Trình độ lý luận chính trị là gì? Cách xác định như thế nào?

Bài viết Trình độ lý luận chính trị là gì? Cách xác định như thế nào? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Trình độ lý luận chính trị là gì? Cách xác định như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Trình độ lý luận chính trị là gì? Cách xác định như thế nào?”

Đánh giá về Trình độ lý luận chính trị là gì? Cách xác định như thế nào?


Xem nhanh
Thành lập từ năm 1994, Trải qua 24 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Đông Đô được xếp hạng 78 trên tổng số hơn 400 trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam(theo CSIC xếp hạng năm 2014). Tính đến tháng 4 năm 2018 trường Đại học Đông Đô được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo 19 mã ngành trình độ đại học gồm :

- Công nghệ kỹ thuật môi trường - Công nghệ sinh học - Công nghệ thông tin

- Kỹ thuật điện tử truyền thông - Kỹ thuật xây dựng - Kiến trúc

- Công nghệ kỹ thuật ô tô - Quản trị kinh doanh - Tài chính ngân hàng

- Quan hệ quốc tế - Luật kinh tế - Du lịch

- Ngôn ngữ Anh - Ngôn ngữ Trung - Thông tin thư viện,

- Kế toán - Quản lý nhà nước - Thú y và Điều Dưỡng

Dự kiến mở thêm 4 mã ngành gồm :

- Dược - Xét nghiệm y học - Thương mại điện tử - Ngôn ngữ Nhật

Đã được tuyển sinh và đào tạo 6 mã ngành trình độ thạc sỹ gồm :

- Quản lý kinh tế - Quản trị kinh doanh - Quản lý công

- Tài chính ngân hàng - Quản lý xây dựng - Kiến trúc

Và 1 mã ngành trình độ tiến sỹ là ngành : Quản Trị Kinh Doanh theo quyết định số 4886/QĐ-BGDĐT ngày 17/11/2017

Ngoài ra, nhà trường còn được phép tổ chức các lớp bồi dưỡng CHUẨN KỸ NĂNG SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Được bộ tài chính cho phép tổ chức ôn, tổ chức thi và cấp CHỨNG CHỈ KẾ TOÁN TRƯỞNG theo công văn số 3487/BTC-QLKT ngày 28/03/2018

Mọi thông tin tuyển sinh vui lòng tham khảo:
???????? Đăng kí xét tuyển tại: http://ddu.edu.vn/dang-ky.html
????????Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển:
PHÒNG TUYỂN SINH - TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG ĐÔ
Tầng 5, số 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
???? Email: [email protected]
???? Website: ddu.edu.vn
☎ Hotline tuyển sinh: 0987 562 618

Xác định trình độ lý luận chính trị đối với cán bộ, đảng viên đã học lý luận chính trị ở các cơ sở đào tạo ngoài hệ thống trường chính trị của Đảng.

Mục lục bài viết

  • 1 1. Trình độ lý luận chính trị là gì?
  • 2 2. Xác định trình độ lý luận chính trị như thế nào?

1. Trình độ lý luận chính trị là gì?

Trình độ lý luận chính trị được quy định tại Quy định số 12 QĐ/TC-TTVH và sau đó được thay thế bằng quy định số 256-QĐ/TW. Theo đó trình độ lý luận chính trị là tiêu chuẩn để xác định trình độ về mặt lý luận chính trị, được chia làm 03 cấp độ: Cao cấp lý luận chính trị, Trung cấp lý luận chính trị, Sơ cấp lý luận chính trị.

✅ Mọi người cũng xem : lưu trữ bản tin nghĩa là gì

2. Xác định trình độ lý luận chính trị như thế nào?

Tóm tắt câu hỏi:

Thưa luật sư. hiện nay tôi đã tốt nghiệp lớp đại học tại chức chuyên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Vậy tôi có phải học Trung cấp chính trị nữa không? Trình độ chính trị của tôi hiện nay là gì? xin luật sư trả lời giúp tôi?

Mọi Người Xem :   Lạc tiên - Vị thuốc an thần, chữa mất ngủ

Luật sư tư vấn:

Trước đây, Theo Quy định số 12 QĐ/TC-TTVH ngày 9-1-2004 của Ban tổ chức TW và Ban Tư Tưởng – Văn hóa TW( nay là Ban Tuyên giáo TW) thì tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành kinh tế – quản trị, kinh doanh, khoa học xã hội nhân văn cũng như trình độ trung cấp Lý luận chính trị.tuy nhiên Hiện tại,Quy định số 12 QĐ/TC-TTVH đã hết hiệu lực thi hành.Thay vào đó ngày 16-9-2009 , Ban bị thư Trung Ương Đảng ban hành Quy định số 256-QĐ/TW về việc xác định trình độ Lý luận chính trị đối với cán bộ, đảng viên đã học Lý luận chính trị ở các cơ sở đào tạo ngoài hệ thống chính trị của Đảng hoặc ĐH chính trị chuyên ngành và sau đại học tại Học viên chính trị- hành chính quốc gia Hồ Chí Minh.Theo quy định này thì :

“Điều 1. Mục đích của việc xác định

Việc xác định trình độ lý luận chính trị đối với cán bộ, đảng viên nhằm bảo sự thống nhất về tiêu chuẩn trình độ lý luận chính trị trong Đảng; làm cơ sở xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về lý luận chính trị và thực hiện chính sách đối với cán bộ, đảng viên.

Điều 2. Đối tượng xác định

Là cán bộ, đảng viên đã học lý luận chính trị ở các trường ngoài hệ thống trường chính trị của Đảng hoặc đã học đại học chính trị chuyên ngành và sau ĐH tại Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, nay có mong muốn được xác định trình độ lý luận chính trị.

Điều 3.Nguyên tắc xác định

Xem thêm: Điều kiện, quá trình công nhận trình độ lý luận chính trị trung cấp

Lấy nội dung chương trình sơ cấp, trung cấp, cao cấp lý luận chính trị hiện hành của hệ thống trường chính trị của Đảng (trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện; trường chính trị cấp tỉnh, Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh) làm chuẩn để đối chiếu với nội dung, chương trình lý luận chính trị (số môn, số tiết) đã được học của cán bộ, đảng viên.”

Điều 4.Thẩm quyền, trách nhiệm xác định

– Ban tổ chức của cấp uỷ cấp huyện và tương đương; ban tổ chức của cấp uỷ cấp tỉnh và tương đương; cơ quan tổ chức cán bộ của các ban, cơ quan đảng, đoàn thể, bộ, ngành và cũng như ở Trung ương có trách nhiệm lập danh sách cán bộ, đảng viên có bắt buộc đề nghị xác định trình độ lý luận chính trị và chuyển đến cơ sở đào tạo theo phân cấp đối tượng và địa bàn đào tạo.

– Trên cơ sở danh sách đề nghị của ban tổ chức cấp uỷ các cấp, cơ quan tổ chức cán bộ của các ban, cơ quan đảng, đoàn thể, bộ, ngành và cũng như ở Trung ương, các cơ sở đào tạo (Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện, trường chính trị cấp tỉnh, Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh) chịu trách nhiệm thẩm định, cấp giấy xác nhận. Nếu nội dung, chương trình đã học tương đương với chương trình nào thì căn cứ vào đó để cấp giấy xác nhận trình độ lý luận chính trị.

– Các trường hợp đã được xác định trình độ lý luận chính trị theo Quy định số 12 QĐ/TC-TTVH, ngày 09-01-2004 của Ban Tổ chức Trung ương và Ban Tư tưởng – Văn hoá Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương) cho đến thời điểm Quy định này có hiệu lực thì không tiến hành xác định lại.

– Việc đối chiếu, xem xét, xác định trình độ lý luận chính trị được tiến hành theo định kỳ, mỗi năm một lần. Mẫu giấy xác nhận trình độ lý luận chính trị do Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh quy định, hướng dẫn thực hiện thống nhất trong phạm vi toàn quốc.”

Như vậy ,căn vào quy định này thì bằng tốt nghiệp lớp ĐH tại chức chuyên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước của bạn tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam không có tổng giá trị cũng như với bằng trung cấp lý luận chính trị, để xác định trình độ lý luận chính trị của mình thì Quy định số 256-QĐ/TW thì các trường hợp đã tốt nghiệp ở các trường cao đẳng, ĐH, nếu có nhu cầu xác định trình độ Lý luận chính trị thì phải làm hồ sơ để các cơ sở đào tạo Lý luận chính trị cấp giấy chứng nhận.

Mọi Người Xem :   Oxit axit là gì? Tính chất hóa học và hướng dẫn bài tập oxit axit

Xem thêm: Điều kiện được xác nhận tương đương trung cấp lý luận chính trị

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
vận hành Đảng Đoàn

✅ Mọi người cũng xem : thạc sĩ điều dưỡng là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.212 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Điều kiện, quá trình công nhận trình độ lý luận chính trị trung cấp. Điều kiện để được công nhận trình độ lý luận trung cấp chính trị? Hướng dẫn quá trình công nhận trình độ trung cấp chính trị?

Điều kiện được xác nhận cũng như trung cấp lý luận chính trị? Trường hợp nào thì được xét xác nhận tương đương với trung cấp lý luận chính trị?

Xác định trình độ lý luận chính trị đối với bí thư đoàn xã. Tiêu chuẩn trở thành bí thư đoàn xã theo quy định pháp luật.

Thông báo bán đấu giá tài sản là gì? Mẫu thông báo bán đấu giá tài sản? Hướng dẫn soạn thảo thông báo bán đấu giá của cải/tài sản? một số quy định về việc bán đấu giá của cải/tài sản?

Mẫu quyết liệt thu tiền của người phải thi hành án do người thứ ba giữ là gì? Mẫu quyết liệt thu tiền của người phải thi hành án do người thứ ba giữ 2021? Hướng dẫn làm Mẫu quyết định thu tiền của người phải thi hành án do người thứ ba giữ? một vài quy định của pháp luật về thu tiền của người phải thi hành án do người thứ ba giữ? Trình tự hồ sơ quyết định thu tiền của người phải thi hành án do người thứ ba giữ?

Mẫu quyết liệt hoãn chấp hành quyết liệt đưa vào cơ sở chữa bệnh là gì? Mẫu quyết định hoãn chấp hành quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh? Hướng dẫn làm Mẫu quyết định hoãn chấp hành quyết liệt đưa vào cơ sở chữa bệnh? một số quy định của pháp luật về hoãn chấp hành quyết liệt đưa vào cơ sở chữa bệnh?

Mẫu quyết liệt miễn chấp hành quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh là gì, Mục đích của mẫu đơn? Mẫu quyết định miễn chấp hành quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh? Hướng dẫn làm Mẫu quyết định miễn chấp hành quyết liệt đưa vào cơ sở chữa bệnh? một vài quy định của pháp luật về miễn chấp hành quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh?

Mẫu quyết liệt sửa đổi, bổ sung bản án sơ thẩm là gì, mục đích của mẫu đơn? Mẫu quyết liệt sửa đổi, bổ sung bản án sơ thẩm? Hướng dẫn làm Mẫu quyết liệt sửa đổi, bổ sung bản án sơ thẩm? một số quy định của pháp luật về sửa đổi, bổ sung bản án sơ thẩm?

quyết liệt tiếp tục giải quyết bồi thường là gì? Mẫu quyết định tiếp tục giải quyết bồi thường? Soạn thảo quyết liệt tiếp tục giải quyết bồi thường?

Hai cách thức chứng nhận xuất xứ hàng hóa của ASEAN? Hàng hóa có xuất xứ thuần tuý hoặc được sản xuất toàn bộ? Hàng hóa có xuất xứ không thuần tuý hoặc không được sản xuất toàn bộ?

quyết liệt đình chỉ giải quyết bồi thường là gì? Đình chỉ giải quyết bồi thường là gì? Mẫu quyết định đình chỉ giải quyết bồi thường và soạn thảo quyết định? hệ lụy pháp lý của việc đình chỉ giải quyết bồi thường?

phục hồi danh dự được áp dụng khi nào? Biên bản trả lời thông báo tổ chức phục hồi danh dự là gì? Mẫu Biên bản trả lời thông báo tổ chức hồi phục danh dự và soạn thảo biên bản? Thực hiện phục hồi danh dự cho người bị thiệt hại?

Biên bản trao quyết định giải quyết bồi thường là gì? Quy định về vận hành trao quyết liệt giải quyết bồi thường? Mẫu Biên bản trao quyết liệt giải quyết bồi thường và soạn thảo biên bản?

Mã hóa thông tin dữ liệu là gì? Các phương pháp mã hóa thường nhật: Khóa mã hóa riêng (đối xứng) và Khóa mã hóa công khai (không đối xứng).

Tìm hiểu khuynh hướng nhận thức (Perceptual Sets) trong tâm lý. Khuynh hướng nhận thức là một khuynh hướng tri giác hoặc khuynh hướng hoặc sự sẵn sàng để cảm nhận các đặc điểm cụ thể của một kích thích.

Báo cáo kết quả thẩm định báo cáo đánh giá môi trường chiến lược là gì? Quy định về vận hành thẩm định báo cáo đánh giá ảnh hưởng môi trường? Mẫu Báo cáo kết quả thẩm định báo cáo đánh giá môi trường chiến lược và lập báo cáo?

Mẫu quyết định khấu trừ tiền trong tài khoản để thi hành án là gì? Mẫu quyết liệt khấu trừ tiền trong tài khoản để thi hành án? Hướng dẫn làm Mẫu quyết liệt khấu trừ tiền trong tài khoản để thi hành án? một vài quy định của pháp luật về khấu trừ tiền trong tài khoản để thi hành án?

Văn bản đề nghị đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường là gì? Chủ thể nào phải tiến hành vận hành đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường của dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ? hoạt động đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường của dự án, phương án sản xuất, buôn bán, dịch vụ? Mẫu Văn bản đề nghị đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường của dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, sản phẩm và hướng dẫn soạn thảo văn bản?

Tổng quan về phong cách thời trang cổ điển (Vintage)? Lịch sử và cảm hứng về phong cách thời trang cổ điển?

quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường là gì? vận hành phê duyệt báo cáo đánh giá ảnh hưởng môi trường? Mẫu quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường và soạn thảo quyết định?

Phiếu nghiệm thu công trình khoan máy (nghiệm thu cấp quản lý) là gì? Quy định về hoạt động nghiệm thu công trình, và nghiệm thu công trình khoan máy cấp quản lý? Phiếu nghiệm thu công trình khoan máy (nghiệm thu cấp quản lý) và soạn thảo phiếu?

Phiếu nghiệm thu công trình khoan máy (nghiệm thu cấp cơ sở) là gì? Chủ thể nào tiến hành nghiệm thu công trình khoan máy (nghiệm thu cấp cơ sở)? Mẫu Phiếu nghiệm thu công trình khoan máy (nghiệm thu cấp cơ sở)? Quy định về hoạt động nghiệm thu công trình khoan máy (nghiệm thu cấp cơ sở)?Các câu hỏi về cao cấp lý luận chính trị là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cao cấp lý luận chính trị là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cao cấp lý luận chính trị là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cao cấp lý luận chính trị là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cao cấp lý luận chính trị là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cao cấp lý luận chính trị là gì


Các hình ảnh về cao cấp lý luận chính trị là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về cao cấp lý luận chính trị là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về cao cấp lý luận chính trị là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Trình độ lý luận chính trị là gì? Cách xác định như thế nào?1. Trình độ lý luận chính trị là gì?2. Xác định…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Trình độ lý luận chính trị là gì? Cách xác định như thế nào?1. Trình độ lý luận chính trị là gì?2. Xác định…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Trình độ lý luận chính trị là gì? Cách xác định như thế nào?1. Trình độ lý luận chính trị là gì?2. Xác định…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Trình độ lý luận chính trị là gì? Cách xác định như thế nào?1. Trình độ lý luận chính trị là gì?2. Xác định…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Trình độ lý luận chính trị là gì? Cách xác định như thế nào?1. Trình độ lý luận chính trị là gì?2. Xác định…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Trình độ lý luận chính trị là gì? Cách xác định như thế nào?1. Trình độ lý luận chính trị là gì?2. Xác định…