Thủ Tục Công Chứng Bằng Tốt Nghiệp (Cập Nhật 2022)

Bài viết Thủ Tục Công Chứng Bằng Tốt Nghiệp (Cập Nhật 2022) thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Thủ Tục Công Chứng Bằng Tốt Nghiệp (Cập Nhật 2022) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thủ Tục Công Chứng Bằng Tốt Nghiệp (Cập Nhật 2022)”

Đánh giá về Thủ Tục Công Chứng Bằng Tốt Nghiệp (Cập Nhật 2022)


Xem nhanh

Trong một số thủ tục để giải quyết các vấn đề học tập, làm việc thì bằng tốt nghiệp THCS, THPT, Đại học cần phải được công chứng, chứng thực. Vậy để thực hiện thủ tục công chứng bằng tốt nghiệp, ta cần phải lưu ý những gì? Nơi nào thực hiện công chứng bằng tốt nghiệp, chi phí thực hiện công chứng là bao nhiêu, thời gian công chứng kéo dài bao lâu? Để giúp giải đáp các câu hỏi này, Công ty Luật ACC xin gửi đến bạn một số thông tin có liên quan đến thủ tục công chứng bằng tốt nghiệp trong bài viết dưới đây.

thủ tục công chứng bằng tốt nghiệp
Thủ tục công chứng bằng tốt nghiệp

Bằng tốt nghiệp THPT, THCS, tốt nghiệp đại học là các giấy tờ quan trọng được dùng để xác nhận hoàn thành quá trình và đạt chuẩn vượt qua kỳ thi của một cá nhân. Theo đó, bằng tốt nghiệp THPT là một điều kiện cần thiết để học sinh làm thủ tục đăng ký học bậc học đại học, cao đẳng,… Bằng tốt nghiệp Đại học cũng là một bằng cấp quan trọng để dùng trong công việc của cá nhân sở hữu.

Mọi Người Xem :   Tết Nguyên Đán nên đi du lịch ở đâu: 15 địa điểm hấp dẫn Tết 2022

Trường hợp cần thực hiện các thủ tục có yếu tố nước ngoài như xuất khẩu lao động, du học,… thì bên cạnh việc cung cấp các giấy tờ tùy thân cũng cần phải cung cấp bản công chứng, chứng thực của bằng tốt nghiệp nếu có yêu cầu.

Đối với chứng thực bằng tốt nghiệp thì sẽ được thực hiện tại Phòng tư pháp quận, huyện, thị xã trực thuộc các tỉnh, thành phố.

Đối với công chứng bằng tốt nghiệp thì sẽ được thực hiện tại tổ chức hành nghề công chứng là Phòng Công chứng và Văn phòng Công chứng. Đây là những tổ chức được thành lập và hoạt động theo quy định Luật Công chứng.

Trường hợp làm bản sao bằng tốt nghiệp thì người có nhu cầu nộp hồ sơ đến phòng công chứng của Phòng tư pháp để thực hiện thủ tục ngay trong ngày làm việc.

Lưu ý: Nếu phát hiện giấy tờ cần công chứng, chứng thực là giấy tờ giả sẽ vi phạm pháp luật. Từ đó, người yêu cầu có thể bị phạt hành chính hoặc nguy hiểm hơn là bị phạt tù.

Thời gian thực hiện thủ tục công chứng bằng tốt nghiệp là không quá 02 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ.

  • Phí chứng thực bản sao từ bản chính: 02 nghìn đồng/trang. Khi thực hiện từ trang thứ ba trở lên thu 01 nghìn đồng/trang. Mức thu tối đa không quá 200 nghìn/bản.
  • Phí chứng thực chữ ký: 10 nghìn đồng/trường hợp.
  • Phí chứng thực giấy tờ: 50 nghìn đồng/trường hợp.
  • Phí công chứng bản dịch: 10 nghìn đồng/trang.
  • Phí cấp bản sao văn bản công chứng: 05 nghìn đồng/trang. Khi thực hiện từ trang thứ ba trở lên thu 03 nghìn đồng/trang. Mức thu tối đa không quá 100 nghìn/bản.
Mọi Người Xem :   Bánh Yến Mạch Hàn Quốc Gói 400g giá tốt - Xem ngay nơi bán

Bước 1: Để thực hiện việc công chứng bằng tốt nghiệp, bạn cần chuẩn bị và nộp đầy đủ hồ sơ bao gồm:

  • Bằng tốt nghiệp;
  • Phiếu yêu cầu công chứng: có liệt kê các thông tin như họ tên, địa chỉ của người nộp, nội dung công chứng bằng tốt nghiệp, danh mục giấy tờ có liên quan,…
  • Bản sao CMND hoặc CCCD hoặc hộ khẩu của người yêu cầu;
  • Các giấy tờ khác có liên quan (nếu có).

Bước 2: Tiếp nhận và thụ lý hồ sơ

Trường hợp hồ sơ yêu cầu đầy đủ và hợp lệ thì sẽ được thụ lý.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì có thể được yêu cầu nộp bổ sung để hoàn thiện hồ sơ hoặc có thể từ chối thụ lý hồ sơ và nêu rõ lý do từ chối.

Bước 3: Kiểm tra và làm rõ các vấn đề (nếu có)

Trường hợp công chứng viên phát hiện có căn cứ cho rằng hồ sơ còn một số vấn đề chưa rõ hay không phù hợp pháp luật thì có quyền yêu cầu người nộp làm rõ hoặc đề nghị xác minh, giám định. Nếu người yêu cầu không thực hiện được thì có quyền từ chối công chứng.

Bước 4: Trả kết quả công chứng

Người yêu cầu sẽ nhận được kết quả công chứng bằng tốt nghiệp sau khi hoàn thành các thủ tục nêu trên.

Công ty nào cung cấp dịch vụ  công chứng bằng tốt nghiệp uy tín chất lượng?

ACC chuyên cung cấp các dịch vụ công chứng bằng tốt nghiệp nhanh chóng, chất lượng với chi phí hợp lý.

Thời gian ACC  cung cấp dịch vụ công chứng bằng tốt nghiệp kê là bao lâu?

Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc.

Mọi Người Xem :   Thức ăn nhanh là gì? Các loại đồ ăn nhanh phổ biến hiện nay

Chi phí làm thủ tục công chứng bằng tốt nghiệp là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng hồ sơ cụ thể mà mức phí dịch vụ sẽ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết một cách cụ thể.

Tại sao phải công chứng bằng tốt nghiệp?

Trong một số thủ tục để giải quyết các vấn đề học tập, làm việc thì bằng tốt nghiệp THCS, THPT, Đại học cần phải được công chứng, chứng thực.

Trên đây là một số thông tin về thủ tục công chứng bằng tốt nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc cần chúng tôi hỗ trợ tư vấn hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC, chúng tôi luôn đồng hành pháp lý cùng bạn.Các câu hỏi về chứng thực bằng cấp ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chứng thực bằng cấp ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chứng thực bằng cấp ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chứng thực bằng cấp ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chứng thực bằng cấp ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chứng thực bằng cấp ở đâu


Các hình ảnh về chứng thực bằng cấp ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về chứng thực bằng cấp ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về chứng thực bằng cấp ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Leave a Reply