Nghị luận hãy nắm bắt cơ hội để thành công

Bài viết Nghị luận hãy nắm bắt cơ hội để thành công thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Nghị luận hãy nắm bắt cơ hội để thành công trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nghị luận hãy nắm bắt cơ hội để thành công”

Đánh giá về Nghị luận hãy nắm bắt cơ hội để thành côngNghị luận về nắm bắt cơ hội cho bản thân trong đời sống

  • 1. Nghị luận Hãy nắm bắt cơ hội để thành công lớp 10 – số 1
  • 2. Nghị luận Hãy nắm bắt cơ hội để thành công lớp 10 – số 2
  • 3. Nghị luận Hãy nắm bắt cơ hội để thành công lớp 10 – số 3
  • 4. Đoạn văn nghị luận về cơ hội trong cuộc sống

Nghị luận hãy nắm bắt cơ hội để thành công là một dạng đề thường gặp trong chương trình Ngữ văn THPT. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ dàn ý nghị luận về nắm bắt cơ hội cùng các bài văn mẫu về nghị luận hãy nắm bắt cơ hội để thành công hay và chi tiết sẽ giúp các em củng cố thêm kiến thức khi làm dạng văn nghị luận.

Sau đây là nội dung chi tiết bài văn nghị luận về nắm bắt cơ hội cho bản thân trong đời sống, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Nghị luận Hãy nắm bắt cơ hội để thành công – số 1

Cơ hội không thể đến với chúng ta nhiều lần được, mà cơ hội chỉ đến trong một vài lần, một vài khoảnh khắc. vì thế chúng ta phải biết nắm bắt cơ hội, chớp thời cơ để biến chúng thành những điều tốt đẹp cho bản thân.

Cơ hội là khó khăn thuận lợi, thời điểm hội tụ những điều thích hợp cho chúng ta tận dụng và tạo ra những thành công cho bản thân. Cơ hội mang đến cho chúng ta niềm tin, niềm hi vọng để ta đạt được mục đích. Cơ hội tạo ra cho chúng ta một sức mạnh to lớn và động lực để ta vượt qua những thử thách, khó khăn trong đời sống. Cơ hội không những do người khác hay do thời điểm tạo ra cho chúng ta mà đôi khi ta phải biết tự tạo ra thời cơ cho mình. Khi đã nhận ra được cơ hội đang ở trước mắt, chúng ta phải chủ động và tận dụng nó một cách khéo léo để có khả năng vượt qua những thử thách. Khi đã có cơ hội trong tay, chúng ta phải biết chắt chiu, trân trọng nó vì cơ hội không có thường xuyên và cũng không lặp đi lặp lại được. Và khi ta đã tận dụng được cơ hội mà ta có trong tay, thì dù khó khăn hay thử thách khó đến mấy, chúng ta cũng sẽ vượt qua để đi đến thành công.

Để minh chứng cho những điều trên chúng ta có thể đề cập đến chiến thắng của cuộc cách mạng tháng 8 khi Đảng và Nhà nước đã chớp thời cơ ngàn năm có một để giành lấy độc lập và khai nảy sinh nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Hay ta cũng có khả năng kể đến những chiến thắng của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam trước Thái Lan và Indonesia khi lần lượt Công Vinh và Minh Tuấn đã chớp thời cơ mà đồng đội tạo ra để ghi những bàn thắng quý hơn vàng và mang lại cảm xúc vừa vỡ òa, vừa hạnh phúc cho hàng triệu con tim Việt Nam. Tuy vậy, bên cạnh đó vẫn còn rất thường xuyên người không biết trân trọng và tận dụng những cơ hội mà cuộc đời mang lại cho họ. Và thế là họ cứ như vậy dần dần chìm vào những ngày tháng tăm tối của kẻ thất bại.

Đời người thường khó tránh khỏi những thay đổi ngay bất ngờ trong đời sống. Nhưng đôi khi bất ngờ đó lại chính là cơ hội dẫn bạn đến với thành công vì thế bạn hãy gạt bỏ cái tự ti của mình, hãy tin rằng có rất thường xuyên cơ hội tốt nhưng có điều chúng ta chưa biết đến mà thôi, vì trong đời sống chỉ có những người đánh mất cơ hội, chứ không có những người không có cơ hội. Cơ hội đến với những người như nhéu, nhưng nắm bắt khác nhéu thì chất lượng đời sống khác nhéu… Chuyện một ông chủ của Doanh nghiệp dọn hầm cầu tại Mỹ và là một triệu phú từng dí dỏm chia sẻ bí quyết thành công của mình như sau: “Tôi đi khảo sát thị trường và phân tích những công việc mà mọi người đang tìm kiếm nhiều, sau đó tôi chọn một công việc hiếm người theo đuổi, và thế là tôi thành công, tôi nhận thấy tôi có đam mê về… phân của người khác”. Lý do để họ thành công đó chính là họ biết nắm bắt cơ hội có thể chỉ xảy ra một lần trong đời. Thực trạng hiện nay là hàng năm có hàng nghìn sinh viên được đào tạo ra với những tấm bằng cử nhân tiến sĩ,… trong tay nhưng rồi sao họ vẫn không có việc làm và vẫn phải đi làm trái nghề, vậy tại sao ngay từ đầu học không lựa chọn khác đi. Bạn có biết rằng khi bạn theo đuổi niềm đam mê bạn đã bỏ qua thời gian của mình dành cho thường xuyên cơ hội khác. Điều quan trọng là bạn phải tự đánh giá được năng lực mình ở đâu, năng lực thực sự là gì? Tạo hoá rất công bằng, luôn ban cho tất cả mọi người cơ hội như nhéu. có thể những cơ hội đó không hiện rõ trước mắt bạn, có khả năng nó xuất hiện một cách bất ngờ xong bạn có thành công hay không đều phụ thuộc vào khả năng nắm bắt được sự bất ngờ ấy của bạn.

Mọi Người Xem :   Nên chọn mua điều hòa 1 chiều hay điều hòa 2 chiều?

xin nhớ rằng, trong khi chúng ta đang tìm kiếm cơ hội, có khả năng nó đang ở ngay bên cạnh bạn. Hãy cố gắng nắm bắt những sự kiện bất ngờ khả dĩ có thể thay đổi cuộc đời mình. Con người chỉ cần chịu khó học tập, có tinh thần cầu tiến, có đức tính kiên trì bền bỉ, chắc chắn họ sẽ thành công.

✅ Mọi người cũng xem : thể tích mol của chất khí là gì

2. Nghị luận Hãy nắm bắt cơ hội để thành công – số 2

Đôi lúc ngẫm nghĩ về khoảng thời gian đã qua, chắc chắn mỗi chúng ta đều có những điều khiến mình phải nuối tiếc! một trong những điều nuối tiếc trong đời sống đó là khi bạn đánh mất, bỏ lỡ cơ hội của chính mình. La Beaumelle đã nói: “Chỉ có những người bỏ lỡ cơ hội, chứ không có những người không có cơ hội”. Thật đúng vậy, cơ hội đến với tất cả chúng ta, mọi lúc, mọi nơi, chỉ khó cho những ai không biết nắm bắt cơ hội cũng như không biết trân trọng cơ hội mà chúng ta đã và đang có. Ngay khi tại đây, lúc bây giờ, tôi và các bạn, chúng ta đang có một cơ hội để tồn tại, được sống và làm việc, được yêu thương mọi người, cho đi và nhận lại, nhưng mấy ai hiểu và trân trọng, cố gắng làm tốt cơ hội lớn này.

và cạnh đó, trong ngạn ngữ Latin O.S.Mac Đen cũng có câu: “Đừng đợi cơ hội thuận tiện, mà phải tạo ra nó”. Đúc rút những kinh nghiệm sống từ xưa đến nay mà những nhà thông thái La Beaumelle, O.S.Mac Đen đã có những câu nói mãi lưu truyền, bậc hậu bối chúng ta được học tập và có được một cơ hội làm tốt hơn…

Hai câu nói trên là hai nhận định về “cơ hội” của hai con người khác nhau, ở những nơi khác nhau nhưng có sự gắn kết và tương hỗ. Cả hai minh chứng một hiện thực: cơ hội trong cuộc sống của con người luôn luôn tồn tại, có những cơ hội như một sự may mắn, nhưng hơn hết là những cơ hội do chính chúng ta tạo ra. Tôi từng đọc đâu đó rằng: “Bạn nhất định phải với tay lên bầu trời, vì nếu chẳng may bạn không trở thành mặt trời được thì bạn vẫn sẽ nằm trong số những ngôi sao”. Tất cả các thông điệp trên khẳng định rằng chúng ta phải biết vươn lên, phải biết thực hiện ước mơ, hoài bão của mình… Bằng những cách nào đó, chúng ta hãy tự tạo dựng cho mình những cơ hội để biến những gì không thể thành có thể, ước mơ thành sự thật, thay vì trông chờ vào sự may mắn, “cơ hội thuận tiện”. Đề tài về cơ hội hay sự may mắn là một trong số những đề tài đa dạng được nhiều diễn giả nghiên cứu và tranh luận. Trong đó với Outliers: Story of Success – Những kẻ xuất chúng: Câu chuyện của sự thành công, cuốn sách mới nhất của tác giả non-fiction hàng đầu nước Mỹ Malcolm Gladwell Nói một cách chính xác nhất thì Gladwell không kể những câu chuyện thành công mà kể câu chuyện của những cơ hội. Gladwell khẳng định rằng thực tế: “Có không ít những cây sồi nảy sinh ra từ những quả sồi cứng cáp, nhưng chúng đã thiếu mất môi trường và sự may mắn để vươn lên. Cũng có không ít những cá nhân có đầy đủ tố chất để thành công nhưng họ không thành đạt bởi những lý do tương tự”. Những truy dấu của Gladwell minh chứng rằng “thành công đúng hơn là một món quà, kẻ xuất chúng là những người được trao tặng các cơ hội…”, tất nhiên, họ phải “đủ nội lực và trí não để nắm bắt các cơ hội ấy…”. Ông khẳng định: “Cơ hội thường ở rất gần chúng ta, nhưng nó ít xuất hiện một cách trực diện mà đòi hỏi bạn phải tìm kiếm, phấn đấu và biết nắm bắt để thành công. Rõ ràng, quy trình thực hiện ước mơ dù thành công hay thất bại không quan trọng, điều quan trọng nhất là chúng ta đã tự tạo cho mình rất nhiều cơ hội, hơn hết đầu tiên là cơ hội được khẳng định bản thân mình là dễ nhìn thấy nhất. Từ Bill Gates, Bill Joy tới ban nhạc The Beatles, Gladwell truy tìm dấu vết của những cơ hội độc nhất vô nhị, những may mắn lạ kỳ mà họ có được để thành công.

Mọi Người Xem :   Hồ sơ bệnh án là gì? 04 điều cần biết về hồ sơ bệnh án

Thạc Sĩ Trần Văn Khê nói: “Không ai chọn cửa mà sanh, và cũng không ai trong đời chưa từng ít thường xuyên trải qua sóng gió. Khi đời sống đẩy bạn vào một nghịch cảnh, cũng rất có khả năng đang trao cho bạn một cơ hội để bạn vững vàng hơn trong dòng đời”. Rõ ràng, cơ hội ngay xung quanh ta, cơ hội tồn tại ngay cả trong nghịch cảnh. Tôi còn nhớ một câu chuyện kể về một bác nông dân hiền lành tốt bụng thấy tảng đá lớn nằm giữa đường gây trở ngại cho những người xung quanh, bác liền ra sức đẩy, mặc dù có rất thường xuyên người giàu có và lịch sự đi qua, họ than phiền với nhau nhưng không ai chịu đẩy nó ra khỏi đường đi. Sau thường xuyên nỗ lực, bác nông dân thành công và phát hiện có một túi tiền rất lớn dưới tảng đá. Thì ra đó là món quà mà vị vua muốn thử lòng dân chúng ra sao nên vi hành và nấp một góc đâu đó để quan sát. Bác nông dân ấy xứng đáng có được túi tiền, vì bác đã hiểu được một điều mà rất nhiều người khác không hiểu. Mỗi trở ngại đều đặn ẩn chứa những cơ hội, thời cơ cho mỗi con người.

Vậy mà: “Có những người không dám bước đi vì sợ gãy chân. Nhưng sợ gãy chân không dám bước đi thì có khác gì chân bị gãy”. Có chàng trai không tự tin vào ngoại hình của mình, không tự tin vào tiềm lực của mình, luôn thu lại trong vỏ ốc của gia đình, tình yêu thầm kín dành cho cô gái anh quan tâm cũng chẳng mấy chốc tan đi khi cô theo chồng. Anh nào biết đâu, cô cũng đã chờ đợi anh bao lâu nay. Món quà lớn nhất mà con người dành tặng cho nhau đó chính là cơ hội để hi vọng và chờ đợi. Nhưng thật tiếc cho chàng trai ấy, anh ta không biết tạo ra cơ hội cho mình và cũng chính anh từ bỏ cơ hội đó. Dẫu thế, trong cuộc sống ai ai cũng có lúc sai lầm, chỉ cần luôn nhớ một điều, khi một cánh cửa đóng lại trước mắt, nghĩa là có những cánh cửa khác đang mở ra, và những cánh cửa rộng mở luôn kéo theo những điều tốt đẹp, những cơ hội mới. Chính do đó, La Beaumelle với: “Chỉ có những người bỏ lỡ cơ hội, chứ không có những người không có cơ hội” cũng mang đến một thông điệp hết sức lạc quan là vậy. Hãy tận dụng tối đa những cơ hội chúng ta xuất hiện trong cuộc sống, tận dụng hiệu quả như thế nào thì cảm nhận về cuộc sống thành công, hạnh phúc, mãn nguyện thế đấy! Bởi “Thước đo của cuộc đời không ở chỗ nó dài hay ngắn, mà ở chỗ bạn đã sử dụng cuộc đời như thế nào”. Đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào nha! dành ít phút nhìn lại, nhìn lại xung quanh xem chúng ta đã tận dụng hết các cơ hội bạn đã có chưa?

“Những hòn đá kỳ diệu” câu chuyện về cơ hội vụt mất. Có một chàng trai trẻ mơ ước tìm thấy hòn đá kỳ diệu có khả năng biến các kim loại khác thành vàng mà chàng đọc đâu đó trong một quyển sách ở thư viện. Chàng vui mừng với khám phá mới của mình và miệt mài với nó, chàng ra biển hàng ngày để tìm kiếm. Rồi nhiều tháng năm trôi qua, càng ngày chàng càng mất kiên nhẫn, hòn đá nhặt lên chàng không cân nhắc nó lạnh hay nóng mà cứ ném nó xuống biển. Thế mà vào một buổi chiều, khi nhặt được một hòn đá ấm nóng, nó khác hẳn với những hòn đá chàng đã từng nhặt trước đây. Nhưng việc ném đá xuống biển đã trở thành một thói quen đến nỗi ngay cả khi anh có được hòn đá cần tìm trong tay, chàng vẫn ném nó đi. Hòn đá thử cũng giống như những cơ hội của chúng ta, và thói quen ném đá cũng giống như sự nản chí, mất kiên nhẫn và mất bình tĩnh của chúng ta sau mỗi lần thất bại. Chính niềm tin phai mờ sẽ làm chúng ta đánh mất cả những cơ hội trong tầm tay.

Tóm lại, không có sự cố gắng nào là vô ích cả, và mỗi sự cố gắng sẽ là những cơ hội của mỗi người. đời sống luôn tồn tại thường xuyên cơ may, vấn đề là ở chỗ nó không được đóng gói gửi đến mọi người, cơ hội đến nhưng có thể nó đến không theo cách mà ta muốn. Vì vậy chúng ta nên biết tự nắm bắt cơ hội của mình bằng cách tạo ra nó! “Thắp nến lên, đừng ngồi than vãn trong bóng tối”.

✅ Mọi người cũng xem : bữa sáng nên ăn gì là tốt nhất

3. Nghị luận Hãy nắm bắt cơ hội để thành công lớp – số 3

Chúng ta đang sống trong một thời đại có thật nhiều thách thức. tuy nhiên, mỗi thách thức chính là một cơ hội để ta bứt phá và tự vượt lên mình. Việc tận dụng các cơ hội vàng trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầu, không những với các cá nhân mà còn với các tổ chức xã hội, các tập đoàn kinh doanh và cả với các quốc gia, dân tộc.

Mọi Người Xem :   Bạn đã có thể mua thẻ Garena tại bất kỳ đâu!

Nói tới cơ hội vàng là nói tới những khó khăn, những thời cơ cực kì thuận lợi bày ra trước một hoạt động cụ thể của một chủ thể nào đó. Đó là tiền đề quan trọng để đưa ta tới những thành công ngoạn mục, tất nhiên, với khó khăn chúng ta phải “chóp” được nó. Trong cơ hội vàng hội tụ đầy đủ các yếu tố mà người xưa đã khái quát là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” (trong những trường hợp khác nhéu, sáu chữ mang đầy tính tượng trưng này có khả năng được cắt nghĩa khác nhau).

Sự tồn tại của cơ hội vàng tuy có tính khách quan nhưng không phải ai cũng nhìn ra, cũng nắm bắt và tận dụng được. Để phát hiện ra nó, người hành động phải có nhãn quan nhạy bén, có khả năng phán đoán tinh tế, chính xác và đặc biệt phải thực sự là người trong cuộc, đang ráo riết phấn đấu và kiếm tìm. Một điều kiện nào đó, đối với người này có thể là cơ hội vàng nhưng đối với người kia lại có khả năng là không phải (tất nhiên, ta đang nói tới những người cùng chia sẻ một nhiệm vụ, một hoạt động, bởi cơ hội vàng là cơ hội của một hoạt động xác định chứ không phải của mọi vận hành trong cuộc sống).

Nhìn ra cơ hội vàng là việc khó nhưng tận dụng được nó còn khó hơn nhiều. Ta chỉ có thể tận dụng được khi có sẵn tinh thần chuẩn bị với sự chủ động cao nhất. Chậm một chút, do dự một chút, thiếu quyết đoán một chút là tất cả trôi qua, khiến công việc trở về với tiến độ ì ạch, không hi vọng một sự đột phá nào. Còn lại lúc đó chỉ là sự nuối tiếc và người vận hành, hành động chỉ còn biết tự trách mình.

Đối với cá nhân từng người, việc chuẩn bị chào đón và tận dụng cơ hội vàng gắn liền với những nỗ lực không ngừng nghỉ, với sự bồi đắp nhiều về kiến thức và kĩ năng, đặc biệt là về tiềm lực thích ứng, năng lực nhận biết và giải quyết mọi tình huống có thể xảy ra. Những kiến thức tù đọng, không được cập nhật hay quá xa rời thực tiễn nhiều khi là lực cản, gây điều kiện cho ta trong việc nắm bắt những cơ hội, trong đó có cơ hội vàng, tức là thứ cơ hội tốt nhất bất ngờ tìm đến ta trong những thời khắc ngắn ngủi. Còn rất thường xuyên năng lực mà mỗi chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng như năng lực giao tiếp, năng lực tác, tiềm lực hoạt động nhóm, năng lực xử lí thông tin… Thiếu chúng, con người ngày nay dễ thành kẻ chậm chân, lỡ chuyến liên miên trong hành trình đời sống.

Trên phạm vi quốc gia, dân tộc, việc bỏ phí các cơ hội vàng có khả năng gây những hậu quả nặng nề, sẽ bị lịch sử phán xét nghiêm khắc. Trong cuộc tranh cường ráo riết, quyết liệt Hiện tại, tụt hậu một bước có thể là tụt hậu vĩnh viễn. Bởi vậy, chúng ta đang rất cần những bộ óc thông tuệ, sáng suốt, biết nhìn ra cơ hội, biết tin vào tiềm năng dồi dào của dân tộc để tận dụng mọi điều kiện tốt đẹp mà thời cuộc đưa đến nhằm đưa đất nước cất cánh bay lên.

4. Đoạn văn nghị luận về cơ hội trong cuộc sống

Ai đó đã nói rằng “Có ba điều trong cuộc đời mỗi người, nếu đi qua sẽ không lấy lại được: thời gian, lời nói và cơ hội”, đủ cho thấy vai trò của cơ hội trong đời sống. Cơ hội là sự xuất hiện những khả năng cho phép người ta làm một cái gì đó. Đó là thời điểm hội tụ một vài khó khăn thuận lợi. Đồng thời là những gì chúng ta có khả năng nắm bắt được nhằm làm thay đổi đời sống của chúng ta theo xu hướng tích cực. Trong cuộc sống, con người có nhiều cơ hội để nắm bắt nhằm thực hiện một kế hoạch, một mục đích làm cho đời sống tốt đẹp hơn. tuy nhiên, không phải ai cũng phát hiện cơ hội và nắm bắt cơ hội tốt. Cơ hội hiếm có trong đời, khi gặp cơ hội chúng ta phải nắm lấy kịp thời, nếu để qua đi chúng ta rất khó gặp lại. Nhìn ra cơ hội vàng là việc khó nhưng tận dụng được nó còn khó hơn thường xuyên. Đặc biệt, không nhất thiết con người phải chờ cơ hội đến mà phải tự tạo nên cơ hội. Đối với cá nhân từng người, việc chuẩn bị chào đón và tận dụng cơ hội vàng gắn liền với những nỗ lực không ngừng nghỉ, với sự bồi đắp thường xuyên về kiến thức và kĩ năng, đặc biệt là về năng lực thích ứng, năng lực nhận biết và giải quyết mọi tình huống có thể xảy ra. Vậy nên mỗi người cần nhận ra rằng việc nắm bắt cơ hội và tạo ra cơ hội để thực hiện những dự định, hoài bão trong tương lai là điều vô cùng quan trọng.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.Các câu hỏi về cơ hội là gì nghị luận xã hội


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ hội là gì nghị luận xã hội hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cơ hội là gì nghị luận xã hội ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cơ hội là gì nghị luận xã hội Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cơ hội là gì nghị luận xã hội rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cơ hội là gì nghị luận xã hội


Các hình ảnh về cơ hội là gì nghị luận xã hội đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về cơ hội là gì nghị luận xã hội tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về cơ hội là gì nghị luận xã hội từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Nghị luận hãy nắm bắt cơ hội để thành côngNghị luận về nắm bắt cơ hội cho bản thân trong đời sống1. Nghị luận…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nghị luận hãy nắm bắt cơ hội để thành côngNghị luận về nắm bắt cơ hội cho bản thân trong đời sống1. Nghị luận…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Nghị luận hãy nắm bắt cơ hội để thành côngNghị luận về nắm bắt cơ hội cho bản thân trong đời sống1. Nghị luận…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nghị luận hãy nắm bắt cơ hội để thành côngNghị luận về nắm bắt cơ hội cho bản thân trong đời sống1. Nghị luận…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Nghị luận hãy nắm bắt cơ hội để thành côngNghị luận về nắm bắt cơ hội cho bản thân trong đời sống1. Nghị luận…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Nghị luận hãy nắm bắt cơ hội để thành côngNghị luận về nắm bắt cơ hội cho bản thân trong đời sống1. Nghị luận…