Vi khuẩn chlamydia trachomatis và những thông tin bạn nên biết • Hello Bacsi

Bài viết Vi khuẩn chlamydia trachomatis và những thông tin bạn nên biết • Hello Bacsi thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Vi khuẩn chlamydia trachomatis và những thông tin bạn nên biết • Hello Bacsi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Vi khuẩn chlamydia trachomatis và những thông tin bạn nên biết • Hello Bacsi”

Đánh giá về Vi khuẩn chlamydia trachomatis và những thông tin bạn nên biết • Hello Bacsi


Xem nhanh
Điều Trị Chlamydia Trachomatis | Bác sĩ Tân

Liên hệ với bác sĩ Tân:
Zalo: https://zalo.me/0975280956
Facebook cá nhân: https://facebook.com/bstanytn
Fanpage: https://www.facebook.com/Bacsitanytn
Di động: 0975280956
Telegram: https://t.me/bstanytn
TikTok: https://www.tiktok.com/@bstanytn
YouTube: https://www.youtube.com/c/bshavantan
Google Maps: https://goo.gl/maps/HFnzPTZ9Cuu7iiRCA
Email: [email protected]

Chlamydia Trachomatis là vi khuẩn mà Bác sĩ Tân rất thường gặp trong lâm sàng. Nhiều khi bệnh nhân điều trị Chlamydia Trachomatis không đúng dẫn tới kháng kháng sinh. Do vậy gây khó khăn cho các bác sĩ tuyến Trung Ương. Video sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn về Chlamydia trachomatis một cách khoa học nhất (không thuốc nam, không thuốc bắc)

Chúc các bạn sức khoẻ và luôn vui!
Bác sĩ Tân
Giám Đốc Chương Trình

Vi khuẩn chlamydia trachomatis thường được biết đến là thủ phạm gây ra bệnh chlamydia, một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD). Bệnh thường không có triệu chứng rõ nét, nhưng một khi xuất hiện triệu chứng thì có thể ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục, mắt, phổi, cổ họng, trực tràng…

Vi khuẩn chlamydia trachomatis là gì?

Vi khuẩn chlamydia trachomatis là gì?

Chlamydia là vi khuẩn gram gì hay chlamydia là vi khuẩn gì? Chlamydia trachomatis là một loại vi khuẩn gram âm, nằm trong chi chlamydia – một nhóm ký sinh trùng nội bào bắt buộc của các tế bào nhân chuẩn. Vi khuẩn chlamydia trachomatis gây bệnh chlamydia, một loại bệnh lây qua đường tình dục (STD). Chlamydia trachomatis chỉ có thể nhân bản khi tồn tại bên trong tế bào chủ. Nó không có khả năng phát triển bên ngoài tế bào sống.

Mọi Người Xem :   "Lập kèo" khám phá Phương Nam Book City – Thành phố sách giữa lòng Sài Gòn

Theo hệ thống phân loại hiện nay thì chi chlamydia có 3 loài: chlamydia trachomatis, chlamydia suis, chlamydia muridarum. Hai loài vi khuẩn kia không có khả năng gây ra bệnh cho người, trong khi vi khuẩn chlamydia trachomatis thì có.

Vi khuẩn chlamydia trachomatis gây bệnh gì?

Vi khuẩn chlamydia trachomatis gây bệnh gì?

Vi khuẩn chlamydia trachomatis được tìm thấy ở người bệnh đau mắt hột, bệnh u hạt lympho sinh dục (hay còn gọi là bệnh hột xoài), viêm niệu đạo không do lậu (Nongonococcal urethritis – N.G.U), viêm cổ tử cung, viêm ống dẫn trứng, chứng viêm vùng chậu (PID). Chlamydia trachomatis là tác nhân phổ biến nhất gây mù do truyền nhiễm và cũng là vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục thường nhật nhất.

các loại vi khuẩn chlamydia trachomatis khác nhéu gây ra ra các bệnh khác nhau. Dựa trên loại bệnh mà chúng gây ra, các chủng chlamydia trachomatis được phân thành 3 loại:

 • Serovar A đến C gây ra bệnh đau mắt hột – một trong những nguyên nhân gây ra mù lòa. tuy nhiên, bệnh đau mắt hột này có thể chữa được.
 • Serovar D đến K gây nhiễm trùng đường sinh dục. Chlamydia trachomatis gây ra bệnh chlamydia. Ở phái mạnh, chlamydia và bệnh lậu mủ là hai trong số các bệnh gây nhiễm trùng ống dẫn tiểu thường gặp nhất. Nhiễm trùng dễ lan theo ống dẫn tinh, nhiễm vào tinh hoàn. Chlamydia ở nữ giới thì làm viêm cổ tử cung và ống dẫn tiểu. Tình trạng viêm nhiễm này có khả năng nhiễm lan lên tử cung, qua ống dẫn trứng vào vùng chậu gây ra viêm vùng chậu (PID). Viêm vùng chậu nếu không được điều trị sẽ khiến vùng chậu bị đau, cùng lúc ấy làm hư thai, dễ mang thai ngoài tử cung, hiếm muộn.
 • Serovar L1 đến L3 gây nhiễm trùng xâm lấn các hạch bạch huyết gần bộ phận sinh dục, được gọi là bệnh u hạt lympho sinh dục (bệnh hột xoài).

Các chủng gây ra bệnh đường sinh dục là thường nhật nhất.

Lưu ý:

Trẻ sơ sinh dễ bị nhiễm vi khuẩn chlamydia trachomatis vào mắt hoặc phổi nếu người mẹ bị nhiễm chlamydia ở đường sinh dục.

Bạn có thể tham khảo thêm: Bệnh chlamydia ảnh hưởng đến việc mang thai như thế nào

Mọi Người Xem :   BYE-BYE - nghĩa trong tiếng Tiếng Việt

Người trưởng thành cũng có khả năng bị nhiễm chlamydia ở các bộ phận khác ngoài đường sinh dục như cổ họng, trực tràng. tác nhân là do lây nhiễm khi quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

Xem thêm video cùng chủ đề : VI SINH -CHLAMYDIA TRACHOMATIS-TỔNG HỢP

Mô tả video

—————————————————————————————————————————————-nViệc học y sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu như bạn nắm được phương pháp học và ghi nhớ.nHuynh luôn tâm huyết và khác vọng có thể dạy cho nhiều bạn sinh viên Y dược khắp cả nước phương pháp học và ghi nhớ y khoa hiệu quả nhất từ nó giúp các em nắm chắc kiến thức và học nhàn hơn. Đồng thời Huynh bằng phương pháp này Huynh vận dụng để giúp các em nắm vững kiến thức nền các môn như giải phẫu, sinh lý, hóa sinh,…nnLiên lạc với HuynhnNguyễn Văn HuynhnFacebook: https://www.facebook.com/huynhnguyenghinhonFanpage: https://www.facebook.com/chuyengiaghinhohuynhnguyennnSố điện thoại – Zalo: 036.6124.794nnGroup tài liệu y khoa miễn phí: https://www.facebook.com/groups/363667191160658nn#huynhnguyen #ghinhoykhoa #ghinhokienthuc

✅ Mọi người cũng xem : xipo giấy ttxqnn là gì

Xét nghiệm để biết mình có bị nhiễm vi khuẩn chlamydia trachomatis hay không

Xét nghiệm để biết mình có bị nhiễm vi khuẩn chlamydia trachomatis hay không

Việc đầu tiên cần làm khi tiến hành xét nghiệm chlamydia là lấy mẫu thử.

 • Đối với người mắc bệnh đường sinh dục, mẫu được lấy là chất nhờn từ cổ tử cung của ống dẫn tiểu. một số trường hợp có khả năng dùng nước tiểu (nước tiểu sử dụng làm mẫu thử phải là nước tiểu đoạn đầu, không phải nước tiểu đoạn giữa).
 • Đối với những trường hợp bị bệnh mắt nghi do vi khuẩn chlamydia trachomatis thì sẽ lấy ghèn mắt.
 • Trường hợp trẻ sơ sinh bị bệnh phổi thì hút chất nhờn từ khí quản.

Các chủng chlamydia đơn giản được xác định và phân biệt nhờ các xét nghiệm dựa trên DNA (DNA – based tests) như:

 • Xét nghiệm khuếch đại axit nucleic (Nucleic acid amplification tests – NAAT)
 • Xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR)
 • Xét nghiệm lai axit nucleic (Nucleic acid hybridization tests)
 • Xét nghiệm hấp thụ miễn dịch kết nối với enzyme (Enzyme-linked immunosorbent assay – ELISA, còn có tên khác là Enzyme Immuno Assay – EIA
 • Xét nghiệm kháng thể huỳnh quang trực tiếp (Direct fluorescent antibody test)

Xem thêm video cùng chủ đề : Bác sĩ giải đáp thắc mắc về bệnh nhiễm khuẩn Chlamydia

Mô tả video

Nguồn video: https://www.youtube.com/watch?v=6WlYk1gZwfo

✅ Mọi người cũng xem : nhân con là gì

Điều trị nhiễm khuẩn chlamydia trachomatis

Điều trị nhiễm khuẩn chlamydia trachomatis

Khi bị nhiễm vi khuẩn chlamydia trachomatis, bạn sẽ được điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh như:

Mọi Người Xem :   Lập trình hệ thống học cái gì và đọc cái gì?

Trong đó, hai loại thuốc phổ biến nhất là azithromycin và doxycycline. Hai loại này được cho là có hiệu quả cũng như với tỷ lệ thành công lần lượt là 97% và 98%.

Đối với trường hợp người bệnh là thai phụ, bác sĩ sẽ kê đơn những loại thuốc azithromycin, amoxicillin và erythromycin.

Trong quy trình mang thai, xét nghiệm được thực hiện lại 3 tuần sau khi điều trị. Nếu nguy cơ tái nhiễm trùng cao thì việc theo dõi, tầm soát cần được lặp lại trong suốt thai kỳ.

Nếu nhiễm trùng đã tiến triển, lan rộng ở cơ quan sinh sản và chứng viêm vùng chậu đã phát triển thì có khả năng ống dẫn trứng cũng đã bị tổn thương. Trong hầu hết các trường hợp, nhiễm chlamydia trachomatis sau đó được điều trị ngoại trú bằng azithromycin hoặc doxycycline.

Nếu mẹ bầu bị bệnh chlamydia, trẻ sinh ra có khả năng bị nhiễmvi khuẩn chlamydia trachomatis ở mắt và dễ tiến triển thành viêm phổi. Lúc này nên điều trị cho người mẹ và phương pháp được đề xuất là dùng erythromycin đường uống, đồng thời theo dõi các triệu chứng hẹp môn vị (IHPS) ở trẻ sơ sinh dưới 6 tuần tuổi.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Các câu hỏi về chlamydia trachomatis là vi khuẩn gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chlamydia trachomatis là vi khuẩn gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chlamydia trachomatis là vi khuẩn gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chlamydia trachomatis là vi khuẩn gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chlamydia trachomatis là vi khuẩn gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chlamydia trachomatis là vi khuẩn gì


Các hình ảnh về chlamydia trachomatis là vi khuẩn gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về chlamydia trachomatis là vi khuẩn gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về chlamydia trachomatis là vi khuẩn gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Vi khuẩn chlamydia trachomatis và những thông tin bạn nên biết • Hello BacsiVi khuẩn chlamydia trachomatis là gì?Vi khuẩn chlamydia trachomatis gây bệnh…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Vi khuẩn chlamydia trachomatis và những thông tin bạn nên biết • Hello BacsiVi khuẩn chlamydia trachomatis là gì?Vi khuẩn chlamydia trachomatis gây bệnh…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Vi khuẩn chlamydia trachomatis và những thông tin bạn nên biết • Hello BacsiVi khuẩn chlamydia trachomatis là gì?Vi khuẩn chlamydia trachomatis gây bệnh…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Vi khuẩn chlamydia trachomatis và những thông tin bạn nên biết • Hello BacsiVi khuẩn chlamydia trachomatis là gì?Vi khuẩn chlamydia trachomatis gây bệnh…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Vi khuẩn chlamydia trachomatis và những thông tin bạn nên biết • Hello BacsiVi khuẩn chlamydia trachomatis là gì?Vi khuẩn chlamydia trachomatis gây bệnh…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Vi khuẩn chlamydia trachomatis và những thông tin bạn nên biết • Hello BacsiVi khuẩn chlamydia trachomatis là gì?Vi khuẩn chlamydia trachomatis gây bệnh…

This Post Has One Comment

Comments are closed.