Chi phí vận hành là gì? Phương pháp cắt giảm chi phí vận hành của doanh nghiệp

Bài viết Chi phí vận hành là gì? Phương pháp cắt giảm chi phí vận hành của doanh nghiệp thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Chi phí vận hành là gì? Phương pháp cắt giảm chi phí vận hành của doanh nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chi phí vận hành là gì? Phương pháp cắt giảm chi phí vận hành của doanh nghiệp”

Đánh giá về Chi phí vận hành là gì? Phương pháp cắt giảm chi phí vận hành của doanh nghiệpChắc hẳn các công ty luôn đau đầu để giải bài toán chi phí. Từ thực tế đó, quantrinhénsu.vn xin phép chia sẻ và phân tích với các bạn những phương pháp tối ưu để tiết kiệm, hạn chế chi phí trong Doanh nghiệp. Đặc biệt làm rõ cho các bạn biết về chi phí hoạt động.

Chi phí vận hành (overhead cost) còn gọi là “chi phí chung”, “chi phí ẩn”, “chi phí gián tiếp”, là những chi phí liên quan đến việc vận hành thường ngày của nhà hàng hoặc Doanh nghiệp. Chi phí này không bao gồm chi phí nhân công và chi phí nguyên vật liệu trực tiếp.

Chắc hẳn các công ty luôn đau đầu để giải bài toán chi phí. Từ thực tế đó, công ty chúng tôi xin chia sẻ và phân tích với các bạn những phương pháp tối ưu để tiết kiệm, hạn chế chi phí trong công ty.

1. Ứng dụng công nghệ để Giảm chi phí quản lý Doanh nghiệp

sử dụng công nghệ trong buôn bán cho phép các công ty có thể tiết kiệm tiền qua đó đẩy nhanh phát triển theo các cách mà họ không thể làm trong những năm trước đây.

Từ các dịch vụ điện thoại, thanh toán trực tuyến, các phần mềm quản lý bán hàng và các ứng dụng máy tính quản lý từ xa, giờ đây bạn không cần tốn thời gian và nhân lực để hoạt động các đầu việc trên theo cách thức kinh doanh truyền thống đây cũng chính là cách mà khoa học công nghệ giúp bạn Giảm chi phí buôn bán và trở nên chuyên nghiệp hơn.

Ví dụ trong lĩnh vực quản lý tài liệu, thay do phải ngồi sắp xếp một đống hồ sơ và phân loại để tìm thông tin thì các bạn có thể tìm đến giải pháp công nghệ như phần mềm quản trị thông minh DocPro để giải quyết những vấn đề trên, giúp nâng cao năng suất, đỡ tốn thời gian và hạn chế chi phí thuê nhân công. Điều này giúp hạn chế chi phí một cách đáng kể đấy.

Mọi Người Xem :   Tử vi Tuổi Sửu trọn đời & Vận mệnh người Tuổi Trâu

image

Các sản phẩm điện thoại, thanh toán trực tuyến chuyên nghiệp

✅ Mọi người cũng xem : tín dụng vi mô là gì

2. Lập chiến lược phát triển khách hệ thống khách hàng mới theo nguyên lý Pareto

Nguyên lý Pareto (Quy luật 80/20) được áp dụng rất hiệu quả trong trường hợp này.

Các Doanh nghiệp thường ít khi để ý đến 80% lợi nhuận của công ty mình có được từ 20% khách hàng trung thành. Rất nhiều Doanh nghiệp dành quá thường xuyên chi phí cho việc tìm kiếm 80% khách hàng mới nhưng chỉ mang lại 20% lợi nhuận.

mặt khác họ còn quên mất 1 điều rằng khách hàng cũ thì không cần mất tiền PR, quảng cáo mà vẫn có thể buôn bán hiệu quả. do đó, các Doanh nghiệp nên dành chi phí cho việc phát triển hệ thống khách hàng mới từ những mối quan hệ cũ.

image

Duy trì mối quan hệ với khách hàng

✅ Mọi người cũng xem : tu tiên là gì

3. Đảm bảo an toàn lao động sẽ giúp Giảm chi phí cho Doanh nghiệp

Việc đảm bảo an toàn lao động sẽ giúp Doanh nghiệp cắt hạn chế đáng kể chi phí vận hành. Hãy xét đến tất cả các các chi phí tổn thất, cả trực tiếp và gián tiếp, khi có 1 tại nạn xảy ra ở nơi làm việc, bao gồm:

• Phí chi trả 1 phần bảo hiểm

• Năng suất hạn chế trong khi nhân viên nghỉ

• Chi phí cho việc làm thay ca và thời gian cho nhân viên đó

• Chi phí thuốc thang

• Tốn tiền bạc và thời gian để điều tra tác nhân của tai nạn

• Tinh thần lao động hạn chế sút

• Mất uy tín Doanh nghiệp và chi phí cho quan hệ công chúng

• Tiền phạt và án phí từ cơ quan chính phủ trong một vài trường hợp.

image

Đảm bảo an toàn lao động

✅ Mọi người cũng xem : dế vào nhà là điềm gì

4. Thực hiện các thủ túc đánh giá và đảm bảo tính hiệu quả

Đây là thời điểm tốt để xem xét tất cả các giấy tờ và quy trình làm việc để cắt hạn chế những công việc thừa thãi. Liệu các công việc chồng chéo có khiến đội ngũ nhân viên của công ty đang phải bỏ gấp đôi công sức chỉ để giải quyết một công việc nhất định? Liệu công ty có khả năng Giảm số lượng tài liệu photocopy và tiết kiệm chi phí giấy mực không?

Liệu công ty có khả năng khuyến khích nhân viên Giảm in ấn bằng việc lưu tài liệu ở dạng bản mềm thay vì in tài liệu cứng không? Có những quá trình nào đã trở nên thừa thãi nhưng nhân viên vẫn đang dành thời gian hoàn thành không? Có phương pháp nào giúp hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả hơn không?

Doanh nghiệp cần xem xét các cách thức mà mình có khả năng áp dụng để tiết kiệm thời gian và chi phí. Xem xét đến việc tiết kiệm năng lượng bằng cách tắt đèn vào ban đêm và chỉ làm vệ sinh văn phòng hai ngày một lần thay vì hàng ngày. Làm việc hiệu quả hơn giúp tiết kiệm nguồn lực đáng giá.

Mọi Người Xem :   Nhân viên hiện trường là gì? Cơ hội thăng tiến ra sao?

✅ Mọi người cũng xem : ăn xam là gì

5. hạn chế chi phí văn phòng

Bạn có biết các chi phí giấy, mực in, vật tư, gửi thư và bưu chính … mới nhìn có vẻ như là vụn vặt, không tốn kém, nhưng thực tế nó có lại tốn một khoản chi phí khá lớn.

image

Giảm chi phí văn phòng

Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến giấy tờ. Theo nghiên cứu cho thấy các Doanh nghiệp lớn Hiện tại mất hơn 30 triệu đồng mỗi năm cho những giấy tờ không rất cần thiết, đối với các công ty lớn con số này còn khổng lồ hơn. Các Doanh nghiệp nên quán triệt nhân viên không in trừ khi thật cần thiết, mặt khác hãy chuyển đổi sang sử dụng hệ thống kỹ thuật số để quản lý thay vì cứ mãi thực hiện thủ công trên hồ sơ truyền thống.

Và các báo cáo nên nộp thông qua internet từ máy tính của bạn thay vì một loạt các giấy tờ bừa bộn. Điều tưởng chừng như dễ dàng nhưng có thể giúp bạn hạn chế được một số chi phí kinh doanh định kỳ thường nhật nhất.

Xem thêm: Mẹo tối ưu diện tích không gian văn phòng

Nếu bạn thấy chi phí vận hành cửa hàng của mình ngày càng tăng cao, có nguy cơ vượt quá mức lợi nhuận thì đây là lúc bạn cần phải thay đổi ngay. Dưới đây là vài cách có khả năng giúp bạn cắt Giảm chi phí hoạt động nhà hàng.

✅ Mọi người cũng xem : mô hình dữ liệu là gì tin 12

Xem xét lại mọi thứ

Nếu bạn có thuê kế toán hãy yêu cầu họ xuất sản phẩm chi phí hiện nay ra để bạn có khả năng xem xét lại. Nếu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của suno, bạn có thể tự mình xem lại danh mục này trong thẻ thu chi. Hãy nhớ rằng, chi phí vận hành có thể là chi phí cố định hoặc không cố định nhưng bạn phải thanh toán nhiều.

Một khi bạn đã có danh sách chi phí bạn có khả năng đơn giản tìm ra:

  • Chi phí nào không còn rất cần thiết nữa
  • Chi phí nào quá cao
  • Chi phí nào hợp lý

Từ đó, bạn có khả năng đưa ra những lựa chọn thay đổi sao cho phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho chi phí vận hành là gì

✅ Mọi người cũng xem : 19/6 là cung hoàng đạo gì

Đừng trông chờ vào phép màu

Bạn đã từng cố gắng hạn chế chi phí cho cửa hàng nhưng không thành công. Hãy bình tĩnh và cũng đừng trông chờ vào một “phép màu” nào đó có thể giúp bạn cắt Giảm chi tiêu ngay lập tức. Tìm đúng các khoản “chi phí không hợp lý” không phải là việc dễ dàng và có thể thực hiện trong ngày một ngày hai.

Bạn thấy một mục chi phí nào đó quá cao khiến bạn phải nóng mặt. Nhưng đó chưa chắc đã là chi phí không hợp lý. Trên thực tế, những mục chi phí nhỏ tưởng chừng không một cách đáng kể nhưng nhiều mục gộp lại sẽ tạo thành một khoản tốn kém lớn mà có thể bạn không ngờ đến.

Mọi Người Xem :   Whipping Cream, Cream Cheese: Nơi Mua, Giá Và Cách Dùng

✅ Mọi người cũng xem : điều chế oxi là gì

Thảo luận với nhân viên

có khả năng bạn quá bận rộn, không phải lúc nào cũng có mặt tại nhà hàng. Trong trường hợp này, người nắm rõ tình hình nhà hàng nhất, không ai khác ngoài nhân viên của bạn.

Thay vì tự mình cố gắng tìm ra những điểm cần thay đổi ngay trong nhà hàng, hãy mở một buổi họp và lấy ý kiến của tất cả nhân viên. Như vậy mọi việc sẽ suôn sẻ hơn rất thường xuyên.

Tận dụng khách hàng Hiện tại

Dù là trong thời đại công nghệ số, truyền miệng vẫn là cách thức marketing hiệu quả và ít tốn kém nhất. Thay vì “đốt” quá thường xuyên tiền vào quảng cáo. Hãy sử dụng số tiền đó để hoàn thiện chất lượng danh mục và sản phẩm, chăm sóc khách hàng Hiện tại thật tốt (tặng quà, ưu đãi cho khách hàng trung thành…) để khuyến khích họ giới thiệu nhà hàng của bạn với người khác.

Dọn dẹp nhà hàng

Suốt thời gian hoạt động, có khả năng có những thiết bị, những thứ mà nhà hàng không còn dùng đến nữa. Thay vì chất hết vào kho và để đó một cách lãng phí, tốn diện tích, hãy dọn dẹp, bán lại những vật dụng không cần thiết để thu lại một khoản tiền nhỏ cho nhà hàng.

Xem lại chi phí mặt bằng

Mặt bằng là một trong số những thứ “ngốn” thường xuyên chi phí nhất đối với một nhà hàng bán lẻ. Nếu mặt bằng của bạn có giá quá cao, hãy thử xem xét lại. Liệu nhà hàng của bạn có thật sự cần một mặt bằng như thế? Có rất cần thiết phải thuê mặt bằng có diện tích quá lớn không? Nhất thiết phải nằm ở khu vực trung tâm (nơi có giá mặt bằng cao) hay ở đâu cũng được? Nếu không thì bạn nên nghĩ đến chuyện chuyển sang một mặt bằng mới rẻ hơn.

Xem thêm:  định hướng nguồn nhân lực là gì? Làm thế nào để hoạch định nguồn nhân lực?

Nếu còn thắc mắc vấn đề gì trong bài viết trên, vui lòng để lại phản hồi bên dưới. Đội ngũ quantrinhansu.vn  sẽ tích cực trả lời những phản hồi của các bạn. Chúc các bạn thành công.

Hữu Đệ – Tổng hợp và Edit Các câu hỏi về chi phí vận hành là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chi phí vận hành là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chi phí vận hành là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chi phí vận hành là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chi phí vận hành là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chi phí vận hành là gì


Các hình ảnh về chi phí vận hành là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về chi phí vận hành là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về chi phí vận hành là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Chi phí vận hành là gì? Phương pháp cắt giảm chi phí vận hành của doanh nghiệp1. Ứng dụng công nghệ để Giảm chi…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chi phí vận hành là gì? Phương pháp cắt giảm chi phí vận hành của doanh nghiệp1. Ứng dụng công nghệ để Giảm chi…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chi phí vận hành là gì? Phương pháp cắt giảm chi phí vận hành của doanh nghiệp1. Ứng dụng công nghệ để Giảm chi…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chi phí vận hành là gì? Phương pháp cắt giảm chi phí vận hành của doanh nghiệp1. Ứng dụng công nghệ để Giảm chi…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chi phí vận hành là gì? Phương pháp cắt giảm chi phí vận hành của doanh nghiệp1. Ứng dụng công nghệ để Giảm chi…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Chi phí vận hành là gì? Phương pháp cắt giảm chi phí vận hành của doanh nghiệp1. Ứng dụng công nghệ để Giảm chi…