Chứng chỉ tin học MOS là gì? Lợi ích của bằng tin học MOS

Bài viết Chứng chỉ tin học MOS là gì? Lợi ích của bằng tin học MOS thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Chứng chỉ tin học MOS là gì? Lợi ích của bằng tin học MOS trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chứng chỉ tin học MOS là gì? Lợi ích của bằng tin học MOS”

Đánh giá về Chứng chỉ tin học MOS là gì? Lợi ích của bằng tin học MOS


Xem nhanh
Ở video này mình sẽ giới thiệu tổng quan về chứng chỉ tin học MOS.
Vậy MOS là gì ? Tại sao chúng ta lại cần học MOS ?
Các bạn có thể học và thi MOS bất cứ khi nào vì chứng chỉ MOS là chứng chỉ vô thời hạn, và mình biết thêm được các kiến thức để xử lý các bài tập nhóm, bài luận văn của mình một cách tốt nhất nhé.

Chứng chỉ tin học MOS là một trong số những chứng chỉ tin học phổ biến hàng đầu và được chấp nhận rộng rãi trên thế giới. Đặc biệt sở hữu bằng MOS sẽ đem lại rất thường xuyên lợi ích không phải ai cũng biết. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về chứng chỉ tin học này nha!

Nội dung bài viết

chứng chỉ tin học mos là gì?

MOS: Microsoft Office Specialist là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được dùng rộng rãi nhất trên thế giới. Với hơn 1 triệu bài thi được tổ chức hàng năm. MOS được sáng tạo bởi Microsoft và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ). Bài thi được thực hiện hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ được xây dựng và được Việt hóa bài thi. Giáo trình đã được IIG Việt Nam biên soạn dựa trên thực tế áp dụng tại Việt Nam.

MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng dùng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ.

✅ Mọi người cũng xem : cửa nhôm xingfa hệ 55 là gì

Mọi Người Xem :   Vi khuẩn proteus là gì? Điều trị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa do vi khuẩn proteus

Phân chia cấp độ của bằng MOS tin học

 • Specialist: Ở cấp độ này chứng nhận kỹ năng cơ bản trong các sản phẩm Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook.
 • Expert: Ở Cấp độ này chứng nhận kỹ năng cao cấp trong Microsoft Word và Microsoft Excel.
 •  Master: Cấp độ này chứng nhận kỹ năng tổng thể toàn diện cao cấp nhất trong sử dụng Microsoft Office. yêu cầu 4 bài thi: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và một trong 2 bài thi: Outlook hoặc Access.

Thời gian làm bài thi: Mỗi bài thi diễn ra trong thời gian 50 phút.

Thời hạn dùng của bằng tin học MOS: Chứng chỉ tin học MOS có giá trị vĩnh viễn.

Nội dung các bài thi MOS

Chứng chỉ MOS do Microsoft chính thức cấp cho các chương trình trình ứng dụng tin học văn phòng bao gồm

 • Các bài thi MOS 2010: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010, Access 2010, Outlook 2010, SharePoint 2010, Word 2010 Expert, Excel 2010 Expert.
 • Các bài thi MOS 2013: Word 2013, Excel 2013, PowerPoint 2013, Access 2013, Outlook 2013, Word 2013 Expert, Excel 2013 Expert.
 • Các bài thi MOS 2016: Word2016, Excel 2016, PowerPoint 2016, Access 2016, Outlook 2016, Word 2016 Expert, Excel 2016 Expert.

Các bạn hoàn thành bài thi nào sẽ có chứng chỉ của bài thi đó (Specialist). Ngay sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh sẽ biết điểm và có khả năng tải về chứng chỉ online trên website: www.certiport.com có mã xác nhận.

chứng chỉ tin học mos word
Chứng chỉ tin học Microsoft

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tin học IDCL

Lợi ích của bằng tin học MOS

Chứng chỉ tin học quốc tế MOS được công nhận trên toàn thế giới, giúp chúng ta thể hiện được tiềm lực của mình một cách dễ dàng. Khi sở hữu chứng chỉ tin học này thì cơ hội tìm kiếm một công việc tốt hơn, mở ra những cơ hội thăng tiến tốt trong sự nghiệp. Nó còn giúp bạn theo đuổi mục tiêu học tập của mình giúp bản thân tiến xa hơn, cạnh tranh được với các đối thủ.

Đối với người tìm việc

 • Tin học văn phòng MOS giúp bạn trở nên nổi bật hơn khi tham gia tuyển dụng. Các ứng viên có chứng chỉ MOS tìm được công việc nhénh hơn, mức thu nhập cũng cao hơn khoảng 12% so với những người không có chứng chỉ.
 • Là một trong số những chứng nhận rõ ràng nhất cho việc bạn được đào tạo thành thạo hơn về chương trình tin học văn phòng.
 • nghiên cứu cho thấy 82% số người sở hữu bằng tin học MOS đạt được mức thu nhập cao hơn so với trước khi chưa có chứng chỉ này.
 • mang lại thường xuyên cơ hội nghề nghiệp,88% các nhà quản lý cho rằng những nhân viên sở hữu chứng chỉ MOS sẽ có lợi thế hơn trong việc tuyển dụng và đề bạt.
Mọi Người Xem :   Hướng dẫn lấy dịch tỵ hầu khi sử dụng que test nhanh Covid-19

Đối với sinh viên

 • MOS là chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghệ nghiệp được công nhận trên toàn cầu.
 • Chứng minh được tiềm lực sử dụng máy tính đặc biệt trong mội trường làm việc.
 • Giúp các bạn dễ dàng tìm công việc văn phòng phù hợp, mức thu nhập cao và ổn định.
giáo trình ôn thi chứng chỉ tin học quốc tế microsoft office specialist (mos)
Lợi ích của chứng chỉ tin học văn phòng của microsoft

>>> Xem thêm: Trung tâm ngoại ngữ tin học HDIU

Kinh nghiệm thi chứng chỉ Microsoft Office

Chứng chỉ tin học MOS Word, Excel và PowerPoint đòi hỏi người học phải có kiến thức, rèn luyện một cách chăm chỉ. bên cạnh đó bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình và lưu ý một vài điều sau đây để làm bài thi đạt kết quả hấp dẫn nhất.

Kinh nghiệm thi chứng chỉ tin học văn phòng MOS

Lựa chọn phiên bản, nắm rõ cấu trúc bài thi: Ba phiên bản phổ biến nhất trong kỳ thi chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế MOS: 2010, 2013 và 2016. Tương ứng với đánh giá kỹ năng sử dụng các bộ Office 2010, 2013 và 2016. Bạn nên cân nhắc phiên bản nào phù hợp với mình để luyện thi bởi mỗi một phiên bản sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhéu.

Sau đó dành thời gian để hiểu rõ bài thi MOS từng phần có thời gian thi bao lâu? Nội dung thi có những bắt buộc gì về các thao tác, kỹ năng? Bản thân hướng tới loại chứng chỉ nào? Từ đó xác định được mục tiêu của bản thân và tìm tham gia các khóa ôn thi phù hợp nhất.

Xác định rõ lộ trình học tập: Lộ trình học tập là yếu tố quyết liệt đến kết quả bài thi chứng chỉ tin học MOS. Khi xác định lộ trình học, các bạn thí sinh cần phải đưa ra kế hoạch dành bao nhiêu thời gian cho từng phần. Với những phần thi nào trong đề thi chứng chỉ tin học MOS thì bạn cần.

Nắm vững kiến thức trọng tâm: Là những kiến thức giúp bạn giữ điểm an toàn. Mỗi bài thi MOS không bao gồm nhiều kỹ năng cải thiện hay phức tạp. Thay vì dành quá nhiều thời gian để ngâm cứu vấn đề cải thiện, dù đã xem đi xem lại vẫn không hiểu, bạn nên nắm thật vững kiến thức cốt lõi.

Đầu tư thời gian thực hành: Bạn cần dành thường xuyên thời gian để tiến hành thực hành, bởi thực hành bạn mới nhớ lâu và thuần thục các kỹ năng. Còn nếu chỉ đọc lý thuyết không thôi thì chắc chắn là bạn sẽ không hiểu hết và không thể nhớ lâu hơn.

Lựa chọn trung tâm luyện thi uy tín: Những người dự thi chứng chỉ tin học văn phòng MOS thường là những người đã đi làm hoặc những người đã có công việc ổn định, sinh viên đã đi làm. Thường bị hạn chế về thời gian và sự linh hoạt trong học tập. Vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín là giải pháp tốt nhất.

Mọi Người Xem :   So sánh pháp nhân thương mại và pháp nhân phi thương mại
chứng chỉ tin học microsoft
Tài liệu và kinh nghiệm thi MOS

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tin học IUH

Tài liệu thi chứng chỉ Microsoft Office

Các bài tập thực hành Microsoft Office được xây dựng cùng với giáo trình giảng dạy MOS bao gồm ba nội dung Word, Excel và PowerPoint với những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Tăng có khả năng vừa học vừa thực hành trên hệ thống Microsoft Offie.
 • Giúp các bạn có khả năng chủ động thời gian học thêm ngoài giờ trên lớp dựa trên tài liệu lý thuyết và hướng dẫn thực hành được cung cấp đầy đủ và khoa học.
 • Đảm bảo học viên được thực hành những kỹ năng tin học văn phòng rất cần thiết nhất mà không mất thường xuyên thời gian.

Học viên thực hiện tải tài liệu về máy tính cá nhân và thực hành theo từng bài tập trong giáo trình.

 • Tài liệu thực hành Word 2016
 • Tài liệu thực hành Excel 2016
 • Tài liệu thực hành PowerPoint 2016
 • Tài liệu thực hành Word 2013
 • Tài liệu thực hành Excel 2013
 • Tài liệu thực hành PowerPoint 2013

Hy vọng với những thông tin mà Chúng Tôi chia sẻ về chứng chỉ tin học MOS các bạn đã có khả năng lựa chọn cho mình những bài thi phù hợp. Chúc các bạn chính phục được bằng tin học MOS để mở ra những cơ hội thăng tiến trong tương lai!Các câu hỏi về chứng chỉ tin học mos là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chứng chỉ tin học mos là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chứng chỉ tin học mos là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chứng chỉ tin học mos là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chứng chỉ tin học mos là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chứng chỉ tin học mos là gì


Các hình ảnh về chứng chỉ tin học mos là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về chứng chỉ tin học mos là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về chứng chỉ tin học mos là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Chứng chỉ tin học MOS là gì? Lợi ích của bằng tin học MOSchứng chỉ tin học mos là gì?Phân chia cấp độ của…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chứng chỉ tin học MOS là gì? Lợi ích của bằng tin học MOSchứng chỉ tin học mos là gì?Phân chia cấp độ của…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chứng chỉ tin học MOS là gì? Lợi ích của bằng tin học MOSchứng chỉ tin học mos là gì?Phân chia cấp độ của…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chứng chỉ tin học MOS là gì? Lợi ích của bằng tin học MOSchứng chỉ tin học mos là gì?Phân chia cấp độ của…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chứng chỉ tin học MOS là gì? Lợi ích của bằng tin học MOSchứng chỉ tin học mos là gì?Phân chia cấp độ của…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Chứng chỉ tin học MOS là gì? Lợi ích của bằng tin học MOSchứng chỉ tin học mos là gì?Phân chia cấp độ của…