty tự nguyện hủy niêm yết vì không đáp ứng đủ các điều kiện 2) Bị hủy niêm yết bắt buộc từ cơ quan quản lý

Việc theo dõi tin tức, tìm hiểu thị trường, thông tin doanh nghiệp rất quan trọng

Sau khi cổ phiếu bị hủy niêm yết, các cổ đông nhỏ lẻ rơi vào tình cảnh bơ vơ về mọi mặt do thị giá cổ phiếu giảm sâu, khó khăn trong việc bán cổ phiếu. Mỗi khi doanh nghiệp (DN) hủy niêm yết, các cổ đông nhỏ lẻ thường là người lo lắng nhất, bởi không biết sẽ phải giao dịch cổ phiếu ở đâu.

Thực tế, thời gian gần đây, cũng có rất nhiều DN đã chính thức bị hủy niêm yết khiến nhà đầu tư phải ngậm “trái đắng”. Trường hợp nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu PVV của Công ty cổ phần Vinaconex 39 là một ví dụ. Sau 3 năm kinh doanh thua lỗ liên tiếp, ngày 24/5 vừa rồi 30 triệu cổ phiếu PVV đã chính thức bị Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) hủy niêm yết, khiến nhiều nhà đầu tư dù nỗ lực đến đâu cũng không thể nào thoát ra được vì không có thanh khoản. Hay các cổ phiếu DLR của CTCP Địa ốc Đà Lạt, DCS của CTCP Tập Đoàn Đại Châu… cũng bị huỷ niêm yết trên HNX theo quy chế giao dịch hiện hành trong tháng 5 vừa qua.

Vì lẽ đó để tránh bị mất trắng, nhiều nhà đầu tư đang tranh thủ bán tháo trước khi quyết định hủy niêm yết xảy ra. Nhưng việc bán cổ phiếu của những công ty rơi vào diện cảnh báo cũng khá trầy trật. Một nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu ASA của CTCP hàng tiêu dùng ASA cho rằng, lệnh chào mua gần như không có trong suốt một tháng trở lại đây. Chưa kể, giá cổ phiếu liên tục giảm mạnh khiến nhà đầu tư cảm thấy vô cùng hoang mang và bế tắc. Rất nhiều nhà đầu tư quyết định bán cắt lỗ, thế nhưng, muốn bán ra cũng không dễ vì ASA gần như không có thanh khoản.

Theo một chuyên gia tài chính chứng khoán, việc các DN niêm yết tự nguyện hủy niêm yết vẫn còn đường lui cho nhà đầu tư chứ không bế tắc như những cổ phiếu bị hủy niêm yết theo quy định. Nếu nhà đầu tư không cắt lỗ được, buộc phải giữ cổ phiếu sau này có thể giao dịch trên thị trường UPCoM khi tìm được người mua thích hợp.

Cũng có những DN dự kiến hủy niêm yết tự nguyện và đưa cổ phiếu đăng ký giao dịch trên UPCoM nhằm tập trung tái cơ cấu DN, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh. Nếu sau một thời gian DN có thể vực lại được hoạt động kinh doanh thì giá trị cổ phiếu cũng được điều chỉnh tăng trở lại. Đồng thời, với những DN loại này vẫn còn một lượng lớn HĐQT muốn huy động thêm cổ phiếu để củng cố vị thế nên thanh khoản vẫn có. Chỉ có điều, trên sàn niêm yết giá của các cổ phiếu nằm trong nhóm này thường ở mức rất thấp.

Ví dụ cổ phiếu PPI chính thức niêm yết từ năm 2010 và có thời điểm giá cổ phiếu được kéo lên trên mức giá 30.x. Tuy nhiên hiện cổ phiếu này đang có mức giá bèo nhất trên sàn HoSE, tương tự là VHG, PVV, KSK cũng đang được giao dịch ở mức giá chỉ vài trăm đồng một cổ phiếu. Việc chờ đợi sự phục hồi của những cổ phiếu này có lẽ phải cần rất nhiều thời gian.

Do vậy, nhà đầu tư, có thể lựa chọn bán tháo ngay lúc này hoặc là chờ đợi thêm. Nhà đầu tư cũng cần nhìn nhận, sự đào thải là điều tất yếu để thanh lọc thị trường chứng khoán Việt Nam. Việc mua cổ phiếu nào phải rất cẩn trọng và nếu mua nhầm cổ phiếu, chuyện thua lỗ là rất dễ xảy ra…

#cophieu #dautuchungkhoan #chungkhoan

Xem thêm:
- Hướng dẫn đặt lệnh mua bán chứng khoán https://youtu.be/0tfWaZhhg5g
- Ngày giao dịch T+2 và T+3 trong đầu tư chứng khoán https://youtu.be/iB44iTH7CA0
- Hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản giao dịch chứng khoán https://youtu.be/I83M53CcroA
- Cách rút tiền - chuyển tiền từ Công ty chứng khoán qua tài khoản ngân hàng https://youtu.be/-jDHtTjRcOw
- Cần bao nhiêu tiền để đầu tư Chứng khoán ? https://youtu.be/s20yVaUqajg
- Cổ tức là gì ? Tìm hiểu cổ tức trong đầu tư chứng khoán https://youtu.be/CP3rbzelA2c
- Các loại phí và thuế trong đầu tư chứng khoán https://youtu.be/-RrkL6QJ12Y
- So sánh phí giao dịch của các Công ty Chứng khoán https://youtu.be/pCwDDuLduyY
- Đầu tư chứng khoán - Cháy tài khoản là gì ? https://youtu.be/wJyB_7VMivc
- Tìm hiểu Chứng khoán - mua bắt đáy - lực mua bắt đáy là gì ? https://youtu.be/3cz_-K0ChEM
- Những sai lầm khi Đầu tư Chứng khoán https://youtu.be/cq1pk5tilpc
- Chứng khoán Việt Nam - Cách chọn cổ phiếu tốt để mua đầu tư https://youtu.be/uISPeAuj1iQ

Thông tin kết nối với mình qua các kênh sau:
►Group zalo các bạn có thể tham gia, hỏi đáp những vấn đề về chứng khoán Việt Nam
https://zalo.me/g/gkwpmi207
►Facebook: https://www.facebook.com/phunguyenonline
►Instagram: https://www.instagram.com/nguyenthe.phu/
►Twitter: https://twitter.com/nguyenthephu
►Email: [email protected]
►ĐT, Zalo, Viber: 0986681979
---------------------------------
Mình tên là Nguyễn Thế Phú. Đây là kênh youtube của mình, mình chia sẻ các chủ đề về chứng khoán Việt Nam.
Mọi người nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog chia sẻ trên kênh Youtube của mình nha.

© Copyright by Phú Nguyễn Channel (Do Not Reup)

Đồng tiền chết là gì? Tìm hiểu về đồng tiền chết?

Việc tiết kiệm tiền không phải là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp, bởi yếu tố tiên quyết trước hết phải kể đến chính là để dòng tiền có thể tiếp tục sinh lợi. Mặc dù nhận biết rõ vấn đề này nhưng một số doanh nghiệp vẫn để dòng tiền tiền của mình ở trạng thái “đồng tiền chết”.

Tổng đài Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568

Mọi Người Xem :   Triết lý sống là gì? Tìm hiểu thêm về triết lý sống - Ý Tưởng Kinh Doanh | Kiến Thức Kiếm Tiền Online

Mục lục bài viết

  • 1 1. Đồng tiền chết là gì?
  • 2 2. Tìm hiểu về đồng tiền chết
    • 2.1 2.1. Ví dụ về đồng tiền chết 
    • 2.2 2.2. Các hình thức kinh doanh giúp cho không xuất hiện đồng tiền chết
    • 2.3 2.3. Điểm khác nhau giữa đồng tiền sống và đồng tiền chết

1. Đồng tiền chết là gì?

Đồng tiền chết hay còn gọi là đồng tiền không sinh lợi, chúng đươc dịch sang tiếng anh là: Dead Money. Xét ở khía cạnh từ ngữ, đây là thuật ngữ tiếng lóng nhằm nói đến lượng tiền đầu tư vào chứng khoán gắn với mục đích rất nhỏ là hướng tới lợi nhuận hay lợi ích nào đó. Đồng nghĩa với có có thể đề cập đến là tiền bị khóa (tiền bị cất đi) mang lại lợi nhuận rất thấp hoặc thậm chí không mang lại lợi nhuận. Trong danh mục đầu tư tiền chết được biết đến là nguồn vật chất làm giảm đi lợi ích, lợi nhuận tiềm năng trong một hoặc nhiều khoản đầu tư. Trong kinh doanh hay trong đời sống, có rất nhiều hình thức để tiền có thể tiếp tục sinh ra tiền, nhưng để có được điều đó bạn phải có sở hữu cho mình sự quyết tâm, mạo hiểm. Nhưng khi không đạt được mục đích này thì khi đó tiền sẽ gắn liền với thuật ngữ “đồng tiền chết”. Như ta đã biết, nếu tiền nếu không tiếp tục sinh ra tiền hoặc tiếp tục tạo ra thu nhập thì khi đó chúng được gọi là tiền chết. Đây có thể là khoản tiền mặt được cất đi, khoản tiền mang đi cho vay không lãi suất hoặc đầu tư chứng khoán nhưng lại không thu về lợi nhuận. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, ta sẽ đi vào phân tích các ví dụ điển hình.

✅ Mọi người cũng xem : rắn đen bò vào nhà là điềm gì

2. Tìm hiểu về đồng tiền chết

✅ Mọi người cũng xem : hiếu học là gì

2.1. Ví dụ về đồng tiền chết 

Giả sử, bất kỳ một khoản tiền mặt nào đó sẽ được xem là lực cản cho danh mục đầu tư bởi vì tiền mặt chỉ có thể sinh ra lãi suất phi rủi ro, hoặc lãi suất có thể còn không được sinh ra khi số tiền mặt đó được cất đi, thậm chí chúng còn có thể bị mất bởi lạm phát hay sức mua giảm. “Lực cản tiền mặt” -còn được gọi là “Cash drag”, trong danh mục đầu tư đây là một trong những nguồn gây nên lực cản hiệu suất (performance drag) phổ biến. Chúng thể hiện việc sở hữu một phần nào đó của danh mục đầu tư thông qua tiền mặt thay cho đầu tư chúng vào thị trường. Một vài nhà đầu tư thực hiện việc giữ lại tiền mặt phục vụ mục đích thanh toán phí tài khoản hoặc hoa hồng, cách này được xem là một quỹ khẩn cấp hay là các danh mục đầu tư khác được một người đa dạng hóa. Tuy nhiên, do tiền mặt được đánh giá là có lợi nhuận khá thấp, thậm chí là bị âm khi đã được xét đến các ảnh hưởng của lạm phát, gần như các danh mục đầu tư có thể có được mức lợi nhuận ổn hơn thông qua việc đầu tư hết tiền mặt cho thị trường.

Ví dụ điển hình về đầu tư tiền chết đó là: cổ phiếu của những công ty đươc cho là sẽ không có sự cải thiện tăng giá đến mức cao hơn giá của hiện tại. Đối với khoản đầu tư mà một nhà giao dịch hoặc đầu tư gọi là tiền chết khi chúng được cho là có tạo ra lợi nhuận với nhà đầu tư hoặc một nhà giao dịch khác, điều này phụ thuộc họ có muốn để cổ phiếu biến động như thế nào. Những nhà quản lí tiền tệ nhận định sự ưu tiên trước nhất của họ là làm sao để tránh khách hàng của mình bước vào các khoản đầu tư mang tên tiền chết. Mỗi ngày, người ta xem tiền như là một công cụ bắt buộc phải làm việc cho nhà đầu tư. Một vài nhà đầu tư có thể sẽ nắm giữ một cổ phiếu dùng rằng mức giá của chúng đã giảm đi mới đây, họ luôn có niềm tin là nó sẽ thay đổi theo hướng xoay vòng và mang về được khoản tiền đã bị mất. Nhưng nếu thấy rằng, khoản đầu tư là tiền chết, thì khi đó khả năng xoay vòng được đánh giá là thấp và nhà đầu tư cần xem xét về thời điểm bán cổ phiếu, trường hợp này thì sẽ là bán cổ phiếu trước.

Mọi Người Xem :   Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là gì

✅ Mọi người cũng xem : dịch vụ e-commerce của agribank là dịch vụ gì

2.2. Các hình thức kinh doanh giúp cho không xuất hiện đồng tiền chết

Việc “hồi sinh” những đồi tiền chết để chúng tạo ta lợi nhuận là yếu tố quan trong quyết định đến sự thành bại của một chủ thể, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, làm thế nào để thực hiện được thì là điều không phải ai cũng biết, việc lập sẵn kế hoach sẽ giúp các doanh nghiệp đạt được mục đích này một cách nhanh chóng. Dưới đây là những thông tin hữu ích về một số cách giúp “hồi sinh” đồng tiền chết:

Đầu tư bất động sản: Kinh doanh, buôn bán nhà đất là một lĩnh vực được đánh giá là có lợi nhuận khủng từ trước đến nay. Điều này sẽ đúng nếu bạn có thông tin cùng một ít vốn để đầu tư mặt hàng này. Nó sẽ mang về cho bạn lợi nhuận cao gấp nhiều lần so với số vốn bạn bỏ ra trước đó. Cách để có lợi nhuận lớn là mua những mảnh đất có giá trị ban đầu thấp như: những ngôi nhà cũ xuống cấp, những mảnh đất ở xa. Khi giao dịch hoàn tất ta có thể tân trang, sửa chữa và thiết kế lại. Đến khi cho thuê hoặc bán đi, mang về lợi nhận cao thì đồng tiền đầu tư trước đó không còn là đồng tiền chết.

Nên mở một cơ sở kinh doanh phù hợp với số tiền bạn đang có: Trước khi mở cửa hàng cần nghiên cứu kỹ về không gian các yếu tố quan trọng đối với vị trí bạn định mở, xu hướng kinh doanh ở đó như thế nào. Nếu trong túi bạn có bao nhiêu tiền thì bạn có thể mở một cơ sở kinh doanh tương ứng với mức vốn đã có. Nếu có sự hợp tác thì nguồn vốn sẽ đươc huy động dễ dàng hơn.

Ngoài ra, đầu tư chứng khoán cũng là một lựa chọn: Nền kinh tế thế giới phát triển nhanh chóng, thì nó sẽ dẫn tới sự phát triển của nhiều khoản lợi tức ngày một tăng cao ở thị trường chứng khoán. Khi có công ty mới hình thành hoặc một công ty đang trong quá trình phát triển đồng thời được đánh giá là có tiềm năng lớn, khi đó ta có thể mua lại cổ phiếu nằm trong công ty đó. Bằng cách này, ta sẽ có nguồn lợi nhuận từ việc mua đi bán lại các cổ phiếu, vì mức giá liên quan đến chứng khoán nhiều khả năng có thể  biến động theo ngày, hoặc thậm chí là theo giờ.

Sử dụng đồng tiền chết để đầu tư vào công ty tiềm năng: Đây được cho là một trong những cách dự dụng đồng tiền chết ở thời gian trước đó hiệu quả. Khi đầu tư vào công ty bạn sẽ được hưởng cổ tức, đồng thời có thể bán lại với mức giá cao hơn, đây là một hình thức đầu tư giống như thị trường chứng khoán nhưng mức độ rủi ro thấp hơn. Hãy mua cổ phiếu của công ty nào mà bạn tin tưởng rằng nó có tiềm năng phát triển trong tương lai. Với phương pháp này, bạn vừa có thể nhận tiền lợi nhuận mỗi năm, kể cả khi không đang ở đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào ban điều hành của công ty mà bạn đang đóng góp cổ phần.

✅ Mọi người cũng xem : mua tấm thảm tập yoga ở đâu

2.3. Điểm khác nhau giữa đồng tiền sống và đồng tiền chết

Ở thời kỳ lạm phát của nền kinh tế thị trường, đồng tiền chết bản chất là đồng tiền để yên và không được đem vào tiêu dùng để hướng đến mang về lợi nhuận cho chủ sở hữu, đồng tiền phải đưa vào đầu tư để “tiền đẻ ra tiền” mới là đồng tiền sống. Đồng tiền sống là đồng tiền không những bảo toàn được giá trị mà còn tăng được giá trị, tức là có lãi thực dương. Tuy nhiên, nếu chọn nhầm kênh đầu tư và thời điểm đầu tư (như đã từng xảy ra) thì nó còn “chết” hơn cả đồng tiền để yên. Ví dụ khác, vàng ở thời điểm trước đó chỉ để dự trữ, phòng khi có điều gì không may xảy ra, hoặc cũng có thể dùng làm quà tặng lẫn nhau trong những dịp đặc biệt như cưới hỏi, sau đó lại được giữ lại để tặng cho người tiếp theo mà không đươc đưa vào lưu thông. Cứ thế ở kinh tế thị trường như vậy, vàng dần là “chỗ ẩn nấp” mỗi khi lạm phát cao xảy đến.

Mọi Người Xem :   Bài 1: Hệ phương trình tuyến tính

Trái ngược với ví dụ trên, ngoại tệ thường sử dụng nhằm cất và dự trữ ở dạng gửi tiết kiệm nhằm hướng đến việc tránh lạm phát lạm phát xảy ra. Tuy nhiên, những năm gần đây USD giảm giá mạnh trên thị trường thế giới nhất là với Euro, Yên Nhật, Bảng Anh và những đồng tiền của các quốc gia có quan hệ buôn bán lớn đối với Việt Nam. Người ta ước tính, USD là đồng ngoại tệ tại Việt Nam có nhu cầu mua là 3,36 USD tại Mỹ, đến nay có thể đang lạm phát. Bên cạnh đó, chứng khoán được biết đến là yếu tố đang có sự biến động đồng thời rất khó để đoán trước, vì đây là thì trường được đánh giá là có sự cao cấp và hiện đại nhất hiện nay.

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

Chức vụ: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.720 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Đội lái chứng khoán là gì? Đội lái chứng khoán có tên trong tiếng Anh là gì? Các chiêu thức làm giá của đội lái?

Tìm hiểu về cổ phiếu niêm yết? Cách tính khối lượng chứng khoán đang niêm yết? Tìm hiểu về cổ phiếu đang lưu hành? Cách tính khối lượng chứng khoán đang lưu hành? Cổ phiếu đang lưu hành và cổ phiếu phát hành?

Lệnh giao dịch chứng khoán là gì? Lệnh giao dịch chứng khoán tiếng Anh là gì? Nội dung của lệnh? Phân loại các lệnh giao dịch.

Giao dịch thỏa thuận là gì? Giao dịch thỏa thuận tiếng Anh là gì? Quy trình thực hiện giao dịch thỏa thuận? Những lưu ý khi thực hiện?

Ethereum là gì? Nội dung về Ethereum trên công nghệ chuỗi khối? Tương lai của Ethereum như thế nào ?

Giá tham chiếu chứng khoán là gì? Cách đọc bảng giá chứng khoán?

Giá trần chứng khoán là gì? Cách tính giá trần chứng khoán?

Phương thức giao dịch chứng khoán là gì? Quá trình thực hiện giao dịch?

Chỉ số giá chứng khoán là gì? Cách xác định chỉ số giá chứng khoán?

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) là gì? Lịch sử của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch?

Đi xe máy dàn hàng ngang là hành vi vi phạm pháp luật? Thuật ngữ tiếng Anh? Quy định xử phạt hành vi đi xe máy dàn hàng ngang? Đi xe máy dàn hàng hai có bị phạt không?

Thị trường ngoại hối là gì? Những thông tin về thị trường ngoại hối?

Thị trường tài chính là gì? Chức năng, vai trò của thị trường tài chính? Cấu trúc thị trường tài chính?

Bất khả kháng là gì? Các trường hợp bất khả kháng trong hợp đồng?

Khái quát về tội phạm? Tình tiết phạm tội là gì? Tình tiết phạm tội có tính chất chuyên nghiệp?

Tình tiết mới là gì? Quy định về xác định tình tiết mới trong thủ tục tái thẩm?

Tổ chức chính trị là gì? Vai trò của hệ thống chính trị Việt Nam? Cấu trúc của hệ thống chính trị Việt Nam?

MIGA (Multilateral Investment Guarantee Agency) là gì? Những thông tin về Cơ quan bảo lãnh Đầu tư đa phương?

Thuyết tam quyền phân lập là gì? Nội dung thuyết tam quyền phân lập? Có nên áp dụng thuyết tam quyền phân lập vào Việt Nam không?

     

Sở tài chính là gì? Chức năng, nhiệm vụ của Sở Tài chính? Cơ cấu tổ chức của Sở Tài chính?

Tin báo về phạm tội là gì? Quy định về giải quyết tin báo, tố giác tội phạm?

Vốn vay là gì? Đặc điểm, vai trò của vốn vay? Phân loại về vốn?

Vụ án là gì? Phân biệt giữa vụ án hình sự và vụ án dân sự?

Tội phạm về môi trường là gì? Phân loại các loại hình tội phạm môi trường?

Hợp đồng tiền hôn nhân là gì? Đặc điểm và nội dung của hợp đồng tiền hôn nhân? Mẫu hợp đồng thỏa thuận trước hôn nhân mới nhất?

Tội phạm về ma túy là gì? Các tội phạm về ma túy theo Bộ luật hình sự?

Tội phạm về kinh tế là gì? Nhóm các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế?

Tội phạm về chức vụ là gì? Các tội phạm về chức vụ theo Bộ luật Hình sự?

Tội xâm phạm nhân thân là gì? Các tội pháp về tội xâm phạm quyền nhân thân?

Tình trạng phá sản là gì? Bản chất của phá sản doanh nghiệp? Những tác động của phá sản doanh nghiệp? Tiêu chí xác định doanh nghiệp lâm vào tình trạng phá sản?Các câu hỏi về cổ phiếu chết là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cổ phiếu chết là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cổ phiếu chết là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cổ phiếu chết là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cổ phiếu chết là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cổ phiếu chết là gì


Các hình ảnh về cổ phiếu chết là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về cổ phiếu chết là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về cổ phiếu chết là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Đồng tiền chết là gì? Tìm hiểu về đồng tiền chết1. Đồng tiền chết là gì?2. Tìm hiểu về đồng tiền chết2.1. Ví dụ…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Đồng tiền chết là gì? Tìm hiểu về đồng tiền chết1. Đồng tiền chết là gì?2. Tìm hiểu về đồng tiền chết2.1. Ví dụ…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Đồng tiền chết là gì? Tìm hiểu về đồng tiền chết1. Đồng tiền chết là gì?2. Tìm hiểu về đồng tiền chết2.1. Ví dụ…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Đồng tiền chết là gì? Tìm hiểu về đồng tiền chết1. Đồng tiền chết là gì?2. Tìm hiểu về đồng tiền chết2.1. Ví dụ…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Đồng tiền chết là gì? Tìm hiểu về đồng tiền chết1. Đồng tiền chết là gì?2. Tìm hiểu về đồng tiền chết2.1. Ví dụ…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Đồng tiền chết là gì? Tìm hiểu về đồng tiền chết1. Đồng tiền chết là gì?2. Tìm hiểu về đồng tiền chết2.1. Ví dụ…