Chứng từ điện tử là gì? Danh mục chứng từ thanh toán, thông báo được áp dụng dưới dạng chứng từ điện tử năm 2022?

Bài viết Chứng từ điện tử là gì? Danh mục chứng từ thanh toán, thông báo được áp dụng dưới dạng chứng từ điện tử năm 2022? thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Chứng từ điện tử là gì? Danh mục chứng từ thanh toán, thông báo được áp dụng dưới dạng chứng từ điện tử năm 2022? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chứng từ điện tử là gì? Danh mục chứng từ thanh toán, thông báo được áp dụng dưới dạng chứng từ điện tử năm 2022?”

Đánh giá về Chứng từ điện tử là gì? Danh mục chứng từ thanh toán, thông báo được áp dụng dưới dạng chứng từ điện tử năm 2022?


Xem nhanh
Xin chào các bạn,

Video ngắn ngủi hôm nay là để mình giải thích một cách cơ bản như thế nào là vị trí chứng từ, nó phù hợp với ai 😀

Video về nghiệp vụ và sâu sắc hơn về chứng từ mình sẽ làm sau khi tổng hợp câu hỏi từ các bạn trong bài post lần trước trên facebook page và youtube community 😀

Follow facebook page của mình https://www.facebook.com/quynhanhvlogg
Instagram: https://www.instagram.com/quynhanhvlog/

Nếu mọi người muốn tham khảo một số chứng từ về vận tải biển, thì join group này nha
https://www.facebook.com/groups/537464910296575/?source_id=112637623750446

Cảm ơn các bạn đã xem video

Quỳnh Anh

Cho hỏi danh mục chứng từ thanh toán, thông báo được áp dụng dưới dạng chứng từ điện tử được quy định như thế nào? – Đây là câu hỏi của bạn Hoàng Phương.

Chứng từ kế toán là gì? Chứng từ điện tử là gì?

Chứng từ kế toán là gì? Chứng từ điện tử là gì?

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 3 Luật Kế toán 2015 quy định về giải thích từ ngữ như sau:

Giải thích từ ngữ
Trong Luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:
3. Chứng từ kế toán là những giấy tờ và vật mang tin phản ánh nghiệp vụ kinh tế, tài chính sinh ra và đã hoàn thành, làm căn cứ ghi sổ kế toán.

Theo đó, chứng từ kế toán là những hồ sơ và vật mang tin phản ánh nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh và đã hoàn thành, làm căn cứ ghi sổ kế toán.

Căn cứ theo quy định tại khoản 4, khoản 5 Điều 3 Nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định về giải thích từ ngữ như sau:

Giải thích từ ngữ
Trong Nghị định này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:
4. Chứng từ là tài liệu sử dụng để ghi nhận thông tin về các khoản thuế khấu trừ, các khoản thu thuế, phí và lệ phí thuộc ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật quản lý thuế. Chứng từ theo quy định tại Nghị định này bao gồm chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân, biên lai thuế, phí, lệ phí được thể hiện theo hình thức điện tử hoặc đặt in, tự in.
5. Chứng từ điện tử bao gồm những loại chứng từ, biên lai theo khoản 4 Điều này được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân có trách nhiệm khấu trừ thuế cấp cho người nộp thuế hoặc do tổ chức thu thuế, phí, lệ phí cấp cho người nộp bằng phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật phí, lệ phí, pháp luật thuế.

Theo đó, chứng từ điện tử bao gồm những loại chứng từ, biên lai theo khoản 4 Điều này được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân có trách nhiệm khấu trừ thuế cấp cho người nộp thuế hoặc do tổ chức thu thuế, phí, lệ phí cấp cho người nộp bằng phương thuận tiện điện tử theo quy định của pháp luật phí, lệ phí, pháp luật thuế.

Mọi Người Xem :   Địa chỉ mua bồ kết ở tphcm rẻ và an toàn không chất chống mọt

Chứng từ điện tử là gì? danh mục chứng từ thanh toán, thông báo được áp dụng dưới dạng chứng từ điện tử năm 2022? (Hình từ internet)

Xem thêm video cùng chủ đề : HIỂU CƠ BẢN VỀ VỊ TRÍ CHỨNG TỪ LÀ GÌ?, VỊ TRÍ NÀY DÀNH CHO AI ??

Mô tả video

Xin chào các bạn,nnVideo ngắn ngủi hôm nay là để mình giải thích một cách cơ bản như thế nào là vị trí chứng từ, nó phù hợp với ai :DnnVideo về nghiệp vụ và sâu sắc hơn về chứng từ mình sẽ làm sau khi tổng hợp câu hỏi từ các bạn trong bài post lần trước trên facebook page và youtube community :DnnFollow facebook page của mình https://www.facebook.com/quynhanhvloggnInstagram: https://www.instagram.com/quynhanhvlog/nnNếu mọi người muốn tham khảo một số chứng từ về vận tải biển, thì join group này nhanhttps://www.facebook.com/groups/537464910296575/?source_id=112637623750446nnCảm ơn các bạn đã xem videonnQuỳnh Anh

Quy định về nguyên tắc kế toán?

Quy định về nguyên tắc kế toán?

Căn cứ theo quy định tại Điều 6 Luật Kế toán 2015 quy định về nguyên tắc kế toán theo đó:

– tổng giá trị tài sản và nợ phải trả được ghi nhận ban đầu theo giá gốc. Sau ghi nhận ban đầu, đối với một vài loại của cải/tài sản hoặc nợ phải trả mà tổng giá trị biến động thường xuyên theo giá thị trường và giá trị của chúng có khả năng xác định lại một cách đáng tin cậy thì được ghi nhận theo giá trị hợp lý tại thời điểm cuối kỳ lập báo cáo tài chính.

– Các quy định và phương pháp kế toán đã chọn phải được áp dụng nhất quán trong kỳ kế toán năm; trường hợp thay đổi ngay các quy định và phương pháp kế toán đã chọn thì đơn vị kế toán phải giải trình trong báo cáo tài chính.

– Đơn vị kế toán phải thu thập, phản ánh khách quan, đầy đủ, đúng thực tế và đúng kỳ kế toán mà nghiệp vụ kinh tế, tài chính sinh ra.

– Báo cáo tài chính phải được lập và gửi cơ quan có thẩm quyền đầy đủ, chính xác và kịp thời. Thông tin, số liệu trong báo cáo tài chính của đơn vị kế toán phải được công khai theo quy định tại Điều 31 và Điều 32 của Luật này.

Mọi Người Xem :   Sữa Tắm Khô Mua Ở Đâu? Tiki, Lazada, Shopee Hay Lotte

– Đơn vị kế toán phải sử dụng phương pháp đánh giá của cải/tài sản và phân bổ các khoản thu, chi một cách cẩn trọng, không được làm sai lệch kết quả vận hành kinh tế, tài chính của đơn vị kế toán.

– Việc lập và trình bày báo cáo tài chính phải bảo đảm phản ánh đúng bản chất của giao dịch hơn là cách thức, tên gọi của giao dịch.

– Cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp sử dụng ngân sách nhà nước ngoài việc thực hiện quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5 và 6 Điều này còn phải thực hiện kế toán theo mục lục ngân sách nhà nước.

sản phẩm chứng từ thanh toán, thông báo được áp dụng dưới dạng chứng từ điện tử?

sản phẩm chứng từ thanh toán, thông báo được áp dụng dưới dạng chứng từ điện tử?

Căn cứ theo quy định tại Phụ lục 01 ban hành kèm theo quyết liệt 109/QĐ-VSD năm 2022 quy định về danh mục chứng từ thanh toán, thông báo được áp dụng dưới dạng chứng từ điện tử như sau:

Tải về danh mục chứng từ thanh toán, thông báo được áp dụng dưới dạng chứng từ điện tử: Tại đâyCác câu hỏi về chứng từ giao dịch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chứng từ giao dịch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chứng từ giao dịch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chứng từ giao dịch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chứng từ giao dịch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chứng từ giao dịch là gì


Các hình ảnh về chứng từ giao dịch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về chứng từ giao dịch là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về chứng từ giao dịch là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Chứng từ điện tử là gì? Danh mục chứng từ thanh toán, thông báo được áp dụng dưới dạng chứng từ điện tử năm…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chứng từ điện tử là gì? Danh mục chứng từ thanh toán, thông báo được áp dụng dưới dạng chứng từ điện tử năm…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chứng từ điện tử là gì? Danh mục chứng từ thanh toán, thông báo được áp dụng dưới dạng chứng từ điện tử năm…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chứng từ điện tử là gì? Danh mục chứng từ thanh toán, thông báo được áp dụng dưới dạng chứng từ điện tử năm…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chứng từ điện tử là gì? Danh mục chứng từ thanh toán, thông báo được áp dụng dưới dạng chứng từ điện tử năm…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Chứng từ điện tử là gì? Danh mục chứng từ thanh toán, thông báo được áp dụng dưới dạng chứng từ điện tử năm…