Sự khác biệt giữa câu hỏi mở và câu hỏi đóng | So sánh sự khác biệt giữa các thuật ngữ tương tự – ĐờI SốNg – 2022

Bài viết Sự khác biệt giữa câu hỏi mở và câu hỏi đóng | So sánh sự khác biệt giữa các thuật ngữ tương tự – ĐờI SốNg – 2022 thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sự khác biệt giữa câu hỏi mở và câu hỏi đóng | So sánh sự khác biệt giữa các thuật ngữ tương tự – ĐờI SốNg – 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Sự khác biệt giữa câu hỏi mở và câu hỏi đóng

Đánh giá về Sự khác biệt giữa câu hỏi mở và câu hỏi đóng | So sánh sự khác biệt giữa các thuật ngữ tương tự – ĐờI SốNg – 2022


Xem nhanh
Xem thêm nhiều thông tin tại: http://youcannow.vn
Đặt câu hỏi là một trong những kỹ năng hết sức hữu ích mà một MC cần phát triển. Trong một sự kiện hay chương trình nào đó, người dẫn chương trình bản lĩnh luôn biết sử dụng nhiều câu hỏi với nhiều mục đích khác nhau để giao lưu, gia tăng sự tương tác cho chương trình.

Ở một chừng mực nhất định, việc đặt câu hỏi là quá đơn giản bởi đó là việc mà tất cả chúng ta làm hàng ngày. Tuy nhiên, người đặt câu hỏi cũng phải có kỹ năng và hiểu biết thì mới có thể diễn đạt câu hỏi một cách rõ ràng, chính xác, tung ra câu hỏi đúng thời điểm để đem lại hiệu quả tối đa, và khai thác câu trả lời để đặt câu hỏi tiếp theo. Trong hệ thống phân loại các câu hỏi, chúng ta cần chú ý đến 2 dạng câu hỏi đóng và câu hỏi mở. Đây là 2 dạng cơ bản nhất trong cách đặt câu hỏi phổ biến hiện nay.

Câu hỏi đóng là những câu hỏi hướng đến những câu trả lời cố định như Có hoặc không/Rồi hay chưa/Đúng hay sai hay là các thông tin rất ngắn gọn về số lượng, địa điểm, tên gọi... Câu hỏi đóng có thể được sử dụng để kiểm tra sự hiểu biết, khảo sát nhanh ý kiến. Giá trị thông tin của loại câu hỏi này không nhiều nên nó thường hay sử dụng để mở đầu giao lưu ngắn và nhanh với các khán giả đang theo dõi chương trình hoặc tham gia trò chơi nào đó. Ví dụ như Các bạn đã sẵn sàng chưa? Bạn đến từ đâu? Bạn bao nhiêu tuổi?... Tuy nhiên, hãy cẩn trọng trong việc sử dụng câu hỏi đóng bởi ở mặt ngược lại, một câu hỏi đóng ở sai vị trí có thể khép lại cuộc đối thoại và dẫn đến sự im lặng khó xử, cho nên tốt nhất là nên tránh sử dụng khi cuộc đối thoại đang cởi mở, vui vẻ.

Ngược lại với câu hỏi đóng, câu hỏi mở là những câu hỏi không có câu trả lời cố định, chúng kích thích suy nghĩ và mở ra những trao đổi hoặc tranh luận. Đó là những câu hỏi như Ai? Cái gì? Tại sao? Như thế nào? Hay một số mẫu câu phổ biến như Bạn có thể cho biết…? Bạn có thể chia sẻ… Câu hỏi mờ phù hợp dung để phát triển một cuộc đối thoại mở ví dụ như: “Dự định sắp tới của anh là gì để phát triển công ty? Hay là để Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết như : “Chúng ta cần làm gì nữa để việc này thành công?”và Tìm hiểu quan điểm hoặc vấn đề của người khác như: “Anh đánh giá thế nào về thị trường dược mỹ phẩm hiện nay tại Việt Nam”. Câu hỏi mở có thể được sử dụng nhiều trong các cuộc thảo luận với các khách mời trong một số chương trình có phần trao đổi, giao lưu trên sân khấu. Đây cũng chính là dạng câu hỏi được sử dụng nhiều bởi nó có tác dụng kéo dài cuộc trò chuyện, trao cho nhân vật cơ hội được thể hiện quan điểm ý kiến nhiều hơn câu hỏi đóng.

Trong các chương trình, sự kiện, đặc biệt là một talkshow, cần sử dụng xen kẽ và linh hoạt 2 dạng câu hỏi này. Và tùy với các đối tượng khác nhau sẽ có dung lượng các câu hỏi khác nhau. Ví dụ, bình thường, dạng câu hỏi mở sẽ được sử dụng đa số nhưng nếu gặp các nhân vật có thói quen nói dài dòng, lan man hoặc khách mời là các em nhỏ với khả năng giao tiếp còn hạn chế thì việc dung câu hỏi đóng sẽ giúp cho MC chốt lại được các thông tin trọng điểm một cách sáng rõ hơn.

Sự khác biệt giữa câu hỏi mở và câu hỏi đóng – ĐờI SốNg

NộI Dung

NộI Dung
  • Câu hỏi mở so với câu hỏi đã đóng
  • câu hỏi đóng là gì?
  • Câu hỏi mở là gì?
  • Sự khác biệt giữa Câu hỏi mở và câu hỏi đóng là gì?
Mọi Người Xem :   Những điểm yếu tâm lí mà đàn ông tha thiết muốn phụ nữ hiểu cho mình

Câu hỏi mở so với câu hỏi đã đóng

Câu hỏi mở so với câu hỏi đã đóng

Sự khác biệt giữa câu hỏi mở và câu hỏi đóng nằm ở kiểu câu trả lời mà họ mong đợi. Bây giờ, trước hết hãy xem xét những tình huống này. Nếu ai đó hỏi tên bạn, bạn chỉ có khả năng có một câu trả lời cho câu hỏi. tuy nhiên, nếu bạn được bắt buộc kể về gia cảnh của mình, bạn sẽ phải trả lời cụ thể bằng tất cả thông tin mà bạn có. Nếu ai đó hỏi về thời tiết, đó là một câu hỏi đơn giản và bạn có thể trả lời bằng một từ hoặc một câu duy nhất. mặc khác, nếu người hỏi về thời tiết là người mới đến khu vực và hỏi nguyên nhân đằng sau thời tiết, bạn có thể phải đưa ra một câu trả lời dài dựa trên kiến ​​thức địa lý của mình. Bạn có thấy sự khác biệt giữa hai loại câu hỏi khác nhéu bây giờ? Một được gọi là câu hỏi mở trong khi câu kia được gọi là câu hỏi đóng. Hãy để công ty chúng tôi xem xét kỹ hơn và tìm kiếm sự khác biệt khác giữa câu hỏi mở và câu hỏi đóng.

✅ Mọi người cũng xem : quản lý giáo dục là gì

câu hỏi đóng là gì?

câu hỏi đóng là gì?

Câu hỏi đóng là một câu hỏi đơn giản mong bạn đưa ra câu trả lời ngắn gọn. Câu trả lời ngắn này có khả năng là một từ hoặc một cụm từ ngắn. Nói chung, câu trả lời cho các câu hỏi đóng có một câu trả lời hoặc các tùy chọn giới hạn như Có / Không hoặc Đúng / Sai, hoặc chọn một trong số ít, như trong MCQ. Ví dụ: nếu bạn đã thực hiện một kỳ thi mà bạn phải chọn một trong bốn phương án được đưa ra cho mỗi câu hỏi, bạn biết mình đang đối mặt với những câu hỏi đóng vì bạn chỉ cần đánh dấu vào một trong những phương án thay thế. Về phần giám khảo, khi các câu hỏi kết thúc, họ sẽ tạo ra câu trả lời đúng hoặc sai, điều này giúp nhiệm vụ của giám khảo dễ dàng hơn. Thậm chí các nhà thống kê còn sử dụng các câu hỏi đóng để xem mọi người nghĩ gì. Với các câu hỏi đóng, các nhà nghiên cứu có thể phân tích nhanh các câu trả lời. Đây là một số ví dụ cho câu hỏi đóng.

Mọi Người Xem :   Mua Túi Xốp Giá Rẻ Ở Đâu Tphcm - http://buyer.com.vn

là tên của bạn?

Tên trường bạn theo học là gì? Bạn có cảm thấy ổn không? Đó có phải là mmột đến với Chúng Tôi? Nếu bạn nhìn vào tất cả các câu hỏi trên, bạn sẽ thấy rằng chúng có khả năng được trả lời bằng những câu trả lời ngắn gọn. Câu trả lời cho người đầu tiên là tên của bạn. Sau đó, câu hỏi thứ hai lấy tên trường của bạn làm câu trả lời. Đối với câu hỏi thứ ba và thứ tư, bạn có khả năng nói có hoặc không. Chúng là câu trả lời một từ. ‘Tên của bạn là gì?’ Câu hỏi mở là gì? Một câu hỏi mở là một câu hỏi mong bạn trả lời dài. Những câu hỏi này được đặt ra với mong đợi bạn đưa ra câu trả lời dài dòng, mang tính mô tả. Nếu bạn nghĩ về những kỳ thi bạn đã phải đối mặt, bạn sẽ nhớ rằng một số câu hỏi trong những bài báo đó mong đợi bạn viết những câu trả lời dài dòng. Đây là một ví dụ về câu hỏi mở. Ở đây bạn không thể chỉ viết một từ hoặc một cụm từ ngắn như một câu trả lời. Bạn phải đưa ra câu trả lời của bạn một cách cụ thể. ngoài ra, trong một kỳ thi có câu hỏi mở, kiến ​​thức của giám khảo cũng được kiểm tra thường xuyên như thí sinh khi đánh giá phiếu trả lời. Các nhà thống kê sử dụng cả câu hỏi kết thúc mở và kết thúc đóng để làm sáng tỏ câu trả lời từ các đối tượng thông qua bảng câu hỏi của họ. Cần rất nhiều thời gian để đưa ra kết luận với những câu hỏi mở. mặc khác, có những trường hợp khi một nhà thống kê thích sử dụng các câu hỏi mở vì chúng tạo ra nhiều câu trả lời hơn đa dạng về nội dung và nói lên nhiều điều về tính cách của ứng viên. Bây giờ, hãy xem các ví dụ sau. Bạn nghĩ gì về tình hình chính trị hiện nay của đất nước bạn? Tại sao bạn thích Shakespeare? Bạn đã làm gì trong ngày lễ Giáng sinh? Làm thế nào bạn đến New York từ nhà của bạn? Tất cả những câu hỏi này đều mong người trả lời trả lời bằng những câu trả lời dài dòng. Bạn chỉ dễ dàng là không thể trả lời họ chỉ với một hoặc hai từ. Hai câu hỏi đầu tiên là hỏi ý kiến ​​của bạn về hai chủ đề. Bạn chỉ không thể nói ý kiến ​​của mình trong một từ. do đó, câu trả lời sẽ dài dòng. Sau đó, câu hỏi thứ ba và thứ tư mong đợi bạn mô tả các tình huống. Bạn chỉ có khả năng mô tả các tình huống bằng những câu trả lời dài dòng. Bạn hẳn đã xem cả hai câu đố, tương đương một loạt các câu hỏi và câu trả lời dài, trong trường và trên TV. Chắc chắn rằng các câu đố giống như 2 phút mì và trông rất thú vị. Nhưng các chương trình thời sự dài về một chủ đề, trong đó người dẫn chương trình tiến hành một cuộc tranh luận và những người tham gia đưa ra quan điểm và ý kiến ​​của họ, tạo ra thường xuyên thông tin hơn so với một phiên hỏi và trả lời đã kết thúc.
Mọi Người Xem :   Giấy Couche Matt Là Gì? Đặc điểm Cần Lưu ý Khi Sử Dụng Giấy In Couche Matt -
“Tại sao bạn thích Shakespeare?” Sự khác biệt giữa Câu hỏi mở và câu hỏi đóng là gì? • Định nghĩa câu hỏi mở và câu hỏi đóng: • Câu hỏi đóng là những câu hỏi có một câu trả lời đúng hoặc cung cấp các lựa chọn Giảm cho người được hỏi để trả lời. • Câu hỏi mở là những câu hỏi không có câu trả lời hoàn hảo và bắt buộc một người cung cấp thêm các chi tiết và thông tin. • Ví dụ: • Câu hỏi đã đóng: • Tên bạn là gì, chiều cao của bạn là gì, địa chỉ của bạn là gì, v.v. • Bạn có sao không, Cây bút này là của bạn, Nước ta tự chủ về sản xuất lúa mì, điều đó đúng hay sai, v.v. • Các câu hỏi trắc nghiệm trong đó ứng viên phải chọn một trong các phương án thay thế. • Câu hỏi mở: • Bạn nghĩ gì về tiêu đề của vở kịch, bạn đã đi đâu trong những ngày nghỉ, tại sao bạn trông không vui, v.v. • Phản ứng: • Các câu hỏi đã kết thúc đóng nhận được câu trả lời ngắn gọn. • Câu hỏi mở kết thúc nhận được câu trả lời dài. • Ứng dụng: • Câu hỏi đã đóng: • Câu hỏi đóng được dùng để bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách đặt những câu hỏi dễ dàng. • Để xem liệu ai đó có hiểu những gì bạn nói hay không, bạn sử dụng các câu hỏi đóng. • Câu hỏi mở: • Để phát triển cuộc trò chuyện hơn nữa bằng cách bắt người khác nói, chúng ta sử dụng các câu hỏi mở. • Để tìm hiểu thêm về người trả lời bằng cách để họ trả lời, Chúng Tôi sử dụng các câu hỏi mở. • Ưu điểm: • Câu hỏi đóng là vấn đề. do đó, ý tưởng là rõ ràng. • Các câu hỏi mở giúp bạn khám phá tính cách và ý kiến ​​của người trả lời. • Nhược điểm: • Các câu hỏi đóng đôi khi quá Giảm. • Các câu hỏi mở cung cấp các câu trả lời dài dòng. Đôi khi, việc tìm ra ý kiến ​​chính xác của một người rất khó vì những câu trả lời dài dòng này. Rõ ràng là từ tất cả những quan sát này rằng điểm chính của sự khác biệt giữa một câu hỏi đóng và một câu hỏi mở liên quan đến loại phản hồi mà mỗi câu hỏi tạo ra. Cả câu hỏi đóng tương đương câu hỏi mở đều có cách dùng và các nhà nghiên cứu sử dụng cả hai loại để có được cái nhìn sâu sắc về một chủ đề. Hình ảnh Lịch sự: Smiling girl của Tiffany Washko (CC BY 2.0) Shakespeare qua Wikicommons (Miền công cộng)


Các câu hỏi về câu hỏi đóng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê câu hỏi đóng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết câu hỏi đóng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết câu hỏi đóng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết câu hỏi đóng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về câu hỏi đóng là gì


Các hình ảnh về câu hỏi đóng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về câu hỏi đóng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về câu hỏi đóng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

CHẤT TINH KHIẾT LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM | TÍNH CHẤT 1

CHẤT TINH KHIẾT LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM | TÍNH CHẤT

ContentsĐánh giá về Sự khác biệt giữa câu hỏi mở và câu hỏi đóng | So sánh sự khác biệt giữa các thuật ngữ tương tự –…
Định nghĩa sống ‘Chất’ của lứa trẻ, hiểu sao cho đúng? 2

Định nghĩa sống ‘Chất’ của lứa trẻ, hiểu sao cho đúng?

ContentsĐánh giá về Sự khác biệt giữa câu hỏi mở và câu hỏi đóng | So sánh sự khác biệt giữa các thuật ngữ tương tự –…
Carbohydrate là gì? Vai trò của Carbs với người tập thể hình 3

Carbohydrate là gì? Vai trò của Carbs với người tập thể hình

ContentsĐánh giá về Sự khác biệt giữa câu hỏi mở và câu hỏi đóng | So sánh sự khác biệt giữa các thuật ngữ tương tự –…
Chất lượng cuộc sống là gì? 4

Chất lượng cuộc sống là gì?

ContentsĐánh giá về Sự khác biệt giữa câu hỏi mở và câu hỏi đóng | So sánh sự khác biệt giữa các thuật ngữ tương tự –…
Amoni là gì? Địa chỉ mua NH4 chất lượng, giá tốt nhất hiện nay 5

Amoni là gì? Địa chỉ mua NH4 chất lượng, giá tốt nhất hiện nay

ContentsĐánh giá về Sự khác biệt giữa câu hỏi mở và câu hỏi đóng | So sánh sự khác biệt giữa các thuật ngữ tương tự –…
Glutathione là gì? Công dụng và tác dụng phụ của Glutathione 6

Glutathione là gì? Công dụng và tác dụng phụ của Glutathione

ContentsĐánh giá về Sự khác biệt giữa câu hỏi mở và câu hỏi đóng | So sánh sự khác biệt giữa các thuật ngữ tương tự –…

This Post Has One Comment

Comments are closed.