Chợ cua giống giá 500 đồng/con ở miền Tây – Thủy Sản Việt Mỹ

Bài viết Chợ cua giống giá 500 đồng/con ở miền Tây – Thủy Sản Việt Mỹ thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chợ cua giống giá 500 đồng/con ở miền Tây – Thủy Sản Việt Mỹ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chợ cua giống giá 500 đồng/con ở miền Tây – Thủy Sản Việt Mỹ”

Cứ đầu tháng 10, khi mùa nước nổi tràn về cũng là lúc người dân ở cửa biển Trần Đề, Sóc Trăng đổ xô mang xiệp đi săn cua con giống bằng đầu đũa, rồi bán giá 500 đồng/con.

Tờ mờ sáng, người dân ven cửa biển Trần Đề đi theo kinh Tiếp Nhựt ra cửa biển săn cua giống tự nhiên. Dụng cụ săn cua rất đơn giản gồm một chiếc vợt đường kính khoảng 20 – 30 cm gọi là xiệp, một chiếc thau nhựa nhỏ để đựng cua và cà mèn đựng đồ ăn dùng cho bữa trưa.

 

Khi thủy triều lên xấp mặt nước, họ bắt đầu lội đất sình vào khu rừng bần ngay cửa biển để xiệp cua. Người săn cua xúc xiệp vào các bụi cỏ, tảo biển ngập trong nước. Cua con khi nở ra còn nhỏ đều bám vào cỏ và bị xúc cả cua lẫn tảo cho vào thau nhựa.

Mọi Người Xem :   Khách sạn Pan Pacific Hanoi | Hà Nội - Chudu24

 

Sau 5 tiếng đồng hồ, một người có thể bắt được từ 70 đến 100 cua con cua nhỏ xíu bằng đầu đũa.

 

Anh Huol người Khmer hào hứng khoe thành quả với hơn 100 cua giống xúc được.  

Sau khi xiệp, họ vội vã vào thị trấn để bán ngay cho lái, phiên chợ buôn cua giống diễn ra chóng vánh chỉ trong một tiếng đồng hồ.

  

Điểm họp chợ là cầu kinh Tiếp Nhựt trên tuyến quốc lộ 91C, Nam Sông Hậu cách trung tâm thị trấn Trần Đề chừng 3 km về hướng Định Châu. Cua giống được mua gom về bán lại cho các chủ trại nuôi ở trong vùng.

 

Không khí hết sức náo nhiệt và khẩn trương. Người xúc cua kiếm lái quen để bán cho được giá. Lái cũng kiếm người quen để gom đủ hàng giao cho khách.

 

Đầu tiên cua được gỡ nhẹ ngàng ra khỏi rong tảo, công đoạn này phải cẩn thận hết sức vì cua con rất dễ bị chết nếu mạnh tay.

Sau đó, cua được cho vào một dĩa lớn để thuận tiện đếm và phân loại. Giá cua dao động từ 500 đến 700 đồng/con.

Việc bắt cua rất cực nhọc, còn người dân làm nghề này hầu hết là người nghèo, khó khăn. Do đó họ phải đếm kỹ để không bị thiếu sót.

May mắn người xiệp cua sẽ bắt được loại lớn hơn, bán với giá 2.000 – 7.000 đồng/con.

Mọi Người Xem :   Tổng Hợp Top 17 Các Trường Dạy Nghề ở TPHCM Uy Tín Nhất

Khi mọi người đếm lại cua thường hô to số lượng để người bán kiểm chứng nên không khí rôm rả cả một khúc đường.

Tuy nhiên, vài năm gần đây, số lượng cua ngày càng giảm dần do nhiều người đi xiệp nhưng mùa nước nổi vẫn là mùa kiếm cơm của người dân vùng sông nước ĐBSCL. 

Hải An

Các câu hỏi về mua cua giống ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua cua giống ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mua cua giống ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mua cua giống ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mua cua giống ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mua cua giống ở đâu


Các hình ảnh về mua cua giống ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về mua cua giống ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về mua cua giống ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

Mọi Người Xem :   Top 20 mua củ năng ở đâu hà nội mới nhất 2022

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment