Sự khác biệt giữa cấp phép và nhượng quyền thương mại

Bài viết Sự khác biệt giữa cấp phép và nhượng quyền thương mại thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sự khác biệt giữa cấp phép và nhượng quyền thương mại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Sự khác biệt giữa cấp phép và nhượng quyền thương mại”

Đánh giá về Sự khác biệt giữa cấp phép và nhượng quyền thương mại


Xem nhanh
GIẤY PHÉP XÂY DỰNG LÀ MỘT LOẠI GIẤY TỜ QUAN TRỌNG ĐỂ CHỦ ĐẦU TƯ ĐƯỢC PHÉP XÂY DỰNG MỚI, SỬA CHỮA, CẢI TẠO, DI DỜI CÔNG TRÌNH.
THEO KHOẢN 17 ĐIỀU 3 LUẬT XÂY DỰNG 2014 QUY ĐỊNH, giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình.
Giấy phép xây dựng gồm những loại giấy phép quy định tại Khoản 3 Điều 89 Luật Xây dựng 2014, cụ thể như sau:
- Giấy phép xây dựng mới;
- Giấy phép sửa chữa, cải tạo;
- Giấy phép di dời công trình.
Nội dung chủ yếu của giấy phép xây dựng:
Căn cứ vào Điều 90 Luật Xây dựng 2014, nội dung chủ yếu của giấy phép xây dựng bao gồm:
(1) Tên công trình thuộc dự án.
(2) Tên và địa chỉ của chủ đầu tư.
(3) Địa điểm, vị trí xây dựng công trình; tuyến xây dựng công trình đối với công trình theo tuyến.
(4) Loại, cấp công trình xây dựng.
(5) Cốt xây dựng công trình.
(6) Chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng.
(7) Mật độ xây dựng (nếu có).
(8) Hệ số sử dụng đất (nếu có).
(9) Đối với công trình dân dụng, công trình công nghiệp, nhà ở riêng lẻ, ngoài các nội dung quy định từ (1) đến (8) còn phải có nội dung về tổng diện tích xây dựng, diện tích xây dựng tầng 1 (tầng trệt), số tầng (bao gồm cả tầng hầm, tầng áp mái, tầng kỹ thuật, tum), chiều cao tối đa toàn công trình.
(10) Thời hạn khởi công công trình không quá 12 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép xây dựng.
=====================================
Link xem 'Tiến độ thi công đường vành đai 4 - Tp.HCM': https://youtu.be/DF56vRMYxgA
Link xem video ' Bất động sản về đâu sau đại dịch ': https://youtu.be/JOyPmm30b3w
Link xem video ' Vì sao nên làm sổ đỏ trươc 2025 ': https://youtu.be/LfALeQIzCeA
==========================================
Đăng ký kênh: https://www.youtube.com/c/GIABẢOLAND
Facebook Cá Nhân: https://www.facebook.com/giabaoland20...
facebook Fanpage: https://www.facebook.com/giabaoland2021
Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJ3YAkKQ/
Gmail: [email protected]

image

thường xuyên người nghĩ rằng nhượng quyền và cấp phép là như nhau, nhưng thực tế là chúng khác nhau, chỉ có những lợi thế của nhượng quyền là tương tự như cấp phép. Sự khác biệt đầu tiên và quan trọng nhất giữa cấp phép và nhượng quyền thương mại là cái trước chủ yếu liên quan đến sản xuất và tiếp thị hàng hóa trong khi cái sau liên quan đến buôn bán dịch vụ.

Mọi Người Xem :   Mua Keo Uhu Ở Đâu - Keo Dán Uhu Chất Lượng, Giá Sốc, Nên Mua Ở Đâu

Khi nói đến việc mở rộng kinh doanh, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta là “buôn bán quốc tế”, một ngôn từ chúng ta nhiều nghe thấy, nhưng thường xuyên sự thật vẫn chưa được tiết lộ.

Có một vài cách để tham gia vào đấu trường toàn cầu để đáp ứng thị trường nước ngoài; Điều đó giúp kiếm được lợi nhuận tốt hơn cho công ty. Điều này có khả năng được thực hiện bằng cách chuyển các kỹ năng và cung cấp danh mục, mà họ có được từ tiềm lực độc đáo của họ sang thị trường nước ngoài. Năm cách chính để thâm nhập thị trường nước ngoài là xuất khẩu, cấp phép, nhượng quyền thương mại, hình thành liên doanh hoặc thành lập Doanh nghiệp con thuộc sở hữu hoàn toàn.

Biểu đồ so sánh

Cơ sở để so sánhCấp phépNhượng quyền
Ý nghĩaCấp giấy phép là một thỏa thuận trong đó một Doanh nghiệp (người cấp phép) bán quyền sử dụng của cải/tài sản trí tuệ hoặc sản xuất sản phẩm của Doanh nghiệp cho người được cấp phép, để lấy tiền bản quyền.Nhượng quyền là một thỏa thuận trong đó bên nhượng quyền cho phép bên nhận quyền sử dụng mô hình buôn bán hoặc thương hiệu có tính phí, để tiến hành buôn bán, như một chi nhánh độc lập của công ty mẹ (bên nhượng quyền).
Quản lý bởiLuật hợp đồngQuy định nhượng quyền hoặc Luật công ty như trường hợp có khả năng.
Đăng kýKhông rất cần thiếtyêu cầu
Đào tạo và hỗ trợKhông cung cấpCung cấp
Mức độ kiểm soátNgười cấp phép có quyền kiểm soát việc sử dụng của cải/tài sản trí tuệ của người được cấp phép, nhưng không có quyền kiểm soát đối với hoạt động buôn bán của người được cấp phép.Bên nhượng quyền kiểm soát đáng kể đối với quy trình và hoạt động buôn bán của bên nhượng quyền.
quy trìnhLiên quan đến việc chuyển nhượng một lần của cải/tài sản hoặc quyền.Cần sự hỗ trợ liên tục của nhà nhượng quyền.
Cơ cấu chi phíThỏa thuậnTiêu chuẩn
Mọi Người Xem :   Bảng tra ký hiệu các loại đất để biết mục đích sử dụng

Định nghĩa cấp phép

Theo ngôn từ cấp phép, Chúng Tôi có nghĩa là một mô hình buôn bán trong đó người cấp phép cấp quyền sử dụng của cải/tài sản trí tuệ, nhãn hiệu hoặc sản xuất danh mục của công ty cho người được cấp phép, để trả tiền bản quyền. công ty được cấp phép sau đó thực hiện một khoản đầu tư vốn khổng lồ để bắt đầu vận hành.

Ưu điểm lớn nhất của mô hình cấp phép là người được cấp phép chịu chi phí phát triển và rủi ro liên quan đến việc khởi động các hoạt động nước ngoài. Trong lĩnh vực công nghệ cao, thường xuyên công ty cung cấp bí quyết kỹ thuật thông qua sự sắp xếp này như Ranbax Lab Laboratory Ltd. đang tìm kiếm đối tác, để cấp phép cho các công nghệ phong phú của nó như hô hấp, tiết niệu, v.v. mặc khác, chia sẻ bí quyết công nghệ với các Doanh nghiệp nước ngoài thì rủi ro hơn một chút đối với các công ty dựa trên công nghệ.

✅ Mọi người cũng xem : cây đại nên trồng ở đâu

Định nghĩa nhượng quyền

Chúng Tôi định nghĩa nhượng quyền là một chiến lược chủ yếu được sử dụng bởi các Doanh nghiệp dịch vụ, cho phép bên nhận quyền dùng mô hình kinh doanh, quá trình hoặc thương hiệu có tính phí, để tiến hành kinh doanh, như một chi nhánh độc lập của công ty mẹ (bên nhượng quyền).

Như trong trường hợp cấp phép, bên nhượng quyền không chịu chi phí phát triển và rủi ro khi bắt đầu hoạt động ở nước ngoài, bởi vì chi phí đó chỉ được dự kiến ​​bởi bên nhận quyền. do đó, bằng cách sử dụng chiến lược này, một Doanh nghiệp có thể nhénh chóng đánh dấu sự hiện diện của mình trên toàn cầu, với chi phí thấp. Các ví dụ tốt nhất về sự sắp xếp này là nhà hàng McDonaldGà rán Kentucky của Hoa Kỳ đã vào Ấn Độ thông qua chiến lược này.

Mặc dù có một nhược điểm lớn của sự sắp xếp này, thiếu kiểm soát chất lượng, một niềm tin cơ bản của nhượng quyền thương mại là tên thương hiệu cho thấy rằng chất lượng của nó đối với người tiêu dùng. Điều này là do khoảng cách địa lý và số lượng nhượng quyền gia tăng. Để khắc phục vấn đề này, các bên nhượng quyền đã thành lập các Doanh nghiệp liên doanh hoặc các Doanh nghiệp con thuộc sở hữu hoàn toàn để duy trì chất lượng tiêu chuẩn trong các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Mọi Người Xem :   Sinh ngày 22/1 là cung gì – Bói ngày sinh luận tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Sự khác biệt giữa cấp phép và nhượng quyền có khả năng được rút ra rõ ràng dựa trên các lý do sau:

  1. Cấp phép là một thỏa thuận trong đó một Doanh nghiệp (người cấp phép) bán quyền sử dụng tài sản trí tuệ hoặc sản xuất danh mục của công ty cho người được cấp phép, với một khoản phí thương lượng, tức là tiền bản quyền. Nhượng quyền là một thỏa thuận trong đó bên nhượng quyền cho phép bên nhượng quyền dùng mô hình kinh doanh, thương hiệu hoặc quy trình có tính phí, để tiến hành kinh doanh, như một chi nhánh độc lập của công ty mẹ (bên nhượng quyền).
  2. Luật hợp đồng điều chỉnh, cấp phép trong khi nhượng quyền được quy định, quy định nhượng quyền ở nhiều quốc gia, nhưng trong trường hợp quy định nhượng quyền không được áp dụng thì luật công ty sẽ điều chỉnh.
  3. Cấp phép không yêu cầu đăng ký, trong khi đăng ký là bắt buộc trong trường hợp nhượng quyền thương mại.
  4. Trong nhượng quyền thương mại, đào tạo và hỗ trợ đầy đủ được cung cấp bởi bên nhượng quyền cho bên nhận quyền mà không có giấy phép.
  5. Người cấp phép có quyền kiểm soát việc dùng tài sản trí tuệ của người được cấp phép nhưng không có quyền kiểm soát đối với vận hành kinh doanh của người được cấp phép. tuy nhiên, bên nhượng quyền kiểm soát một cách đáng kể đối với hoạt động và quy trình buôn bán của bên nhượng quyền.
  6. Trong cấp phép, có một lần chuyển nhượng tài sản hoặc quyền, nhưng trong nhượng quyền thương mại liên quan đến sự hỗ trợ liên tục của bên nhượng quyền.
  7. Một biện pháp một cách đáng kể của đàm phán lệ phí là có trong cấp phép. Ngược lại, cấu trúc phí tiêu chuẩn tồn tại trong nhượng quyền thương mại.

Phần kết luận

Để kết thúc cuộc thảo luận này, có một điểm nữa để mở ra, tức là trong nhượng quyền thương mại nói chung tương đối nghiêm ngặt so với cấp phép bởi vì thông thường, bên nhượng quyền đặt ra các quy tắc nghiêm ngặt, liên quan đến hoạt động kinh doanh của bên nhượng quyền.Các câu hỏi về cấp phép là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cấp phép là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé