Chợ cửa khẩu Móng Cái | Du lịch Móng Cái | Dulich24

Bài viết Chợ cửa khẩu Móng Cái | Du lịch Móng Cái | Dulich24 thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Chợ cửa khẩu Móng Cái | Du lịch Móng Cái | Dulich24 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : Dulich24″

Chợ cửa khẩu Móng Cái

Vị trí: Chợ cửa khẩu Móng Cái nằm ở phường Hoà Lạc, cách cửa khẩu Bắc Luân 1km. Đặc điểm:Chợ bao gồm ba khu gọi là chợ Móng Cái 1, chợ Móng Cái 2 và chợ Móng Cái 3. cho-mong-cai Ở đây có hàng nghìn hộ kinh doanh tư nhân và Nhà nước. Chủ hộ kinh doanh – người Việt có, người Hoa có – hầu hết đều nói được cả hai thứ tiếng.

Giới thiệu Chợ cửa khẩu Móng Cái

Chợ cửa khẩu Móng Cái

Chợ cửa khẩu Móng Cái

Vị trí: Chợ cửa khẩu Móng Cái nằm ở phường Hoà Lạc, cách cửa khẩu Bắc Luân 1km.
Đặc điểm:Chợ bao gồm ba khu gọi là chợ Móng Cái 1, chợ Móng Cái 2 và chợ Móng Cái 3.

Chợ cửa khẩu Móng Cái
Chợ cửa khẩu Móng Cái

Ở đây có hàng nghìn hộ kinh doanh tư nhân và Nhà nước. Chủ hộ kinh doanh – người Việt có, người Hoa có – hầu hết đều nói được cả hai thứ tiếng.

Mọi Người Xem :   Cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ chuẩn nhất theo Nghị định 49

Chợ cửa khẩu Móng Cái không chỉ là trung tâm thương mại, là nơi mua bán trao đổi hàng hoá mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hoá, gắn bó tình cảm giữa nhân dân địa phương hai nước.

Hàng hoá bày bán ở trong chợ và trao đổi qua biên giới khá phong phú. Hàng Trung Quốc nhập vào Việt Nam chủ yếu là vải, quần áo may sẵn, chăn màn, giầy dép, các đồ điện tử cao cấp, đồ chơi trẻ em, bánh kẹo, hoa quả như táo, cam, lê, nho khô… Hàng Việt Nam xuất sang Trung Quốc chủ yếu là cao su sơ chế, hải sản tươi sống, tôm cá đông lạnh, nông sản thực phẩm như chè, cà phê, lạc vừng, đậu… Ở trong chợ nổi lên là các sạp hàng vải, bánh kẹo Trung Quốc. Đặc biệt là các quầy thuốc Bắc, các thầy lang người Trung Quốc vừa bắt mạch vừa kê đơn bốc thuốc tạo nên nét riêng độc đáo ở chợ cửa khẩu Móng Cái.

Thành phố Móng Cái là nơi trực tiếp diễn ra các hoạt động trao đổi thương mại kinh tế
 Thành phố Móng Cái là nơi trực tiếp diễn ra các hoạt động trao đổi thương mại kinh tế

Thành phố Móng Cái nằm bên bờ sông Ka Long xinh đẹp, có cửa khẩu quốc tế Bắc Luân, giáp với tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Nhân dân vùng biên giới vốn có mối quan hệ hữu nghị láng giềng gắn bó thân thiết từ lâu đời. Thành phố Móng Cái là nơi trực tiếp diễn ra các hoạt động trao đổi thương mại kinh tế, giao lưu văn hoá giữa hai tỉnh Quảng Ninh – Quảng Tây và hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Mọi Người Xem :   Nơi Bán Bìa Mô Hình Mua Ở Đâu Tphcm Chất Lượng, Giấy Bìa Mô Hình Mua Ở Đâu Tphcm Hàng Xịn, Giá Rẻ

Trước đây thành phố Móng Cái đã từng là tỉnh lỵ của Hải Ninh cũ. Sau chiến sự biên giới tháng 2/ 1979, thành phố Móng Cái bị tàn phá nặng nề, nhiều cơ sở kinh tế, văn hoá bị phá huỷ, đặc biệt là khu phố cổ dọc theo bờ sông Ka Long không còn nữa. Từ năm 1991, sau khi quan hệ hai nước Việt – Trung trở lại bình thường thì sự trao đổi buôn bán qua cửa khẩu Bắc Luân ngày càng tăng lên. Hiện nay thành phố Móng Cái được xây dựng lại khang trang hiện đại, trở thành một trung tâm thương mại lớn ở phía Bắc Việt Nam.

buôn bán nhộn nhịp.
buôn bán nhộn nhịp.

Mật độ dân số tăng nhanh, buôn bán nhộn nhịp. Xe cộ người qua lại tấp nập, thuyền bè san sát, hàng hoá vận chuyển không khi nào ngớt, tất cả đều hướng về chợ Móng Cái. Sau khi vào chợ mua sắm hàng hoá, du khách có thể quay ra thưởng thức các món ăn Việt Nam, Trung Quốc tuỳ theo ý thích. Các nhà hàng nổi tiếng với các món ăn, đồ uống Trung Quốc như Trường Thành Thăng Long. Ở đây đủ loại rượu Trung Quốc, từ rượu Mao Đài nổi tiếng cho đến các loại rượu thông thường như Thần Phụ tửu, Khổng Phụ tửu, Ngũ lương dịch. Các món ăn đặc sản Trung Quốc như vịt quay Bắc Kinh, đậu phụ cay tê… và đặc biệt không thể thiếu món ăn quen thuộc là khâu nhục.

Mọi Người Xem :   Moshimoshi | Chuyên cung cấp thực phẩm và đồ uống Nhật Bản Số #1


Các câu hỏi về cửa khẩu móng cái ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cửa khẩu móng cái ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cửa khẩu móng cái ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cửa khẩu móng cái ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cửa khẩu móng cái ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cửa khẩu móng cái ở đâu


Các hình ảnh về cửa khẩu móng cái ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về cửa khẩu móng cái ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về cửa khẩu móng cái ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment