Chiết khấu hối phiếu là gì

Bài viết Chiết khấu hối phiếu là gì thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chiết khấu hối phiếu là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chiết khấu hối phiếu là gì”

Đánh giá về Chiết khấu hối phiếu là gì


Xem nhanh
Vay ngắn hạn là cách vay phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay. Khi đến thời hạn trả tiền thì bên nợ sẽ nhận được một tờ lệnh hoàn tiền và phải có trách nhiệm thực hiện theo đúng điều khoản thỏa thuận trước đó. Loại văn bản này được gọi là hối phiếu.
--------------------------------------------------
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT: https://bit.ly/30y8YLv
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
►Fanpage: https://www.facebook.com/B%E1%BA%A3n-Tin-Kinh-T%E1%BA%BF-H%C3%A0ng-Ng%C3%A0y-109081930575313/
►Tổng hợp: https://wikinganhang.com/
----------------------------------------------------
#tài_chính
#ngân_hàng

Chiết khấu HP&BCT L/C xuất khẩu

image

Chiết khấu hối phiếu và bộ chứng từ LC xuất khẩu nganhangdoanhnghiep.com 02252608666

1. Khái quát về chiết khấu:

Để hiểu về chiết khấu chưa thực hiện trước tiên chúng ta cần có cái nhìn toàn diện về chiết khấu. Có nhiều định nghĩa khác nhau về triết khấu. Về cơ bản ta có thể hiểu chiết khấu là gì thông qua các phân tích cụ thể sau đây.

  • Chiết khấu HP&BCT L/C xuất khẩu
  • 1. Khái quát về chiết khấu:
  • Video liên quan

Khái niệm chiết khấu:

Chiết khấu là một nghiệp vụ tín dụng ngắn hạn của ngân hàng thương mại, trong đó khách hàng chuyển nhượng quyền sở hữu những giấy tờ có giá chưa đến hạn thanh toán cho ngân hàng thương mại để nhận lấy một khoản tiền bằng giá trị đến hạn trừ đi lợi tức chiết khấu và hoa hồng phí.

Mọi Người Xem :   Từ vựng Tiếng Anh về các loại thuốc trong ngành Dược - Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội

Theo quy định của pháp luật Việt Nam đã đưa ra định nghĩa về chiết khấu như sau: “Chiết khấu là việc mua có kì hạn hoặc mua có bảo lưu quyền truy đòi các công cụ chuyển nhượng, giấy tờ có giá khác của người thụ hưởng trước khi đến hạn thanh toán”.

Chiết khấu trong tiếng Anh gọi là gì?

Chiết khấutrong tiếng Anh gọi làDiscount.

Các loại giấy tờ có giá thực hiện chiết khấu:

Xem thêm: Định giá chiết khấu và bớt giá là gì? Các chiến lược định giá chiết khấu.

Theo Luật các công cụ chuyển nhượng năm 2005 quy định về công cụ chuyển nhượng với nội dung cụ thể như sau: “Công cụ chuyển nhượng là giấy tờ có giá ghi nhận lệnh thanh toán hoặc cam kết thanh toán không điều kiện một số tiền xác định vào một thời điểm nhất định”.

Công cụ chuyển nhượng được thực hiện chiết khấu bao gồm các loại công cụ cụ thể như sau:

– Hối phiếu là công cụ chuyển nhượng được thực hiện chiết khấu: Hối phiếu chính là công cụ của tín dụng thương mại, là một giấy nợ phát sinh trong quan hệ thương mại, dùng để xác nhận cho người cầm nó (người thụ hưởng) một trái quyền ngắn hạn về tiền đối với người thụ lệnh khi giấy nợ đến hạn.

Hối phiếu có hai loại cơ bản sau đây: Hối phiếu đòi nợ và hối phiếu nhận nợ.

– Các giấy tờ có giá khác bao gồm:Tín phiếu Ngân hàng Nhà nước; Trái phiếu Chính phủ; Trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh; Trái phiếu Chính quyền địa phương; Kì phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu do tổ chức tín dụng phát hành theo qui định Ngân hàng Nhà nước; Kì phiếu, tín phiếu, trái phiếu do tổ chức khác phát hành và được chiết khấu theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Mọi Người Xem :   Họ Lý

Các hình thức chiết khấu bao gồm các hình thức cụ thể như sau:

–Mua có kì hạn giấy tờ có giá: Mua có kì hạn giấy tờ có giá được hiểu là việc ngân hàng mua và nhận chuyển nhượng quyền sở hữu giấy tờ có giá chưa đến hạn thanh toán từ khách hàng. Bên cạnh đó thì khách hàng cam kết sẽ mua lại giấy tờ có giá đó sau một khoảng thời gian xác định tại hợp đồng chiết khấu.

–Mua có bảo lưu quyền truy đòi giấy tờ có giá: Mua có bảo lưu quyền truy đòi giấy tờ có giá được hiểu cơ bản kà việc ngân hàng mua và nhận quyền sở hữu giấy tờ có giá chưa đến hạn thanh toán từ khách hàng, khách hàng có trách nhiệm hoàn trả đối với số tiền chiết khấu, lãi chiết khấu và các chi phí hợp pháp khác có liên quan đến hoạt động chiết khấu.

Xem thêm: Chiết khấu tiền mặt là gì? Phân biệt với chiết khấu thương mại?

Trong trường hợp ngân hàng không nhận đầy đủ số tiền thanh toán từ người có trách nhiệm thanh toán giấy tờ có giá.

Ưu điểm của chiết khấu:

–Chiết khấu là một loại nghiệp vụ ít rủi ro, khả năng thu hồi nợ của ngân hàng là khá chắc chắn. Ưu điểm này xuất phát từ đặc điểm của hối phiếu là có tính đảm bảo cao cho người thụ hưởng.

– Chiết khấulà hình thức tín dụng khá đơn giản, ít phiền phức đối với ngân hàng, bởi thủ tục và quy trình cho vay khá đơn giản. Chiết khấu sẽ không làm đóng băng vốn của ngân hàng và thời hạn chiết khấu ngắn (thường nhỏ hơn 90 ngày) và ngân hàng thương mại có thể khá dễ dàng xin tái chiết khấu hối phiếu ở Ngân hàng có nhu cầu về vốn.

Mọi Người Xem :   Hiện tượng cộng hưởng là gì? Hiện tượng cộng hưởng xảy ra nào?

– Tiền cấp cho khách hàng khi chiết khấu thông thường sẽ được chuyển vào tài khoản tiền gửi của khách hàng, bởi vậy nó lại tạo nguồn vốn cho ngân hàng.

Hạn chế của chiết khấu:

– Thứ nhất, ngân hàng nhận chiết khấu nhưng hối phiếu giả mạo hay hiểu đơn giản đólà những hối phiếu không thực sự xuất phát từ một quan hệ thương mại nào mà do một số người tự ý phát hành giả dể lừa đảo ngân hàng.

– Thứ hai, các chủ thể là người chịu trách nhiệm thanh toán giấy tờ có giá bị mất khả năng thanh toántrước khi và khi giấy tờ có giá đến hạn thanh toán (rủi ro tín dụng).

Xem thêm: Điểm chiết khấu âm là gì? Đặc điểm và ví dụ về điểm chiết khấu âmCác câu hỏi về chiết khấu hối phiếu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chiết khấu hối phiếu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chiết khấu hối phiếu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chiết khấu hối phiếu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chiết khấu hối phiếu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chiết khấu hối phiếu là gì


Các hình ảnh về chiết khấu hối phiếu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về chiết khấu hối phiếu là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về chiết khấu hối phiếu là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Chiết khấu hối phiếu là gìChiết khấu HP&BCT L/C xuất khẩu1. Khái quát về chiết khấu:Các câu hỏi về chiết khấu hối phiếu là…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chiết khấu hối phiếu là gìChiết khấu HP&BCT L/C xuất khẩu1. Khái quát về chiết khấu:Các câu hỏi về chiết khấu hối phiếu là…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chiết khấu hối phiếu là gìChiết khấu HP&BCT L/C xuất khẩu1. Khái quát về chiết khấu:Các câu hỏi về chiết khấu hối phiếu là…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chiết khấu hối phiếu là gìChiết khấu HP&BCT L/C xuất khẩu1. Khái quát về chiết khấu:Các câu hỏi về chiết khấu hối phiếu là…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chiết khấu hối phiếu là gìChiết khấu HP&BCT L/C xuất khẩu1. Khái quát về chiết khấu:Các câu hỏi về chiết khấu hối phiếu là…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Chiết khấu hối phiếu là gìChiết khấu HP&BCT L/C xuất khẩu1. Khái quát về chiết khấu:Các câu hỏi về chiết khấu hối phiếu là…