Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược và hồ sơ, thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề phải đảm bảo có những giấy tờ gì?

Bài viết Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược và hồ sơ, thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề phải đảm bảo có những giấy tờ gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược và hồ sơ, thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề phải đảm bảo có những giấy tờ gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược và hồ sơ, thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề phải đảm bảo có những giấy tờ gì?”

Đánh giá về Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược và hồ sơ, thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề phải đảm bảo có những giấy tờ gì?


Xem nhanh
Cách làm chứng chỉ hành nghề dược như thế nào? Cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì trong hồ sơ xin cấp chứng chỉ? Hay những câu hỏi như ra trường có làm được chứng chỉ hành nghề ngay không?... Đó là những câu hỏi mà Hằng nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây.

Ngoài mục đích chứng minh thâm niên của Dược sĩ, chứng chỉ hành nghề còn là một trong số những giấy tờ quan trọng khi anh chị em có nhu cầu mở nhà thuốc, quầy thuốc. Chứng chỉ hành nghề cũng là một trong số những giấy tờ quan trọng khi liên thông lên bằng cấp cao hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề với chi phí rất cao. Để tiết kiệm chi phí này cho anh chị em Dược sĩ, trong video này, Hằng sẽ giúp anh chị em hiểu rõ quy trình chuẩn làm chứng chỉ hành nghề cũng như những giấy tờ cần thiết để xin cấp chứng chỉ. Cùng xem hết video sau của Hằng nhé


------------------------------------
????HÃY KẾT NỐI VỚI HẰNG QUA CÁC KÊNH SAU:
- Fanpage: https://bitly.com.vn/nal9te
- Tiktok: https://vt.tiktok.com/@duocsithuhang/
- instagram: http://instagram.com/hangeduphar

☎ Hotline: 0934.313.860.
#dsthuhang #Eduphar #daybanthuockedon #Day_ban_thuoc #cchn #chứng_chỉ_hành_nghề ##chứng_chỉ_hành_nghề_bao_lâu #hồ_sơ_cchn #quy_trình_cấp_chứng_chỉ_hành_nghề

Cho mình hỏi là chứng chỉ hành nghề dược gồm những nội dung nào? Và được cấp bao nhiêu lần vậy nhỉ? Thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược thuộc về ai, có quy định trong trường hợp cụ thể nào không? hồ sơ, hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề phải đảm bảo có những hồ sơ gì?

Chứng chỉ hành nghề dược bao gồm những nội dung gì và được cấp bao nhiêu lần?

Theo Điều 25 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009, chứng chỉ hành nghề được quy định như sau:

– Chứng chỉ hành nghề được cấp cho người có đủ điều kiện quy định tại Điều 18 hoặc Điều 19 của Luật này.

– Chứng chỉ hành nghề được cấp một lần và có giá trị trong phạm vi cả nước.

– Nội dung của chứng chỉ hành nghề bao gồm:

+ Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cư trú, bằng cấp chuyên môn;

+ cách thức hành nghề;

+ Phạm vi vận hành chuyên môn.

– Trường hợp chứng chỉ hành nghề bị mất hoặc bị hư hỏng, người hành nghề được cấp lại chứng chỉ hành nghề.

– Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành mẫu chứng chỉ hành nghề.

– Chính phủ quy định lộ trình cấp chứng chỉ hành nghề để bảo đảm đến ngày 01 tháng 01 năm 2016, tất cả đối tượng đang tham gia khám bệnh, chữa bệnh ở các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước vào thời điểm Luật này có hiệu lực phải có chứng chỉ hành nghề.

Theo đó, nội dung chứng chỉ hành nghề dược gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cư trú, bằng cấp chuyên môn; cách thức hành nghề và phạm vi vận hành chuyên môn. Đồng thời, chứng chỉ hành nghề được cấp một lần và có giá trị trong phạm vi cả nước.

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề và hồ sơ, giấy tờ cấp chứng chỉ hành nghề phải đảm bảo có những hồ sơ gì?

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề và giấy tờ, giấy tờ cấp chứng chỉ hành nghề phải đảm bảo có những giấy tờ gì?

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược và cấp trong trường hợp nào?

Theo Điều 26 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 có quy định về Thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề như sau:

– Bộ trưởng Bộ Y tế cấp, cấp lại và thu hồi chứng chỉ hành nghề đối với các trường hợp sau đây:

+ Người làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Y tế;

+ Người làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc các bộ khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này;

+ Người nước ngoài đến hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam.

– Giám đốc Sở Y tế cấp, cấp lại và thu hồi chứng chỉ hành nghề đối với người làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn quản lý, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều này.

– Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc cấp, cấp lại và thu hồi chứng chỉ hành nghề đối với người làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc thẩm quyền quản lý.

Như vậy, Bộ trưởng Bộ Y tế cấp, cấp lại và thu hồi chứng chỉ hành nghề dược và cấp trong những trường hợp như sau: Người làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Y tế; Người làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc các bộ khác và người nước ngoài đến hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam.

Mọi Người Xem :   Santorini, hòn đảo Hy Lạp xinh đẹp và nền văn minh đã mất - BBC News Tiếng Việt

✅ Mọi người cũng xem : visa credit là gì

giấy tờ, hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề dược phải đảm bảo có những hồ sơ gì?

Về giấy tờ, Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề dược được quy định tại Điều 27 và Điều 28 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 như sau:

* hồ sơ cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề

(1) hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đối với người Việt Nam bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề;

b) bản sao văn bằng hoặc giấy chứng nhận trình độ chuyên môn;

c) Văn bản xác nhận quá trình thực hành;

d) Giấy chứng nhận đủ thể trạng để hành nghề do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có đủ khó khăn theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế cấp;

đ) Phiếu lý lịch tư pháp;

e) Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là cấp xã) nơi cư trú hoặc xác nhận của Thủ trưởng đơn vị nơi công tác.

(2) giấy tờ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề;

b) Bảo sao văn bằng chuyên môn;

c) Văn bản xác nhận quá trình thực hành;

d) Văn bản xác nhận biết tiếng Việt thành thạo hoặc hồ sơ của người phiên dịch theo quy định tại khoản 3 Điều 23 của Luật này;

đ) Giấy chứng nhận đủ sức khoẻ để hành nghề do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có đủ điều kiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế cấp;

e) Phiếu lý lịch tư pháp;

g) Giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền về lao động của Việt Nam cấp.

(3) Người bị mất hoặc bị hư hỏng chứng chỉ hành nghề hoặc bị thu hồi chứng chỉ hành nghề theo quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 29 của Luật này thì chỉ phải làm đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề.

(4) hồ sơ đề nghị cấp lại chứng chỉ hành nghề trong trường hợp bị thu hồi quy định tại các điểm c, d, đ, e và g khoản 1 Điều 29 của Luật này bao gồm:

a) Các hồ sơ theo quy định tại khoản 1 Điều này đối với người Việt Nam hoặc khoản 2 Điều này đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, trừ văn bản xác nhận quy trình thực hành;

b) Giấy chứng nhận đã cập nhật kiến thức y khoa liên tục.

* hồ sơ cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề

(1) hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề quy định tại Điều 27 của Luật này được nộp cho Bộ Y tế hoặc Bộ Quốc phòng hoặc Sở Y tế.

(2) Trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hoặc Giám đốc Sở Y tế phải cấp chứng chỉ hành nghề; trường hợp cần xác minh đối với người được đào tạo ở nước ngoài hoặc có chứng chỉ hành nghề do nước ngoài cấp thì thời hạn có thể kéo dài hơn nhưng không quá 180 ngày; nếu không cấp chứng chỉ hành nghề thì phải trả lời bằng văn bản và nêu lý do.

Mọi Người Xem :   Phí bảo hiểm là gì? Mối quan hệ giữa số tiền bảo hiểm và phí bảo hiểm?

(3) Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ, Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hoặc Giám đốc Sở Y tế phải cấp lại chứng chỉ hành nghề; nếu không cấp lại chứng chỉ hành nghề thì phải trả lời bằng văn bản và nêu lý do.

(4) Bộ trưởng Bộ Y tế thành lập Hội đồng tư vấn với sự tham gia của đại diện tổ chức xã hội – nghề nghiệp về y, hội luật gia, cơ sở đào tạo y khoa, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tổ chức xã hội về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và một số tổ chức xã hội khác để tư vấn cho Bộ trưởng Bộ Y tế trong việc cấp, cấp lại, thu hồi chứng chỉ hành nghề; đình chỉ hoạt động chuyên môn của người hành nghề; xây dựng các tiêu chuẩn công nhận nội dung, cách thức cập nhật kiến thức y khoa liên tục và điều kiện đối với các cơ sở thực hiện cập nhật kiến thức y khoa liên tục; quy định nội dung, cách thức và tổ chức kiểm tra để xác nhận bằng văn bản người biết tiếng Việt thành thạo và người đủ trình độ phiên dịch trong khám bệnh, chữa bệnh.

Giám đốc Sở Y tế thành lập Hội đồng tư vấn với sự tham gia của đại diện tổ chức xã hội – nghề nghiệp về y, hội luật gia, cơ sở đào tạo y khoa, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tổ chức xã hội về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và một vài tổ chức xã hội khác để tư vấn cho Giám đốc Sở Y tế trong việc cấp, cấp lại, thu hồi chứng chỉ hành nghề, đình chỉ hoạt động chuyên môn của người hành nghề.

(5) Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định hồ sơ cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề đối với người làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc thẩm quyền quản lý.Các câu hỏi về chứng chỉ hành nghề dược là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chứng chỉ hành nghề dược là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chứng chỉ hành nghề dược là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chứng chỉ hành nghề dược là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chứng chỉ hành nghề dược là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chứng chỉ hành nghề dược là gì


Các hình ảnh về chứng chỉ hành nghề dược là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về chứng chỉ hành nghề dược là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về chứng chỉ hành nghề dược là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược và hồ sơ, thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề phải đảm…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược và hồ sơ, thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề phải đảm…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược và hồ sơ, thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề phải đảm…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược và hồ sơ, thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề phải đảm…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược và hồ sơ, thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề phải đảm…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Cơ quan nào có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược và hồ sơ, thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề phải đảm…