Chất lượng là gì? Ví dụ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Bài viết Chất lượng là gì? Ví dụ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Chất lượng là gì? Ví dụ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chất lượng là gì? Ví dụ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ”

Đánh giá về Chất lượng là gì? Ví dụ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ


Xem nhanh
Tổng thể các tính năng và đặc điểm của sản phẩm thỏa mãn yêu cầu của khách hàng

Chất lượng là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của một tổ chức. Hầu hết các Doanh nghiệp đều chú trọng cải tiến chất lượng từ danh mục đến sản phẩm. Vậy chất lượng là gì? Tại sao phải quan tâm đến chất lượng? Hãy cùng GOODVN khám phá về chất lượng trong bài viết dưới đây.

Khái niệm chất lượng là gì?

Khái niệm chất lượng là gì?

Định nghĩa về chất lượng là “sự tập trung của bạn vào việc thỏa mãn nhu cầu của khách hàng”. Vì vậy, có thể nói “chất lượng của danh mục hoặc dịch vụ” là mức độ mà nó kết hợp các tính năng và đặc điểm cho phép khách hàng sử dụng. Đồng thời bạn đang thỏa mãn nhu cầu của họ . 

Chất lượng cũng có khả năng được định nghĩa là phù hợp với mục đích đã định, hoặc “phù hợp với mục đích”.

ngoài ra, một định nghĩa đơn giản là “sự phù hợp với các yêu cầu”.

✅ Mọi người cũng xem : dem là gì trong tin học

Định nghĩa về chất lượng:

Định nghĩa về chất lượng:

Người ta đã tìm ra thường xuyên cách để mô tả chất lượng. một số định nghĩa thường nhật nhất cho chất lượng được liệt kê dưới đây:

 1. Một mức độ xuất sắc
 2. Sự phù hợp với bắt buộc
 3. Tổng số các đặc điểm hoạt động để thỏa mãn nhu cầu
 4. Thể dục để sử dụng
 5. Phù hợp cho mục đích
 6. Không bị khiếm khuyết
 7. Làm hài lòng khách hàng

Tất cả các thước đo chất lượng ở trên đều đặn hữu ích, vì chúng đều chứa các yếu tố về chất lượng có ý nghĩa như thế nào đối với người dùng sản phẩm và dịch vụ. mặc khác, để chất lượng được gắn vào một danh mục hoặc dịch vụ, cần phải có một bộ tiêu chuẩn hoạt động có khả năng đo lường được, mà khi đạt được sẽ đảm bảo mức chất lượng nhu cầu.

Mọi Người Xem :   Trưởng phòng vận hành là làm gì? Lương có cao không?

Xem thêm video cùng chủ đề : Quản lý chất lượng là gì? Tại sao cần quản lý chất lượng? | QC KENTEI level 4

Mô tả video

Khi bắt đầu công việc, chúng ta thường chỉ làm những công việc được giao nhưng không nắm được bản chất vì không nắm được khái niệm căn bản này. Một nhân viên quản lý chất lượng hay một nhân viên làm việc trong công xưởng mà không biết

✅ Mọi người cũng xem : giấy tờ đất cấp xã là gì

Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9000:2015 là gì?

Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9000:2015 là gì?

Theo điều khoản 3.6.2 của  tiêu chuẩn ISO 9000:2015 – Hệ thống quản lý chất lượng – cơ sở và từ vựng,có nêu:

Chất lượng là mức độ của một tập hợp các đặc tính vốn có của một đối tượng phục vụ các yêu cầu”.

Giải Thích cụ thể về đặc tính; đối tượng; yêu cầu trong chất lượng:

 • Đặc tính: có thể là đặc tính vật lý (ví dụ đặc tính cơ, điện, hóa hoặc sinh); đặc tính cảm quan (ví dụ liên quan đến khứu giác, xúc giác, vị giác, thị giác, thính giác); đặc tính hành vi (ví dụ nhã nhặn, trung thực, tin cậy); đặc tính thời thời gian (ví dụ đúng lúc, tin cậy, sẵn có, liên tục); đặc tính về chức năng (ví dụ tốc độ tối đa của động cơ, thiết bị). 

– Các đặc tính này là vốn có của một đối tượng liên quan đến một yêu cầu, được hiểu là đặc tính chất lượng của sản phẩm.

 • Đối tượng: Hạng mục thực thể. Bất cứ điều gì có khả năng cảm nhận được hoặc nhận biết được. Ví dụ: danh mục, dịch vụ, quá trình, cá nhân, tổ chức, hệ thống, nguồn lực. 

*Note: Đối tượng có thể là vật chất (ví dụ động cơ, tờ giấy, kim cương), phi vật chất (ví dụ tỷ lệ chuyển đổi, kế hoạch dự án) hoặc được hình dung (ví dụ tình trạng của tổ chức trong tương lai).

 • bắt buộc: nhu cầu hoặc mong đợi được tuyên bố, ngầm hiểu chung hoặc bắt buộc.

– Theo từ điển en.wikipedia.org định nghĩa chất lượng là một thuộc tính cảm nhận, có khó khăn và hơi chủ quan, có thể được hiểu khác nhau bởi những người khác nhau. Và người tiêu dùng có khả năng tập trung vào chất lượng đặc điểm kỹ thuật của một danh mục/sản phẩm hoặc so sánh nó với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

**Note: thuật ngữ “chất lượng” có khả năng được dùng với những tính từ như kém, tốt, tuyệt hảo. 

Xem thêm video cùng chủ đề : CHẤT LƯỢNG là gì?– What is Quality? – Lalaplus

Mô tả video

⭐ Tìm hiểu thêm về Khóa học về Chất lượng, ISO 9001, QMS của Lalaplus tại: https://daotao.lalaplus.vn/nn⭐ Tải và Sử dụng Tài liệu hữu ích về Chất lượng, ISO 9001, QMS của Lalaplus tại: https://lalaplus.vn/cua-hang/nn►Nhóm Zalo hỗ trợ giải đáp Audit Finding: https://bit.ly/FindingAuditZalon—————————-n🧨Và bạn chưa có tài liệu về tiêu chuẩn ISO 9001 : 2015 thì có thể tải miễn phí tại đây nhé:nTẢI Ở ĐÂY: http://bit.ly/dkytailieuISOn—————————-nMốc thời gian cho video thú vị này:n00:00 – Lulu đi phỏng vấn Kỹ sư Chất lượng và cái kết n02:25 – Cũng nhiều người không biết

Quan điểm về chất lượng

Quan điểm về chất lượng

 Quan điểm về chất lượng theo góc nhìn của các chuyên gia nổi tiếng

 Quan điểm về chất lượng theo góc nhìn của các chuyên gia nổi tiếng

Các chuyên gia trong lĩnh vực chất lượng nhận định về chất lượng như sau:

 1. Theo A.Feigenbaum: “Chất lượng là khi sử dụng danh mục hay sản phẩm, phục vụ được sự mong đợi của khách hàng”.
 2.  
 3. Theo Juran – một Giáo sư người Mỹ : “Chất lượng là sự phù hợp với nhu cầu“.
 4. Theo Giáo sư Crosby: “Chất lượng là sự phù hợp với các bắt buộc hay đặc tính nhất định“.
 5. Theo Giáo sư người Nhật – Ishikawa. “Chất lượng là sự sự thoả mãn nhu cầu thị trường với chi phí thấp nhất” 
Mọi Người Xem :   Mua sữa Anlene ở đâu Hà Nội ?

✅ Mọi người cũng xem : hạt nở ngâm nước mua ở đâu

Quan điểm chất lượng trong sản xuất

Quan điểm chất lượng trong sản xuất

Chất lượng có khả năng được định nghĩa là sự phù hợp với các thông số kỹ thuật. Mức độ mà một sản phẩm đáp ứng các thông số kỹ thuật thiết kế cung cấp một yếu tố hài lòng phục vụ tất cả các kỳ vọng mà khách hàng mong muốn. 

sản phẩm được sản xuất và kiểm soát theo các quy định chuẩn mực được chấp nhận trên thị trường, để trong trường hợp được cơ quan quản lý kiểm tra, danh mục chứng minh rằng nó phục vụ các bắt buộc do các tổ chức chứng nhận có liên quan thiết lập.

cụ thể hơn, trong sản xuất, chất lượng có thể là thước đo sự xuất sắc hoặc trạng thái không có khuyết tật, thiếu sót và các biến thể một cách đáng kể. Chất lượng được thực hiện bằng một cam kết chặt chẽ và nhất quán đối với các tiêu chuẩn nhất định nhằm đạt được tính đồng nhất của sản phẩm nhằm thỏa mãn các yêu cầu chi tiết của khách hàng. 

Quan điểm về chất lượng dựa trên giá trị

Quan điểm về chất lượng dựa trên giá trị

Chất lượng có nghĩa là cung cấp giá trị cho khách hàng; nghĩa là đưa ra các điều kiện sử dụng danh mục hoặc sản phẩm đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của khách hàng nhưng vẫn có giá cả phải chăng. Chất lượng cũng tính đến việc Giảm thiểu chất thải mà một danh mục có khả năng gây ra cho môi trường hoặc xã hội con người, nhưng vẫn cho phép công ty sản xuất duy trì sự hài lòng của khách hàng.

✅ Mọi người cũng xem : con ngựa trời bay vào nhà là điềm gì

Chất lượng có đặc điểm gì?

Chất lượng có đặc điểm gì?

Các đặc điểm chính của chất lượng gồm: 

 • Chất lượng được đo bởi sự thỏa mãn nhu cầu của khách hàng

Nếu một sản phẩm vì lý do nào đó mà không được mong muốn chấp nhận thì phải bị coi là có chất lượng kém, cho dù trình độ công nghệ để chế tạo ra danh mục đó có thể rất hiện đại. Đây là một kết luận then chốt và là cơ sở để các nhà chất lượng định ra chính sách, chiến lược buôn bán của mình.

 • Chất lượng luôn luôn biến động

Do chất lượng được đo bởi sự thỏa mãn nhu cầu, mà mong muốn luôn luôn biến động nên chất lượng cũng luôn luôn biến động theo thời gian, không gian, khó khăn dùng.

 • Đánh giá chất lượng của một đối tượng

Khi đánh giá chất lượng của một đối tượng, ta phi xét và chỉ xét đến mọi đặc tính của đối tượng có liên quan đến sự thỏa mãn những mong muốn chi tiết. Các mong muốn này không những từ phía khách hàng mà còn từ các bên có liên quan; ví dụ như các bắt buộc mang tính pháp chế, mong muốn của cộng đồng xã hội.

 • mong muốn của người sử dụng không được miêu tả rõ ràng

mong muốn có khả năng được công bố rõ ràng dưới dạng các quy định, tiêu chuẩn nhưng cũng có những mong muốn không thể miêu tả rõ ràng, người sử dụng chỉ có khả năng cảm nhận chúng hoặc có khi chỉ phát hiện được trong chúng trong quá trình sử dụng.

 • Chất lượng được các chuyên gia đánh giá và kiểm soát chặt chẽ
Mọi Người Xem :   Thực hư chuyện Thái Lan đổi tên thủ đô Bangkok

Chất lượng không phải chỉ là thuộc tính của danh mục, hàng hóa mà ta vẫn hiểu hàng ngày. Chất lượng có khả năng áp dụng cho một hệ thống, một quy trình và phải có sự kiểm tra nghiêm ngặt của các Chuyên gia đánh giá và kiểm soát chất lượng.

Tại sao quản lý chất lượng lại quan trọng?

Tại sao quản lý chất lượng lại quan trọng?

Môi trường kinh tế phát triển tạo ra những cơ hội và thách thức mới, trong đó chất lượng danh mục đóng vai trò quyết định đến sự tồn tại và phát triển của mỗi công ty. Chính do đó, kiểm soát chất lượng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có 6 lý do nổi bật để công ty cân nhắc để việc kiểm định sản phẩm trở thành một phần quan trọng trong hoạt động chuỗi cung ứng.

 • hạn chế thiểu rủi ro đến mức tối đa
 • Tiết kiệm chi phí
 • Tiết kiệm thời gian
 • Giám sát nhà cung cấp hiệu quả
 • năng lực thương lượng
 • Bảo vệ hình ảnh thương hiệu

Ví dụ về chất lượng dịch vụ

Ví dụ về chất lượng dịch vụ

Ví dụ 1: Chất lượng trong lĩnh vực dịch vụ: Khi đăng ký tour du lịch của các Doanh nghiệp du lịch, có khách hàng sẽ quan tâm đến tổng giá trị của dịch vụ (chất lượng danh mục chính), có khách hàng sẽ quan tâm đến đặc tính về hành vi của Doanh nghiệp (tiếp đón, tư vấn sản phẩm, thái độ, chính sách bảo hành sau mua) – chất lượng danh mục phụ.

Ví dụ về chất lượng danh mục 

Ví dụ về chất lượng danh mục 

Ví dụ 2: Chất lượng trong lĩnh vực sản xuất: danh mục là một đôi giày, nhưng có khách hàng sẽ quan tâm về chất liệu (đặc tính vốn có), khách hàng khác sẽ quan tâm về kiểu dáng (đặc tính cảm quan) và với hai khách hàng quan tâm khác nhau như trên chúng ta sẽ thấy định nghĩa chi tiết về chất lượng ở hai danh mục này là khác nhéu. Nếu nhà sản xuất đáp ứng được nhiều hơn 2 tiêu chí trên thì lượng khách hàng sử dụng danh mục trên 

Kết luận: Chất lượng là kết quả, là đặc tính của hàng hóa hoặc dịch vụ được cung cấp cho khách hàng và là dấu hiệu của một tổ chức đã làm hài lòng tất cả các bên liên quan. bắt buộc của khách hàng là lý tưởng cốt lõi đằng sau tất cả các định nghĩa về chất lượng.

☎️0945.001.005

✅sản phẩm trọn gói

Đánh Giá 5*⭐⭐⭐⭐⭐Các câu hỏi về chất lượng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chất lượng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chất lượng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chất lượng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chất lượng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chất lượng là gì


Các hình ảnh về chất lượng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về chất lượng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về chất lượng là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Chất lượng là gì? Ví dụ về chất lượng sản phẩm và dịch vụKhái niệm chất lượng là gì?Định nghĩa về chất lượng:Xem thêm…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chất lượng là gì? Ví dụ về chất lượng sản phẩm và dịch vụKhái niệm chất lượng là gì?Định nghĩa về chất lượng:Xem thêm…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chất lượng là gì? Ví dụ về chất lượng sản phẩm và dịch vụKhái niệm chất lượng là gì?Định nghĩa về chất lượng:Xem thêm…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chất lượng là gì? Ví dụ về chất lượng sản phẩm và dịch vụKhái niệm chất lượng là gì?Định nghĩa về chất lượng:Xem thêm…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chất lượng là gì? Ví dụ về chất lượng sản phẩm và dịch vụKhái niệm chất lượng là gì?Định nghĩa về chất lượng:Xem thêm…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Chất lượng là gì? Ví dụ về chất lượng sản phẩm và dịch vụKhái niệm chất lượng là gì?Định nghĩa về chất lượng:Xem thêm…

This Post Has One Comment

Comments are closed.