Kỹ thuật đặt câu hỏi – Phạm Thống Nhất

Bài viết Kỹ thuật đặt câu hỏi – Phạm Thống Nhất thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Kỹ thuật đặt câu hỏi – Phạm Thống Nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Kỹ thuật đặt câu hỏi – Phạm Thống Nhất”

Đánh giá về Kỹ thuật đặt câu hỏi – Phạm Thống Nhất


Xem nhanh

Đầu vào là rác thì đầu ra cũng là rác, đây là một sự thật phổ biến, thường nói về hệ thống máy tính: Nếu bạn đưa vào sai thông tin, kết quả bạn nhận được cũng sẽ sai. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho truyền thông nói chung: Nếu đặt sai câu hỏi, có khả năng bạn sẽ nhận được câu trả lời sai hoặc ít nhất là không hoàn toàn giống với mong đợi.

Đặt đúng câu hỏi là trọng tâm để trao đổi thông tin hiệu quả. Bằng cách dùng câu hỏi phù hợp trong một tình huống chi tiết, bạn có khả năng cải thiện toàn bộ kỹ năng giao tiếp, ví dụ: bạn có thể thu thập và tìm hiểu thêm thông tin tốt hơn; xây dựng mối quan hệ tốt hơn, quản lý mọi người hiệu quả hơn và giúp đỡ người khác học hỏi.

Dưới đây là một vài kỹ thuật đặt câu hỏi phổ biến và khi nào nên (và không nên) sử dụng chúng:

Mục lục

 • 1 Câu hỏi mở và đóng
 • 2 Câu hỏi phễu
 • 3 Câu hỏi thăm dò
 • 4 Câu hỏi dẫn dắt
 • 5 Câu hỏi tu từ
 • 6 dùng kỹ thuật đặt câu hỏi

Câu hỏi mở và đóng

Câu hỏi mở và đóng

Câu hỏi đóng thường nhận được câu trả lời rất ngắn hoặc chỉ có một từ. Ví dụ: “Bạn có khát không?” Câu trả lời là “Có” hoặc “Không”; “Bạn sống ở đâu?” Câu trả lời thường là tên địa chỉ của bạn.

Câu hỏi mở gợi ra câu trả lời dài hơn. Chúng thường bắt đầu với Cái gì, tại sao, làm thế nào. Câu hỏi mở yêu cầu người trả lời có kiến ​​thức, quan điểm hay cảm xúc. “Hãy nói cho tôi” và “mô tả” cũng có khả năng được sử dụng dưới dạng câu hỏi mở. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Điều gì đã xảy ra tại cuộc họp?
 • Tại sao anh ta lại phản ứng như vậy?
 • Bữa tiệc thế nào?
 • Hãy cho tôi biết chuyện gì đã xảy ra tiếp theo.
 • Mô tả tình huống cụ thể hơn.

Câu hỏi mở rất tốt khi:

 • Phát triển cuộc trò chuyện cởi mở: “Bạn dự định làm gì vào kỳ nghỉ hè?”
 • Tìm hiểu cụ thể hơn: “Chúng ta cần làm gì khác để thành công?”
 • Tìm ra quan điểm hay vấn đề của người kia: “Bạn nghĩ gì về những thay đổi này?”

Câu hỏi đóng nên được dùng khi:

 • Kiểm tra sự hiểu biết của bạn hay người khác: “Vậy, nếu có được chứng chỉ này, tôi sẽ được tăng lương?”
 • Kết thúc cuộc thảo luận hoặc đưa ra quyết liệt: “Bây giờ chúng ta đã biết sự thật, liệu mọi người có đồng ý đây là hành động đúng đắn?”
 • Thiết lập khung: “Bạn có hài lòng với dịch vụ từ ngân hàng của mình?”

ngoài ra, câu hỏi đóng dùng không đúng chỗ có khả năng giết chết cuộc trò chuyện và kéo theo sự im lặng gây lúng túng, do đó hấp dẫn nhất nên tránh dùng nó khi cuộc trò chuyện đang diễn ra sôi nổi.

✅ Mọi người cũng xem : hôm nay là ngày lễ gì của đạo thiên chúa

Câu hỏi phễu

Câu hỏi phễu

Kỹ thuật này liên quan đến việc bắt đầu với những câu hỏi chung, sau đó đưa ra vấn đề trong từng câu trả lời và hỏi cụ thể hơn ở mỗi cấp độ. Nó thường được sử dụng khi thám tử lấy lời khai từ nhân chứng:

 • “Có bao nhiêu người tham gia đánh nhéu?”
 • “Khoảng mười người.”
 • “Họ là trẻ con hay người lớn?”
 • “Phần lớn là trẻ con.”
 • “Chúng ở lứa tuổi nào?”
 • “Khoảng 14, 15 tuổi.”
 • “Có ai trong số chúng ăn mặc đặc biệt?”
 • “Vâng, một vài trong số chúng đội mũ bóng chày màu đỏ.”
 • “Bạn có nhớ logo trên một trong số những chiếc mũ?”
 • “Tôi nhớ mình nhìn thấy một chữ N lớn.”

sử dụng kỹ thuật này, thám tử giúp nhân chứng nhớ lại tình huống và dần dần tập trung vào một chi tiết hữu ích. Có lẽ anh ta có khả năng xác định được những chàng trai trẻ đội chiếc mũ như thế từ CCTV. Thám tử sẽ không có được thông tin này nếu chỉ dễ dàng đưa ra một câu hỏi mở như “Bạn có thể cho tôi biết những chi tiết mà mình nhìn thấy?”

Mẹo:

Khi sử dụng câu hỏi phễu, hãy bắt đầu với câu hỏi đóng. Khi phát triển, hãy bắt đầu dùng thường xuyên câu hỏi mở hơn.

Nên dùng câu hỏi phễu khi:

 • Tìm hiểu chi tiết hơn về một điểm cụ thể: “Hãy cho tôi biết thêm về lựa chọn thứ 2.”
 • Đạt được sự quan tâm hoặc gia tăng sự tự tin của người bạn đang nói chuyện cùng: “Bạn đã sử dụng Bàn trợ giúp IT?”, “Họ có giải quyết vấn đề của bạn?”, “Thái độ người nhận điện thoại của bạn thế nào?”

Xem thêm video cùng chủ đề : LÀM SAO ĐỂ ĐẶT CÂU HỎI DẪN DẮT KHÁCH HÀNG THEO Ý MÌNH? | Nguyen Yen Ly

Mô tả video

LÀM SAO ĐỂ ĐẶT CÂU HỎI DẪN DẮT KHÁCH HÀNG THEO Ý MÌNH? | Nguyen Yen Lyn—n► About me: https://www.nguyenyenly.comn—————————————-n► 𝐗𝐞𝐦 𝐯𝐢𝐝𝐞𝐨 𝐭𝐡𝐞𝐨 𝐭𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮̉ đ𝐞̂̀: https://youtube.nguyenyenly.comn► 𝗡𝗵𝗮̣̂𝗻 𝗾𝘂𝗮̀ 𝘁𝗮̣̆𝗻𝗴 𝗺𝗶𝗲̂̃𝗻 𝗽𝗵𝗶́: https://quatang.nguyenyenly.comn► 𝐓𝐡𝐚𝐦 𝐠𝐢𝐚 𝐆𝐫𝐨𝐮𝐩𝐬: n👉 Miễn phí: http://bit.ly/2KpYY1bn👉 Groups VIP: https://vipmember.nguyenyenly.comn► Đ𝐚̣̆𝐭 𝐦𝐮𝐚 𝐁𝐨̣̂ 𝐓𝐡𝐞̉ 𝐗𝐮̛̉ 𝐋𝐲́ 𝐓𝐮̛̀ 𝐂𝐡𝐨̂́𝐢: https://www.xulytuchoi.netn► 𝐂𝐚́𝐜 𝐤𝐡𝐨𝐚́ đ𝐚̀𝐨 𝐭𝐚̣𝐨 u0026 𝐡𝐮𝐚̂́𝐧 𝐥𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐬𝐚̂𝐮:n👉 Xem thông tin mới nhất tại đây: https://www.diamondlotus.netn👉 Khoá Đào Tạo DISC chuyên sâu: https://www.daotaodisc.comn👉 Khoá Đào Tạo Kỹ Năng Bán Hàng chuyên sâu: https://www.banhangtuyetdinh.comnn►► 𝐍𝐞̂́𝐮 𝐛𝐚̣𝐧 𝐦𝐮𝐨̂́𝐧 𝐭𝐫𝐨̛̉ 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐠𝐢𝐚:n👉 Giao tiếp, Thấu hiểu và Định vị bản thân n👉 Bán hàng, Marketing, Khởi Nghiệp, Kinh doanh n👉 Phát triển bản thân, DISC chuyên sâu, n👉 Thôi miên trị liệu – Hypnotherapy n👉 Master Coach, Master NLP, Train the Trainernn𝐊𝐞̂́𝐭 𝐧𝐨̂́𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐭𝐨̂𝐢 đ𝐞̂̉ đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 đ𝐚̀𝐨 𝐭𝐚̣𝐨 𝐯𝐚̀ 𝐡𝐮𝐚̂́𝐧 𝐥𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐫𝐮̛̣𝐜 𝐭𝐢𝐞̂́𝐩:n► Website: https://www.nguyenyenly.comn► Theo dõi kênh Youtube: https://bit.ly/subnguyenyenlyn► Facebook: https://facebook.com/nguyenyenly.lylyn► Inbox Zalo: http://zalo.me/0965658558n—————————————-n© Bản quyền thuộc về Nguyen Yen Ly Officialn© Copyright by Nguyen Yen Ly Official – Do not re-uploadnn#nguyenyenlyn#kynangbanhangn#daotaodiscn#banhangtuyetdinhn #nlp #disc #mbtin#xulytuchoi

✅ Mọi người cũng xem : trái cây sấy đà lạt mua ở đâu

Câu hỏi thăm dò

Câu hỏi thăm dò

dùng câu hỏi thăm dò là một chiến lược khác để tìm hiểu cụ thể hơn. Đôi khi, chỉ dễ dàng là bắt buộc người trả lời đưa ra ví dụ, giúp bạn hiểu tuyên bố họ đưa ra. Đôi khi, bạn cần thêm thông tin để xác minh “Khi nào bạn cần báo cáo này, bạn có muốn xem bản thảo trước không?”. Hay để điều tra bằng chứng cho thông tin đã được nói, “Làm thế nào bạn biết nhân viên bán hàng không thể dùng dữ liệu mới?”

Một cách hiệu quả để thăm dò là dùng phương pháp 5 Whys, giúp bạn nhénh chóng đi đến gốc rễ vấn đề.

Mẹo:

sử dụng câu hỏi chứa từ “chính xác” để thăm dò xa hơn: “Chính xác là ai muốn nhận báo cáo này?”

Câu hỏi thăm dò tốt cho trường hợp:

 • Thu thập thông tin rõ ràng, đảm bảo bạn biết toàn bộ câu chuyện và hiểu nó kỹ lưỡng.
 • Lấy thông tin từ những người đang cố gắng né tránh nói với bạn điều gì đó.
Mọi Người Xem :   ” Máy Hủy Giấy Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Máy Hủy Giấy Trong Tiếng Anh

Xem thêm video cùng chủ đề : NÊN HỎI GÌ khi KHÔNG BIẾT HỎI GÌ? Kỹ năng đặt câu hỏi | Huỳnh Duy Khương

Mô tả video

Trong video này, anh sẽ hướng dẫn cho bạn cách để đăt ra một câu hỏi hiệu quả nhất dù chưa biết phải hỏi gì. Xem và áp dụng liền vào cuộc sống nhé!n___nNếu bạn muốn tham gia chương trình Workshop Leadership của anh, thì nhấn vào đây: http://bit.ly/under-ground-leader để đăng ký tham gia nhé!nnNếu bạn muốn tham gia chương trình Workshop Public Speaking của anh, thì nhấn vào đây: http://workshop.ayp.vn/publicspeaking để đăng ký tham gia nhé!nn👇 SUBSCRIBE KÊNH ANH KHƯƠNG NGAY TẠI ĐÂY👇nhttp://bit.ly/Huynh_Duy_KhuongnnTop Playlist Hay Nhất Trên Kênh:n1.) Top 5 Video Giúp Bạn Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp – http://bit.ly/Top5giaotiepnn2.) Bộ Kỹ Năng Giao Tiếp Công Việc Hiệu Quả – http://bit.ly/Giaotiepcongviecnn3.) Kỹ Năng Thuyết Trình Trước Đám Đông – http://bit.ly/giaotiepdamdongnnAnh Huỳnh Duy Khương là người sáng lập và dẫn dắt khoá huấn luyện Public Speaking,nnơi giúp những bạn trẻ vượt qua sự tự ti, rụt rè để thể hiện tiếng nói của bản thânnvà sống cuộc đời theo định nghĩa riêng của mình.nnAnh là người đứng đầu bộ phận huấn luyện tại học viện kỹ năng Awake Your Power, cùng với anh Nguyễn Hữu Trí trong 10 năm qua xây dựng giấc mơ về một thế hệ trẻ Việt Nam khác biệt, một thế hệ của những nhà tiên phong và lãnh đạo trẻ tuổi.nn★☆★ KẾT NỐI VỚI ANH KHƯƠNG ★☆★nFacebook: http://bit.ly/huynh_duy_khuongnInstagram: http://bit.ly/IG-HDKnTikTok: http://bit.ly/HDK-TikToknPublic Speaking: http://bit.ly/fanpage_PSnn#huynhduykhuong #giaotiep #publicspeakingnn★☆★ TÌM HIỂU KHOÁ HỌC CỦA ANH Ở ĐÂY ★☆★nKỹ năng Thuyết Phục: http://bit.ly/publicspeaking-onlinenKỹ năng Public Speaking: http://bit.ly/khoa-hoc-ps-onlinenKỹ năng Lãnh Đạo: https://bit.ly/Underground_leader_29nBí Mật Của Sự Tự Tin: http://bit.ly/khoa-hoc-bmttnBí Mật Của Sự Thuyết Phục: http://bit.ly/khoa-hoc-bmtpnnVideo này sẽ chia sẻ về NÊN HỎI GÌ khi KHÔNG BIẾT HỎI GÌ? Kỹ năng đặt câu hỏi.nnhttps://youtu.be/HQpdv3O4aUEnhttps://youtu.be/HQpdv3O4aUE

Câu hỏi dẫn dắt

Câu hỏi dẫn dắt

Loại câu hỏi này dẫn dắt người trả lời theo cách suy nghĩ của bạn. Chúng có khả năng làm tình trạng này bằng nhiều cách:

 • Với một giả định: “Bạn nghĩ dự án này sẽ chậm tiến độ bao lâu?”. Nó giả định, dự án chắc chắn sẽ không được hoàn thành đúng thời hạn.
 • Bằng cách thêm một lời huy động cá nhân để đạt được sự đồng thuận cuối cùng: “Nam làm việc rất hiệu quả, bạn không nghĩ thế sao?” Hoặc “Lựa chọn thứ 2 tốt hơn, phải không?”
 • chi tiết câu hỏi để câu trả lời “dễ nhất” là “Có” (chiều hướng tự nhiên của chúng ta là muốn nói “có” hơn “không”): “Sao chúng ta không chấp nhận lựa chọn 2 nhỉ?” có thường xuyên có khả năng đồng thuần hơn là “Bạn có muốn chấp nhận lựa chọn 2?”. Một cách tốt là để làm điều này là khiến nó trở nên cá nhân. Ví dụ: “Bạn có muốn tôi tiếp tục với lựa chọn 2?” thay vì “Tôi có nên chọn phương án 2?”.
 • Cho mọi người sự lựa chọn giữa 2 lựa chọn, cả 2 lựa chọn mà bạn đều hài lòng, thay vì chọn một lựa chọn hoặc không làm gì. Nói một cách chính xác, lựa chọn “không” vẫn xảy ra, khi bạn hỏi “Bạn thích A hay B hơn”, nhưng hầu hết mọi người sẽ bị cuốn vào việc đưa ra quyết liệt giữa hai lựa chọn bạn đưa ra.

Lưu ý câu hỏi dẫn dắt có chiều hướng đóng.

Câu hỏi dẫn dắt nên được dùng trong trường hợp:

 • Muốn nhận được câu trả lời bạn muốn nhưng vẫn để người khác cảm thấy họ có sự lựa chọn.
 • Chốt sale: “Nếu, đó là câu trả lời cho tất cả câu hỏi của bạn, chúng ta thỏa thuận mức giá chứ?”

Mẹo:

dùng câu hỏi dẫn dắt cẩn thận. Nếu bạn sử dụng chúng theo cách gây ra tổn hại đến lợi ích của người khác thì sẽ bị coi là không trung thực.

Câu hỏi tu từ

Câu hỏi tu từ

Câu hỏi tu từ không thực sự là câu hỏi, vì chúng không mong đợi câu trả lời. Chúng thực sự chỉ là những câu nói được phác hoạ dưới dạng câu hỏi: “Không phải công việc thiết kế của John rất sáng tạo sao?”

Mọi Người Xem :   Hối phiếu ngân hàng (Bank draft) trong thanh toán quốc tế là gì?

Mọi người sử dụng câu hỏi tu từ vì muốn thu hút người nghe – lôi kéo sự đồng thuận (“Có chứ và tôi thích làm việc với một đồng nghiệp sáng tạo”) – thay vì “nói” điều gì đó như: “Nam là một nhà thiết kế rất sáng tạo “. (Họ có khả năng trả lời “Vậy thì sao?”)

Mẹo:

Câu hỏi tu từ trở nên mạnh mẽ hơn nếu bạn dùng một chuỗi. “Đây chẳng phải là màn trình diễn tuyệt vời sao? Bạn thích cách chọn lựa màu sắc trong bức tranh này chứ? Không gian không thực sự tốt sao? Bạn có muốn Chúng Tôi trình bày thế này cho danh mục của chúng ta? “

Câu hỏi tu từ rất tốt khi:

 • Muốn thu hút người nghe.

sử dụng kỹ thuật đặt câu hỏi

sử dụng kỹ thuật đặt câu hỏi

có khả năng bạn đã sử dụng tất cả kỹ thuật đặt câu hỏi trên trong đời sống hàng ngày, tại nơi làm việc và ở nhà. Nhưng khi được áp dụng một cách có ý thức, thích hợp, bạn có khả năng thu thập thông tin, phản hồi hay kết quả mình muốn hiệu quả hơn.

Đặt câu hỏi là một cách mạnh mẽ để:

 • Học hỏi: Đặt câu hỏi mở và đóng và sử dụng câu hỏi thăm dò.
 • Xây dựng mối quan hệ: Mọi người thường phản hồi tích cực nếu bạn hỏi về những việc họ làm, ý kiến ​​của họ. Nếu thực hiện điều này theo cách khẳng định “Hãy nói với tôi điều bạn thích nhất khi làm việc ở đây”, bạn có khả năng xây dựng và duy trì cuộc đối thoại cởi mở.
 • Quản lý và huấn luyện: Câu hỏi tu từ và câu hỏi dẫn dắt rất hữu ích. Chúng giúp mọi người phản ánh và cam kết làm theo hành động mà bạn đã đề xuất: “Có thêm bằng cấp không tuyệt sao?”
 • Tránh hiểu nhầm: sử dụng câu hỏi thăm dò để tìm kiếm sự rõ ràng, đặc biệt khi hậu quả là đáng kể. Và để đảm bảo tránh kết luận vội vàng, bạn có khả năng dùng công cụ Nấc thang suy luận.
 • Loại bỏ tình huống nóng giận: Bạn có thể khiến khách hàng, đồng nghiệp đang tức giận bình tĩnh bằng cách sử dụng câu hỏi phễu, khiến phàn nàn của họ trở nên chi tiết hơn. Điều này không chỉ làm họ phân tâm khỏi cảm xúc của mình, mà còn giúp bạn nhận ra một thực tế nhỏ mình có thể làm, đủ để khiến họ cảm thấy “chiến thắng” một cái gì đó và không còn tức giận nữa.
 • Thuyết phục mọi người: Không ai thích bị dạy bảo, nhưng đặt ra một loạt câu hỏi mở giúp người khác nắm được lý do đằng sau quan điểm của bạn. “Bạn nghĩ gì về việc đưa đội bán hàng đi nâng cấp laptop nửa ngày?

Mẹo:

Đảm bảo bạn cho người nghe đủ thời gian để phản hồi. có khả năng gồm cả thời gian suy nghĩ trước khi trả lời, Vì vậy, đừng chỉ diễn giải tạm dừng là “Không bình luận” và tiếp tục.

Kết hợp đặt câu hỏi và lắng nghe để hiểu được ý mọi người và câu trả lời của họ.

Ngôn ngữ cơ thể và giọng điệu của bạn cũng tác động không nhỏ tới câu trả lời mà bạn nhận được khi đặt câu hỏi.Các câu hỏi về câu hỏi dẫn dắt là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê câu hỏi dẫn dắt là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết câu hỏi dẫn dắt là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết câu hỏi dẫn dắt là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết câu hỏi dẫn dắt là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về câu hỏi dẫn dắt là gì


Các hình ảnh về câu hỏi dẫn dắt là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về câu hỏi dẫn dắt là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về câu hỏi dẫn dắt là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Kỹ thuật đặt câu hỏi – Phạm Thống NhấtCâu hỏi mở và đóngXem thêm video cùng chủ đề : DẪN DẮT BẰNG CÁCH ĐẶT…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Kỹ thuật đặt câu hỏi – Phạm Thống NhấtCâu hỏi mở và đóngXem thêm video cùng chủ đề : DẪN DẮT BẰNG CÁCH ĐẶT…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Kỹ thuật đặt câu hỏi – Phạm Thống NhấtCâu hỏi mở và đóngXem thêm video cùng chủ đề : DẪN DẮT BẰNG CÁCH ĐẶT…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Kỹ thuật đặt câu hỏi – Phạm Thống NhấtCâu hỏi mở và đóngXem thêm video cùng chủ đề : DẪN DẮT BẰNG CÁCH ĐẶT…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Kỹ thuật đặt câu hỏi – Phạm Thống NhấtCâu hỏi mở và đóngXem thêm video cùng chủ đề : DẪN DẮT BẰNG CÁCH ĐẶT…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Kỹ thuật đặt câu hỏi – Phạm Thống NhấtCâu hỏi mở và đóngXem thêm video cùng chủ đề : DẪN DẮT BẰNG CÁCH ĐẶT…

This Post Has One Comment

 1. E hỏi bn “Sao bạn lại chọn học tự nhiên” bạn trả lời xong e hết biết đưong hỏi tiếp luôn “Tại gặp nhiều người giỏi muốn hc hỏi thêm thoi’:)

Comments are closed.