15
Th7

Lò vi sóng là gì? Chức năng của lò vi sóng

Lò vi sóng là gì? Chức năng của lò vi sóng

Ngày nay, cuộc sống ngày càng hiện đại cho phép người tiêu dùng tiếp cận và dùng thường xuyên loại thiết bị phục vụ cho sinh hoạt gia đình và đời sống trong đó có lò vi sóng.

Lò vi sóng là thiết bị gia dụng dùng trong không gian bếp nhà bạn, sử dụng chúng để làm nóng thức ăn, cho bữa ăn ngon miệng hơn.

Không ngừng cải tiến về mẫu mã cũng như tính năng, lò vi sóng Hiện tại có rất thường xuyên chức năng như hâm, nấu, hấp, rã đông, nướng… giúp bạn cảm thấy thuận tiện lợi hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho gia đình.

Chức năng hâm nóng của lò

Chức năng hâm nóng của lò
Lò vi sóng là gì?

Lò vi sóng có thể giúp bạn hâm nóng thức ăn chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn mà vẫn giữ được hương vị vốn có của thức ăn. Đặc biệt, khi hâm nóng thức ăn, bạn không cần phải cho thêm nước, không sợ món ăn khô và dính vào nhau.

Chức năng rã đông thường, nhanh, rã đông theo thời gian và theo trọng lượng

Chức năng rã đông thường, nhanh, rã đông theo thời gian và theo trọng lượng

Với chức năng rã đông thường, chỉ cần chọn thời gian rã đông sau khi rã đông xong có khả năng mang thức ăn đi chế biến ngay để tránh bị vi khuẩn xâm nhập.

Tính năng rã đông nhanh, bạn có thể rã đông thực phẩm một cách dễ dàng với thời gian nhanh hơn. Chỉ cần chọn loại thức ăn cần rã đông rồi chọn trọng lượng của thức ăn là lò vi sóng có thể tự điều chỉnh công suất và thời gian rã đông.

Rã đông theo trọng lượng tương đối tiện dụng cho chị em, chỉ cần nhập trọng lượng thực phẩm cần rã đông vào, lò sẽ tự động điều chỉnh công suất và thời gian phù hợp, khi lò ngừng hoạt động, bạn có thể lấy thực phẩm ra chế biến ngay.

✅ Mọi người cũng xem : đồng chi trả bảo hiểm là gì

Thực đơn nấu tự động

Thực đơn nấu tự động

Chức năng này chỉ có ở những loại lò vi sóng điện tử, giúp bạn nấu thức ăn dễ dàng và không mất thường xuyên thời gian.

Chức năng hấp của lò

Lò sử dụng hơi nước từ hộc chứa nước đi kèm để hâm nóng rồi từ đó hấp chín thức ăn. Thức ăn hấp bằng lò vi sóng rất mềm ẩm, không bị khô.

Chức năng nướng

Chức năng nướng

Chế độ nướng thường: lò vi sóng nướng và làm chín thức ăn nhờ nhiệt lượng tỏa ra từ thanh nhiệt bên trong lò, thích hợp để làm nóng, giòn thức ăn.

Nấu nướng kết hợp: một vài lò vi sóng có chức năng vừa vi sóng vừa nướng giúp thức ăn nhanh chín từ bên trong và vàng bên ngoài. Áp dụng chế độ này, thời gian nấu nướng sẽ ngắn hơn khi dùng hai chức năng nấu và nướng riêng rẽ nhéu vì bộ phận nướng sẽ nướng bề mặt ngoài của thức ăn trong khi vi sóng nấu chín phần bên trong thức ăn. mặt khác, tùy vào chế độ nấu kết hợp sẽ có thời gian vi sóng và nướng khác nhau phù hợp với các loại thức ăn.

Nướng kép: Là loại lò có 2 giàn nướng trên và dưới. Nhờ vậy, lượng nhiệt sẽ được phân bố đều hơn lên thức ăn nên thức ăn sẽ được chín nhénh hơn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

✅ Mọi người cũng xem : cồn xanh 90 độ mua ở đâu

Chức năng nấu

Chức năng nấu
Chức năng của lò vi sóng

Lò vi sóng có khả năng nấu được hầu hết các loại thực phẩm mà vẫn đảm bảo được thức ăn chín đều đặn. Tùy vào từng loại món ăn mà lựa chọn thời gian và công suất thích hợp để nấu.

Nấu thường xuyên giai đoạn: giúp bạn thực hiện liền mạch 2 hay 3 công đoạn (rã đông/nấu/nướng) mà không cần phải dừng lò lại để điều chỉnh thêm.

Nấu bằng hơi nước: Đây là chức năng nấu của lò vi sóng cao cấp, thông thường lò sẽ có thêm 1 khay chứa nước. Chỉ cần châm đầy nước vào khay, khi nấu hơi nước được cung cấp vào khoang lò bằng hệ thống thông hơi đặc biệt, do đó món ăn mềm và ẩm, gần giống như khi hấp thức ăn bằng lò vi sóng, bạn không lo món ăn bị khô hay cháy.

Nấu và nướng bằng hơi nước: Lò vi sóng có chức năng này cũng có khay chứa nước bên hông lò, khi nấu và nướng bằng hơi nước ở công suất cao, mỡ và muối xuất hiện trong thực phẩm sẽ được loại bỏ tối ưu, mang lại những món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho thể trạng.

Lò vi sóng với rất nhiều chức năng khác nhau giúp cho quy trình nấu nướng của bạn được thực hiện đơn giản nhất. Tùy vào mong muốn dùng mà bạn lựa chọn loại lò vi sóng có chức năng thích hợp.