MA TÚY LÀ GÌ VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ NHƯ THẾ NÀO – TRUNG TÂM Y TẾ LAI VUNG

Bài viết MA TÚY LÀ GÌ VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ NHƯ THẾ NÀO – TRUNG TÂM Y TẾ LAI VUNG thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu MA TÚY LÀ GÌ VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ NHƯ THẾ NÀO – TRUNG TÂM Y TẾ LAI VUNG trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “MA TÚY LÀ GÌ VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ NHƯ THẾ NÀO – TRUNG TÂM Y TẾ LAI VUNG”

Đánh giá về MA TÚY LÀ GÌ VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ NHƯ THẾ NÀO – TRUNG TÂM Y TẾ LAI VUNG


Xem nhanh
Ma tuý và nghiện ma tuý là gì? | TayNinhTV
#tayninhtv
#ttv11
----------------
👉Ủng hộ Truyền hình Tây Ninh đăng thêm nhiều clip tin tức nóng và nhanh bằng cách:
👉Xem hết clip, để lại câu hỏi/comment và bấm nút chia sẻ về facebook cho mọi người cùng xem.
----------------
👉Click Theo dõi (Subscribe) để nhận thông tin tin tức, ẩm thực, Văn hóa - Xã hội, Nông nghiệp Tây Ninh... trên kênh Youtube chính thức của Truyền hình Tây Ninh.
👉 Mời bấm vào link tại đây: https://youtube.com/TayNinhTV
👉 Click theo dõi thông tin trên Website:
- http://tayninhtv.vn
- http://ttv11.vn/
- https://www.ttv11.com.vn
* Địa chỉ: số 322, đường 30/4, phường 3, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh
* Điện thoại: 0276.3822343
* Website: http://www.TayNinhTV.vn
* Subscribe: https://www.youtube.com/TayNinhTV
* Facebook: https://www.facebook.com/TayNinhTVonline
* Facebook: https://www.facebook.com/TayNinhtv.vn
* Twitter : https://twitter.com/TayNinhTV

---------------
🔔Đăng Ký Kênh Đài Truyền Hình Tây Ninh
https://daitruyenhinhtayninh.page.link/dangky
Xem thêm :
- Website : http://tayninhtv.vn
- Youtube : http://bit.ly/2DxLx9S
- Twitter : https://twitter.com/TayNinhTV
- Fanpage : https://www.facebook.com/TayNinhTVonline/
- Facebook: https://www.facebook.com/TayNinhtv.vn
#DaiTruyenHinhTayNinh
#TayNinhTV
#TayNinh

Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới Những năm qua, tệ nạn ma tuý ở Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện thường xuyên loại ma tuý mới. Ma túy là một trong những tác nhân chủ yếu làm sinh ra tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. hệ lụy, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ra tác động nghiêm trọng đến phát triển kinh tế – xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Ma tuý làm huỷ hoại sức khoẻ kéo theo mất khả năng lao động, suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ra tác động nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.

Mọi Người Xem :   Giới Thiệu

Ma túy là gì?

Năm 1988, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra định nghĩa: “Ma túy là bất kỳ một dạng chất nào, khi đưa vào cơ thể làm thay đổi trạng thái ý thức và hành vi như là kết quả tác động của chất đó lên hoạt động của não”. Từ định nghĩa này có khả năng hiểu: Ma túy là một vài chất có nguồn gốc một cách tự nhiên hoặc tổng hợp, khi được đưa vào cơ thể con người qua đường tiêm, chích, hút, hít, nhéi, nuốt… làm thay đổi trạng thái ý thức hoặc hành vi của người đó. Nếu lạm dụng ma túy, con người sẽ lệ thuộc vào nó.

Phân loại ma túy:

Ma túy tự nhiên

Ma túy tự nhiên

Đây là các chất ma túy có sẵn trong một cách tự nhiên, là những ancaloit của một vài loài thực vật như: thuốc phiện, Cocain…

Nguồn gốc:

Từ nhựa cây thuốc phiện (cây anh túc, anh tử túc,…), có trồng ở các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam

Từ lá cây coca, chế ra chất cathinone, có thường xuyên ở Nam Mỹ

Ma túy tổng hợp

Ma túy tổng hợp

các loại ma túy tổng hợp với ví dụ điển hình là Heroin. Chúng thường là những hóa chất khá độc hại nằm trong nhóm ketamin hay amphetamin,…

Nguồn gốc: những loại ma túy tổng hợp từ hóa chất độc hại thuộc    nhóm amphetamin, ketamin,methamphetamin…

Xem thêm video cùng chủ đề : Bàn về Mai Thúy | Tại sao 99% không cai được ?

Mô tả video

Tại sao mai thúy rất khó cai? Phương pháp cai mai thúy hiệu quả là gì?n—————————————————————————————nDonate cho KTTV:nTechcombank: 19035547651013 nCTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia – HN)nMomo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)nCổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficialn♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, … : https://bitly.vn/E6GwLn♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitly.vn/bNC8In♦ Group trên Facebook: https://bitly.vn/oQrDkn♣ Page Facebook: hhttps://bitly.vn/KHYwxnCảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥n#KienThucThuVi

✅ Mọi người cũng xem : nghiên cứu tại hiện trường là gì

Độc lực: So với thuốc phiện một cách tự nhiên, các chất ma túy tổng hợp có tính độc hại hơn gấp 500 lần. Chúng có những ảnh hưởng xấu đến tâm sinh lý của người sử dụng.

Độc lực: So với thuốc phiện một cách tự nhiên, các chất ma túy tổng hợp có tính độc hại hơn gấp 500 lần. Chúng có những ảnh hưởng xấu đến tâm sinh lý của người sử dụng.

Các dạng: ectasy, ma túy đá (hay là crystal meth), Morphine.

Các dạng: ectasy, ma túy đá (hay là crystal meth), Morphine.

Những dấu hiệu thường gặp ở người nghiện ma túy:

Mọi Người Xem :   Phù Sa Là Gì? Tìm Hiểu Về Phù Sa Là Gì?

1. Hay tụ tập, đi lại với những người không có công ăn việc làm, không lao động, không học hành, hay chơi thân với người nghiện ma túy.

2. Đi lại có quy luật, mỗi ngày cứ đến một giờ nhất định nào đó dù có đang bận việc gì cũng tìm cách kiếm cớ để “đi”.

3. Thích ở một mình, ít hoặc ngại tiếp xúc với mọi người (kể cả thân nhân trong gia đình).

4. Tâm trạng thường lo lắng, bồn chồn, đôi khi nói nhiều, nói dối, hay có biểu hiện chống đối, cáu gắt.

5. Hay ngáp vặt, người lừ đừ, mỏi mệt, lười lao động, không chăm lo vệ sinh cá nhân, nếu là học sinh thì thường đi muộn, trốn học, lực học hạn chế sút, ngồi học trong lớp hay ngủ gà ngủ gật.

6. mong muốn tiêu tiền ngày một nhiều, sử dụng tiền không có lý do chính đáng, nhiều xin tiền thân nhân, hay bán đồ đạc cá nhân và của gia đình, nợ nần nhiều, ăn cắp vặt.

7. Túi quần, áo, cặp sách, phòng ở thường có thường xuyên thứ như: giấy bạc, thuốc lá, kẹo cao su, bật lửa ga, bơm xi lanh, kim tiêm, ống thuốc, thuốc phiện, gói nhỏ hêrôin.

8. Có dấu kim tiêm trên mạch máu ở mu bàn tay, cổ tay, mặt trên khuỷu tay, mặt trong mắt cá chân, bẹn, ở cổ.

9. Đối với người đã nghiện nặng, ngoài các dấu hiệu trên còn biểu hiện: thể trạng hạn chế sút rõ rệt; nhiều ngáp vặt; mắt lờ đờ, da tái, môi thâm, cơ thể hôi hám, ít tắm giặt, ăn mặc luộm thuộm.

Tác hại của ma túy:

  • Đối với thể trạng con người:

Hệ hô hấp: Các chất ma túy kích thích hô hấp làm tăng tần số thở gây ức chế hô hấp, nhất là khi dùng quá liều. nhiều trường hợp ngưng thở nếu không cấp cứu kịp thời sẽ kéo theo tử vong, đôi khi ngưng thở rất đột ngột. ngoài ra, sau khi sử dụng ma túy (nhất là cocaine) có khả năng gây ra phù phổi cấp, tràn khí màng phổi, tràn khí trung thất, xuất huyết phế nang, viêm tiểu phế quản tắc nghẽn, viêm phổi, lên cơn hen phế quản…

Hệ tim mạch: Các chất ma túy sẽ kích thích làm tăng nhịp tim, tác động trực tiếp lên tim, gây co thắt mạch vành có thể tạo nên cơn đau thắt ngực, tệ hơn có khả năng gây ra nhồi máu cơ tim. Chúng cũng là nguyên nhân của các rối loạn nhịp đe dọa tính mạng người dùng ma túy. ngoài ra còn gây nên tình trạng co mạch gây ra chứng tăng huyết áp.

Mọi Người Xem :   Thuốc Exluton: Công dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ, giá bán

Hệ thần kinh: Ngoài tác dụng kích thích thần kinh giai đoạn đầu gây hưng phấn, sảng khoái, lệ thuộc thuốc…, cũng có khả năng gây các tai biến như: co giật, xuất huyết dưới nhện, đột quỵ…

Hệ sinh dục: Ở người nghiện ma túy, khả năng tình dục bị suy yếu một cách rõ rệt, và hậu quả này vẫn tồn tại sau khi ngưng dùng thuốc một thời gian khá lâu. Ở những phái mạnh sử dụng ma túy trong thời gian khá dài sẽ bị chứng vú to và bất lực. Còn ở phụ nữ sẽ bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, rong kinh, tăng tiết sữa bất thường và vô sinh.

  • Đối với xã hội: Số người nghiện càng tăng thì lượng tiền bạc để hút chích càng lớn, càng có thường xuyên gia đình người nghiện bị phá sản, phát sinh nhiều tệ nạn trộm cắp, cướp giật… Bản thân con nghiện cũng trở nên ốm yếu, sức lao động ngày càng sút kém, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Trước thực trạng sử dụng và buôn bán ma tuý ngày càng lan rộng, phức tạp như Hiện tại, chúng ta quyết ngăn chặn, bài trừ tận gốc tệ nạn ma tuý ra khỏi đời sống mang lại sự bình yên cho mọi nhà và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội. Vì tương lai của bản thân và gia đình, vì thế hệ mai sau, vì sự tồn vong của dân tộc, vì một xã hội tươi đẹp hơn “Hãy nói không với ma túy”.

Nguyễn Thị Diệu HiềnCác câu hỏi về chất ma túy là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chất ma túy là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chất ma túy là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chất ma túy là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chất ma túy là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chất ma túy là gì


Các hình ảnh về chất ma túy là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về chất ma túy là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về chất ma túy là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về MA TÚY LÀ GÌ VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ NHƯ THẾ NÀO – TRUNG TÂM Y TẾ LAI VUNGMa túy tự nhiênMa túy tổng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về MA TÚY LÀ GÌ VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ NHƯ THẾ NÀO – TRUNG TÂM Y TẾ LAI VUNGMa túy tự nhiênMa túy tổng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về MA TÚY LÀ GÌ VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ NHƯ THẾ NÀO – TRUNG TÂM Y TẾ LAI VUNGMa túy tự nhiênMa túy tổng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về MA TÚY LÀ GÌ VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ NHƯ THẾ NÀO – TRUNG TÂM Y TẾ LAI VUNGMa túy tự nhiênMa túy tổng…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về MA TÚY LÀ GÌ VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ NHƯ THẾ NÀO – TRUNG TÂM Y TẾ LAI VUNGMa túy tự nhiênMa túy tổng…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về MA TÚY LÀ GÌ VÀ TÁC HẠI CỦA NÓ NHƯ THẾ NÀO – TRUNG TÂM Y TẾ LAI VUNGMa túy tự nhiênMa túy tổng…

This Post Has One Comment

Comments are closed.