Học 3 cách chào hỏi trong tiếng nhật giao tiếp hàng ngày – CLA – BKHN

Bài viết Học 3 cách chào hỏi trong tiếng nhật giao tiếp hàng ngày – CLA – BKHN thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Học 3 cách chào hỏi trong tiếng nhật giao tiếp hàng ngày – CLA – BKHN trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Học 3 cách chào hỏi trong tiếng nhật giao tiếp hàng ngày – CLA – BKHN”

Đánh giá về Học 3 cách chào hỏi trong tiếng nhật giao tiếp hàng ngày – CLA – BKHN


Xem nhanh

Là một đất nước coi trọng lễ nghi trong văn hóa ứng xử, người Nhật rất để ý đến cách chào hỏi trong tiếng Nhật giao tiếp mỗi ngày. Dù chỉ là một câu dễ dàng thôi, nhưng người Nhật cũng rất chú trọng đến việc chào hỏi sao cho đúng với ngữ cảnh, thể hiện cách ứng xử mẫu mực giữa người với người.Câu chào hỏi cơ bản nhất trong tiếng Nhật giao tiếp mỗi ngày.Khi mới bắt đầu bài học đầu tiên, chúng ta sẽ được dạy cách chào hỏi bằng câu cơ bản nhất là こんにちは /Konnichiwa/, có nghĩa là câu chào khi gặp nhéu, và cũng là câu chào buổi trưa. Đây được coi là câu chào hỏi thông dụng nhất và hầu như phù hợp với mọi hoàn cảnh, mục đích giao tiếp. mặc khác, chúng ta nên hạn chế câu chào này khi gặp người lớn tuổi, hay những người mà chúng ta cần phải thể hiện sự kính trọng. Nếu bạn chỉ biết câu chào này, thì khi gặp mặt cần phải đi kèm hành động gật đầu hay cúi người xuống. Có một câu chào bằng tiếng Nhật thông dụng khác qua điện thoại là もしもし /Moshi Moshi/ cũng tương đương với “A lô” trong tiếng Việt.

Mọi Người Xem :   Địa chỉ bán bột thông cống, bột thông bồn cầu tại TPHCM

Chào hỏi bằng tiếng Nhật giao tiếp mỗi ngày theo thời điểm trong ngày.Có 3 cách chào bằng tiếng Nhật tùy theo thời điểm sáng, trưa và tối trong ngày. Trong đó, chúng ta sẽ chào buổi sáng là おはようございます/ohayogozaimasu/ (trước khi ăn trưa), chào buổi trưa là こんにちは /Konnichiwa/, chào buổi tối là こんばんは/konbanwa/(lời chào được sử dụng sau bữa tối). Thông thường bạn có thể rút gọn câu chào buổi sáng thành “Ohayo” trong cách nói chuyện với bạn bè hoặc những tình huống giao tiếp thân mật. Khi tạm biệt, bạn sẽ chào là さようなら/sayounara/, và おやすみなさい/oyasuminasai/ (rút ngắn lại là Oyasumi) có nghĩa là chúc ngủ ngon cũng được cio là câu chào tạm biệt mà người Nhật nhiều sử dụng.

Các câu chào tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày khác.Câu chào おっす/ossu/ giống với “Ê, này” trong tiếng Việt, thường dùng những bạn nam có cùng tuổi. Không được sử dụng từ này giữa các bạn nữ và những người khác nam hay nữ.

Câu chào 最近どう? /saikin dō/ cũng như với “Dạo này thế nào?”, “Có gì mới không?”. Đây là cách hỏi thăm nhẹ nhàng của các anh chị em em trong một gia đình, hoặc bạn bè thân thiết.Câu chào 久しぶり /hisashiburi/ có nghĩa là “Lâu rồi mới gặp” là phương pháp chào hỏi khá thân thiện, khi gặp một người quen lâu năm không gặp.

bên cạnh đó, thái độ khi chào cũng rất quan trọng, và người Nhật cúi chào cũng giống như bắt tay của người phương Tây vậy. Những người chào sau sẽ cúi đầu thấp hơn với người chào đầu tiên, để thể hiện sự tôn trọng với người đó.Trên đây là một số nét nổi bật trong văn hóa chào hỏi của người Nhật Bản.

Mọi Người Xem :   “Tin học” trong tiếng Anh: Định nghĩa, ví dụ


Các câu hỏi về chào buổi tối tiếng nhật là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chào buổi tối tiếng nhật là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts