Chất lượng giáo dục là gì? Mô hình quản lý chất lượng giáo dục?

Bài viết Chất lượng giáo dục là gì? Mô hình quản lý chất lượng giáo dục? thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Chất lượng giáo dục là gì? Mô hình quản lý chất lượng giáo dục? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chất lượng giáo dục là gì? Mô hình quản lý chất lượng giáo dục?”

Đánh giá về Chất lượng giáo dục là gì? Mô hình quản lý chất lượng giáo dục?


Xem nhanh
Người Có Giáo Dục Là Người Như Thế Nào?
Theo Bạn, Tỷ Lệ Người Có Giáo Dục Có Cao Không?
Hãy cùng theo dõi hết video này để biết Giáo Dục Là Gì nhé!

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/thoikycuasovang
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/chuyengiangu...
Website: https://cuasovang.vn/

#cuasovang #nguyenduycuong

chất lượng giáo dục là gì? Vai trò của chất lượng giáo dục? Mục đích của kiểm định chất lượng giáo dục? Mô hình quản lý chất lượng giáo dục?

Thực hiện theo quan điểm của Đảng và nhà nước ta “Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu” các bộ ban ngành đã ngày làm tốt hơn về chất lượng giáo dục (cơ cấu hệ thống, mục tiêu, nội dung và phương pháp,…) của Việt Nam ta. Vậy chất lượng giáo dục là gì? Mô hình quản lý chất lượng giáo dục?

Căn cứ pháp lý:

– Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trung học phổ thông có thường xuyên cấp học

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. chất lượng giáo dục là gì?
  • 2 2. Vai trò của chất lượng giáo dục:
  • 3 3. Mục đích của kiểm định chất lượng giáo dục:
  • 4 4. Mô hình quản lý chất lượng giáo dục:

1. chất lượng giáo dục là gì?

1. chất lượng giáo dục là gì?

Tại khoản 1 Điều 2 Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trung học phổ thông có nhiều cấp học quy định như sau:

“1. Chất lượng giáo dục trường trung học là sự phục vụ mục tiêu của trường trung học, đảm bảo các bắt buộc về mục tiêu giáo dục của Luật giáo dục, phù hợp với sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và cả nước”.

Theo quy định trên thì ta có thể hiểu rằng chất lượng giáo dục chính là sự đáp ứng và đảm bảo được các yêu cầu về giáo dục của mỗi một trường học khác nhau sao cho phải đảm bảo được yêu cầu của quy định pháp luật về giáo dục tương đương sự phát triển của toàn xã hội. Chất lượng giáo dục sẽ có một quy trình kiểm định về chất lượng giáo dục và quá trình công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với những trường trung học và được thực hiện theo các bước như sau: bước tự đánh giá đến bước đánh giá ngoài và cuối cùng là công nhận các trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

✅ Mọi người cũng xem : bột báng mua ở đâu hải phòng

2. Vai trò của chất lượng giáo dục:

2. Vai trò của chất lượng giáo dục:

Hầu hết các quốc gia trên thế giới bao gồm cả Việt Nam ta có điểm chung đó chính là đều đặn chú trọng và coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. Các quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng rất là coi trọng sự phát triển của nền giáo dục và Việt Nam ta đang từng bước củng cố, xây dựng nền giáo dục sao cho thực sự là vững mạnh và chất lượng ngày càng tốt hơn. Vì sao phải phát triển chất lượng giáo dục? Đó là vì giáo dục đào tạo đóng một vai trò rất quan trọng và nó là nhân tố, là chìa khóa và là động lực đẩy nhanh nền kinh tế phát triển hơn. Chất lượng giáo dục có ý nghĩa tiên quyết và có tầm quan trọng hàng đầu trong sự nghiệp giáo dục con người của Việt Nam.

Giáo dục có chất lượng tốt sẽ đảm bảo cho các cơ sở giáo dục đào thu hút được các học sinh, đảm bảo được sự phát triển bền vững và đạt được tốc độ phát triển theo nhu cầu phát triển của kinh tế – xã hội. Chất lượng giáo dục tốt thì sẽ giữ được “phong độ” giáo dục, tạo niềm tin cho học sinh, phụ huynh và dần trở thành những cơ sở giáo dục hàng đầu, còn nếu như chất lượng giáo dục không tốt thì có thể sẽ phải hạ thấp yêu cầu giáo dục và từ đó sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục.

Mọi Người Xem :   Phẫu thuật ReLEx SMILE | Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản

Chất lượng giáo dục không chỉ đề cập đến chất lượng về giảng dạy, chất lượng về cơ sở vật chất kĩ thuật để đáp ứng mong muốn học tập, thống kê của học sinh mà còn là thái độ ứng xử hay sự thân thiện, quan tâm và tận tâm của các cán bộ quản lý, giáo viên hay làm công nhân viên nhà trường với học sinh.

Xem thêm: Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học

Chất lượng giáo dục sẽ là tiêu chuẩn để đánh giá và giúp những nhà quản lý giáo dục nhìn được tổng quan toàn bộ vận hành của nhà trường một cách có hệ thống và từ đó điều chỉnh được vận hành giáo dục của nhà trường theo một chuẩn mực nhất định.

✅ Mọi người cũng xem : lốc xoáy nước là gì

3. Mục đích của kiểm định chất lượng giáo dục:

3. Mục đích của kiểm định chất lượng giáo dục:

Kiểm định chất lượng giáo dục nhằm mục đích sau:

– Xác định những trường trung học mà đạt mức đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn;

– Lập ra kế hoạch nhằm cải tiến chất lượng, duy trì và nâng cao chất lượng những vận hành của nhà trường;

– Thông báo công khai với những cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về các thực trạng chất lượng của trường trung học;

– Để các bộ phận quản lý nhà nước thực hiện đánh giá, công nhận hoặc không công nhận những trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục.

✅ Mọi người cũng xem : giá trị hiện hữu là gì

4. Mô hình quản lý chất lượng giáo dục:

4. Mô hình quản lý chất lượng giáo dục:

Đảm bảo chất lượng giáo dục được xem như là một hệ thống quản lý, có nghĩa là được đặt vào tay những người có trách nhiệm bên trong một cơ sở giáo dục. Vậy mô hình quản lý chất lượng giáo dục bao gồm những mô hình quản lý sau:

– Mô hình BS 5750/ ISO 9000

Xem thêm: Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mầm non là gì?

Bản chất của mô hình BS 5750 / ISO 9000 chính là một hệ thống những văn bản được quy định tiêu chuẩn và quá trình chi tiết, nghiêm ngặt ở mỗi giai đoạn của chính quá trình sản xuất nhằm đảm bảo mọi sản phẩm hay sản phẩm phải phù hợp với từng mẫu mã, từng quy cách, các thông số kỹ thuật quy định trước đó với mục đích là tạo một đầu ra “phù hợp với mục đích”. BS 5750/ ISO 9000 đã đưa ra một kỷ luật nghiêm ngặt đối với những người dùng, cùng lúc ấy nó đòi hỏi sự đầu tư về các vấn đề nhân lực, tài lực và thời gian. Phải nắm được các bắt buộc đặt ra và phải tuân thủ các quy trình một cách nghiêm túc. BS5750/ ISO 9000 còn xa lạ với các cơ sở giáo dục tại Việt Nam. Do nó có nguồn gốc từ lĩnh vực sản xuất hàng hoá mà vì vậy ngôn ngữ sử dụng trong bộ tiêu chuẩn này không phù hợp.

– Quản lý chất lượng tổng thể (Total Quality Management – TQM)

Cũng giống như một hệ thống đảm bảo chất lượng, quản lý chất lượng tổng thể tập trung vào năm lĩnh vực: sứ mạng và chú trọng đến khách hàng; những cách tiếp cận các vận hành mà có hệ thống; việc phát triển mạnh mẽ nguồn nhân lực; những tư tưởng dài hạn và sự đáp ứng hết mực (Sherr & Lozier, 1991; Lewis & Smith, 1994). Theo Sherr và Lozier, có tổng năm thành phần chính làm ảnh hưởng đến việc cải tiến chất lượng tại các cơ sở giáo dục đó chính là: sự trung thực, sự chia sẻ quan điểm, sự kiên nhẫn, hết lòng làm việc, và lý thuyết TQM. Và trong tổng năm thành tố trên thì chỉ có cái cuối cùng (lý thuyết TQM) là có khả năng dạy và học được.

Mô hình Quản lý chất lượng tổng thể chính là một mô hình cũng có xuất xứ từ thương mại và công nghiệp nhưng nó lại phù hợp hơn với giáo dục. Đặc trưng của mô hình Quản lý chất lượng tổng thể đó là ở chỗ nó không áp đặt một hệ thống cứng nhắc nào đó cho bất kỳ cơ sở giáo dục nào, nó tạo ra một nền “Văn hoá chất lượng” bao trùm lên toàn bộ quy trình đào tạo. Triết lý của Quản lý chất lượng tổng thể đó là tất cả mọi người dù bất kỳ ở cương vị nào hay vào bất kỳ thời điểm nào thì cũng đều đặn là người quản lý chất lượng của mỗi phần việc mà mình được giao và sẽ hoàn thành nó một cách tốt nhất, với mục đích tối cao là thoả mãn nhu cầu của khách hàng.

Triết lý quan trọng nhất của Quản lý chất lượng tổng thể đó là cải tiến không ngừng và nó có thể đạt được là do quần chúng và thông qua quần chúng. Sự cải tiến liên tục này sẽ được thể hiện trong các kế hoạch chiến lược của các cơ sở giáo dục bằng các chu kỳ cải tiến hay nâng cao dần theo vòng xoáy trôn ốc từ lợi ích trước mắt cho đến lợi ích lâu dài, từ một trình độ mới xuất phát ở một thời điểm nhất định và vươn không ngừng tới các trình độ cao hơn.

Mọi Người Xem :   Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh - Luật Việt Tín

Quản lý chất lượng tổng thể sẽ được thực hiện bằng một loạt các dự án có quy mô nhỏ và mức độ tăng dần. Về tổng thể, quản lý chất lượng tổng thể có một quy mô rộng, nó bao quát toàn bộ các hoạt động của cơ sở giáo dục, song việc thực hiện những nhiệm vụ đó trên thực tế lại có quy mô hẹp, khả thi, thiết thực và có mức độ tăng dần. Chính sự can thiệp mạnh không phải là kế sách tốt để tạo ra sự chuyển biến lớn trong quản lý chất lượng tổng thể. Những dự án đồ sộ nhiều khi lại không phải là con đường hấp dẫn nhất vì thiếu kinh phí, và nếu có thất bại sẽ dẫn tới sự thờ ơ hay bất bình. Những dự án nhỏ sẽ dễ thành công và tạo ra được sự tự tin và làm cơ sở cho các dự án sau lớn hơn.

Trong một hệ thống tổ chức của cơ sở giáo dục vai trò của những cán bộ quản lý cấp trường là phải hỗ trợ, tạo khó khăn thuận lợi cho các cán bộ giáo chức hay sinh viên chứ không phải chỉ là lãnh đạo kiểm tra họ. Trong quản lý chất lượng tổng thể mô hình các chức vụ ở hệ thống tổ chức quản lý nhà trường phải là mô hình đảo ngược.

– Mô hình các yếu tố tổ chức (Organizational Elements Model)

Xem thêm: Đối tượng, vai trò, mục tiêu kiểm định chất lượng giáo dục

Mô hình này đưa ra 5 yếu tố để đánh giá như sau:

+ Đầu vào: học sinh sinh viên, các cán bộ trong trường, những cơ sở vật chất, chương trình đào tạo hay các quy chế, luật định, tài chính.

+ quá trình đào tạo: phương pháp và quy trình đào tạo, quản lý đào tạo,

+ Kết quả đào tạo: đánh giá mức độ hoàn thành khóa học, tiềm lực đạt được và cả có khả năng thích ứng của sinh viên.

+ Đầu ra: sinh viên tốt nghiệp, các kết quả nghiên cứu và các sản phẩm khác đáp ứng được nhu cầu kinh tế và xã hội.

+ Hiệu quả: kết quả của giáo dục và ảnh hưởng của nó đối với xã hội.

Xem thêm: Quy định về Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục

Bài viết được thực hiện bởi: Phạm Thị Ngọc Ánh
Bài viết được thực hiện bởi: Phạm Thị Ngọc Ánh

chức vụ: Chuyên viên pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Cử nhân Luật

Số năm kinh nghiệm thực tế: 05 năm

Tổng số bài viết: 1.369 bài viết

Kiểm định chất lượng giáo dục. quá trình và chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục. quy trình cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Trách nhiệm của các bên khi công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

quyết liệt thành lập Hội đồng tự đánh giá chất lượng giáo dục? Chức năng nhiệm vụ của hội đồng tự đánh giá chất lượng tự giáo dục? Các bước triển khai hoạt động tự đánh giá?

một vài khái niệm ? Đặc trưng của Kiểm định chất lượng giáo dục ? Các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục các trường THPT ?  một số câu trả lời chất vấn về kiểm định chất lượng giáo dục THPT ? Kết quả đạt được sau khi áp dụng các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mới ?

một số khái niệm cơ bản, Mục đích kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học, quy trình kiểm định chất lượng giáo dục và quá trình công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học, Các tiêu chuẩn mà các trường trung học cơ sở cần đạt được là gì, Điểm mới trong thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT, ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

Giáo dục tiểu học là gì? Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục tiểu học mới nhất 2022?

Khái niệm liên quan đến kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học? Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học?

Kiểm định chất lượng giáo dục là gì? các loại tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục? hồ sơ thành lập tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục trong nước? hồ sơ cho phép hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục?

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục mầm non là gì? Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mầm non? Các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mầm non?

Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục? Mục tiêu kiểm định chất lượng giáo dục? Đối tượng kiểm định chất lượng giáo dục?

Điều kiện huỷ hợp đồng tặng cho nhà đã công chứng? Thủ tục hủy hợp đồng tặng cho nhà đã công chứng?

Ông già Noel là ai? Nguồn gốc của ông già Noel (Sự tích về Santa Claus)? Tại sao ông già Noel lại cho quà vào tất? Ông già Noel có thật không? Ông già Noel có vợ không? Tại sao có ông già Noel mà lại không có bà già Noel?

Mọi Người Xem :   Chương III SƠ ĐỒ GÁ ĐẶT - Tài liệu text

Ý nghĩa của việc viết thư gửi ông già Noel? Hướng dẫn cách viết thư gửi ông già Noel để xin phép quà? Mẫu thư gửi ông già Noel ý nghĩa nhất (song ngữ cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt)?

Lời chúc đêm giáng sinh cho bố mẹ? Lời chúc ngày giáng sinh cho con cái, thân nhân trong gia đình? Lời chúc giáng sinh cho người yêu? Lời chúc giáng sinh cho bạn bè, đồng nghiệp? Lời chúc nhân dịp Noel cho khách hàng?

Mẫu đơn đăng ký dự thi ngạch kiểm toán viên là gì? Đơn đăng ký dự thi ngạch kiểm toán viên mới nhất? Hướng dẫn làm giấy tờ đăng ký dự thi ngạch kiểm toán viên mới nhất? một vài vấn đề liên quan đến thi ngạch kiểm toán?

Tra cứu giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu? Cách tra cứu giấy phép quảng cáo mỹ phẩm? Điều kiện để xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm? quá trình xin xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm?

Mẫu đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng công trình là gì? Đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng công trình? Lưu ý đối với việc điều chỉnh giấy phép xây dựng công trình? Các bước thực hiện Thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng công trình?

Mẫu đơn đề nghị xin phép giấy phép lưu hành thuốc nhập khẩu là gì? Mẫu đơn đề nghị xin phép giấy phép lưu hành thuốc nhập khẩu sử dụng để làm gì? Đơn đề nghị xin phép giấy phép lưu hành thuốc nhập khẩu 2021 mới nhất? Hướng dẫn viết đơn? một vài vấn đề pháp lý liên quan?

Mẫu quyết liệt truy tìm đối tượng cai nghiện yêu cầu? Quy định về truy tìm đối tượng bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc bỏ trốn? Quy định về đưa người phải chấp hành quyết liệt áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện yêu cầu? giấy tờ tiếp nhận người bị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc?

Bỏ trốn khỏi cơ sở cai nghiện ma tuý bắt buộc bị xử lý thế nào? Thời gian, chế độ quản lý người sau cai nghiện ma tuý tại nơi cư trú?

Phòng quản lý đô thị là gì? Chức năng của phòng quản lý đô thị? Nhiệm vụ và quyền hạn của phòng quản lý đô thị? Tổ chức phòng quản lý đô thị?

Khái quát về tranh chấp lao động và giải quyết tranh chấp lao động? Thủ tục hòa giải tranh chấp lao động cá nhân của hòa giải viên?

Các vấn đề liên quan đến quyền công dân và tước quyền công dân? Tù treo có bị mất quyền công dân không? Cải tạo không giam giữ có bị mất quyền công dân không?

Hợp đồng nhờ đứng tên quyền sử dụng đất có đúng luật không? Cách đòi lại đất nhờ đứng tên quyền dùng đất?

Mẫu đơn đăng ký cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử mới nhất là gì? Đơn đăng ký cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử? Hướng dẫn viết đơn đăng ký cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử? Các vấn đề pháp lý liên quan về sàn giao dịch thương mại điện tử?

Mẫu đơn đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại là gì? Đơn đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại? Hướng dẫn mẫu giấy tờ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại? hồ sơ pháp lý liên quan?

Mẫu đơn đăng ký bên liên quan vụ việc điều tra phòng vệ thương mại là gì? Mẫu đơn đăng ký bên liên quan vụ việc điều tra phòng vệ thương mại? Hướng dẫn đăng ký bên liên quan trong vụ việc điều tra, áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại? Quy định về bên liên quan trong vụ việc điều tra?

Mẫu đơn đề nghị cấp lại GCN cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là gì? Đơn đề nghị cấp lại GCN cơ sở đủ khó khăn an toàn thực phẩm mới nhất? Hướng dẫn soạn đơn đề nghị cấp lại GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP? một vài quy định pháp lý liên quan?

Đơn đăng ký hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử là gì? Mẫu đơn đăng ký vận hành xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử? Hướng dẫn soạn thảo đơn đăng ký hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử? Điều kiện xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử? Trình tự, giấy tờ đăng ký vận hành xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử?

Mẫu đơn đăng ký tài khoản ngoại tệ là gì? Mẫu đơn đăng ký tài khoản ngoại tệ? Hướng dẫn soạn thảo đơn đăng ký tài khoản ngoại tệ? Thủ tục cấp Giấy phép?Các câu hỏi về chất lượng giáo dục là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chất lượng giáo dục là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chất lượng giáo dục là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chất lượng giáo dục là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chất lượng giáo dục là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chất lượng giáo dục là gì


Các hình ảnh về chất lượng giáo dục là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về chất lượng giáo dục là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về chất lượng giáo dục là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Chất lượng giáo dục là gì? Mô hình quản lý chất lượng giáo dục?1. chất lượng giáo dục là gì?2. Vai trò của chất…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chất lượng giáo dục là gì? Mô hình quản lý chất lượng giáo dục?1. chất lượng giáo dục là gì?2. Vai trò của chất…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chất lượng giáo dục là gì? Mô hình quản lý chất lượng giáo dục?1. chất lượng giáo dục là gì?2. Vai trò của chất…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chất lượng giáo dục là gì? Mô hình quản lý chất lượng giáo dục?1. chất lượng giáo dục là gì?2. Vai trò của chất…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chất lượng giáo dục là gì? Mô hình quản lý chất lượng giáo dục?1. chất lượng giáo dục là gì?2. Vai trò của chất…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Chất lượng giáo dục là gì? Mô hình quản lý chất lượng giáo dục?1. chất lượng giáo dục là gì?2. Vai trò của chất…

This Post Has One Comment

Comments are closed.