Chất thải rắn sinh hoạt gồm những gì? Phân loại, cách xử lý – Microbe Lift

Bài viết Chất thải rắn sinh hoạt gồm những gì? Phân loại, cách xử lý – Microbe Lift thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Chất thải rắn sinh hoạt gồm những gì? Phân loại, cách xử lý – Microbe Lift trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chất thải rắn sinh hoạt gồm những gì? Phân loại, cách xử lý – Microbe Lift”

Đánh giá về Chất thải rắn sinh hoạt gồm những gì? Phân loại, cách xử lý – Microbe Lift


Xem nhanh
Hiện nay, có đến 80% lượng rác buộc phải thực hiện theo hình thức chôn lấp, gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường. Một trong những nguyên nhân chính là do rác vô cơ hữu cơ, rác thải, rác tái chế trộn lẫn, không được phân loại từ nguồn. Nhằm khắc phục tình trạng trên, luật BVMT 2020 đã quy định: Từ 1/1/2022, phân loại chất thải rắn sinh hoạt là việc làm bắt buộc với mọi cá nhân và hộ gia đình. Vậy phải tự phân loại rác như thế nào. Chương trình thường thức cuộc sống “ Chất thải rắn sinh hoạt- tự phân loại thế nào” sẽ giúp quý vị và các bạn tìm hiểu về cách phân loại rác tại nguồn. Click ngay để tìm hiểu nào

#truyenhinhnghean #nghean #thuongthuccuocsong
Bản quyền thuộc Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An
✔ Địa chỉ: Số 01, đường Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Việt Nam
✔ Tel: (+84)2383.844.314 - (+84)2383.844.700 Fax: (+84)2383.844.314
✔ Website: www.truyenhinhnghean.vn
✔ Email: [email protected]

Cùng với tốc độ phát triển của nền kinh tế, lượng chất thải rắn sinh hoạt cũng ngày một gia tăng ở mọi nơi, mọi khu vực, mọi địa phương. Đây là mối nguy hại rất lớn đến môi trường sống, thậm chí đe dọa đến sức khỏe con người. Vậy chi tiết chất thải rắn sinh hoạt là gì? Thành phần gồm những gì, phân loại và cách xử lý như thế nào? Cùng Biogency tìm hiểu rõ hơn.

Các nội dung chính

chất thải rắn sinh hoạt là gì?

chất thải rắn sinh hoạt là gì?

Chất thải rắn sinh hoạt là tên gọi chung cho những loại chất thải rắn nảy sinh từ quy trình sinh hoạt hằng ngày của con người. Chất thải rắn bao gồm cả thành phần vô cơ và hữu cơ như thực phẩm, thức ăn thừa, bao bì ni lông, hộp nhựa, vỏ chai, thủy tinh, bìa carton, gỗ, giấy… Mỗi loại chất thải sẽ có những tác động riêng, tuy nhiên nhìn chung chất thải rắn đã và đang là vấn đề nhức nhối vì số lượng gia tăng nhưng hiệu quả xử lý chưa cao.

Chất thải rắn sinh hoạt được phân loại theo nhiều cách khác nhéu dựa vào các tiêu chí riêng. Trong đó  chất thải rắn sinh hoạt được phân loại thành những loại quy định tại Khoản 1 Điều 15 Nghị định 38/2015/NĐ-CP về quản lý chất thải và phế liệu:

 • Nhóm hữu cơ dễ phân hủy (nhóm thức ăn thừa, lá cây, rau, củ, quả, xác động vật);
 • Nhóm có thể tái dùng, tái chế (nhóm giấy, nhựa, kim loại, cao su, ni lông, thủy tinh);
 • Nhóm còn lại.
Mọi Người Xem :   Tôi chưa ăn tối tiếng Anh là gì

mặt khác, chất thải rắn được chia thành 2 loại dựa vào mức độ tác động đó là chất thải rắn thường và chất thải rắn nguy hại.

Xem thêm video cùng chủ đề : Chất thải rắn sinh hoạt – tự phân loại thế nào ? | Truyền hình Nghệ An

Mô tả video

Hiện nay, có đến 80% lượng rác buộc phải thực hiện theo hình thức chôn lấp, gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường. Một trong những nguyên nhân chính là do rác vô cơ hữu cơ, rác thải, rác tái chế trộn lẫn, không được phân loại từ nguồn. Nhằm khắc phục tình trạng trên, luật BVMT 2020 đã quy định: Từ 1/1/2022, phân loại chất thải rắn sinh hoạt là việc làm bắt buộc với mọi cá nhân và hộ gia đình. Vậy phải tự phân loại rác như thế nào. Chương trình thường thức cuộc sống “ Chất thải rắn sinh hoạt- tự phân loại thế nào” sẽ giúp quý vị và các bạn tìm hiểu về cách phân loại rác tại nguồn. Click ngay để tìm hiểu nàonn#truyenhinhnghean #nghean #thuongthuccuocsongnBản quyền thuộc Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ Ann✔ Địa chỉ: Số 01, đường Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Việt Namn✔ Tel: (+84)2383.844.314 – (+84)2383.844.700 Fax: (+84)2383.844.314n✔ Website: www.truyenhinhnghean.vnn✔ Email: [email protected]

✅ Mọi người cũng xem : hành vi cạnh tranh không lành mạnh là gì

Cách phân loại chất thải rắn sinh hoạt hộ gia đình và cá nhân

Cách phân loại chất thải rắn sinh hoạt hộ gia đình và cá nhân

Theo Luật Bảo vệ môi trường 2020 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022) quy định cụ thể về cách phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại các hộ gia đình và cá nhân. Theo đó, chất thải rắn sinh hoạt nảy sinh từ hộ gia đình, cá nhân được phân loại theo nguyên tắc như sau:

 • Chất thải rắn có khả năng tái dùng, tái chế;
 • Chất thải thực phẩm;
 • Chất thải rắn sinh hoạt khác.

Hộ gia đình, cá nhân có trách nhiệm chuyển chất thải rắn sinh hoạt đã được phân loại đến điểm tập kết theo quy định hoặc chuyển giao cho cơ sở thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt. 

Trong đó:

✅ Mọi người cũng xem : sindolor mua ở đâu

Đối với hộ gia đình, cá nhân ở đô thị:

Đối với hộ gia đình, cá nhân ở đô thị:

Phải chứa, đựng chất thải rắn sinh hoạt sau khi thực hiện phân loại theo quy định nêu trên vào các bao bì để chuyển giao như sau:

 • Chất thải rắn có thể tái sử dụng, tái chế được chuyển giao cho tổ chức, cá nhân tái dùng, tái chế hoặc cơ sở có chức năng thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt;
 • Chất thải thực phẩm và chất thải rắn sinh hoạt khác phải được chứa, đựng trong bao bì theo quy định và chuyển giao cho cơ sở có chức năng thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt; chất thải thực phẩm có thể được dùng làm phân bón hữu cơ, làm thức ăn chăn nuôi.
Mọi Người Xem :   Giá Máy ghi âm ở đâu rẻ nhất tháng 06/2022

Xem thêm video cùng chủ đề : Quản Lý Chất Thải Rắn Và Chất Thải Y Tế – Môi Trường Sức Khỏe

Mô tả video

► Tài liệu tham khảo chuyên ngành Dược Sĩ Đại Họcn———————————————————————————–n➡ Bài giảng: Quản Lý Chất Thải Rắn Và Chất Thải Y Tế n➡ Môn: Môi Trường Sức Khỏenn#duocsithunn♪ ĐĂNG KÝ (SUBSCRBE) ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI KIẾN THỨC Y DƯỢC CHIA SẼ TIẾP THEO NHÉ!!!nn©️ Mọi vấn đề xin vui lòng liên hệ Dược Sĩ Thu :n➡ Email: [email protected] CHÂN THÀNH CẢM ƠN!!!!

Đối với hộ gia đình, cá nhân ở nông thôn

Đối với hộ gia đình, cá nhân ở nông thôn
 • Khuyến khích tận dụng tối đa chất thải thực phẩm để làm phân bón hữu cơ, làm thức ăn chăn nuôi;
 • Chất thải rắn có thể tái dùng, tái chế được chuyển giao cho tổ chức, cá nhân tái sử dụng; tái chế hoặc cơ sở có chức năng thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt;
 • Chất thải thực phẩm không sử dụng làm phân bón phải được chuyển giao cho cơ sở có chức năng thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt;
 • Chất thải rắn sinh hoạt khác phải được chứa, đựng trong bao bì theo quy định và chuyển giao cho cơ sở có chức năng thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt.
 • Khuyến khích hộ gia đình, cá nhân ở nông thôn sinh ra chất thải rắn sinh hoạt thực hiện phân loại, lưu giữ và chuyển giao chất thải rắn sinh hoạt tương tự như hộ gia đình, cá nhân ở đô thị.

Trường hợp hộ gia đình, cá nhân không phân loại theo đúng quy định

Trường hợp hộ gia đình, cá nhân không phân loại theo đúng quy định

Cơ sở thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt có quyền từ chối thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân không phân loại, không sử dụng bao bì đúng quy định và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp hộ gia đình, cá nhân dùng bao bì của chất thải rắn sinh hoạt khác theo quy định.

✅ Mọi người cũng xem : hành vi tiêu dùng du lịch là gì

Cách xử lý mùi hôi từ chất thải rắn sinh hoạt 

Cách xử lý mùi hôi từ chất thải rắn sinh hoạt 

Chất thải rắn sinh hoạt ngày một gia tăng là áp lực đối với các đơn vị xử lý. một trong số những vấn đề là mùi hôi và các mầm bệnh sinh ra từ quá trình phân hủy chất thải rắn sinh hoạt tại các điểm tập kết rác thải. cụ thể khi các chất thải tập kết lâu ngày không được xử lý, chúng sẽ phân hủy, từ đó gây ra mùi hôi, đồng thời sẽ xuất hiện ruồi muỗi, ấu trùng gây hại trong rác thải.

Mọi Người Xem :   Biểu hiện của không có lòng tự trọng là?

Để xử lý tình trạng các đơn vị tìm đến men vi sinh – giải pháp được ưa chuộng Hiện tại trên thị trường. tuy nhiên không phải men vi sinh nào cũng mang lại hiệu quả như ý trong thời gian ngắn. (Tham khảo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh với vi sinh)

Là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp các sản phẩm men vi sinh xử lý chất thải, Biogency mang đến cho các công ty, đơn vị xử lý rác thải rắn sinh hoạt dòng men vi sinh hàng đầu từ Hoa Kỳ Microbe-Lift OC – IND – Giải pháp xử lý mùi hôi, ngăn ngừa các mầm bệnh từ rác thải rắn tại các bãi tập kết rác.

Microbe-Lift OC-IND là tập hợp các chủng vi sinh có khả năng kiểm soát hầu hết các khí gây mùi. Đóng vai trò như các tấm màng đa phân tử (giống khối xốp) để cô lập và cố định phản ứng tạo mùi gây ra ra bởi các phản ứng sinh học, giúp ngăn cản mùi thoát ra.

✅ Mọi người cũng xem : phép diễn dịch là gì

Ưu điểm của Microbe-Lift OC-IND:

Ưu điểm của MicrobeLift OCIND:
 • Tạo ra các phản ứng sinh học nhanh với các hợp chất gây mùi hôi có mặt trong không khí, giúp phân hủy các tác nhân gây ra mùi tận gốc (trong không khí và nguồn sinh ra)
 • Giảm mùi hôi trong 30 phút
 • Phân hủy các thành phần hữu cơ trong rác thải, nước thải để Giảm nảy sinh các hợp chất gây ra mùi
 • Làm hạn chế các khí phát sinh gây ăn mòn thiết bị.
 • Giúp hạn chế ruồi, muỗi và ấu trùng gây hại trong rác thải. 

Đặc biệt men vi sinh Microbe-Lift OC-IND được sản xuất ở dạng lỏng, kích hoạt nhanh, không cần ngâm ủ trước khi dùng, đơn giản sử dụng và bảo quản nên rất được ưa chuộng. 

Xem thêm: Xử lý bể tự hoại với vi sinh

Hiện men vi sinh Microbe-Lift OC-IND đang được phân phối độc quyền tại Biogency. Để đặt mua hàng với giá tốt nhất thị trường, LH ngay cho công ty chúng tôi theo Hotline 0909 538 514Các câu hỏi về chất thải rắn sinh hoạt là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chất thải rắn sinh hoạt là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chất thải rắn sinh hoạt là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chất thải rắn sinh hoạt là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chất thải rắn sinh hoạt là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chất thải rắn sinh hoạt là gì


Các hình ảnh về chất thải rắn sinh hoạt là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về chất thải rắn sinh hoạt là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về chất thải rắn sinh hoạt là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Chất thải rắn sinh hoạt gồm những gì? Phân loại, cách xử lý – Microbe Liftchất thải rắn sinh hoạt là gì?Xem thêm video…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chất thải rắn sinh hoạt gồm những gì? Phân loại, cách xử lý – Microbe Liftchất thải rắn sinh hoạt là gì?Xem thêm video…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chất thải rắn sinh hoạt gồm những gì? Phân loại, cách xử lý – Microbe Liftchất thải rắn sinh hoạt là gì?Xem thêm video…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chất thải rắn sinh hoạt gồm những gì? Phân loại, cách xử lý – Microbe Liftchất thải rắn sinh hoạt là gì?Xem thêm video…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chất thải rắn sinh hoạt gồm những gì? Phân loại, cách xử lý – Microbe Liftchất thải rắn sinh hoạt là gì?Xem thêm video…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Chất thải rắn sinh hoạt gồm những gì? Phân loại, cách xử lý – Microbe Liftchất thải rắn sinh hoạt là gì?Xem thêm video…

This Post Has One Comment

Comments are closed.