CHIẾN LƯỢC ĐA DẠNG HÓA TRONG TĂNG TRƯỞNG KINH DOANH

Bài viết CHIẾN LƯỢC ĐA DẠNG HÓA TRONG TĂNG TRƯỞNG KINH DOANH thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu CHIẾN LƯỢC ĐA DẠNG HÓA TRONG TĂNG TRƯỞNG KINH DOANH trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “CHIẾN LƯỢC ĐA DẠNG HÓA TRONG TĂNG TRƯỞNG KINH DOANH”

Đánh giá về CHIẾN LƯỢC ĐA DẠNG HÓA TRONG TĂNG TRƯỞNG KINH DOANH


Xem nhanh
https://chienluocdoanhnghiep.edu.vn/da-dang-hoa-trong-doanh-nghiep-loai-hinh-va-ap-dung-thuc-te/
Chiến lược dạng hóa sản phẩm/ thị trường là chiến lược cho phép doanh nghiệp gia nhập vào thị trường hoặc ngành mới hoặc chưa khai thác với các dòng sản phẩm – dịch vụ mới, bằng cách phát triển năng lực nội bộ hay thông qua mua bán sát nhập, dẫn đến những thay đổi trong cấu trúc, hệ thống quản trị và có thể hình thành quy trình quản lý khác trước đó (Ramanujan và Varadarajan 1989, trang 523- 551). Chiến lược này lần đầu được Ansoff (1957) đề cập và đưa vào là lựa chọn cuối đa dạng hóa trong ma trận phát triển sản phẩm – thị trường hay ma trận Ansoff của tác giả.

Đa dạng hóa là một chiến lược tăng trưởng liên quan đến việc tham gia vào một thị trường hoặc ngành mới – một ngành mà Doanh nghiệp của bạn hiện không hoạt động – đồng thời tạo ra một sản phẩm mới cho thị trường mới đó.

Đa dạng hóa là một chiến lược phát triển buôn bán quan trọng của một Doanh nghiệp

Đa dạng hóa là một chiến lược phát triển buôn bán trong đó một Doanh nghiệp phát triển các danh mục và sản phẩm mới hoặc thâm nhập vào các thị trường mới, ngoài những thị trường hiện có.

Chiến lược đa dạng hóa có khả năng khởi động một Doanh nghiệp đang gặp khó khăn, hoặc nó có khả năng mở rộng hơn nữa sự thành công của các công ty vốn đã có lợi nhuận cao.

Có bốn lý do chính khiến các Doanh nghiệp áp dụng chiến lược đa dạng hóa:

Mọi Người Xem :   Phô mai Mozzarella String Cheese Cây 28G - Phô mai & bột phô mai | buyer.com.vn

– công ty muốn có thêm doanh thu

– Doanh nghiệp muốn ít rủi ro kinh tế hơn

– hoạt động kinh doanh chính của Doanh nghiệp đang sa sút

– Doanh nghiệp muốn khai thác sức mạnh tổng hợp tiềm năng

>> Ưu nhược điểm của mô hình quản lý nhân sự theo chiều ngang cho công ty

>> Những thách thức trong phát triển Doanh nghiệp

>> Tham khảo mẫu kế hoạch buôn bán chuẩn cho Doanh nghiệp

Có một vài kiểu phong phú hóa khác nhau:

Đa dạng hóa theo chiều ngang là khi bạn có được hoặc phát triển các danh mục hoặc dịch vụ mới bổ sung cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của bạn và thu hút khách hàng Hiện tại của bạn. Ví dụ, một công ty kinh doanh kem thêm một loại bánh kẹo mới vào dòng danh mục của mình. Bạn có thể bắt buộc công nghệ, kỹ năng hoặc phương pháp tiếp thị mới để đa dạng hóa theo cách này.

Đa dạng hóa đồng tâm liên quan đến việc bổ sung các sản phẩm mới có tác dụng cộng hưởng về công nghệ hoặc tiếp thị với các dòng sản phẩm hoặc ngành hiện có, nhưng thu hút khách hàng mới. Ví dụ, một nhà sản xuất PC bắt đầu sản xuất máy tính xách tay. Bạn có thể tận dụng các công nghệ, thiết bị và hoạt động tiếp thị hiện có của mình để phong phú hóa theo cách này.

Đa dạng hóa tập đoàn xảy ra khi bạn thêm các danh mục hoặc dịch vụ mới hoàn toàn khác và không liên quan đến vận hành kinh doanh cốt lõi của bạn. Ví dụ, một xưởng phim mở một công viên giải trí. Rủi ro rất cao, vì cách tiếp cận này bắt buộc bạn không chỉ tham gia vào một thị trường mới mà còn phải bán cho một cơ sở tiêu dùng mới.

Đa dạng hóa hoặc tích hợp theo chiều dọc là khi bạn mở rộng theo hướng lùi hoặc tiến dọc theo chuỗi sản xuất sản phẩm của mình. Theo cách tiếp cận này, bạn có thể kiểm soát thường xuyên hơn một giai đoạn của chuỗi cung ứng. Ví dụ: một nhà phân phối phim tự sản xuất nội dung hoặc một nhà sản xuất công nghệ mở nhà hàng bán lẻ của riêng mình.

Mọi Người Xem :   [buyer.com.vn] Câu đố vui về đàn ông hay nhất kèm đáp án

quyết định cách thức và thời điểm phong phú hóa sẽ yêu cầu:

– nghiên cứu thị trường cụ thể cho danh mục hoặc dịch vụ mới

– Đánh giá kỹ lưỡng mong muốn của khách hàng

– Một chiến lược phát triển danh mục rõ ràng và thử nghiệm thị trường

– Các hoạt động bán hàng, tiếp thị và chuỗi cung ứng có khả năng phục vụ các mong muốn gia tăng

– Xem cách phong phú hóa Doanh nghiệp của bạn 

Chiến lược phong phú hoá trong tăng trưởng kinh doanh thường có 4 loại phổ biến

>> Chiến lược phát triển sản phẩm là gì

>> Tại sao đánh giá đào tạo lại quan trọng

>> Cách giúp nhân viên xây dựng OKRs hiệu quả

Mỗi chiến lược phong phú hóa khác nhéu đều đặn có những ưu và nhược điểm. Đa dạng hóa thành công có khả năng giúp bạn:

– Tăng doanh số bán hàng và doanh thu

– Tăng thị phần

– Tìm các luồng doanh thu mới

– Đạt được tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với các danh mục hiện có

– hạn chế ảnh hưởng của những thay đổi ngay trên thị trường

ngoài ra, phong phú hóa sẽ phát sinh chi phí phát triển, bán hàng và tiếp thị . Nó cũng sẽ yêu cầu các kỹ năng bổ sung, các nguồn lực quản lý và hoạt động. Nếu những nhu cầu này vượt quá mức doanh thu và lợi nhuận tiềm năng, thì việc đa dạng hóa có khả năng khiến công ty của bạn gặp rủi ro.

Ví dụ: Chuyển nguồn vốn và nguồn lực sang phong phú hóa có khả năng Giảm tăng trưởng tiềm năng trong các lĩnh vực cốt lõi của công ty bạn thiếu kiến ​​thức hoặc chuyên môn trong ngành hoặc thị trường mới có khả năng dẫn đến sự chậm trễ hoặc sai lầm tốn kém đa dạng hóa quá nhanh có thể khiến bạn mất dấu hoặc làm loãng các danh mục hoặc dịch vụ cốt lõi của mình. Nếu bạn mở rộng nguồn lực của mình quá rộng, bạn có thể gặp khó khăn trong việc cung cấp một mức độ dịch vụ nhất quán, điều này có thể kéo theo sự không hài lòng và mất khách hàng

Đa dạng hóa là một chiến lược phát triển kinh doanh có rủi ro cao. Khi thâm nhập thị trường mới với danh mục mới, việc chuẩn bị và lập kế hoạch là điều rất cần thiết.

Mọi Người Xem :   Cách nhận tiền trên youtube đơn giản và hiệu quả

“ Ba phép thử về tổng giá trị đa dạng hóa ” là một nơi tuyệt vời để bắt đầu và công ty chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tự hỏi bản thân những câu hỏi sau khi nghĩ về chiến lược đa dạng hóa.

Tốt hơn là chuyên môn hóa trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của bạn hay phong phú hóa?

– Đa dạng hóa sẽ tạo ra hay làm hạn chế tổng giá trị?

– Có mức độ đa dạng hóa tối ưu không?

– các loại hình đa dạng hóa nào có thường xuyên có khả năng tạo ra tổng giá trị nhất?

Nhìn chung, đa dạng hóa các sản phẩm hoặc sản phẩm tương tự và bán chúng cho một nhóm khách hàng quen thuộc ít rủi ro hơn so với một vài chiến lược tăng trưởng buôn bán khác , chẳng hạn như tạo ra một danh mục cho một thị trường hoàn toàn mới. Đa dạng hóa có thể là một cách tuyệt vời để duy trì sự ổn định của Doanh nghiệp. Nó cho phép bạn bảo vệ các khoản đặt cược của mình và nếu một trong các thị trường hoặc sản phẩm của bạn không thành công, bạn sẽ có một thị trường hoặc danh mục khác hỗ trợ cho bạn cho đến khi bạn khôi phục.Các câu hỏi về chiến lược đa dạng hóa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chiến lược đa dạng hóa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chiến lược đa dạng hóa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chiến lược đa dạng hóa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chiến lược đa dạng hóa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chiến lược đa dạng hóa là gì


Các hình ảnh về chiến lược đa dạng hóa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về chiến lược đa dạng hóa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về chiến lược đa dạng hóa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts