Cơ hành là gì? Làm thế nào để hóa giải cơ hành – Oản Cô Tâm

Bài viết Cơ hành là gì? Làm thế nào để hóa giải cơ hành – Oản Cô Tâm thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cơ hành là gì? Làm thế nào để hóa giải cơ hành – Oản Cô Tâm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cơ hành là gì? Làm thế nào để hóa giải cơ hành – Oản Cô Tâm”

Đánh giá về Cơ hành là gì? Làm thế nào để hóa giải cơ hành – Oản Cô Tâm


Xem nhanh
Mỗi người một căn, một số phận khác nhau vì vậy khi bước vào vòng cơ hành cũng mỗi người một khác không ai giống ai, vì vậy ads sẽ tổng hợp 1 số kiểu cơ hành chính mà nhiều người gặp phải, ngoài ra Ads cũng mong các bạn có thể đóng góp những trường hợp cụ thể của bản thân để chia sẻ, đồng cảm cũng như giúp những bạn khác có thể vượt qua được thử thách đầu tiên trước khi bước vào con đường tu đạo.

Đây là kênh ý nghĩa về văn hóa đạo Mẫu của Việt Nam.
Hãy bấm đăng ký kênh để chúng tôi có động lực làm nhiều video hay hơn nữa.
© Bản quyền thuộc về Đạo Mẫu Việt Nam
© Copyright by Đạo Mẫu Việt Nam ☞ Do not Reup
Chân thành cảm ơn!
#CơHành #ĐạoMẫu

Cơ hành là khái niệm mọi người thường nhắc đến với những thanh đồng, thầy đồng làm việc thánh. Vậy tại sao mọi người lại nhắc đến hai từ này thường xuyên như vậy. Cơ hành liên quan gì đến thanh đồng và nhà thánh. Người mắc cơ hành có giải được không? Tất cả sẽ có tại bài viết sau đây.

NỘI DUNG

 • 1 cơ hành là gì?
 • 2 những loại cơ hành
  • 2.1 Cơ tiền
  • 2.2 Cơ tình
  • 2.3 Cơ sức khỏe
  • 2.4 Cơ tâm
  • 2.5 Cơ kết hợp
 • 3 Cơ hành thường xảy ra với những ai?
 • 4 Làm sao để hóa giải cơ hành?
 • 5 Tại sao có người ra trình đồng mà chưa hết cơ hành?
 • 6 Cơ hành khác với vận hạn hay ma hành như thế nào?

cơ hành là gì?

Cơ hành là danh từ được chỉ định cho hành động trả nghiệp của con người. Người gây ra nghiệp ắt phải trả nghiệp. Về bản chất cơ hành giống như sự vận hành của luật nhân quả đối với người có duyên với Đình Thần Tam Tứ Phủ. 

cơ hành
cơ hành giống như sự hoạt động của luật nhân quả đối với người có duyên với Đình Thần Tam Tứ Phủ

Cơ hành có thể xảy đến với bất kỳ người nào ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời. Và thường cơ hành như thế nào cũng như mức độ cơ hành mỗi người là khác nhéu. Bởi bản chất nghiệp mà mỗi người gây ra ra khác nhau nên “quả” họ phải gánh là khác nhau. Thêm một điều nữa đó là người có phúc càng dày thì cơ hành càng nhẹ. Vì vậy khi biết mình bị cơ hành ra trình đồng, mở phủ, cùng lúc ấy tích cực tích phúc, tích đức, làm việc thiện thì cơ hành cũng đỡ hơn hoặc hết hẳn.

Mọi Người Xem :   cây mãng cầu xiêm Tiếng Anh là gì

Xem thêm: Bà Cô Tổ, Ông Mãnh Tổ dòng họ là ai? Quy định cúng theo luật siêu hình

Thêm một vấn đề nữa bạn cũng nên hiểu đó là mục đích của cơ hành xảy ra là để nhắc người có duyên hoặc có nợ với Tứ Phủ biết đến căn số của mình mà tiến hành tu tập. Nó khác với bị vận hạn hay nghiêm trọng hơn là ma quỷ hành. Phần này sẽ được Oản Cô Tâm viết ở phần sau.

✅ Mọi người cũng xem : giá trị lý luận là gì

các loại cơ hành

Theo quan sát thấy có 5 loại cơ hành cơ bản:

✅ Mọi người cũng xem : nên học tiếng đức ở đâu tphcm

Cơ tiền

Cơ tiền là loại cơ thường xảy ra thường xuyên nhất. Nó đánh vào tài chính, kinh tế của mỗi người.

Cơ này xảy ra rất khác nhau ở mỗi người. Có người đang yên đang lành thì gặp vấn đề trong công việc. Họ bị giáng chức, chuyển công tác hoặc chuyển vị trí xấu hơn, cắt lương, Giảm lương. Từ đó kinh tế bị tác động nghiêm trọng.

Người làm ăn kinh doanh lâu năm quanh năm ổn định thì bỗng bị trục trặc thua lỗ, càng xoay sở thì lại càng bế tắc, liên tiếp xảy ra chuyện với công việc buôn bán của mình. Hoặc cũn có những người luôn muốn một cuộc sống bình bình không cao sang nhưng lận đận mãi cũng không đạt nổi hai chữ an yên. Tiền cứ đi vào rồi lại đi ra, không động được của.

Cơ tình

Cơ tình xảy ra thường được ít người để ý đến chỉ khi sự việc thực sự nghiêm trọng thì mới nghĩ đến cơ. Cơ này biểu hiện cùng với những trục trặc trong đường tình duyên. Có những người ngoại hình tốt, công ăn việc làm ổn định nhưng mãi long đong lận đận trong việc tìm bạn đời rồi dẫn đến thường xuyên tuổi mà vẫn chưa đám cưới. 

Có những người đã kết hôn, có chồng có con thì bỗng gia đình liên tục gặp xung đột, vợ chồng khắc khẩu, cãi vã. Hôn nhân đứng bên bờ vực thẳm. 

✅ Mọi người cũng xem : lịch visa và lịch mở hồ sơ là gì

Cơ thể trạng

Khi bị cơ thể trạng họ sẽ bỗng nhiên đổ bệnh mà không rõ nguyên do. Đến bệnh viện lớn bệnh viện bé đều đặn không tìm ra nguyên nhân. Hoặc cứ đi khám là lại hết bệnh khiến lòng người bế tắc khôn nguôi.

✅ Mọi người cũng xem : thao tác lập luận chính luận là gì

Cơ tâm

Cơ tâm có hai dạng. Một dạng là một cách tự nhiên được ăn lộc nhà thánh. Họ bỗng có thể soi bói, xem bói, nhìn âm, nghe âm tuy rằng họ chưa bao giờ mở phủ hay cầu Thánh. Những người này được gọi là đồng nổi.

Mặc dù tốt như vậy nhưng vẫn được gọi là cơ hành vì loại cơ này như con dao hai lưỡi thử thách tâm trí con người. Người có tâm thì sẽ ngay lập tức tìm đến con đường tu tập, nương nhờ cửa Thánh, tạ ơn Thánh đã ban lộc và từ đó mọi chuyện được an yên. Người không biết lại nghĩ mình chưa ra hầu mà được như vậy thì tâm sinh tự mãn, nghĩ rằng mình không cần cậy nhờ Tiên Thánh để được lộc. Dần dần, lộc cũng hết mà nghiệp thì chưa trả dẫn đến cơ hành lại càng dày thêm.

Mọi Người Xem :   Nước bọt trong hóa học là gì? Công thức trong hóa học của nước bọt?

Xem thêm: Trả nợ tào quan là gì? Hiểu đúng về lễ trả nợ tào quan

Thực chất việc cho lộc nổi này là để cho đồng biết đến căn quả của mình, thứ hai là để đồng được tiếng tăm trước khi chính thức nhận lệnh làm việc.

Dạng thứ hai đó là bị cơ hành thần hồn điên đảo. Một người bình thường bỗng một ngày không còn nhận ra chính mình, tâm thần bất an, thần kinh căng thẳng. Đôi khi họ làm ra những hành vi kỳ lạ như thích ăn thịt sống, lối sống trở nên dị biệt, tiêu cực, … nói một cách dễ hiểu hơn đó là người đó bỗng bị điên.

Cơ kết hợp

Đúng như tên gọi, cơ kết hợp là người đó bị nhiều loại cơ hành đày đọa. Thông thường, ít ai mà bị một loại cơ hành. Nếu có thì là do phúc đức còn dày. Còn lại các trường hợp khác đều bị cùng lúc cơ hành thường xuyên mặt, vận rủi liên tiếp, cuộc sống trở nên bế tắc hơn bao giờ hết. do đó mới có câu “mất sạch sành sanh mới được manh áo đỏ”. Để làm được việc nhà thánh thì thời gian thử thách sẽ không hề ít.

✅ Mọi người cũng xem : ngày 24 tháng 10 là cung hoàng đạo gì

Cơ hành thường xảy ra với những ai?

Cơ hành không xảy ra với bất cứ ai, cũng không phải vô cớ xảy ra với người nào. Các bạn hãy nhớ lại khái niệm cơ hành đồng nghĩa với hành vi trả nghiệp, người có nghiệp thì ắt phải trả.

cơ hành
Cơ hành đồng nghĩa với hành vi trả nghiệp, người có nghiệp thì ắt phải trả

Người bị cơ hành thường là người có “duyên” hay có “nợ” với Tứ Phủ.

Người có duyên với Tứ Phủ hay chính xác là linh hồn ấy. Họ đã từng phụng sự Tứ Phủ hoặc đã từng tu theo pháp Tứ Phủ trong tiền kiếp của họ.

Người có nợ với Tứ Phủ hay linh hồn ấy trong tiền kiếp đã từng mắc tội với Chư Thánh hay có lỗi với chốn linh thiêng như ăn cắp đồ thờ, phá cảnh đền mà không được phép. 

Làm sao để hóa giải cơ hành?

Muốn hóa giải cơ hành thì có thể làm thường xuyên cách như tôn nhéng bản mệnh, tiến mã Tứ Phủ rồi bắc ghế hầu bóng, nương tựa sự hộ trì của Chư Phật, Chư Thánh. 

Nhưng dù làm cách nào thì việc bắc ghế hầu bóng, nhận mình là “con” của Đình Thần Tam Phủ mới hấp dẫn nhất. Dù bạn có khất hầu, làm lễ khất Tứ Phủ thì trên nguyên tắc luôn phải tâm niệm không được chạy trốn duyên/nợ của mình, cũng đồng nghĩa rằng không né tránh Nhân/Quả. 

✅ Mọi người cũng xem : boring dịch ra tiếng việt là gì

Tại sao có người ra trình đồng mà chưa hết cơ hành?

Việc ra trình đồng mà chưa hết cơ hành là thứ nhất là do làm phúc chưa đủ trả nghiệp, thứ hai là tu tập không đến nơi đến chốn.

nhiều người bị cơ hành sau khi ra trình đồng mở phủ thì vạn sự an yên, mong gì được nấy, cầu sao được vậy. Nhưng thường xuyên người lại nghĩ mọi việc đến đây là xong thì lại sao nhãng, không còn nhất tâm tưởng, vạn tâm cầu mà quên ơn bạc nghĩa. Thời điểm này thanh đồng chỉ đang được tạm tha là thời điểm giãn nợ thôi. Nếu đồng nhân cứ mãi quẩn quanh đời sống, công danh mà quên luôn đường đạo thì có ngày oan gia có ngày phải đòi và lần này phải đòi gấp, đòi ngay chứ không dễ dàng như lần trước còn gia tiên cũng bị lực thúc ép không kém buộc gia tiên phải ra lực thúc ép lại đồng. Nhẹ thì nhắc nhở mộng báo, nặng thì ốp nhập, thậm chí để oan gia quấy phá nhắc nhở. điều kiện cuộc sống bủa vây trở lại, bị cơ hành lần nữa cốt sao để con cháu biết được phận mình có đồng, phải có đạo mà quay về đường tu tập cho đúng.

Mọi Người Xem :   Sự thật hiếm người biết bên trong những gói lẩu tự sôi của Trung Quốc: Có thành phần gì mà khiến nước nóng “thần kỳ” đến vậy?

✅ Mọi người cũng xem : sữa similac special care 24 kcal mua ở đâu

Cơ hành khác với vận hạn hay ma hành như thế nào?

Cơ hành sẽ không giống vận hạn hay ma hành.

Trong cuộc đời con người có lúc thăng lúc trầm, lúc khó khăn lúc may mắn, chuyện tiền bạc, sự nghiệp cũng vậy, khi bị vận hạn con người cũng sẽ gặp vận rủi, khó khăn tự nhiên bủa vây không thoát. mặc khác, trong cái rủi vẫn có cái may, vận hạn chỉ có tính thời kỳ, lúc gặp hạn cuối con đường vẫn có lối thoát. Còn khi bị cơ hành thì con người ta sẽ bị dài kỳ, nhiều nỗi éo le, giông tố chưa qua, phong ba đã tới, liên tiếp tối tăm mặt mũi không lối thoát.

cơ hành

Đối với ma quỷ hành thì là do sự tác động của các vong ma lên con người cũng khiến họ khổ sở đủ đường. tuy nhiên loại hành này là để nhằm thỏa mãn những oan khuất, hận thù, tham vọng lúc còn sống của vong đó. Căn cứ vào bắt buộc, nguyện vọng của vong linh được truyền đạt thông qua chính người bị hành, ông đồng bà cốt có thể xác định được cơ hành hay ma quỷ hành. Trong trường hợp bị cơ hành thì người bị hành sẽ chỉ cần chăm chỉ tu đạo thì bản thân sẽ được âm phù dương trợ. Còn nếu bị ma quỷ hành thì hẳn là do nghiệp báo, do bản thân người đó gây ra nên bây giờ phải trả.

Nói tóm lại, đã là người có Căn dù là duyên hay là nợ mà lại nhất tâm với nhà Ngài thì dứt khoát Vua Cha, Mẫu Mẹ sẽ ít nhiều phù hộ cho mình. Khi gặp hiện tượng cơ hành thì cần tạm thời bình tĩnh. Ấy là lúc đang bị thử thách chỉ cần bạn biết tu tâm dưỡng tính, tu tập theo đường chính đạo, biết trên biết dưới, làm việc nhà thánh cẩn thận thì cơ hành ắt sẽ hết.Các câu hỏi về cơ hành là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cơ hành là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cơ hành là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cơ hành là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cơ hành là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cơ hành là gì


Các hình ảnh về cơ hành là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về cơ hành là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về cơ hành là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Cơ hành là gì? Làm thế nào để hóa giải cơ hành – Oản Cô Tâmcơ hành là gì?các loại cơ hànhCơ tiềnCơ tìnhCơ…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cơ hành là gì? Làm thế nào để hóa giải cơ hành – Oản Cô Tâmcơ hành là gì?các loại cơ hànhCơ tiềnCơ tìnhCơ…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cơ hành là gì? Làm thế nào để hóa giải cơ hành – Oản Cô Tâmcơ hành là gì?các loại cơ hànhCơ tiềnCơ tìnhCơ…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cơ hành là gì? Làm thế nào để hóa giải cơ hành – Oản Cô Tâmcơ hành là gì?các loại cơ hànhCơ tiềnCơ tìnhCơ…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cơ hành là gì? Làm thế nào để hóa giải cơ hành – Oản Cô Tâmcơ hành là gì?các loại cơ hànhCơ tiềnCơ tìnhCơ…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Cơ hành là gì? Làm thế nào để hóa giải cơ hành – Oản Cô Tâmcơ hành là gì?các loại cơ hànhCơ tiềnCơ tìnhCơ…