Phơi sáng là gì? Hướng dẫn chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại

Bài viết Phơi sáng là gì? Hướng dẫn chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Phơi sáng là gì? Hướng dẫn chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Phơi sáng là gì? Hướng dẫn chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại”

Đánh giá về Phơi sáng là gì? Hướng dẫn chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại


Xem nhanh
Hướng dẫn chụp ảnh phơi sáng đường phố | Tập 9 | Nhiếp Ảnh 360

Link xem toàn bộ series: https://www.youtube.com/playlist?list=PLG2q6Dz34AJ1D2osxpCjyH-nuZ5RsT_Mz

Phơi sáng là kĩ thuật dễ thì không dễ mà khó thì không khó. Dễ thì bởi vì chỉ cần biết cách sắp đặt một vài thông số cơ bản là được, tuy nhiên khó ở chỗ làm sao chụp được những bức ảnh thật sự ưng ý mình.

Trong tập thứ 9 của video series Nhiếp Ảnh 360, 50mm Vietnam sẽ nói về những điều cơ bản của kĩ thuật phơi sáng đường phố, và tất nhiên là sẽ kèm thêm những mẹo nho nhỏ để bạn có những bức ảnh thật sự là ấn tượng!

Hãy cùng nhau chụp ảnh phơi sáng nào!

-----------------------------------------------------
Nhiếp Ảnh 360 là một series đặc biệt được hợp tác bởi Canon và 50mm Vietnam dành cho những bạn đam mê nhiếp ảnh, muốn tìm tòi thêm thật nhiều điều thú vị xung quanh bộ môn nghệ thuật này. Mỗi tập clip, 50mm Vietnam sẽ giới thiệu cho các bạn từng mẹo chụp ảnh hoặc kỹ thuật cao cấp, giúp các bạn có thêm nhiều niềm cảm hứng mỗi khi bấm máy.

Series Nhiếp Ảnh 360 được lên sóng 2 tuần/lần, vào lúc 20:00 ngày Thứ Sáu, xen kẽ với Nhiếp Ảnh 360 Cơ Bản. Các bạn nhớ Subscribe và nhấn nút chuông bên cạnh để được thông báo mỗi khi có số mới nhé.
-----------------------------------------------------

Đừng quên ghé thăm fanpage của chúng tớ tại:
- Fanpage: http://facebook.com/50mmVietnam
- Website: http://50mm.vn

#nhiepanh360 #tungthinh #50mmvietnam #tungpham

Để có được những bức ảnh như vậy, hầu hết người chụp phải sử dụng kỹ thuật chụp ảnh phơi sáng. Và trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu chụp phơi sáng và một số thông tin cơ bản về kỹ thuật chụp này.

Mọi Người Xem :   Hiệu quả kinh doanh cá biệt và hiệu quả kinh tế - xã hội là gì? Mối quan hệ

Xem thêm: một số lưu ý khi chụp ảnh phơi sáng trên smartphone

Chụp phơi sáng là gì?

Chụp ảnh phơi sáng (ảnh 1)

Chụp ảnh phơi sáng là kỹ thuật kéo dài thời gian màn trập của camera hơn so với bình thường. Mục đích của việc làm này là để ánh sáng đi vào cảm biến máy ảnh thường xuyên hơn trong thời gian lâu hơn, từ đó mang đến những bức ảnh thiếu sáng chất lượng, tạo hiệu ứng ánh sáng kéo dài để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật.

tìm hiểu về tam giác phơi sáng

Chụp ảnh phơi sáng (ảnh 2)

Đây là một khái niệm để chia 3 yếu tố trong kỹ thuật chụp ảnh phơi sáng. Tam giác này bao gồm độ nhạy sáng (ISO), tốc độ màn trập và khẩu độ.

Trong đó, khẩu độ sẽ quyết liệt lượng ánh sáng lọt vào cảm biến thường xuyên hay ít. Khẩu độ càng lớn (trị số f nhỏ) thì lượng ánh sáng sẽ đi vào nhiều hơn và ngược lại.

Còn độ nhạy sáng ISO sẽ kiểm soát mức nhạy của cảm biến camera đối với ánh sáng đi vào. Thiết lập ISO càng cao sẽ giúp bức ảnh sáng hơn nhưng đồng nghĩa với việc là chất lượng ảnh sẽ bị hạn chế do xuất hiện nhiễu hạt.

Cuối cùng, tốc độ màn trập không những cho phép bạn điều chỉnh lượng ánh sáng, mà nó còn có khả năng làm thay đổi cách chuyển động của đối tượng được chụp lại như thế nào.

Nhìn chung, ba thông số này có liên quan mật thiết với nhéu. Chính do đó, khi điều chỉnh một thông số bất kỳ thì bạn cần có sự điều chỉnh tương ứng cho 2 thông số kia.

Mọi Người Xem :   Gia đạo bình an nghĩa là gì

Xem thêm: Bộ ảnh chụp từ camera Huawei Nova 2i: Chụp nhénh, cụ thể tốt, phơi sáng ấn tượng

Ưu điểm của tính năng chụp phơi sáng

Chụp ảnh phơi sáng (ảnh 3)

sử dụng kỹ thuật chụp phơi sáng sẽ giúp những bức ảnh của bạn có chất lượng tốt hơn rất nhiều. Ảnh rất mịn, sắc nét, không bị nhiễu hạt.

Khi chụp ở chế độ này, bạn không cần dùng đèn flash LED nhưng vẫn có khả năng tạo ra được những bức ảnh “sáng như ban ngày” hay tạo ra hiệu ứng ánh sáng nghệ thuật.

Chụp phơi sáng lúc nào?

Chụp ảnh phơi sáng (ảnh 4)

Chụp ảnh phơi sáng hấp dẫn nhất là vào thời điểm bạn chụp ảnh phong cảnh vào chiều tối hoặc ban đêm. Đây là thời điểm mà những bức ảnh bình thường sẽ bị quá tối hoặc xuất hiện nhiều nhiễu hạt, mất cụ thể.

Thời điểm tuyệt vời nhất để chụp ảnh phơi sáng là chụp bầu trời lúc vừa chập tối, hay bình minh chuẩn bị ló dạng. Lúc này, nền trời sẽ có gam màu xanh, đỏ hòa quyện tạo ra hiệu ứng tốt. Trong trường hợp bạn muốn phơi sáng thác nước, sông, suối thì cần có sự trợ giúp của kính lọc ND Filter để hạn chế sáng.

Thiết bị cần để chụp phơi sáng

Yếu tố tiên quyết để chụp phơi sáng là bạn cần một chiếc điện thoại hỗ trợ chế độ chuyên nghiệp (Pro). mặt khác, bạn cũng cần chân máy (tripod) để cố định máy, giúp ảnh không bị nhòe, rung trong quy trình phơi.

Mọi Người Xem :   Ý NGHĨA BỨC ĐẠI TỰ HOÀNH PHI

Trên đây là những thông tin cơ bản về kỹ thuật chụp ảnh phơi sáng. Hy vọng nó sẽ giúp ích để bạn có được bức ảnh phơi sáng bằng điện thoại cực chất và độc đáo không khác gì dân chuyên nghiệp!Các câu hỏi về chụp ảnh phơi sáng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chụp ảnh phơi sáng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé