Khám phá chùa Tây Tạng Bình Dương – Địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn

Bài viết Khám phá chùa Tây Tạng Bình Dương – Địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Khám phá chùa Tây Tạng Bình Dương – Địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Khám phá chùa Tây Tạng Bình Dương – Địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn”

Đánh giá về Khám phá chùa Tây Tạng Bình Dương – Địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn


Xem nhanh


Bình Dương được nhiều người đến  là nơi có những khu công nghiệp quy mô lớn được xếp vào hàng bậc nhất cả nước. Tuy nhiên ít ai biết được tại đây có nhiều công trình tâm linh nổi tiếng. Một trong số đó là chùa Tây Tạng Bình Dương. Trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngôi chùa đặc biệt này nhé!

Tin liên quan: Du lịch Bình Dương

Địa chỉ chùa Tây Tạng

Hình ảnh cổng chùa Tây Tạng Bình Dương

Hình ảnh cổng chùa Tây Tạng Bình Dương – địa điểm du lịch gần Sài Gòn (Ảnh sưu tầm)

Chùa Tây Tạng là một ngôi chùa ở Việt Nam hiện đang nằm tại 46B Thích Quảng Đức, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ngôi chùa này được sách kỷ lục guinness Việt Nam xác lập là “Ngôi chùa có tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng tóc lớn nhất”.

Hình ảnh tượng Bồ Đề tại chùa Tây Tạng Bình Dương

Hình ảnh tượng Bồ Đề tại chùa Tây Tạng Bình Dương (Ảnh sưu tầm)

Để đến với ngôi chùa này, các bạn đi từ tỉnh Bình Dương về hướng Tây Nam lên TL750/ĐT750/Tỉnh lộ 750/Đường tỉnh 750 về phía ĐT240. Tiếp tục đi thẳng vào đường 30 Tháng 4 đên Cơ Sở Màn Cửa Hồng Nhung thì chếch sang phải vào Bình Dương/QL13. Đi khoảng 21km thì rẽ phải tại Cửa Hàng Năm Quốc vào Thích Quảng Đức (các biển báo dành cho Chợ Thủ Dầu Một) là sẽ đến chùa Tây Tạng.

Mọi Người Xem :   Mua kim anh tử giá rẻ uy tín chất lượng nhất ở đâu?

✅ Mọi người cũng xem : hệ thống ims là gì

Sơ lược chùa Tây Tạng – Bình Dương

Hình ảnh viện trưởng Drikung Kagyud sang thăm chùa Tây Tạng Bình Dương

Hình ảnh viện trưởng Drikung Kagyud sang thăm chùa Tây Tạng Bình Dương (Ảnh sưu tầm)

Ngôi chùa Tây Tạng Bình Dương do Hòa thượng Chơn Phổ – Nhẫn Tế(Thiền sư Minh Tịnh) sáng lập vào năm 1928 với tên gọi đầu tiên là Bửu Hương Tự, thuộc hệ phái Bắc tông. Vào thời điểm đó, chùa chỉ là một am nhỏ thờ Phật cất và cũng là nơi để các thiền sư tu tập và phổ độ chúng sanh. Mãi đến năm 1937, sau khi thiền sư Minh Tịnh vân du đất Phật trở về thì mới được đổi tên thành chùa Tây Tạng Tự.

Tượng phật tổ được đặt trong khuôn viên chùa Tây Tạng

Tượng phật tổ được đặt trong khuôn viên chùa Tây Tạng (Ảnh sưu tầm)

Các đời trụ trì chùa Tây Tạng:

– Hòa thượng Thích Nhẩn Tế – tức Minh Tịnh thiền sư, Tổ khai sơn chùa Tây Tạng

– Và hòa thượng Thích Tịch Chiếu – Trụ trì thứ 2 của Chùa

– Hòa thượng Thích Chơn Hạnh – trụ trì đương nhiệm của Chùa

✅ Mọi người cũng xem : điều trị prep là gì

Kiến trúc chùa Tây Tạng

Ngôi chùa có lối kiến trúc gần giống với những ngôi chùa ở Tây Tạng

Ngôi chùa có lối kiến trúc gần giống với những ngôi chùa ở Tây Tạng (Ảnh sưu tầm)

Ngôi chùa này được đại trùng tu vào năm 1992 mang dáng dấp gần giống với kiến trúc của một ngôi chùa ở xứ sở Tây Tạng. Khi bước vào cổng Chùa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hai câu đối do Thiền sư Minh Tịnh đặt với sự kết hợp rất nhịp nhàng hai tên trước và hiện nay của Chùa:

“Tây quy độc diệu thiên chơn Bửu / Tạng xuất hàm linh địa chánh Hương”(Tạm dịch: Ngọc thật của trời độc diệu từ Tây lại/ Chánh hương của đất chứa linh thiêng do Tạng sinh)

Hình ảnh chính điện tại chùa Tây Tạng - Bình Dương

Hình ảnh chính điện tại chùa Tây Tạng – Bình Dương (Ảnh sưu tầm)

Ở chánh điện được thiết kế với cấu trúc hình khối vuông, chính giữa là ngôi tháp và các tứ giác có chiều cao trên 15m. Còn ở tầng thượng nóc chùa là nơi điện thờ 5 vị Phật của Phật giáo Tây Tạng. Tượng “Ngũ trí Như Lai” được bố cục theo Mandala – biểu tượng của Phật giáo Mật tông.

Mọi Người Xem :   Top 9 Địa Chỉ Học Trang Điểm Cá Nhân TPHCM Uy Tín Nhất

Đi sâu vào bên trong chánh điện, du khách sẽ được chiêm ngưỡng thiết kế thờ phượng như một pháp hội khi Phật Thích Ca còn tại thế. Ở giữa điện thờ tượng Phật Thích Ca ngồi thiền có chiều cao lên tới 2,3 m. Xung quanh có chư Phật và Bồ tát ở các vị trí khác nhau. Ví dụ như tầng dưới thờ Địa Tạng, Di Lặc, tầng kế thì thờ Phổ Hiền, Văn Thù, còn tầng trên thờ Quan Âm, Đại Thế Chí, v.v…

Hình ảnh trang nghiêm đọc bài sám lễ khánh đản

Hình ảnh trang nghiêm đọc bài sám lễ khánh đản (Ảnh sưu tầm)

Chùa Tây Tạng ở Bình Dương được xem là một trong những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất, mang màu sắc của Mật tông, khác hoàn toàn với nhiều ngôi chùa khác ở Việt Nam lúc bấy giờ.

✅ Mọi người cũng xem : acorn là quả gì

Những nét độc đáo tại chùa Tây Tạng Bình Dương

Như đã nói ở trên, trong chùa Tây Tạng Bình Dương có bức tượng Đạt Ma Sư Tổ được sách Kỷ lục Việt Nam xác nhận là bức tượng được làm bằng tóc lớn nhất Việt Nam.

Đại lễ Vu Lan tại chùa Tây Tạng tỉnh Bình Dương

Đại lễ Vu Lan tại chùa Tây Tạng tỉnh Bình Dương (Ảnh sưu tầm)

Bức tượng này mô tả hình tướng của Sơ tổ Thiền tông Bồ Đề Đạt Ma đang bước đi, ở trên vai ông là một đòn gánh. Đầu đòn gánh bên trái là hòm kinh Lăng Già và bên tay phải là túi càn khôn. Đặc biệt, trên đòn gánh còn treo một chiếc nón lá mang đậm chất văn hóa Việt Nam.

Tượng bao gồm 3 phần rời nhau và được gắn lại bằng keo dán. Chỉ trừ phần khung được làm bằng sắt thì còn chất liệu chủ yếu được làm bằng tóc được thu nhận từ các Phật tử. Chiều cao của bức tượng là 2,83 m, chiều ngang được tính từ túi Càn khôn đến kinh Lăng già dài 1,74 m. Được ông Nguyễn Khắc Bửu cùng với các ông Nguyễn Chí Cơ và Tôn Ngọc An làm trong 2 năm (1982 – 1983) mới hoàn thành xong.

Chùa Tây Tạng - Ngôi chùa đẹp tại Việt Nam

Chùa Tây Tạng – Ngôi chùa đẹp tại Việt Nam (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, đến thăm ngôi chùa Tây Tạng, khách hành hương còn được các sư thầy kể lại câu chuyện nhà sư Minh Tịnh đi tham bái Ấn Độ, Tây Tạng vào những năm 1935-1937.

Mọi Người Xem :   Chuyên viên khách hàng cá nhân là gì? Những điều cần biết bạn cần biết

“Sau khi đã đi viếng hết những thắng tích nổi tiếng của Phật giáo ở Ấn Độ, ông bất kể hiểm nguy, khó nhọc đã vượt núi rừng Hi Mã Lạp Sơn để đến được kinh đô Lhasa của Tây Tạng thời đó. Ông được tiếp đón niềm nở và thọ truyền pháp tu của Phật giáo Tây Tạng.”

Nhà sư Minh Tịnh được xem là nhà sư Việt Nam đầu tiên đặt chân đến với miền xứ tuyết khi có một ý chí bền bĩ hiếm có. Cuộc hành trình của ông được ghi lại trong quyển Nhật ký tham bái Ấn Độ – Tây Tạng khá dày và hiện còn được lưu giữ trong chùa.

Vào tối ngày mùng tám tháng giêng là thời điểm chùa tổ chức lễ cúng sao giải hạn, cầu an cho bá tánh thập phương nên rất đông người lui tới.

Theo như lời kể của một du khách hành hương đầu năm mô tả lại rằng: “Chùa Tây Tạng là danh lam của miền đất Bình Dương. Ngôi chùa có cảnh trí đẹp, thoáng mát, tĩnh lặng trước cảnh náo nhiệt của phố phường. Đến đây khiến cho con người trở nên thư thái và thanh tịnh hơn.”

Tin liên quan:Các câu hỏi về chùa tây tạng ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chùa tây tạng ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chùa tây tạng ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chùa tây tạng ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chùa tây tạng ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chùa tây tạng ở đâu


Các hình ảnh về chùa tây tạng ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về chùa tây tạng ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về chùa tây tạng ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/


Related Posts

Lọc Vi Sinh Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Lọc Vi Sinh 1

Lọc Vi Sinh Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Lọc Vi Sinh

ContentsĐánh giá về Khám phá chùa Tây Tạng Bình Dương – Địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫnĐịa chỉ chùa Tây TạngSơ lược chùa Tây Tạng…
Tủ vi khí hậu là gì? - Các phương pháp thử nghiệm - Ứng dụng 2

Tủ vi khí hậu là gì? – Các phương pháp thử nghiệm – Ứng dụng

ContentsĐánh giá về Khám phá chùa Tây Tạng Bình Dương – Địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫnĐịa chỉ chùa Tây TạngSơ lược chùa Tây Tạng…
Vai trò của vi khuẩn trong sữa chua 3

Vai trò của vi khuẩn trong sữa chua

ContentsĐánh giá về Khám phá chùa Tây Tạng Bình Dương – Địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫnĐịa chỉ chùa Tây TạngSơ lược chùa Tây Tạng…
Ống inox vi sinh là gì | Tiêu chuẩn | 5 Ứng dụng 4

Ống inox vi sinh là gì | Tiêu chuẩn | 5 Ứng dụng

ContentsĐánh giá về Khám phá chùa Tây Tạng Bình Dương – Địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫnĐịa chỉ chùa Tây TạngSơ lược chùa Tây Tạng…
Hoa Tường Vi – loài hoa mang vẻ đẹp thanh tao với ý nghĩa sâu sắc 5

Hoa Tường Vi – loài hoa mang vẻ đẹp thanh tao với ý nghĩa sâu sắc

ContentsĐánh giá về Khám phá chùa Tây Tạng Bình Dương – Địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫnĐịa chỉ chùa Tây TạngSơ lược chùa Tây Tạng…
Tiêm vi điểm căng bóng da là gì, có nên thực hiện hay không | Phòng khám Da liễu thẩm mỹ Bác sỹ Thái Hà 6

Tiêm vi điểm căng bóng da là gì, có nên thực hiện hay không | Phòng khám Da liễu thẩm mỹ Bác sỹ Thái Hà

ContentsĐánh giá về Khám phá chùa Tây Tạng Bình Dương – Địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫnĐịa chỉ chùa Tây TạngSơ lược chùa Tây Tạng…