Cảnh Báo mua Silicone Y tế kháng khuẩn cần chú ý

Bài viết Cảnh Báo mua Silicone Y tế kháng khuẩn cần chú ý thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Cảnh Báo mua Silicone Y tế kháng khuẩn cần chú ý trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cảnh Báo mua Silicone Y tế kháng khuẩn cần chú ý”

Cảnh Báo mua Silicone Y tế kháng khuẩn cần chú ý khi mua Silicone Y tế an toàn, Nhận biết đâu là silicone y tế và giấy tờ cần có của Silicone y tế chuẩn

1- Silicone (Si li con / Silicon) là gì ? 

Trước khi nói về Silicone y tế, hãy bắt đầu từ Silicone trước. Về mặt hóa học : Silicone là một loại polymer tổng hợp, trơ được tạo thành từ các nguyên tử silic và nguyên tử oxy thường xuyên kết hợp với cacbon hoặc hydro.

Bằng mắt nhìn, tay xờ, ta thấy được Silicone là vật liệu chịu nhiệt tốt và đàn hồi – thường hay bị nhầm lẫn với cao su, nhựa . Silicone được sử dụng trong chất bịt kín, chất kết dính, chất bôi trơn, thuốc men, dụng cụ nấu ăn và dùng trong cách nhiệt và cách điện và rất nhiều ứng dụng khác.

2- Silicone y tế là gì? silicon y tế mua ở đâu ?

Silicone đạt các tiêu chuẩn Bộ Y Tế Việt Nam quy định, và đạt các tiêu chuẩn ISO quốc tế trong lĩnh vực Dược phẩm, y tế thì gọi là Silicone Y tế.

Nói một cách bình dân là : Sự khác biệt giữa Silicone thường và Silicone Y tế đó là việc được kiểm nghiệm, được cấp giấy chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền; quá trình kiểm nghiệm, thành phần hóa chất kiểm nghiệm được hệ thống hóa trên lãnh thổ Việt Nam, hoặc lãnh thổ Châu Âu, hoặc toàn Thế Giới, tùy theo cấp độ của Giấy Chứng Nhận.

Mọi Người Xem :   Renin - Angiotensin - Aldosterone System - Clinical Pharmacy Club

3- Các Loại giấy phép chứng nhận Chất lượng-An toàn của Silicone y tế?

+ Chứng chỉ đạt Tiêu chuẩn Việt Nam về silicone y tế: TCVN7391-14:2007.

Đây là tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 7391-14:2007 về đánh giá sinh học đối với trang thiết bị y tế kháng khuẩn. Nếu nguyên liệu Silicone lỏng nhập khẩu về để sử dụng làm khuôn hoặc gioăng ron trong công nghiệp thì không bắt buộc phải xin Chứng chỉ này. Nhưng cũng nguyên liệu silicone lỏng đó dùng làm ống dây silicone y tế dùng ở bệnh viện, phòng khám, thì bắt buộc phải xin Chứng chỉ này.

+ Chứng chỉ Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 10993-14:2001 (Medical pharma biotech)

Đây là tiêu chuẩn đã dược chuẩn hóa trên toàn cầu, dùng để đánh giá sinh học với trang thiết bị y tế chứa dựng, các dụng cụ chứa đựng đạt tiêu chuẩn y tế kháng khuẩn. Tiêu chuẩn này được sử dụng nhiều hơn với các dụng cụ y tế silicone tiếp xúc ngoài da ( băng dán ngoài da silicone y tế, nút nhét vào tai của máy trợ thính người cao tuổi)

+ Chứng chỉ USP Class 6 ( USP Class VI – Medical. pharma. biotech)

Tiêu chuẩn Silicone an toàn này thường đề cao với các sản phẩm đi vào dưới da vào cơ thể người (ví dụ kim tiêm silicone mềm dẻo uốn cong được, ống truyền dịch silicone nhiều kích cỡ, bơm ngực bơm mông silicone cho các chị em cải thiện vòng 1, vòng 3.v.v) So với tiếp xúc ngoài da, các tiếp xúc dưới da, đi sâu vào cơ thể con người càng cần được kiểm soát nghiêm ngặt hơn vì ảnh hướng tới cơ thể người là ngay lập tức và điều trị phức tạp hơn so với điều trị ngoài da.

Nói một cách dân dã là “tiêm chọc được”.

Cốc nguyệt san silicone là một sản phẩm rất phổ biến với các chị em ngày nay, tuổi thọ sử dụng có thể từ 5 đến 10 năm. Sản phẩm này là một ví dụ rất dễ hiểu với Silicone y tế và sự tiếp xúc gần gũi với cơ thể người. Nếu nguyên liệu và quá trình sản xuất, đóng gói Cốc nguyệt san silicone không đảm bảo tiêu chuẩn y tế, thì hậu quả thật đáng quan ngại với sức khỏe người sử dụng.

Mọi Người Xem :   Lý thuyết: Tệp và quản lí tệp trang 64 SGK Tin học 10

+Tiêu chuẩn FDA chứng chỉ an toàn cho thực phẩm được công nhận trên toàn thế giới.

+ Tiêu chuẩn BfR (Food Savety) phổ biến ở thị trường Châu Âu. các sản phẩm liên quan đến thực phẩm muốn xuất từ Việt Nam vào thị trường Châu Âu phải đạt tiêu chuẩn BfR.

Cảnh Báo mua Silicone Y tế kháng khuẩn cần chú ý 9

Nếu FDA phổ biến toàn cầu như USD, thì BfR chính là đồng EUR để vào thị trường Châu Âu.

 ***Lưu ý quan trọng: Silicone y tế là tên gọi chung. Mỗi hãng Silicone đều có rất nhiều dòng sản phẩm với độ cứng, tính chất vật lý khác nhau.

Mỗi một dòng nguyên liệu đều có Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn của chính nó, không thể chỉ nhìn vào Tên Hãng, mà còn phải nhìn vào Mã số của dòng sản phẩm (Main characteristics/ Brand/ Product type), độ cứng (Hardness Shore) trên Giấy Chứng Nhận bạn nhé.

Ví dụ về Giấy chứng nhận các tiêu chuẩn trên, bạn vui lòng xem ở cuối bài viết này, đó là các Giấy chứng nhận của Nguyên liệu do TKV Silicone cung cấp trên thị trường Việt Nam từ Bắc vào Nam.

4- Có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Nguyên liệu Silicone Y tế là người tiêu dùng có thể yên tâm ?

Điều này chưa đúng các bạn nhé!

Để một thành phẩm như cốc silicone y tế là an toàn thì cần:

+ nguyên liệu có đủ chứng chỉ liệt kê ở trên

+ quá trình sản xuất, nhà xưởng máy móc cũng phải đạt các chứng chỉ như trên. Môi trường sản xuất và quá trình sản xuất phải đảm bảo an toàn, thì mới an toàn cho người sử dụng thành phẩm silicone y tế đó.

+ khâu đóng gói bao bì cũng phải đạt Chứng chỉ Silicone y tế do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Khâu Nguyên Liệu + khâu sản xuất + khâu đóng gói đều phải được thẩm định và có giấy phép, mới có một thành phẩm silicone y tế đúng nghĩa, an toàn.

5- Một số ví dụ về sản phẩm được sản xuất bằng silicone y tế?

  • Cốc nguyệt san

Cảnh Báo mua Silicone Y tế kháng khuẩn cần chú ý 10

  • Dụng cụ dùng trong quá trình tiêm, truyền
Mọi Người Xem :   Sự khác biệt giữa các chế độ địa chỉ trực tiếp và gián tiếp (với biểu đồ so sánh) - Công Nghệ - 2022

 Cảnh Báo mua Silicone Y tế kháng khuẩn cần chú ý 11

  • Bóng bóp trợ thở – dùng cho bệnh nhân bị khó thở suy hô hấp trong bệnh viện

Cảnh Báo mua Silicone Y tế kháng khuẩn cần chú ý 12

  • Bình sữa trẻ em bằng silicone y tế chịu nhiệt an toàn cho Bé yêu:
  • Cảnh Báo mua Silicone Y tế kháng khuẩn cần chú ý 13

6- Nguyên liệu silicone Y tế của Công Ty TKV Hà Nội đạt tiêu chuẩn gì?

Silicone nguyên liệu do TKV Hà Nội nhập khẩu chính ngạch của hang Wacker đạt các tiêu chuẩn sau:

  • BfR
  • FDA
  • Class 6 (VI)
  • ISO 10993
  • Đạt chứng chỉ Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 7391-14:2007

Cảnh Báo mua Silicone Y tế kháng khuẩn cần chú ý 14

Cảnh Báo mua Silicone Y tế kháng khuẩn cần chú ý 15

Cảnh Báo mua Silicone Y tế kháng khuẩn cần chú ý 16

Hình: Chứng chỉ FDA của Silicone do Công ty TKV Hà Nội phân phối

Để được tư vấn kỹ càng hơn về dòng silicone phù hợp, công nghệ sản xuất, vui lòng liên hệ đội ngũ Tư vấn của Chúng tôi tại đây http://giacongsilicone.com/

Nếu bạn muốn hỏi : Mua silicon y tế ở đâu? Hãy liên hệ TKV ngay nhé1

Cảnh Báo mua Silicone Y tế kháng khuẩn cần chú ý Silicon y tế là gì? Nhận biết đâu là silicone y tế và giấy tờ cần có của Silicone y tế chuẩn. Mua silicone y tế ở đâu chuẩn nhất ?


Các câu hỏi về silicon y tế mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê silicon y tế mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết silicon y tế mua ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết silicon y tế mua ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết silicon y tế mua ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về silicon y tế mua ở đâu


Các hình ảnh về silicon y tế mua ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về silicon y tế mua ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về silicon y tế mua ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 17

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

Contents1- Silicone (Si li con / Silicon) là gì ? 2- Silicone y tế là gì? silicon y tế mua ở đâu ?3- Các Loại giấy phép chứng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 18

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

Contents1- Silicone (Si li con / Silicon) là gì ? 2- Silicone y tế là gì? silicon y tế mua ở đâu ?3- Các Loại giấy phép chứng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 19

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

Contents1- Silicone (Si li con / Silicon) là gì ? 2- Silicone y tế là gì? silicon y tế mua ở đâu ?3- Các Loại giấy phép chứng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 20

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

Contents1- Silicone (Si li con / Silicon) là gì ? 2- Silicone y tế là gì? silicon y tế mua ở đâu ?3- Các Loại giấy phép chứng…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 21

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

Contents1- Silicone (Si li con / Silicon) là gì ? 2- Silicone y tế là gì? silicon y tế mua ở đâu ?3- Các Loại giấy phép chứng…
I2 - Iot - Chất hoá học 22

I2 – Iot – Chất hoá học

Contents1- Silicone (Si li con / Silicon) là gì ? 2- Silicone y tế là gì? silicon y tế mua ở đâu ?3- Các Loại giấy phép chứng…

Trả lời