Chứng minh nhân dân là gì? Chứng minh thư nhân dân có thời hạn bao lâu?

Bài viết Chứng minh nhân dân là gì? Chứng minh thư nhân dân có thời hạn bao lâu? thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Chứng minh nhân dân là gì? Chứng minh thư nhân dân có thời hạn bao lâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chứng minh nhân dân là gì? Chứng minh thư nhân dân có thời hạn bao lâu?”

Đánh giá về Chứng minh nhân dân là gì? Chứng minh thư nhân dân có thời hạn bao lâu?


Xem nhanh
Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hết hạn sử dụng sẽ không có giá trị trong mọi giao dịch mới phát sinh. Vì vậy người dân cần lưu ý về thời hạn sử dụng CMND, thẻ CCCD.

Bài viết chi tiết

- Thời hạn sử dụng Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân
Link bài viết: https://thuvienphapluat.vn/tintuc/vn/thoi-su-phap-luat-binh-luan-gop-y/30022/thoi-han-su-dung-chung-minh-nhan-dan-can-cuoc-cong-dan

Văn bản pháp luật được trích dẫn trong video

- Thông tư 04/1999/TT-BCA(C13)
Link văn bản: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Quyen-dan-su/Thong-tu-04-1999-TT-BCA-C13-chung-minh-nhan-dan-de-huong-dan-Nghi-dinh-05-1999-ND-CP-45363.aspx

- Nghị định 05/1999/NĐ-CP
Link văn bản: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Quyen-dan-su/Nghi-dinh-05-1999-ND-CP-ve-Chung-minh-nhan-dan-45043.aspx

- Thông tư 06/2021/TT-BCA
Link văn bản: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Quyen-dan-su/Thong-tu-06-2021-TT-BCA-quy-dinh-mau-the-Can-cuoc-cong-dan-463647.aspx

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!

- Website: https://thuvienphapluat.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/ThuVienPhapLuat.vn

- Tổng đài hỗ trợ: (028) 3930 3279

#TVPL #CMND #CCCD #ChungMinhNhanDan #CanCuocCongDan

chứng minh nhân dân là gì? Thông tin trên CMND gồm những gì? Thời hạn dùng của CMND là bao lâu kể từ ngày cấp? CMND sẽ được thay thế bằng thẻ Căn cước công dân?

chứng minh nhân dân là một trong những loại giấy tờ tùy thân không thể thiếu ở Việt Nam. Mặc dù, đã có quy định về việc thay thế CMND bằng căn cước. mặc khác, công việc này mới chỉ được tiến hành ở một số tỉnh, thành phố nhất định, theo hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Các tỉnh, thành phố vẫn còn sử dụng dân số chứng minh. Không phải thế nào, ngay cả khi thay thế bằng cước phí vẫn phải xin phép giấy xác nhận số, ngày tháng năm cấp chứng chỉ nhân dân cũ (trước đó).

Luật sư tư vấn các quy định về CMND, thẻ CCCD: 1900.6568

Căn cứ pháp lý

– Nghị định số 05/1999/NĐ-CP về chứng minh nhân dân;

– Thông tư 04/1999/TT-BCA(C13) hướng dẫn Nghị định 05/1999;

– Luật Căn cước công dân số 59/2014/QH13;

– Thông tư số 66/2015/TT-BCA về biểu mẫu sử dụng trong cấp, quản lý thẻ Căn cước công dân;

– Thông tư 41/2019/TT-BCA csửa đổi, bổ sung Thông tư 66/2015/TT-BCA (có hiệu lực từ ngày 18/11/2019)

– Thông tư số 07/2016/TT-BCA hướng dẫn Nghị định số 137/2015/NĐ-CP;

– Thông tư 40/2019/TT-BCA sửa đổi, bổ sung Thông tư 07/2016/TT-BCA (có hiệu lực từ ngày 18/11/2019);

Xem thêm: Giấy xác nhận số CMND mẫu mới nhất 2022

– Thông tư số 11/2016/TT-BCA về cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân;

– Thông tư 48/2019/TT-BCA sửa đổi, bổ sung Thông tư 11/2016/TT-BCA (có hiệu lực từ ngày 01/12/2019)..

Mục lục bài viết

  • 1 1. chứng minh nhân dân là gì?
  • 2 2. Thông tin trên chứng minh nhân dân gồm những gì?
  • 3 3. Thời hạn sử dụng của CMND (CMND) là bao lâu kể từ ngày cấp?
  • 4 4. CMND sẽ được thay thế bằng thẻ Căn cước công dân:

1. chứng minh nhân dân là gì?

Theo Điều 1 Nghị định số 05/1999/NĐ – CP, CMND (một vài người quen gọi là Chứng minh thư) là hồ sơ tùy thân do Công an có thẩm quyền cấp cho công dân Việt Nam. Trong chứng minh nhân dân sẽ có ghi rõ những thông tin về nhân thân tương đương đặc điểm nhận diện riêng của mỗi cá nhân nhằm đảm bảo cho việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân trong đi lại và thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam được thuận tiện nhất.

Nói ngắn gọn hơn: CMND là giấy tờ nhân thân rất cần thiết để “nhận diện” các công dân từ 14 tuổi trở lên trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

✅ Mọi người cũng xem : hành chính văn phòng là gì

2. Thông tin trên CMND gồm những gì?

Hiện tại, thẻ CMND của công dân Việt Nam có các đặc điểm sau:

– Hình chữ nhật, kích thước 85,6 mm x 53,98 mm, 2 mặt in hoa văn màu xanh nhạt, được ép nhựa trong.

– Thời hạn sử dụng là 15 năm kể từ ngày cấp.

– Thông tin mặt trước:

Xem thêm: Mất chứng minh nhân dân có được làm thẻ căn cước công dân?

Bên trái gồm hình Quốc huy đường kính 14 mm; ảnh cỡ 20×30 mm của người được cấp CMND; thời hạn của CMND (có tổng giá trị đến…).

Bên phải: chữ “GIẤY CHỨNG MINH NHÂN DÂN” (in hoa, màu đỏ), số CMND, họ và tên khai sinh, ngày sinh, giới tính, nguyên quán, nơi thường trú… của người được cấp CMND.

– Thông tin mặt sau:

Trên cùng là thông tin về dân tộc và tôn giáo.

Bên trái gồm 2 ô: ô trên, vân tay ngón trỏ trái; ô dưới, vân tay ngón trỏ phải.

Bên phải, từ trên xuống: đặc điểm nhận dạng, ngày tháng năm cấp chứng minh nhân dân, chức danh người cấp, ký tên và đóng dấu.

Lưu ý: hiện nay vẫn đang lưu hành song song giữa chứng minh nhân dân 9 số (như nội dung bên trên) và CMND 12 số (phát hành thí điểm khoảng năm 2013 – 2014). Mẫu này sau đó đã được thay thế bằng thẻ Căn cước công dân.

Mọi Người Xem :   Mệnh Thổ hợp với nghề gì, kinh doanh lĩnh vực gì để phát tài?

Đối tượng được cấp chứng minh nhân dân

Xem thêm: Để lộ ảnh hai mặt thẻ căn cước công dân có tác động gì không?

Theo quy định, tất cả Công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên đều có khả năng xin cấp chứng minh nhân dân, trừ các trường hợp sau sẽ tạm thời chưa được cấp:

– Người trên 14 tuổi nhưng chưa có mong muốn làm chứng minh nhân dân.

– Người đang mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng điều khiển hành vi của chính mình.

✅ Mọi người cũng xem : nguyên tố hóa học và nguyên tử khối là gì

3. Thời hạn dùng của chứng minh nhân dân (CMND) là bao lâu kể từ ngày cấp?

CMND là một loại hồ sơ tùy thân của công dân do cơ quan Công an có thẩm quyền chứng nhận về những đặc điểm riêng và nội dung cơ bản của mỗi công dân trong độ tuổi do pháp luật quy định, nhằm bảo đảm thuận tiện việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân trong đi lại và thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

Căn cứ theo quy định tại Mục 4 Phần I Thông tư 04/1999/TT-BCA(C13) hướng dẫn Nghị định 05/1999/NĐ-CP về CMND do Bộ công an ban hành, thời hạn sử dụng của chứng minh nhân dân được quy định như sau:

CMND có giá trị dùng 15 năm. Mỗi công dân Việt Nam chỉ được cấp một CMND và có một vài CMND riêng. Nếu có sự thay đổi ngay hoặc bị mất chứng minh nhân dân thì được làm giấy tờ đổi, cấp lại một giấy chứng minh nhân dân khác nhưng số ghi trên CMND vẫn giữ đúng theo số ghi trên CMND đã cấp.

sử dụng chứng minh nhân dân vào việc gì?

Theo Nghị định của Chính phủ về CMND, loại hồ sơ tùy thân này có khả năng được sử dụng trên khắp lãnh thổ Việt Nam để chứng nhận nhân thân khi đi lại, giao dịch, xuất trình khi người có thẩm quyền bắt buộc kiểm tra, kiểm soát.

Xem thêm: có khả năng làm chứng minh thư tại nơi đăng ký tạm trú không?

Pháp luật cũng quy định việc nghiêm cấm làm giả, tẩy xóa, sửa chữa, cho thuê, cho mượn, thế chấp… CMND. Mọi hành vi cố tình làm trái sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Thủ tục cấp CMND

Để đăng ký cấp CMND, người xin phép cấp cần đến Công an cấp huyện (quận) nơi đăng ký thường trú hoặc Công an cấp tỉnh theo phân cấp và nộp đầy đủ các giấy tờ sau:

– Đơn xin cấp chứng minh nhân dân theo mẫu được điền đầy đủ thông tin;

– H.K,

– Chụp ảnh;

– Lấy dấu vân tay hai ngón qua máy lấy vân tay tự động để in vào tờ khai và CMND;

– Nộp lệ phí

Xem thêm: Khi làm Thủ tục cấp lại chứng minh thư có giữ nguyên số không?

hồ sơ cấp lại CMND bị mất như thế nào?

Theo Khoản 2, điều 5, Nghị định số 05/2015/NĐ-CP quy định nếu công dân bị mất chứng minh nhân dân thì yêu cầu phải làm hồ sơ cấp lại như sau:

– Đơn trình bày rõ lý do xin phép cấp lại CMND, có xác nhận của Công an phường, xã, thị trấn nơi đăng ký H.K thường trú, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai;

– H.K,

– Chụp ảnh (như trường hợp cấp mới);

– Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai cấp CMND theo mẫu;

– Lấy vân tay để in vào tờ khai và CMND;

– Nộp lệ phí

Xem thêm: Xác nhận số chứng minh thư cũ và mới là của cùng một người

Nơi làm hồ sơ cấp lại CMND

– Công an cấp huyện nơi đăng ký thường trú hoặc Công an cấp tỉnh theo phân cấp.

– Công dân đang đáp ứng trong quân đội, công an (trừ nghĩa vụ quân sự) chưa đăng ký H.K cùng gia đình hiện ở tập trung trong doanh trại thì đến Công an cấp huyện nơi đơn vị đóng trụ sở chính, nơi bố trí nhà ở tập thể của đơn vị làm giấy tờ.

Thời gian trả CMND: trong vòng 15 ngày đối với thành phố, thị xã và 30 ngày đối với các địa bàn khác tính từ ngày công dân nộp đủ giấy tờ hợp lệ và làm xong hồ sơ cấp CMND.

4. CMND sẽ được thay thế bằng thẻ Căn cước công dân:

Theo Luật Căn cước công dân có hiệu lực từ ngày 01/01/2016: Trong thời gian sắp tới, toàn bộ CMND sẽ được thay thế bằng thẻ Căn cước công dân. Thời hạn phổ cập thẻ Căn cước công dân trên khắp cả nước do thủ tướng chính phủ chỉ đạo là 01/01/2020. Đồng thời, sắp tới công dân sẽ được cấp đổi thẻ Căn cước công dân theo mẫu mới có gắn chip theo quy định mới. tuy nhiên, trong thời gian chuyển đổi này, công dân vẫn được phép sử dụng chứng minh nhân dân để thực hiện các giao dịch (nếu còn hạn).

thay đổi ngay CMND

Mỗi người chỉ được cấp một CMND (CMND) và có một vài CMND riêng. Nếu có sự thay đổi ngay hoặc bị mất CMND thì được làm hồ sơ cấp đổi, cấp lại nhưng số ghi trên CMND vẫn giữ đúng theo số ghi trên CMND đã cấp – theo khoản 4 mục I Thông tư số 04/1999/TT-BCA(C13).

mặc khác, trường hợp đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi đăng ký thường trú từ tỉnh, thành phố này sang tỉnh, thành phố khác thì số CMND 9 số có sự thay đổi ngay (do 02 số đầu của CMND là mã tỉnh, thành phố nơi cấp).

Mọi Người Xem :   vận hành nghĩa là gì?

Xem thêm: Người bao thường xuyên tuổi thì được cấp thẻ căn cước công dân?

Đồng thời, khi đổi CMND từ 9 số sang 12 số hoặc thẻ Căn cước công dân thì số CMND sẽ được thay bằng số mới có 12 số (Đổi từ CMND 12 số sang thẻ Căn cước công dân sẽ vẫn giữ nguyên số cũ).

Như vậy, số chứng minh nhân dân sẽ thay đổi khi thuộc một trong các trường hợp sau:

Cấp đổi chứng minh nhân dân 9 số (sang chứng minh nhân dân 9 số mới) do chuyển H.K ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

Cấp đổi từ CMND 9 số sang chứng minh nhân dân 12 số;

Cấp đổi từ CMND 9 số sang thẻ Căn cước công dân.

Từ ngày 01/01/2016, dừng cấp chứng minh nhân dân 12 số và chuyển sang cấp thẻ Căn cước công dân tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo đó, hiện nay, chỉ còn cấp CMND 9 số (tại 47 tỉnh, thành) và thẻ Căn cước công dân (tại 16 tỉnh, thành), dự kiến từ ngày 01/01/2020 sẽ thực hiện cấp Căn cước công dân trên cả nước.

Xác nhận số CMND khi cấp thẻ Căn cước công dân

Xem thêm: Mẫu đơn xin cấp lại chứng minh nhân dân, đơn xin cấp lại thẻ căn cước mới nhất

+ Đối tượng thực hiện:

Người đã được cấp CMND 9 số có yêu cầu cấp thẻ Căn cước công dân hoặc cấp đổi, cấp lại CMND 9 số, 12 số tại 16 tỉnh, thành đang cấp thẻ Căn cước công dân.

Từ ngày 18/11/2019, mọi trường hợp chuyển từ chứng minh nhân dân 9 số sang thẻ Căn cước công dân đều được cấp Giấy xác nhận số chứng minh nhân dân.

+ Trình tự, hồ sơ:

Bước 1: Mang theo Sổ hộ khẩu, điền thông tin vào Tờ khai Căn cước công dân, ghi “có” tại mục 22. yêu cầu của công dân: Xác nhận số CMND.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an cấp huyện hoặc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an cấp tỉnh hoặc Trung tâm Căn cước công dân quốc gia, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an.

Điền Phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân theo mẫu CC02.

Bước 3: Trả “Giấy xác nhận số chứng minh nhân dân” như thời gian ghi trên giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân.

Xem thêm: Thủ tục cấp đổi chứng minh nhân dân hết hạn sang thẻ căn cước công dân

+ Cơ quan thực hiện:

Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an cấp huyện;

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an cấp tỉnh;

Trung tâm Căn cước công dân quốc gia, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an.

+ Thời hạn giải quyết:

trong vòng 07 ngày làm việc. Tại các huyện miền núi vùng cao, biên giới, hải đảo trong vòng 20 ngày làm việc. Các khu vực còn lại trong vòng 15 ngày làm việc.

Xác nhận số chứng minh nhân dân khi đã được cấp thẻ Căn cước công dân

Đối tượng thực hiện:

Xem thêm: Xác nhận chứng minh thư và căn cước công dân là cùng một người

Người đã được cấp thẻ Căn căn cước công dân mà chưa có Giấy xác nhận số CMND hoặc mất Giấy xác nhận số CMND đã cấp

+ Trình tự, Thủ tục:

Bước 1: Công dân đã được cấp thẻ Căn cước công dân có nhu cầu được cấp giấy xác nhận số chứng minh nhân dân chuẩn bị giấy tờ:

Thẻ Căn cước công dân;

chứng minh nhân dân 12 số đã bị cắt góc (nếu có);

CMND 9 số đã bị cắt góc (nếu có).

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an cấp huyện hoặc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an cấp tỉnh hoặc Trung tâm Căn cước công dân quốc gia, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an.

Bước 3: Nhận kết quả tại nơi nộp giấy tờ.

Xem thêm: Đổi chứng minh thư sang thẻ căn cước có tác động gì không?

Từ ngày 18/11/2019, Thủ tục cấp Giấy xác nhận số chứng minh nhân dân khi đã được cấp thẻ Căn cước công dân nhưng chưa được cấp Giấy xác nhận số CMND hoặc bị mất Giấy xác nhận số chứng minh nhân dân thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy xác nhận số chứng minh nhân dân (mẫu CC13 ban hành kèm theo Thông tư số 41/2019/TT-BCA);

– bản sao y thẻ Căn cước công dân;

– bản sao CMND 9 số (nếu có).

Bước 2: Nộp giấy tờ tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an cấp huyện hoặc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an cấp tỉnh hoặc Trung tâm Căn cước công dân quốc gia, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an.

Xuất trình bản chính thẻ Căn cước công dân để đối chiếu.

Bước 3: Cán bộ tiếp nhận giấy tờ kiểm tra thông tin, trường hợp thông tin hợp lệ thì tiếp nhận giấy tờ và viết giấy hẹn trả kết quả; hồ sơ không hợp lệ thì trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do.

Xem thêm: có khả năng làm lại chứng minh thư, CCCD ở nơi không có hộ khẩu không?

+ Cơ quan thực hiện:

Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an cấp huyện;

Mọi Người Xem :   Công Việc Thời Vụ Là Gì? Bật Mí 4 Lợi Ích Khi Làm Việc Thời Vụ

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an cấp tỉnh;

Trung tâm Căn cước công dân quốc gia, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an.

+ Thời hạn giải quyết:

trong vòng 07 ngày làm việc. Tại các huyện miền núi vùng cao, biên giới, hải đảo trong vòng 20 ngày làm việc. Các khu vực còn lại trong vòng 15 ngày làm việc.

Xem thêm: Xử phạt hành chính khi không mang CMND

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.146 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Chưa có CMND hoặc CCCD vẫn được cấp Sổ đỏ nhà đất không? Trẻ em chưa thành niên, chưa có CMTND có được đứng tên trên sổ đỏ không?

Chuyển từ chứng minh nhân dân sang CCCD có yêu cầu sửa thông tin sổ đỏ không? Trình tự, Thủ tục đính chính thông tin giấy tờ tuỳ thân trên GCNQSD Đất.

Các trường hợp tạm giữ chứng minh thư nhân dân. hồ sơ cấp lại chứng minh nhân dân.

có thể làm lại chứng minh thư ở nơi không có hộ khẩu không? Thẩm quyền cấp lại chứng minh thư nhân dân bị mất? có khả năng cấp lại thẻ căn cước công dân (CCCD) tại nơi không có hộ khẩu không?

Ký hợp đồng khi chứng minh thư nhân dân hết hạn có bị vô hiệu không? Có được giao kết hợp đồng khi chứng minh thư nhân dân đã hết hạn.

có khả năng làm lại chứng minh nhân dân nơi đăng ký tạm trú được không? Thủ tục làm lại chứng minh nhân dân khi bị mất.

Có phải xin phép xác nhận khi bị mất chứng minh thư nhân dân. Khi mất CMND, làm thẻ căn cước công dân thì có cần phải xin phép xác nhận mất CMND không?

Cấp đổi CMND khi chứng minh bị nhòe, rách? giấy tờ, điều kiện cấp lại chứng minh thư nhân dân.

Giấy xác nhận số CMND – mẫu chứng minh nhân dân07, ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA. Hướng dẫn giấy tờ xin phép giấy xác nhận số CMND mới nhất năm 2022.

Các phương thức xét tuyển đại học? Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là gì?Điểm trúng tuyển là gì? Các ngôn từ tiếng anh có liên quan? Cách tính điểm xét tuyển đại học?

Giao dịch viên là gì? thuật ngữ pháp lý liên quan đến giao dịch viên? Công việc của giao dịch viên ngân hàng? Điều kiện để trở thành giao dịch viên ngân hàng?

Văn bản hành chính là gì? Quy định về căn lề và giãn dòng chuẩn trong văn bản hành chính?

Khái niệm kháng nghị là gì? Đặc điểm của kháng cáo, kháng nghị theo giấy tờ phúc thẩm? Ý nghĩa của kháng cáo, kháng nghị theo Thủ tục phúc thẩm (quy định của Bộ luật tố tụng hình sự).

Đối tượng được lấy phiếu tín nhiệm? Mẫu báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm mới nhất? Nội dung của mẫu báo cáo thể hiện những thông tin gì?

Hướng dẫn đăng ký tạm trú trực tuyến (online) ngay tại nhà? hồ sơ chứng minh chỗ ở hợp pháp để đăng ký tạm trú? Tra cứu tiến độ, kết quả giải quyết hồ sơ giấy tờ đăng kí tạm trú trực tuyến như thế nào?

Ủy ban nhân dân huyện Sơn Động ở đâu? Địa chỉ LH UBND huyện Sơn Động? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên lạc của Ủy ban nhân dân huyện Sơn Động mới nhất.

Ủy ban nhân dân huyện Quế Võ ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND huyện Quế Võ? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin LH của Ủy ban nhân dân huyện Quế Võ mới nhất.

Ủy ban nhân dân huyện Hoài Ân ở đâu? Địa chỉ LH UBND huyện Hoài Ân? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân huyện Hoài Ân mới nhất.

Ủy ban nhân dân huyện Bù Đốp ở đâu? Địa chỉ LH UBND huyện Bù Đốp? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin LH của Ủy ban nhân dân huyện Bù Đốp mới nhất.

Ủy ban nhân dân huyện Bắc Tân Uyên ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND huyện Bắc Tân Uyên? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Tân Uyên mới nhất.

Trung tâm hỗ trợ việc làm tỉnh Bạc Liêu ở đâu? Số điện thoại của trung tâm dịch vụ việc làm Bạc Liêu? Giải quyết hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Bạc Liêu ở cơ quan nào? Nơi nhận trợ cấp thất nghiệp tại Bạc Liêu?

Ủy ban nhân dân huyện Krông Pắc ở đâu? Địa chỉ liên lạc UBND huyện Krông Pắc? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên lạc của Ủy ban nhân dân huyện Krông Pắc mới nhất.

Ủy ban nhân dân huyện Phú Thiện ở đâu? Địa chỉ LH UBND huyện Phú Thiện? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin LH của Ủy ban nhân dân huyện Phú Thiện mới nhất.

Ủy ban nhân dân huyện Hương Sơn ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND huyện Hương Sơn? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân huyện Hương Sơn mới nhất.

Ủy ban nhân dân huyện Minh Long ở đâu? Địa chỉ LH UBND huyện Minh Long? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân huyện Minh Long mới nhất.

Ủy ban nhân dân huyện Bắc Yên ở đâu? Địa chỉ LH UBND huyện Bắc Yên? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin LH của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Yên mới nhất.

Ủy ban nhân dân huyện Phù Yên ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND huyện Phù Yên? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin LH của Ủy ban nhân dân huyện Phù Yên mới nhất.

Ủy ban nhân dân huyện Mường La ở đâu? Địa chỉ liên hệ UBND huyện Mường La? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin liên hệ của Ủy ban nhân dân huyện Mường La mới nhất.

Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh nhéi ở đâu? Địa chỉ LH UBND huyện Quỳnh nhai? Giới thiệu các thông tin cơ bản, thông tin LH của Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh nhai mới nhất.Các câu hỏi về chứng minh nhân dân là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chứng minh nhân dân là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

[buyer.com.vn] Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về lòng nhân hậu 1

[buyer.com.vn] Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về lòng nhân hậu

ContentsĐánh giá về Chứng minh nhân dân là gì? Chứng minh thư nhân dân có thời hạn bao lâu?1. chứng minh nhân dân là gì?2. Thông tin…
Nhân hậu có nghĩa là gì? - Đồng nghĩa với nhân hậu là gì? 2

Nhân hậu có nghĩa là gì? – Đồng nghĩa với nhân hậu là gì?

ContentsĐánh giá về Chứng minh nhân dân là gì? Chứng minh thư nhân dân có thời hạn bao lâu?1. chứng minh nhân dân là gì?2. Thông tin…
Một Số Hiểu Biết Cơ Bản Về Nhân Xử Lý, Số Nhân Và Tốc Độ Chip 8 Nhân Là Gì ? 3

Một Số Hiểu Biết Cơ Bản Về Nhân Xử Lý, Số Nhân Và Tốc Độ Chip 8 Nhân Là Gì ?

ContentsĐánh giá về Chứng minh nhân dân là gì? Chứng minh thư nhân dân có thời hạn bao lâu?1. chứng minh nhân dân là gì?2. Thông tin…
Các phép toán: cộng, trừ, nhân, chia 4

Các phép toán: cộng, trừ, nhân, chia

ContentsĐánh giá về Chứng minh nhân dân là gì? Chứng minh thư nhân dân có thời hạn bao lâu?1. chứng minh nhân dân là gì?2. Thông tin…
Tuyển Nhân Viên Admin Bưu Cục làm việc tại Công ty chuyển phát nhanh Thuận Phong chi nhánh Hồ Chí Minh (J&T Express) 5

Tuyển Nhân Viên Admin Bưu Cục làm việc tại Công ty chuyển phát nhanh Thuận Phong chi nhánh Hồ Chí Minh (J&T Express)

ContentsĐánh giá về Chứng minh nhân dân là gì? Chứng minh thư nhân dân có thời hạn bao lâu?1. chứng minh nhân dân là gì?2. Thông tin…
Tuyển Giao Dịch Viên Bưu Cục làm việc tại Công ty TNHH Chuyển phát nhanh J&T Express 6

Tuyển Giao Dịch Viên Bưu Cục làm việc tại Công ty TNHH Chuyển phát nhanh J&T Express

ContentsĐánh giá về Chứng minh nhân dân là gì? Chứng minh thư nhân dân có thời hạn bao lâu?1. chứng minh nhân dân là gì?2. Thông tin…