Chính sách quyền riêng tư của Facebook mà người dùng nên biết

Bài viết Chính sách quyền riêng tÆ° của Facebook mà người dùng nên biết thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Chính sách quyền riêng tÆ° của Facebook mà người dùng nên biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chính sách quyền riêng tÆ° của Facebook mà người dùng nên biết”

Đánh giá về Chính sách quyền riêng tÆ° của Facebook mà người dùng nên biết


Xem nhanh
Chi tiết về bảo mật u0026 chính sách riêng tư của website https://giayphut.com

Facebook hiện đang là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới. Với Facebook, bạn không những kết bạn với những người đã từng quen biết, mà có khả năng làm quen với những ai xa lạ có chung sở thích, niềm đam mê. mặc khác việc giao lưu công khai trên Facebook đôi khi lại tác động tới tính cá nhân, sự riêng tư của mỗi tài khoản, đặc biệt là tài khoản của người nổi tiếng hoặc các tổ chức buôn bán. Bài viết dưới đây, nhanh.vn sẽ chia sẻ với bạn một vài điều về chính sách quyền riêng tư của Facebook.

Vào ngày 29/01/2018, cũng là ngày về Quyền riêng tư dữ liệu (Data Privacy Day), Facebook công bố 7 quy định về chính sách quyền riêng tư cho người sử dụng của mình. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy họ đang chuẩn bị cho các thay đổi ngay sắp tới của EU về Luật bảo vệ dữ liệu GDPR. Quy định mới có hiệu lực từ ngày 25/05/2018.

Mọi Người Xem :   BỂ PHỐT - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

Nội dung chính [hide]

1. Người sử dụng có được kiểm soát việc dữ liệu của họ được dùng cho quảng cáo không?

2. Người dùng có khả năng không chia sẻ dữ liệu với các sản phẩm khác của Facebook không?

3. có thể xóa tài khoản và dữ liệu Facebook mãi mãi không?

4. Liệu thực sự có gì thay đổi không?

5. Facebook có thay đổi ngay gì nếu không phải vì quy định của EU?

Dưới đây là danh sách tóm lược 7 quy định này:

  • Chúng Tôi trao cho bạn quyền kiểm soát sự riêng tư của bạn.
  • Chúng Tôi giúp mọi người hiểu được dữ liệu của họ được sử dụng như thế nào.
  • Chúng Tôi đưa các quy định này vào các danh mục của công ty chúng tôi ngay từ đầu.
  • Chúng Tôi giữ thông tin của bạn được an toàn.
  • Bạn là người sở hữu và có quyền xóa thông tin của mình.
  • Việc cải tiến sẽ diễn ra liên tục.
  • Chúng Tôi sẽ chịu trách nhiệm.

chính sách quyền riêng tư của facebook

Facebook đưa ra chinh sách quyền riêng tư

“Những quy định này sẽ là kim chỉ nam cho công ty chúng tôi ở Facebook”, Erin Eganm, giám đốc về quyền riêng tư của Facebook nói. Nhưng khi đọc kỹ thì bạn sẽ thấy các quy định này không tác động gì tới quyết liệt tạo ra danh mục của họ, cũng không giải quyết được những vấn đề về quyền riêng tư mà mạng xã hội gặp phải.

Xem thêm: Giải đáp về cách liên lạc tổng đài Facebook Việt Nam

Đây là những câu hỏi còn bỏ ngỏ về chính sách quyền riêng tư của Facebook.

1. Người dùng có được kiểm soát việc dữ liệu của họ được sử dụng cho quảng cáo không?

Các quy định về quyền riêng tư không hề nhắc tới lĩnh vực buôn bán đem lại hàng tỉ đô cho Facebook – quảng cáo. Nó chỉ xuất hiện 1 lần ở mục “công ty chúng tôi giúp mọi người hiểu được dữ liệu của họ sẽ được sử dụng như thế nào”, nói rằng facebook cho phép kiểm soát trên từng quảng cáo. Nhưng lại không nói gì về việc người dùng có quyền gì trong việc chia sẻ dữ liệu của họ với các nhà quảng cáo hay không.

Mọi Người Xem :   thịnh hành nghĩa là gì?

hiện nay Facebook cho người sử dụng biết nhà quảng cáo sẽ nhắm tới bạn qua kiểu thông tin nào trong mục thiết lập về quảng cáo. Nó cũng cho biết Facebook nói với nhà quảng cáo bạn được chia vào loại nào (người hay du lịch, người có sinh nhật vào tháng 11…) Dù bạn có thể chọn không nằm trong các mục phân loại này, Facebook cũng cho một chút quyền kiểm soát cách dữ liệu được thu thập và chia sẻ với nhà quảng cáo.

✅ Mọi người cũng xem : chả cá hàn quốc bán ở đâu tphcm

2. Người dùng có thể không chia sẻ dữ liệu với các dịch vụ khác của Facebook không?

Facebook không hề đề cập tới việc cho phép dữ liệu chia sẻ tới các sản phẩm khác của họ như WhatsApp hay Instagram. Như Electronic Frontier Foundation đã nói, điều này có thể gây ra vấn đề về quyền riêng tư, ví dụ như Facebook sẽ biết được tập tính, nội dung trò chuyện của người sử dụng.

3. có thể xóa tài khoản và dữ liệu Facebook mãi mãi không?

Người dùng vẫn phàn nàn về quá trình xóa tài khoản và dù không cần phải email cho bên chăm sóc khách hàng nữa nhưng quy trình này vẫn còn chưa hoàn hảo.

Giờ đây Facebook đưa ra một biểu mẫu trên mạng để người sử dụng gửi bắt buộc xóa tài khoản, nhưng biểu mẫu này lại không phải truy cập từ ứng dụng của Facebook nghĩa là rất nhiều người truy cập được. Facebook cũng nói rằng dữ liệu người dùng sẽ nằm trên máy chủ tối đa 90 ngày sau khi bạn gửi bắt buộc xóa.

✅ Mọi người cũng xem : hệ số dẫn nhiệt là gì

4. Liệu thực sự có gì thay đổi không?

Facebook đã hứa sẽ làm lại “trung tâm quyền riêng tư” để đưa mọi thiết lập liên quan vào một nơi duy nhất. Nhưng vẫn chưa rõ liệu thực sự có gì thay đổi ngay hay không. Liệu họ có đưa ra các kiểm soát nghiêm ngặt hơn (như liên quan tới hoạch định quảng cáo hay nhận diện khuôn mặt). Liệu có thiết lập nào để khóa dữ liệu?

Mọi Người Xem :   Bảng hắt sáng LED A3

Chúng ta đều chưa biết vì Facebook không nói liệu họ có kế hoạch thay đổi các thiết lập về quyền riêng tư hay “trung tâm quyền riêng tư” mới kia sẽ chỉ là đưa các thiết lập hiện có về 1 nơi.

Xem thêm: Tổng hợp 9 cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất

5. Facebook có thay đổi ngay gì nếu không phải vì quy định của EU?

Facebook vẫn nói rằng chính sách dữ liệu Hiện tại của họ là vì lợi ích của người dùng. Nhưng sự thật là nếu Facebook có thay đổi ngay bằng trung tâm quyền riêng tư mới thì họ cũng sẽ không thực sự làm gì nếu không phải vì các quy định của EU.

chính sách quyền riêng tư của facebook

Chính sách về bảo mật rất quan trọng

Ngày nay, Facebook không những đơn thuần là trang mạng xã hội để mọi người giao lưu làm quen với nhau mà còn là kênh bán hàng quan trọng đối với người kinh doanh, do vậy vấn đề bảo mật càng được quan tâm nhiều hơn. Các thông tin về người quản trị, nội bộ của Doanh nghiệp cần phải có chính sách bảo mật phù hợp trên trang mạng xã hội để tránh những rủi ro như lừa đảo, lợi dụng để dùng sai mục đích,…. mặt khác, để việc buôn bán diễn ra thuận tiện, người quản lý thường dùng các công cụ hỗ trợ, điển hình là phần mềm quản lý Fanpage trên Facebook để kiểm soát nội dung. nhénh.vn là đơn vị uy tín cung cấp công cụ này với các tính năng lọc bình luận, tin nhắn, quản lý nội dung,… giúp cho cá nhân, tổ chức kinh doanh không chỉ kiểm soát tốt thông tin mà công việc cũng đạt hiệu quả cao hơn.

Trên đây là một số điều về chính sách bảo mật của Facebook. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

✅ Mọi người cũng xem : visa b1 là gì

nhanh.vn – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

✅ Mọi người cũng xem : ngân sách nhà nước tiếng anh là gì

tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất

✅ Mọi người cũng xem : mở the tín dụng vib online plus là gì

Hơn 80.000 cửa hàng đã tin sử dụng
sử dụng thử miễn phí


Các câu hỏi về chính sách quyền riêng tư fanpage là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chính sách quyền riêng tư fanpage là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts