Chứng chỉ IC3 là gì? Giá bao nhiêu? Thời hạn sử dụng bao lâu?

Bài viết Chứng chỉ IC3 là gì? Giá bao nhiêu? Thời hạn sử dụng bao lâu? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Chứng chỉ IC3 là gì? Giá bao nhiêu? Thời hạn sử dụng bao lâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chứng chỉ IC3 là gì? Giá bao nhiêu? Thời hạn sử dụng bao lâu?”

Đánh giá về Chứng chỉ IC3 là gì? Giá bao nhiêu? Thời hạn sử dụng bao lâu?


Xem nhanh
Chứng chỉ IC3 là gì? Làm thế nào để có được chứng chỉ IC3 | Đồng Minh Tùng
Xin chào bạn, tôi là Đồng Minh Tùng, tôi tạo nên kênh Youtube này nhằm mục đích chia sẻ với bạn những kiến thức mà tôi có về lĩnh vực Tin Học nhằm giúp các bạn sử dụng máy tính thành thạo hơn trong kỷ nguyên Công Nghệ Thông Tin. Hãy bấm ủng hộ tôi bằng cách bấm Đăng Ký kênh để giúp tôi có 1000 lượt Sub đầu tiên nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều.
Bạn có thể kết bạn FB với tôi tại: https://www.facebook.com/minhtung595
------------------
Bấm theo dõi kênh để nhận được nhiều video hữu ích về Tin Học hoàn toàn miễn phí tại đây: https://goo.gl/pehdbn

Trong xã hội phát triển như hiện nay muốn có một công việc tốt, lương cao thì các kỹ năng tin học là vô cùng quan trọng và rất cần thiết. Nhưng có rất thường xuyên bạn không hiểu hết về chứng chỉ tin học. Vậy bài viết này công ty chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn thông tin về chứng chỉ IC3 quốc tế, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung bài viết

chứng chỉ tin học ic3 là gì?

Chứng chỉ IC3 nghĩa tiếng Anh: Digital Literacy Certification, là chứng nhận quốc tế về dùng máy tính và Internet do Tổ chức Tin học thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cấp. Bằng tin học IC3 là thước đo chuẩn quốc tế về khả năng sử dụng thành thạo máy tính, được công nhận trên toàn thế giới. IC3 phản ánh đầy đủ toàn bộ kỹ năng hỗ trợ trong tất cả các lĩnh vực đòi hỏi dùng máy tính và các ứng dụng Internet.

Tin học IC3 có hai phiên bản: IC3 GS3 và IC3 GS4. Chứng chỉ IC3 GS4 là phiên bản bài thi ra đời sau, cập nhật hơn nhưng không phải phiên bản nâng cấp. Thông qua đây các bạn đã cơ bản nắm được thông tin về bằng tin học IC3 là gì.

Sơ đồ Venn là gì? Phương pháp sơ đồ Venn trong Toán học 2
Luyện thi Tin học IC3

Chứng chỉ tin học IC3 giá bao nhiêu? Thời hạn bao lâu?

Thời hạn sử dụng: Chứng chỉ IC3 tin học có thời hạn vĩnh viễn. Đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần thi đạt bằng IC3 một lần là có khả năng dùng mãi mãi.

Lệ phí thi: Giá thi IC3 theo niêm yết của đơn vị tổ chức thi. mặc khác, ở mỗi thời điểm khác nhéu có khả năng có sự thay đổi ngay khác nhau.

Chứng chỉ IC3 có thi công chức được không?

Mọi Người Xem :   Tin là gì, Nghĩa của từ Tin | Từ điển Anh - Việt

Chứng chỉ IC3 thi công chức được không? Câu trả lời là CÓ. Trường hợp thí sinh có chứng chỉ IC3 phục vụ bắt buộc của Chuẩn kỹ năng dùng CNTT cơ bản ( gồm 06 mô đun) quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ đủ khó khăn dự thi công chức công chức. Đối tượng thi chứng chỉ IC3:

 • Cán bộ công chức, viên chức muốn hoàn thiện hồ sơ, nâng ngạch, nâng lương
 • Những người chuẩn bị hồ sơ để thi công chức
 • Người đi làm
 • Sinh viên chuẩn bị ra trường…
chung chi ic3
Chứng chỉ IC3 cũng như

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tin học thông tư 03

Cấu trúc bài thi và thời gian làm bài

Mỗi bài thi sẽ diễn ra trong 45 phút

Máy tính căn bản

Phần cứng:

 • Hiểu rõ hơn về những loại máy tính.
 • Cấu trúc máy tính và chức năng của chúng. Các thiết bị ngoại vi của máy tính, các thiết bị nhập xuất dữ liệu: Máy in, máy ảnh, máy scan…
 • Biết duy trì hoạt động ổn định của máy tính, bảo vệ máy tính khỏi sự hư hỏng. Đưa ra phương hướng giải quyết các vấn đề lỗi thường gặp liên quan đến phần cứng.

Phần mềm:

 • Nắm rõ các phần mềm và phần cứng tương đương sự tương tác của chúng trong cơ chế vận hành. Nắm vững nguyên tắc chung của việc xây dựng, nâng cấp và phát triển phần mềm.
 • Nắm được các phần mềm cơ bản, cách cài đặt, nâng cấp và xử lý lỗi thường gặp.

sử dụng các hệ điều hành:

 • Hiểu biết cơ bản như thế nào là một hệ điều hành, hình thức hoạt động, dùng và quản lý hệ điều hành như thế nào.
 • các loại hệ điều hành thường nhật và tính năng của chúng.

Các chương trình chủ chốt

Các chức năng chương trình chung:

 • Nắm được những vấn đề cơ bản của các ứng dụng thông thường, cách sử dụng chúng để hoàn thành tốt công việc của mình.
 • Biết cách khởi động, thoát khỏi ứng dụng, biết cách thay đổi ngay giao diện.
 • Cách thực hiện các chức năng phổ biến quản lý tệp tin và chỉnh sửa định dạng, in ấn tài liệu một cách cơ bản.

Phần mềm Microsoft Word:

 • Tập trung vào các yếu tố cấu thành nên một văn bản được tổ chức tốt, định dạng văn bản và sử dụng các công cụ xử lý văn bản để tự động hóa các quy trình về bảo mật, cộng tác.

Phần mềm Microsoft Excel:

 • Cách xây dựng và dùng bảng tính excel một cách có hiệu quả.
 • Biết cách sắp xếp và thao tác trên dữ liệu bằng cách dùng các hàm, công thức, vẽ biểu đồ…

Phần mềm Microsoft Powerpoint:

 • Tìm hiểu cách làm như thế nào để thiết kế, quản lý và sửa đổi các bài thuyết trình và các cách dùng bài thuyết trình hiệu quả.

cuộc sống trực tuyến

Mạng và Internet

 • Hiểu được những nguyên tắc cơ bản của mạng máy tính, lợi ích và rủi ro khi sử dụng máy tính.
 • Vai trò của máy chủ, máy khách trong một mạng và các nguyên tắc cơ bản của bảo mật thông tin mạng.

Thư điện tử

 • Hiểu được các dạng khác nhéu của truyền thông điện tử, các hình thức làm việc, dùng hiệu quả. Bao gồm hiểu biết cơ bản nhất về các quy tắc của truyền thông trực tuyến, các vấn đề xung quanh truyền thông điện tử (thư rác, lừa đảo trên mạng, virus…)

sử dụng Internet

 • tìm hiểu về internet, web và cách sử dụng trình duyệt web.
 • Tìm hiểu làm như thế nào để đánh giá chất lượng của thông tin tìm kiếm, sử dụng tài nguyên internet một cách có đạo đức.

tác động của kết nối máy tính, internet với xã hội

 • Máy tính dùng trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống, những rủi ro của việc dùng phần mềm và phần cứng máy tính.
 • Làm như thế nào để sử dụng máy tính và Internet một cách an toàn, hợp pháp và có đạo đức
khóa học ic3 online
Nội dung chính của bài thi tin học IC3

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tin học MOS

Mọi Người Xem :   Nên Chọn Nước Hoa Nồng Độ EDT hay EDP? - buyer.com.vn

Bằng IC3 và MOS nên học cái nào?

Cả hai chứng chỉ tin học IC3 và MOS đều đặn là chứng chỉ tin học quốc tế có tổng giá trị cao, phổ biến rộng rãi trên thế giới. theo đánh giá của các chuyên gia hàng đầu thế giới thì cả hai đều đặn có độ tin cậy và ứng dụng cao, đều đặn có tổng giá trị mãi mãi.

So sánh chứng chỉ tin học quốc tế IC3 và MOS

Yếu tố so sánhMOSIC3
Tính chấtMOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng tin học văn phòng Microsoft Office – MOS gồm những kiến thức chuyên sâu về tin học văn phòng và quản lý tài nguyên máy tính.IC3 là chứng chỉ công nhận những kĩ năng máy tính và mạng rất cần thiết trong thế giới số – IC3 tập trung vào nhận biết kỹ năng và hiểu biết cơ bản về phần cứng, phần mềm và dùng Internet.
Thời gian làm bài50 phút mỗi bài cho các nội dung: Word, Excel…45 phút mỗi bài cho các nội dung: Các kiến thức máy tính căn bản, Các ứng dụng chính, kết nối trực tuyến
Điểm tối đa100 điểmCác kiến thức máy tính căn bản: 710

Các ứng dụng chính: 680

kết nối trực tuyến: 660

Chứng chỉ cấpThí sinh hoàn thành bài thi nào sẽ có chứng chỉ của bài thi đóThí sinh phải hoàn thành cả 3 bài mới được cấp chứng chỉ
Độ thường nhậtĐánh giá kĩ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn thế giới. – Khẳng định vị thế tiên phong trong Doanh nghiệp như một chuyên gia tin học văn phòng.Là bài thi tin học thường nhật thứ nhì trên thế giới sau MOS (Microsoft Office Specialist) – dùng làm chuẩn đánh giá CNTT cơ bản cho học sinh, sinh viên và người tại 78 quốc gia

Chứng chỉ tin học MOS và IC3 nên học cái nào?

Học IC3 sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức tin học cơ bản, rất cần thiết đối với những bạn học sinh, sinh viên và người đi làm. Theo Công văn 1814/SNV-ĐTBD của Sở Nội vụ thì các đối tượng tham gia tuyển dụng công chức, viên chức và các đối tượng có nhu cầu nâng ngạch công chức (Nghị định 24/2010/NĐ-CP) phải có chứng chỉ tin học và ngoại ngữ theo quy định của pháp luật (TT 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 và TT 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/03/2014).

Đối với kỹ năng tin học, theo Công văn 2819/BTTTT-CNTT, Bộ Thông tin và truyền thông đã công nhận bài thi IC3 (của tổ chức tin học quốc tế Certiport) phục vụ đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định của TT 03/2014/TT-BTTTT.

Chứng chỉ tin học MOS là chứng chỉ thường nhật bậc nhất trên thế giới. Thí sinh sẽ không những tìm được công việc nhanh mà mức thu nhập cũng cao hơn những người không có chứng chỉ này. Bài thi này tương đối khó, các nhà quản lý cho rằng những nhân viên sở hữu chứng chỉ MOS sẽ có lợi thế hơn trong công việc và tuyển dụng.

Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc thi MOS hay IC3 thì bạn cần căn cứ vào mục đích công việc của bạn tương đương yêu cầu của cơ quan chủ quản của bạn để tiến hành học và thi các chứng chỉ.

các trường được cấp chứng chỉ tin học ic3
Thi chứng chỉ tin học IC3 ở những đâu?

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tin học IDCL

✅ Mọi người cũng xem : gà điều là gì

Thi chứng chỉ tin học IC3 ở đâu?

IC3 được tổ chức thi vào chiều thứ tư hàng tuần tại các văn phòng của IIG Việt Nam trên toàn quốc. Hãy LH các văn phòng gần nhất với nơi sống, học tập và làm việc để được hỗ trợ thi một cách hấp dẫn nhất.

✅ Mọi người cũng xem : cấy tóc tự thân là gì

Các văn phòng tổ chức thi tin học IC3

Bạn có khả năng đăng ký tham gia thi tại các văn phòng của IIG Việt Nam:

Mọi Người Xem :   19 tháng 11 là cung gì? Tính cách, tình cảm, sự nghiệp như thế nào?

Văn phòng Hà Nội

 • 75 Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Tel: (04) 3773 2411/3773 2602/03
 • Fax: (04) 38359 418
 • Email: [email protected]

Văn phòng Đà Nẵng

 • Số 268 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
 • Tel: (0511)3565 888
 • Fax: (0511)3565 154
 • Email: [email protected]

Văn phòng Tp. Hồ Chí Minh

 • Lầu 8, tòa nhà số 538, đường Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Tel: (08)3990 5888
 • Fax: (08) 3990 5999
 • Email: [email protected]

✅ Mọi người cũng xem : nước nhà là gì

giấy tờ thi chứng chỉ tin học IC3

Đối với thí sinh Việt Nam: Thí sinh chỉ cần sử dụng một trong những loại giấy chứng minh nhân thân chính hợp lệ có đầy đủ ảnh và chữ ký. chứng minh nhân dân hợp lệ là chứng minh nhân dân còn hạn sử dụng, không được ép dẻo, ép lụa. Tất cả những trường hợp chứng minh nhân dân đã bị rách, không rõ dấu giáp lai hoặc có dấu hiệu tẩy xóa, ép lại, thông tin cá nhân và đặc điểm nhận dạng không rõ ràng đều không được chấp nhận

Đối với thí sinh nước ngoài: Thí sinh nước ngoài phải sử dụng hộ chiếu để đăng ký thi, nếu không sẽ không được chấp nhận thi tại IIG Việt Nam. Nếu hộ chiếu của thí sinh không được viết bằng tiếng Anh thì thí sinh sẽ được bắt buộc bổ sung giấy chứng nhận thay thế khác có ảnh chụp gần nhất không quá 6 tháng bằng tiếng Anh để đăng ký thi. Trường hợp hộ chiếu của thí sinh bị khuyết chữ ký, thí sinh phải ký vào hộ chiếu hoặc được yêu cầu bổ sung giấy chứng nhận nhân thân khác để đăng ký thi.

Đăng ký chứng chỉ IC3 tin học

Thí sinh phải đến trực tiếp IIG Việt Nam để làm hồ sơ đăng ký thi.

 • Thí sinh phải xuất trình chứng minh thư hoặc hộ chiếu bản chính.
 • 02 ảnh 3×4 cm, phía sau ghi đầy đủ thông tin: họ tên, ngày sinh.
 • Thời hạn đăng ký: Muộn nhất 05 ngày làm việc trước ngày thi.

Lưu ý Chuyển thi & Hủy thi: Thí sinh phải đăng ký chuyển hoặc hủy thi muộn nhất 3 giờ chiều của ngày trước ngày thi hoặc 9 giờ sáng thứ bảy đối với thi đầu tuần sau. Phí chuyển thi đối với lần thứ hai trở đi: 50.000 đồng/lần chuyển. Phí hủy thi: nếu hủy thi đúng hạn, thí sinh sẽ được hoàn lại ½ lệ phí đăng ký thi.

Hy vọng với bài viết trên các bạn hiểu được vai trò quan trọng của chứng chỉ IC3. Hãy hoàn thiện hồ sơ xin việc của mình bằng cách lựa chọn các khóa học IC3 online. Hoặc trực tiếp đến các trung tâm uy tín để có thể ôn thi thật tốt. Chúc các bạn thành công!Các câu hỏi về chứng chỉ tin học ic3 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chứng chỉ tin học ic3 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chứng chỉ tin học ic3 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chứng chỉ tin học ic3 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chứng chỉ tin học ic3 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chứng chỉ tin học ic3 là gì


Các hình ảnh về chứng chỉ tin học ic3 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về chứng chỉ tin học ic3 là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về chứng chỉ tin học ic3 là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Cấu tạo, nguyên tắc Máy Biến áp, cuộn Sơ cấp Thứ cấp và Bài toán truyền tải điện năng đi xa - Vật lý 12 bài 16 3

Cấu tạo, nguyên tắc Máy Biến áp, cuộn Sơ cấp Thứ cấp và Bài toán truyền tải điện năng đi xa – Vật lý 12 bài 16

ContentsĐánh giá về Chứng chỉ IC3 là gì? Giá bao nhiêu? Thời hạn sử dụng bao lâu?chứng chỉ tin học ic3 là gì?Chứng chỉ tin học IC3…
Sơ cấp cứu là gì và những điều cần biết về sơ cấp cứu cho trẻ em 4

Sơ cấp cứu là gì và những điều cần biết về sơ cấp cứu cho trẻ em

ContentsĐánh giá về Chứng chỉ IC3 là gì? Giá bao nhiêu? Thời hạn sử dụng bao lâu?chứng chỉ tin học ic3 là gì?Chứng chỉ tin học IC3…
Hồ sơ xin việc trong tiếng Trung là gì 5

Hồ sơ xin việc trong tiếng Trung là gì

ContentsĐánh giá về Chứng chỉ IC3 là gì? Giá bao nhiêu? Thời hạn sử dụng bao lâu?chứng chỉ tin học ic3 là gì?Chứng chỉ tin học IC3…
Tầm quan trọng của việc lập hồ sơ công việc đối với các cơ quan, tổ chức 6

Tầm quan trọng của việc lập hồ sơ công việc đối với các cơ quan, tổ chức

ContentsĐánh giá về Chứng chỉ IC3 là gì? Giá bao nhiêu? Thời hạn sử dụng bao lâu?chứng chỉ tin học ic3 là gì?Chứng chỉ tin học IC3…
Sơ đồ lắp đặt là gì? Cách Vẽ sơ đồ lắp đặt mạch điện - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng 7

Sơ đồ lắp đặt là gì? Cách Vẽ sơ đồ lắp đặt mạch điện – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

ContentsĐánh giá về Chứng chỉ IC3 là gì? Giá bao nhiêu? Thời hạn sử dụng bao lâu?chứng chỉ tin học ic3 là gì?Chứng chỉ tin học IC3…
Hồ sơ Pandora là gì? Vì sao lại gây chấn động toàn thế giới? 8

Hồ sơ Pandora là gì? Vì sao lại gây chấn động toàn thế giới?

ContentsĐánh giá về Chứng chỉ IC3 là gì? Giá bao nhiêu? Thời hạn sử dụng bao lâu?chứng chỉ tin học ic3 là gì?Chứng chỉ tin học IC3…