Cây Dừa Cạn Rủ – Báo Giá Chi Tiết, Quy Cách Kích Thước Cây

Bài viết Cây Dừa Cạn Rủ – Báo Giá Chi Tiết, Quy Cách Kích Thước Cây thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Cây Dừa Cạn Rủ – Báo Giá Chi Tiết, Quy Cách Kích Thước Cây trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cây Dừa Cạn Rủ – Báo Giá Chi Tiết, Quy Cách Kích Thước Cây”

1/ Tên gọi và nguồn gốc của cây Dừa Cạn Rủ

Tên cây: Dừa Cạn Rủ

Tên thường gọi: bông dừa, hoa hải đằng, trường xuân hoa…

Tên khoa học: Periwinkle

Họ thực vật: Trúc đào Apocynaceae

Chiều cao: khoảng 40 – 60cm

Nguồn gốc: Dừa cạn được trồng nhiều ở nước ta để làm cảnh với nhiều sắc hoa và kiểu dáng như: cây thân thẳng trồng chậu, cây dừa cạn trồng công trình, cây dừa cạn trồng chậu treo, dừa cạn chậu treo hoặc dừa cạn treo ban công.

2/ Đặc điểm hình thái cây Dừa Cạn Rủ:

Dừa Cạn Rủ thường chỉ có 05 cánh hoa, mang hình dạng gần giống với lá sen, nhưng lại nhiều màu sắc bắt mắt. Đường kính của bông Dừa Cạn Rủ chỉ từ 3 đến 5 cm.

Mọi Người Xem :   Hỏi và đưa ra ý kiến trong tiếng Anh (Asking For and Giving Opinions)

Dừa Cạn Rủ là thực vật có nguồn gốc thuộc vùng nhiệt đới nên chỉ thích hợp ở những nơi khô ráo với nhiệt độ cao và có nhiều ánh sáng mặt trời.

Dừa Cạn Rủ có cánh đơn, mỏng. Hoa có nhiều màu sắc tươi tắn khác nhau như màu hồng, màu trắng, màu đỏ, màu tím. Rất thích hợp để trồng ở trong bồn, chậu hay làm giỏ treo.

Dừa Cạn Rủ thuộc loại cây thân thảo có tuổi thọ cao, chiều cao của cây vào khoảng 40 – 60cm, phân thành nhiều cành. Thân cây mọc thẳng, có hình trụ nhẵn, lúc nhỏ thân cây mềm, màu xanh lục nhạt, sau dần chuyển sang màu xanh hồng.

Lá cây mọc đối xứng với nhau, có hình bầu dục, đầu tù hoặc hơi nhọn, hai mặt nhẵn thín, mặt trên đậm bóng hơn, mặt dưới nhạt.

3/ Công dụng của cây Dừa Cạn Rủ

Dừa Cạn Rủ là chính là một món quà đong đầy ý nghĩa vào các dịp mừng sinh nhật, mừng thọ, hoặc các dịp lễ tết. Hoa Dừa Cạn Rủ cũng có ý nghĩa mang lại may mắn cho bạn trong sự nghiệp học hành cũng như thi cử.

Những chậu hoặc giỏ Hoa Dừa Cạn Rủ xuất hiện bên bậc thềm hoặc trên bậu cửa sẽ đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, theo quan niệm của ông bà ta, Dừa Cạn Rủ cũng được xem là loài cây có khả năng trừ tà.

4/ Yêu cầu kỹ thuật khi trồng và cách chăm sóc cây Hoa Dừa Cạn Rủ

Chọn giống

Việc chọn giống vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng khi hoa nở. Hạt giống Dừa Cạn Rủ bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng hạt giống cây trồng.

Mọi Người Xem :   quyền trượng (Trang phục) - Mimir Bách khoa toàn thư

Bạn mua hạt giống của hoa về gieo theo sự tư vấn của cửa hàng, sau vài ngày hạt giống sẽ lên cây con. Nếu tỉ mỉ  hơn thì nên gieo các hạt riêng rẽ, chờ cây cao chừng gang tay thì bứng ra trồng ở nơi đất rộng.

Nếu muốn nhanh chóng bạn mua sẵn cây ở vườn ươm, chú ý nên chọn những cây tươi tốt, khỏe mạnh, có nhiều búp để còn nuôi dưỡng lâu dài. Hoa sau khi rụng sẽ còn lại quả, quả khô cho rất nhiều hạt. Hạt rụng xuống sẽ nảy cây mới, nên thu hoạch lại bảo quản đẻ dành trồng cho đợt mới.

Cách trồng

Hạt giống Dừa Cạn Rủ có kích thước rất bé nhỏ nên gieo hạt vào khay ươm, không nên tham phủ lớp đất dày sau khi gieo làm cây khó phát triển.

Phân bón

Tốt nhất nên sử dụng loại phân bón chuyên dưỡng hoa sẽ có tác dụng làm cho hoa có nhiều màu sắc tươi tắn và lâu tàn.  Sử dụng một muỗng cafe nhỏ để bón phân, nên dùng phân bón này khi thấy cây chớm ra nụ hoa. Pha 0,5-1 muỗng cafe/1lít nước phun,  bón định kỳ 7-10 ngày phun một lần.

Chăm sóc

Tuyệt đối không phun thuốc trực tiếp trên hoa, phun vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát sau khi cây đã được tưới nước đây đủ và đợi sau khi khô ráo tán lá.

Bảo quản thuốc phun ở nơi khô ráo, thoáng  mát, tránh xa tầm tay trẻ  em. Nên phun phối kết hợp với các loại Vitamin B1, phân bón lá 20-20-20 TE để tăng đề kháng và dinh dưỡng cho hoa giúp hoa lâu tàn và có màu sắc rực rỡ.

Mọi Người Xem :   Đai Quấn Nóng Chính Hãng, Giá Tốt Tại buyer.com.vn (07/2022)


Các câu hỏi về mua hoa dừa cạn rủ ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua hoa dừa cạn rủ ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mua hoa dừa cạn rủ ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mua hoa dừa cạn rủ ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mua hoa dừa cạn rủ ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mua hoa dừa cạn rủ ở đâu


Các hình ảnh về mua hoa dừa cạn rủ ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về mua hoa dừa cạn rủ ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về mua hoa dừa cạn rủ ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

Contents1/ Tên gọi và nguồn gốc của cây Dừa Cạn Rủ2/ Đặc điểm hình thái cây Dừa Cạn Rủ:3/ Công dụng của cây Dừa Cạn Rủ4/ Yêu…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

Contents1/ Tên gọi và nguồn gốc của cây Dừa Cạn Rủ2/ Đặc điểm hình thái cây Dừa Cạn Rủ:3/ Công dụng của cây Dừa Cạn Rủ4/ Yêu…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

Contents1/ Tên gọi và nguồn gốc của cây Dừa Cạn Rủ2/ Đặc điểm hình thái cây Dừa Cạn Rủ:3/ Công dụng của cây Dừa Cạn Rủ4/ Yêu…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

Contents1/ Tên gọi và nguồn gốc của cây Dừa Cạn Rủ2/ Đặc điểm hình thái cây Dừa Cạn Rủ:3/ Công dụng của cây Dừa Cạn Rủ4/ Yêu…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

Contents1/ Tên gọi và nguồn gốc của cây Dừa Cạn Rủ2/ Đặc điểm hình thái cây Dừa Cạn Rủ:3/ Công dụng của cây Dừa Cạn Rủ4/ Yêu…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

Contents1/ Tên gọi và nguồn gốc của cây Dừa Cạn Rủ2/ Đặc điểm hình thái cây Dừa Cạn Rủ:3/ Công dụng của cây Dừa Cạn Rủ4/ Yêu…

Trả lời