Lấn chiêm hành lang đường giao thông để xây nhà xử lý thế nào?

Bài viết Lấn chiêm hành lang đường giao thông để xây nhà xử lý thế nào? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lấn chiêm hành lang đường giao thông để xây nhà xử lý thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lấn chiêm hành lang đường giao thông để xây nhà xử lý thế nào?”

Đánh giá về Lấn chiêm hành lang đường giao thông để xây nhà xử lý thế nào?


Xem nhanh
Trên thực tế, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhiều hộ gia đình, cá nhân có một phần diện tích đất nằm trong hành lang an toàn giao thông đường bộ. Tuy nhiên, những hộ gia đình, cá nhân này thường chưa biết rõ về quyền của mình đối với phần đất này như thế nào, có được chuyển nhượng hay xây dựng công trình hay không?

Tóm tắt, một số thông tin liên quan đất nằm trong hành lang an toàn giao thông đường bộ:
1. Đất thuộc phạm vi nằm trong hành lang an toàn giao thông đường bộ nếu Nhà nước chưa thu hồi, bồi thường, hỗ trợ theo quy định thì vẫn được xem xét để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nếu đủ điều kiện.
2. Đất thuộc phạm vi nằm trong hành lang an toàn giao thông đường đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì được sử dụng đúng theo mục đích sử dụng đất theo giấy chứng nhận.
3. Trong quá trình sử dụng phần diện tích này thì không được làm cản trở, ảnh hưởng đến đường giao thông. Như việc xây dựng nhà ở kiên cố trên phần diện tích này là chưa phù hợp với quy định.
4. Đất thuộc phạm vi nằm trong hành lang an toàn giao thông đường vẫn có thể được chuyển nhượng quyền sử dụng đất như bình thường sau khi đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và việc chuyển nhượng này được hai bên tự thỏa thuận theo đúng quy định của pháp luật.

DANH SÁCH PHÁT LIÊN QUAN:
- Tư vấn hành chính: https://bitly.vn/2sfh
- Mua bán nhà đất: https://bit.ly/321GxUz
- Quê tôi miền Tây: https://bitly.vn/2sfe

LIÊN HỆ HỖ TRỢ:
- Điện thoại: +84 - 0888464922
- Blogger: https://nguyendoankhue.blogspot.com
- Ngã Sanh: https://www.facebook.com/ngasanh.cailay
- Nghề Nông: https://www.facebook.com/nghenong.cailay
- Facebook: https://www.facebook.com/nguyendoankhue92

Hiện tại, tình trạng người dân lấn chiếm hành lang đường giao thông ngày càng tăng và xảy ra ở thường xuyên nơi, tình trạng này gây ra ảnh hưởng đến chất lượng của các công trình giao thông và gián tiếp gây ra ra các vụ tai nạn giao thông, vậy đối với các hành vi vi phạm trên thì bị xử lý như thế nào? Bạn có khả năng liên hệ với Luật sư để được hỗ trợ giải đáp.

1. Luật sư tư vấn về vấn đề lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Hành lang an toàn giao thông theo quy định là toàn bộ dải đất dọc phía 2 bên đường giao thông từ phía 2 bên mép ngoài của tuyến đường giao thông kéo dài sang 2 bên với mục đích đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.

Mọi Người Xem :   TOP 3 địa điểm mua sách IELTS và sách tiếng Anh tốt giá rẻ tại Hà Nội

tuy nhiên, Hiện tại tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông ngày càng diễn ra trầm trọng, gây gây ảnh hưởng các công trình công cộng và sự an toàn của người đi đường và người dân sống xung quanh. Với hành vi này, đã có chế tài xử phạt hành chính và người có hành vi vi phạm phải có trách nhiệm tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm, khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Vì vậy, khi xây dựng nhà ở hoặc các công trình khác thì mọi người cần lưu ý đến hành lang an toàn giao thông để tránh trường hợp vi phạm, bị xử phạt hành chính hoặc nếu bạn muốn tư vấn thêm về các vấn đề này bạn có thể liên với Luật sư của công ty Luật Minh Gia để được hỗ trợ tư vấn.

Bạn có khả năng gửi yêu cầu tư vấn hoặc gọi: 1900.6169 để được hỗ trợ giải đáp.

ngoài ra, bạn có thể tham khảo tình huống công ty chúng tôi xử lý sau đây để có thêm kiến thức pháp lý trong lĩnh vực này.

2. Hành vi lấn chiếm hành lang an toàn giao thông bị xử lý như thế nào?

Câu hỏi: xin được hỏi luật sư hiện nay ở đia phương em sinh sống có xáy ra trường hợp như sau.tại địa phương e đang xử lý vụ việc công dân vi phạm hành lang đường giao thông nông thôn (lấn chiếm đường nông thôn).vụ việc cụ thể như sau:gia đình ông N có mảnh vườn và cắt một phần vườn cho con gái làm nhà, trong quá trình làm nhà thì nhân dân phát hiện gia đình có lấn đất (đường giao thông) sau khi nhân dân phản ánh thì xã về trực tiếp hiện trường và đo đạc diện tích, qua đo đạc thì gia đình đã lẫn 2.5 m (lấn ra đường) xã đã lập biên bản giao cho gia đình không quá 10 ngày phải tháo giỡ và trả lại diện tích bị lấn, đến nay đã đến hạn nhưng gia đình vẫn không thực hiện trả lại hiện trạng . vậy xin hỏi luật sư trường hợp này xử lý theo quy định nào. rất mong được sự phúc đáp của luật sư. xin chân thành cảm ơn.

Trả lời câu hỏi: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến công ty Luật Minh Gia, Chúng Tôi tư vấn về vấn đề của bạn như sau:

Căn cứ Điều 10. Lấn, chiếm đất, Nghị định 102/2014/NĐ-CP Về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

“1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi lấn, chiếm đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất.

2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi lấn, chiếm đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở, trừ trường hợp quy định tại Khoản 4 Điều này.

3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi lấn, chiếm đất ở.

4. Hành vi lấn, chiếm đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình thì cách thức và mức xử phạt thực hiện theo quy định tại Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực về hoạt động xây dựng; buôn bán bất động sản; khai thác, sản xuất, buôn bán vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở; trong lĩnh vực về giao thông đường bộ và đường sắt; trong lĩnh vực về văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo; trong lĩnh vực về khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều; phòng, chống lụt, bão và trong các lĩnh vực chuyên ngành khác.

5. Biện pháp khắc phục hệ lụy:

a) Buộc khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm đối với hành vi quy định tại các Khoản 1, 2 và 3 Điều này;

b) Buộc trả lại đất đã lấn, chiếm đối với hành vi quy định tại các Khoản 1, 2 và 3 Điều này.”

Và căn cứ Khoản 7 và 8 Điều 13, Nghị định 121/2013/NĐ-CP:

Mọi Người Xem :   Câu hỏi 2 Bài 1 trang 5 Toán 7 Tập 2 : Nội dung điều tra trong bảng 1 là gì?...

“7. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Xây dựng công trình trên đất không được phép xây dựng;

b) Xây dựng công trình sai thiết kế được phê duyệt hoặc sai quy hoạch xây dựng hoặc thiết kế đô thị đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt đối với công trình xây dựng được miễn giấy phép xây dựng.

8. Đối với hành vi quy định tại Khoản 3, Khoản 5, Khoản 6 và Khoản 7 Điều này, sau khi có biên bản vi phạm hành chính của người có thẩm quyền mà vẫn tái phạm thì tùy theo mức độ vi phạm, quy mô công trình vi phạm bị xử phạt từ 500.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép xây dựng (nếu có).”

Căn cứ quy định trên thì khi gia đình đó có hành vi xây dựng trên đất không được phép xây dựng thì sẽ bị phạt tiền từ 40 đến 50 triệu đồng, Ủy ban nhân dân xã có trách nhiệm báo cáo vụ việc với cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt đối với hành vi trên, nếu tiếp tục vi phạm thì cơ quan ra quyết định xử phạt sẽ ra quyết liệt cưỡng chế thực hiện quyết liệt xử phạt theo quy định của pháp luật.

>> Tư vấn quy định pháp luật Đất đai qua tổng đài: 1900.6169

——————-

Câu hỏi thứ 2 – Đất trồng cây lâu năm có được phép xây dựng công trình không?

Chào luật sư! Luật sư giải đáp giúp cháu thắc mắc này với ạ Cháu muốn mua một lô đất để xây nhé̀. Nhưng đất này được người chủ kia bán lại là đất trồng cây lâu năm, thời hạn sử dụng đến 29/12/2050, sổ đỏ chung, giấy tờ viết tay. Vậy đất này cháu có xây nhà được không ạ. Đến 2050 người ta có lấy lại không ạ. Mà cháu thấy nhiều người dân ở đây cũng đều mua đất như vậy xây nhé̀. Luật sư tư vấn giúp cháu với ạ. Cháu cảm ơn nhiều ạ!

Trả lời: Đối với bắt buộc hỗ trợ của anh/chị công ty chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quy định của Luật đất đai năm 2013 về dùng đất. chi tiết:

Điều 6. Nguyên tắc dùng đất

1. Đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và đúng mục đích sử dụng đất.

2. Tiết kiệm, có hiệu quả, bảo vệ môi trường và không làm tổn hại đến lợi ích chính đáng của người dùng đất xung quanh.

Điều 170. Nghĩa vụ chung của người dùng đất

1. dùng đất đúng mục đích, đúng ranh giới thửa đất, đúng quy định về dùng độ sâu trong lòng đất và chiều cao trên không, bảo vệ các công trình công cộng trong lòng đất và tuân theo các quy định khác của pháp luật có liên quan.

2. Thực hiện kê khai đăng ký đất đai; làm đầy đủ giấy tờ khi chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

3. Thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

Theo đó, vì diện tích mua là đất nông nghiệp (trồng cây lâu năm) nên không được phép xây dựng công trình, chỉ được dùng vào mục đích trồng cây. Trường hợp muốn xây dựng thì bắt buộc phải làm hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng.

Mọi Người Xem :   Công vụ là gì? Đặc điểm của công vụ?

– Về thời hạn sử dụng đất:

Điều 126. Đất sử dụng có thời hạn

1. Thời hạn giao đất, công nhận quyền dùng đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp theo quy định tại khoản 1, khoản 2, điểm b khoản 3, khoản 4 và khoản 5 Điều 129 của Luật này là 50 năm. Khi hết thời hạn, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp nếu có nhu cầu thì được tiếp tục sử dụng đất theo thời hạn quy định tại khoản này.

Theo đó, khi hết thời hạn sử dụng đất nông nghiệp (năm 2050) mà gia đình vẫn có mong muốn sử dụng đất thì được tiếp tục dùng.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật Đất đai trực tuyến của Chúng Tôi để được hỗ trợ kịp thời.Các câu hỏi về chiếm dụng hành lang giao thông là vi phạm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chiếm dụng hành lang giao thông là vi phạm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chiếm dụng hành lang giao thông là vi phạm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chiếm dụng hành lang giao thông là vi phạm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chiếm dụng hành lang giao thông là vi phạm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chiếm dụng hành lang giao thông là vi phạm gì


Các hình ảnh về chiếm dụng hành lang giao thông là vi phạm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về chiếm dụng hành lang giao thông là vi phạm gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về chiếm dụng hành lang giao thông là vi phạm gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts