Chứng chỉ tin học cơ bản là gì? Lệ phí thi và thi ở đâu?

Bài viết Chứng chỉ tin học cơ bản là gì? Lệ phí thi và thi ở đâu? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chứng chỉ tin học cơ bản là gì? Lệ phí thi và thi ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chứng chỉ tin học cơ bản là gì? Lệ phí thi và thi ở đâu?”

Đánh giá về Chứng chỉ tin học cơ bản là gì? Lệ phí thi và thi ở đâu?


Xem nhanh
Bạn sẽ được hướng dẫn tự học để lấy chứng chỉ “Ứng dụng CNTT Cơ bản” của Bộ Giáo Dục Đào Tạo thay cho Chứng chỉ A/B/C theo Thông tư Liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông.
Khóa học này hoàn toàn miễn phí. Dù bạn không biết gì về máy tính, hãy cứ học, tôi sẽ chỉ cho bạn biết mọi thứ dư sức đê đi thi và đi làm việc sau này.
Tập 1: Khởi động và giới thiệu - Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản
-- Xem toàn bộ video của khóa học: https://www.youtube.com/playlist?list=PLQXOqMxi6RBefGamIjmahzrG5YebJVMyk
-- Link tài liệu: https://drive.google.com/drive/folders/0B6mw8fM87VYLSF9UVmhqaHZGcEE?resourcekey=0-xlDWkcyqwvIFsOqJZtEunQu0026usp=sharing
-- Đề thi: https://drive.google.com/drive/folders/0B__p9YFdMVDSOEZ3MGExd0tzU2c?resourcekey=0-4IE2jnzu8i_caQOWwLpaBwu0026usp=sharing
Keyword: chứng chỉ tin học, tin học bằng A, bằng B tin học, tự học tin học, chứng chỉ công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin, tự học máy tính, phổ cập tin học,... Tải đề tham khảo Tặng tôi 1 cốc cà phê:
Số tài khoản Viettinbank: 101867846041 , tên chủ tài khoản TRẦN QUỐC HOÀI
Tài khoản Momo: 0394446896
Email lên hệ: [email protected]
Zalo: 0394446896
Trang tổng hợp chia sẻ: https://hoaiump.notion.site/Hoai-doctor-s-sharing-place-0709d168567b42dfb9da601987aeda36

chứng chỉ tin học cơ bản là gì? Đăng ký thi ở đâu? Chương trình đào tạo và các phương pháp luyện thi như thế nào hiệu quả. Bài viết này công ty chúng tôi cùng tìm chi tiết vấn đề này nhé.

Nội dung bài viết

chứng chỉ tin học cơ bản là gì?

Chứng chỉ tin học cơ bản là chứng chỉ tin học trong hệ thống tin học quốc dân. Đây là chứng chỉ nhằm xác nhận trình độ, khả năng dùng công nghệ thông tin theo chuẩn kỹ năng dùng công nghệ thông tin theo quy định tại Thông tư 03/2014/TT- BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ngày 21/6/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành thông tư liên tịch xác định rõ: Chứng chỉ Ứng dụng CNTT sẽ là Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT mới trong hệ thống giáo dục quốc dân, thay thế cho chứng chỉ A/B/C trước đây cần được cải tiến để phù hợp với sự phát triển của xã hội.

Mọi Người Xem :   VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN GOOGLE TẠI VIỆT NAM Ở ĐÂU?

Riêng chứng chỉ tin học cơ bản tương đương là chứng chỉ cũng như với trình độ A trước đây nhưng nó được bổ sung thêm các kiến thức chuyên sâu về máy tính, nền tảng tin học. Thông qua đó người sử dụng cần nắm rõ nền tảng CNTT cơ bản; hiểu được các thao tác, dùng thành thạo phần mềm tin học văn phòng như: Microsoft Word, Excel, Powerpoint và biết cách dùng, khai thác internet an toàn.

Chứng chỉ tin học cơ bản tiếng anh là gì? Basic computer science certificate được dịch sang nghĩa tiếng Việt là bằng tin học cơ bản.

✅ Mọi người cũng xem : trái đạo đức xã hội là gì

Đối tượng dự thi bằng tin học cơ bản

 • Thi chứng chỉ tin học nâng cao dành cho sinh viên các trường cần đáp ứng điều kiện ra trường theo quy định chuẩn đầu ra.
 • Sinh viên ra trường nhu cầu hoàn thiện hồ sơ xin phép việc, thi công chức.
 • Các cá nhân mong muốn nâng cao kiến thức làm việc trong các môi trường công nghệ thông tin, truyền thông.

Lịch thi chứng chỉ tin học cơ bản

Lịch thi chứng chỉ ứng dụng tin học cơ bản do các trường tổ chức thi quy định. Thông thường lịch thi được tổ chức vào các ngày thứ 7 và chủ nhật. Để cập nhật lịch thi các bạn liên lạc trực tiếp với đơn vị tổ chức thi hoặc trung tâm đăng ký ôn thi để được cập nhật lịch thi chính xác nhất.

đăng ký thi chứng chỉ tin học cơ bản
Mẫu chứng chỉ tin học TT03/2014

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng ù tai là gì

Chứng chỉ tin học cơ bản có thời hạn không?

Chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản theo TT03/2014 không ghi thời hạn sử dụng. tuy nhiên theo quy định thì chứng chỉ tin học mới có tổng giá trị dùng lâu dài; cho tới khi Bộ giáo dục có những quyết liệt thay đổi ngay mới. Bằng tin học cơ bản dù bạn thi ở bất kỳ đơn vị nào do Bộ cấp phép đều đặn có tổng giá trị dùng trên phạm vi cả nước. Các bạn hoàn toàn yên tâm nếu lựa chọn cho mình đơn vị thi uy tín.

Lệ phí thi chứng chỉ tin học cơ bản

Cũng giống như lệ phí thi chứng chỉ tin học cải thiện, bằng tin học ứng dụng cơ bản lệ phí thi do các trường quy định. Lệ phí thi từng trường sẽ có sự thay đổi ngay theo từng giai đoạn.

Thông thường lệ phí thi chứng chỉ tin học cơ bản có biên độ dao động từ khoảng 350.000 vnđ/ người đối với các thí sinh tự do. Riêng thí sinh thuộc các trường ĐH dự thi tại trường sẽ được hưởng những ưu đãi khác.

Các bạn vui lòng truy cập website chính thức của trường sẽ đăng ký thi hoặc của trung tâm luyện thi để biết chính xác lệ phí thi.

✅ Mọi người cũng xem : phép cộng là gì

Thi chứng chỉ tin học cơ bản ở đâu?

hiện nay, theo quy định tại thông tư 03/2014 thì có tới 176 trường và đơn vị được cấp chứng chỉ tin học chuẩn.

Hà Nội.

 • Đại học Kiến trúc Hà Nội
 • Đại học Công đoàn
 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Học viện An ninh Nhân dân
 • Đại học Bách khoa Hà Nội
Mọi Người Xem :   vị trí địa lý Tiếng Anh là gì

Thành Phố Hồ Chí Minh

 • Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh
 • Đại học Bách khoa TP.HCM
 • Đại học Công nghệ TP.HCM
 • Đại học Công nghiệp TPHCM
 • Đại học Ngân hàng TP.HCM

>>> Danh sách các trường cấp chứng chỉ

xếp loại chứng chỉ tin học cơ bản
Hướng dẫn thi chứng chỉ tin học cơ bản

✅ Mọi người cũng xem : chiếu sáng là từ chỉ gì

Chương trình thi tin học cơ bản

Đề thi tin học cơ bản gồm 2 bài thi trắc nghiệm và bài thi thực hành. Đây là hai bài thi bắt buộc tiến hành theo quy định của đơn vị tổ chức thi.

Bài thi trắc nghiệm: do phần mềm tạo từ ngân hàng câu hỏi và được chấm tự động. Bộ câu hỏi là 150 câu cho mỗi mô đun.Thời gian thi tin học cơ bản mỗi phần là 60 phút.

Bài thi thực hành: Đề thi xây dựng dưới dạng tệp, kết quả bài thi thực hành được Ban chấm thi chấm và lưu vào các tệp trên máy chủ.

Nội dung ôn thi tin học cơ bản:

 • Module 1 (Mã IU01): Hiểu biết về Công nghệ thông tin cơ bản
 • Module 2 (Mã IU02): dùng máy tính cơ bản
 • Module 3 (Mã IU03): Xử lý văn bản cơ bản
 • Module 4 (Mã IU04): Xử lý bảng tính cơ bản
 • Module 5 (Mã IU05): dùng trình chiếu cơ bản
 • Module 6 (Mã IU05): sử dụng Internet cơ bản

Hướng dẫn học tin học cơ bản

Cách học tin học cơ bản trước hết các bạn cần nắm rõ thông tin chi tiết về chứng chỉ, luyện thực hành và tiến hành thi thử để đánh giá được khả năng thực sự của mình.

Tìm hiểu rõ thông tin chứng chỉ tin học cơ bản

Khi bạn hiểu rõ thông tin các chứng chỉ tin học cơ bản thì bạn sẽ không mất thời gian để trả lời câu hỏi mình nên học những nội dung gì, học phần nào chuẩn bị đề cương nội dung thi chứng chỉ tin học cơ bản như thế nào.

Thời gian soạn đề cương mất khá thường xuyên thời gian, Vì vậy hãy tìm các đề thi của những khóa trước. Hoặc có thể hãy đăng ký luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản cấp tốc tại các trung tâm uy tín.

Thực hành – cách học tin học căn bản hiệu quả

Thực hành được xem là phương pháp học mang lại hiệu quả cao. Khi bạn tiếp xúc với máy tính, thực hành các thao tác trên máy tính nhiều thì có khả năng ghi nhớ nhénh và nắm được các kiến thức lý thuyết tốt hơn. tuy nhiên để tránh mất thời gian thì bạn cần xác định các nội dung cần cho phần thi chứng chỉ của mình. Luôn tạo cho mình một vài phương pháp ghi nhớ nhanh để khi nhìn vào màn hình máy tính hoặc bàn phím, bạn có khả năng nhớ đến nội dung đã học.

Thi thử tin học cơ bản

Có thường xuyên cách luyện đề. Hãy thi tin học cơ bản online tại các trang website uy tín. bên cạnh đó hãy xin đề thi thử từ các anh chị em đi trước để làm bài thi. ngoài ra các bạn luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản tại các trung tâm để được hỗ trợ tài liệu ôn thi, được luyện đề thi và đánh giá tiềm lực nhằm xác định cho mình một lộ trình học phù hợp.

Mọi Người Xem :   Năng lượng tối là gì? Những bí ẩn về năng lượng tối và vật chất tối
hướng dẫn thi tin học cơ bản
Ôn thi tin học

✅ Mọi người cũng xem : phím điều hướng là gì

Khóa ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản tại Edulife

Đối tượng thi tin học ứng dụng cơ bản:

 • Tất cả những đối tượng có nhu cầu theo học.

Thời gian khai giảng:

 • Liên tục khai giảng các ngày trong tuần. liên lạc trực tiếp với trung tâm để nhận lịch khai giảng chính xác và sớm nhất.

Lịch học:

 • Lịch học hết sức linh động. Thí sinh có khả năng học từ thứ 2- thứ 6 hàng tuần, hoặc học các ngày thứ cuối tuần, thứ 7 và chủ nhật.
 • Lịch thi: Thi vào các ngày thứ 7 và chủ nhật.

hình thức học bằng chứng chỉ tin học cơ bản:

hình thức học linh hoạt. Các bạn có khả năng học trực tiếp hoặc học trực tuyến thông qua phần mềm Zoom. cách thức học này hoàn toàn phù hợp với tất cả các đối tượng, nhất là những người đã đi làm, bận rộn với công việc.

Lệ phí ôn tập chứng chỉ tin học căn bản:

Lệ phí ôn thi do nhà trường quy định. Các bạn có thể liên lạc với Edulife, để được nhân viên tư vấn cung cấp lệ phí ôn tập chính xác nhật.

hồ sơ đăng ký thi tin học cơ bản:

 • 01 Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu
 • 01 Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân
 • 04 Ảnh 4×6 chụp mới trong vòng 6 tháng, mặt sau ghi rõ thông tin.

Bằng cấp chứng chỉ tin học cơ bản:

Sau khi thi 10 – 15 ngày thí sinh sẽ nhận được kết quả thi. Sau khi nhận kết quả thi từ 10 – 15 ngày thì sẽ nhận được bằng. Như vậy, thời gian nhận bằng sau ít nhất 4 tuần. Bằng được cấp và lưu hồ sơ gốc bởi Bộ giáo dục, có tổng giá trị dùng trên phạm vi khắp cả nước.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về chứng chỉ tin học cơ bản. Các bạn hãy nắm rõ và để được tư vấn các khóa học chứng chỉ tin học cơ bản các bạn vui lòng LH:

công ty cổ phần giáo dục Edulife

Địa chỉ: Số 17, ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Website: Edulife.com.vn

Hotline: 096. 999.8170Các câu hỏi về chứng chỉ tin học cơ bản là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chứng chỉ tin học cơ bản là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chứng chỉ tin học cơ bản là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chứng chỉ tin học cơ bản là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chứng chỉ tin học cơ bản là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chứng chỉ tin học cơ bản là gì


Các hình ảnh về chứng chỉ tin học cơ bản là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về chứng chỉ tin học cơ bản là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về chứng chỉ tin học cơ bản là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts