Căn lành để học Phật

Bài viết Căn lành để học Phật thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Căn lành để học Phật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Căn lành để học Phật”

Đánh giá về Căn lành để học PhậtChủ nhật, 31/10/2021, 08:06 AM

Học Phật phải có căn lành. Không có căn lành, không thể học Phật. Thật ra, người có căn dữ không thể học Phật, bởi vì khi họ nghe nói chữ “Phật” thì đã bỏ đi chỗ khác, như bị dị ứng.

Học Phật có thành Phật?

Phần lớn những người có căn dữ này đều nghèo khó hay tật nguyền, do đời trước đã làm thường xuyên chuyện ác. Kiếp này họ chưa đủ “duyên” để nghe được tiếng Phật, và chẳng hề biết làm việc lành. Nhưng cũng có những người giàu sang, người có tước quyền cao, địa vị lớn do phước báu từ kiếp trước; nhưng đời này lại không làm lành mà chỉ làm ác, tạo nghiệp dữ, nên cũng không thể học Phật. Nếu không đủ duyên để phân biệt phải trái, làm lành lánh dữ kịp thời và sám hối nghiệp chướng, thì chắc chắn tương lai là quả Địa ngục dành sẵn cho họ. Trong kinh Pháp Hoa, Phật cũng bảo: Muốn học Phật phải có mấy yếu tố tiên quyết: Có căn lành; được chư Phật hộ niệm; và phát Bồ đề tâm. Có căn lành và phát Bồ đề tâm thì đã giải thích ở các chương trước. Được chư Phật hộ niệm là được chư Phật quan tâm thương mến nhắc nhở, tương đương đứa con đi học được cha mẹ nhắc nhở thì nó siêng năng hơn. Cho nên, nếu học Phật mà thiếu 3 yếu tố trên thì kết quả cũng không bảo đảm.

Trong kinh Pháp Hoa, Phật cũng bảo: Muốn học Phật phải có mấy yếu tố tiên quyết: Có căn lành; được chư Phật hộ niệm; và phát Bồ đề tâm.

Học Phật, cũng như những ngành học khác, có người hiểu nhénh, có người hiểu chậm, và có người…không hiểu. Nên có người thi đậu sớm, có người thi đậu trễ, và có người thi rớt hoài. Đức Phật gọi điều này là do kết quả của Căn Lành.Do Căn lành mà người sanh ra làm con nhà giàu, sung sướng; người sanh ra con nhà nghèo, khổ cực. Người thông minh, người trì độn; người tướng hão quang minh, người tật nguyền đui điếc câm ngọng; người làm vua quan vinh hiển, người chỉ là tôi đòi hèn hạ. Hơn kém, khác biệt nhéu là do Căn lành hay Căn dữ từ các kiếp trước mà ra. Đó là luật nhân quả – tự làm, tự chịu – Phật đã dạy; không phải do bất công của trời đất hay thánh thần.Ta thấy trong kinh A Hàm, khi nói về sự tu chứng và thành đạo của Phật Tì Bà Thi, câu mở đầu viết: “Nhờ huân tập căn lành đã đủ, bồ tát Tì Bà Thi quán chiếu Thập Nhị Nhân Duyên…”

Mọi Người Xem :   CÂY HOA MAI XANH THÁI 1,5m – Công Ty Hạt Giống Sạch

Như vậy, rõ ràng là phải huân tập đủ Căn lành thì mới có thể bắt đầu tu cho thành Phật. Và Phật Thích Ca cũng nói tương tợ trong kinh Pháp Hoa: “Các Đại Bồ Tát muốn thành Phật mau chóng…” Danh hiệu Đại Bồ Tát được dùng để chỉ cho những vị đã “trồng” rất nhiều Căn Lành từ những đời trước cho đến đời này.

Thành ra, những người thông minh là người có căn lành; giàu sang là nhờ căn lành; và những người ham thích nghe lời Phật dạy càng có căn lành nhiều hơn cả, vì họ đã từng nghe lời Phật dạy và tu tập từ thường xuyên kiếp trước.Căn Lành và phước báu là một. Có căn lành là có phước báu. Hoặc tạo phước báu thì nảy sinh căn lành. Cho nên, người đã có căn lành thì nên tạo thêm, và người chưa có hay có ít có thể tạo bằng phước báu trong đời này. Phật dạy trong kinh Vô lượng thọ: Muốn tạo phước báu thì phải làm lành; chỉ cần không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không gian dối gạt lừa; trong nhà thì hiếu kính cha mẹ, bên ngoài thì tử tế với mọi người; làm công thì hết lòng với chủ (không hết lòng là “lừa gạt”, chủ trả lương thật, mà làm công giả), làm quan phải hết lòng với dân. (Vô Lượng Thọ, phẩm 35). Nói chung là muốn tạo căn lành và phước báo trong đời này thì chỉ cần sống theo lời Phật dạy: “Không làm các việc ác; chỉ làm những việc lành; và giữ Tâm Ý trong sạch.” Việc ác là những lời nói hay việc làm buồn lòng người, những việc gây ra tổn hại cho người từ tinh thần đến vật chất. Việc lành là lời nói hay việc làm có lợi ích cho người, làm cho người an vui.

Muốn được yên vui sanh tồn cần phải học Phật

Giữ Tâm Ý trong sạch là đừng bao giờ có ác ý xâm hại, tổn thương người khác. Phật còn dạy: Giúp đỡ một người nghèo khó, cùng khốn được vô lượng phước báu hơn cúng dường ba ngàn chư Phật trong ba đời. Cho nên, không nên vừa đi chùa cúng Phật vừa hay làm chuyện bất nhân, thất đức. Nếu tạo phước báu và căn lành như vậy thì ai cũng có khả năng tu thành Phật nhanh chóng trong một đời này. Như người trước khi định đi buôn phải xem lại vốn liếng mình có bao nhiêu, người phát tâm học Phật phải xem lại Căn lành và phước đức của mình tới đâu, và lúc nào cũng cố gắng tạo thêm. Một cách chắc chắn nhất để tạo thêm căn lành là “Sám hối nghiệp chướng” với Phật. Trong nhà nên có bàn Phật và tập thói quen lạy Phật hàng ngày một lần để sám hối những lỗi lầm, mà vô tình hay cố ý mình đã phạm từ bao kiếp trước. không chỉ lạy Sám hối hằng ngày, mà Tâm cũng phải nghĩ đến điều thiện hằng ngày.

Mọi Người Xem :   Top 10 trung tâm dạy múa cho bé 4 tuổi uy tín
Trong nhà nên có bàn Phật và tập tập tính lạy Phật hàng ngày một lần để sám hối những lỗi lầm, mà vô tình hay cố ý mình đã phạm từ bao kiếp trước.

Phật dạy có 4 cách để tạo phước, gọi là Tứ chánh cần (Bốn điều phải siêng làm):

1. Khi Tâm khởi nghĩ đến điều ác, thì hãy dẹp bỏ ý nghĩ ấy ngay lập tức;

2. Khi nhận ra mình đang làm việc ác, thì hãy ngưng ngay không làm nữa.

3. Khi Tâm khởi nghĩ đến việc lành, thì lập tức tiến hành;

4. Khi nhận ra mình đang làm việc lành, thì hãy cố gắng hoàn tất.

ngoài ra, còn có cách để kiểm điểm xem Căn lành của mình chất chứa được tới đâu, là xem mọi người xung quanh đối xử với mình như thế nào. Nếu ai cũng yêu mến, đối xử tốt với mình; gặp việc khó khăn hay tai họa trong đời thì lớn cũng hóa nhỏ, không phải tổn tài hại mạng. Điều này chứng tỏ mình đã tạo được nhiều công đức, được thiện thần che chở. Như vậy thì có thể phát tâm học Phật để thành Phật dược rồi.

Chánh kiến với giới học Phật giáo

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, công ty chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. khả năng duy trì và mở rộng dự án của Chúng Tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của công ty chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Cùng Phatgiao.org.vn lan toả Đạo Pháp.

Xem thêm video cùng chủ đề : 7 Dấu Hiệu Bạn Là NGƯỜI CÓ CĂN LÀNH Được PHẬT CHE CHỞ HỘ TRÌ, Xem Ngay Để Biết Nhận Phúc Báo

Mô tả video

7 Dấu Hiệu Bạn Là NGƯỜI CÓ CĂN LÀNH Được PHẬT CHE CHỞ HỘ TRÌ, Xem Ngay Để Biết Nhận Phúc BáonNội dung:nPhong Thủy, Tử Vi, Xem Tướng là những chủ đề mà Phú Quý Tài Lộc sẽ chia sẻ với các bạn trong mỗi chương trình. Nếu bạn chưa biết cách xem phong thủy chính xác, tử vi con giáp chuẩn hoặc cách xem tướng của từng người thì Phú Quý Tài lộc sẽ giúp các bạn làm điều đó. Chắc chắn sẽ giúp cho các bạn có một cuộc sống giàu có hơn, thành công hơn, may mắn hơn. n——————————————————n✅ Đăng ký kênh PHÚ QUÝ TÀI LỘC

Mọi Người Xem :   Giá trị nhân văn là gì? Giá trị nhân văn trong tác phẩm truyện Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : mississauga ở đâu

Sự kiện nổi bật

Sự kiện nổi bật

Xem thêm video cùng chủ đề : 5 Dấu Hiệu Bạn Là NGƯỜI CÓ CĂN LÀNH Được PHẬT CHE CHỞ HỘ TRÌ, Xem Ngay Để Biết Nhận Phúc Báo

Mô tả video

5 Dấu Hiệu Bạn Là NGƯỜI CÓ CĂN LÀNH Được PHẬT CHE CHỞ HỘ TRÌ, Xem Ngay Để Biết Nhận Phúc Báon#thaythichtriquang #htthichtriquang #chuahuenghiem #triquang #giangphapnn► 𝐊ê𝐧𝐡 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞 đă𝐧𝐠 𝐭ả𝐢 𝐯𝐢𝐝𝐞𝐨 về tất cả bài giảng của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí QuảngnMời đại chúng bấm 𝗟𝗜𝗞𝗘 – 𝗦𝗨𝗕𝗦𝗖𝗥𝗜𝗕𝗘 – 𝗦𝗛𝗔𝗥𝗘 – 𝗖𝗢𝗠𝗠𝗘𝗡𝗧 để nhận video mới nhất.n===================================n►Trưởng lão Hòa Thượng Thích Trí Quảng sinh ngày 15 tháng 1 năm 1938 tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.n► Xuất gia năm 10 Tuổi.n► Các chức vụ hiện tại: n- Đệ nhất Thiền gia Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh GHPGVNn- Chứng minh Đạo sư Thiên Thai Thiền giáo tông đời thứ 43n- Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVNn- Viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học Việt Namn- Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVNn- Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVNn- Tổng vụ trưởng Tổng vụ Phiên dịch và Trước tác GHPGVNTNn- Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCMn- Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCMn- Tổng Biên tập Báo Giác Ngộn- Viện chủ chùa Huê Nghiêmn* Triết lý: Dù Tu Bất Kỳ Pháp Môn Nào Mục Đích Cuối Cùng Vẫn Là Giải Thoát. Thoát Khỏi Nỗi Khổ Niềm Đau. Không Để Sự Buồn, Giận, Sợ, Lo Chi Phối.

Tin chọn lọc

Tin chọn lọc


Các câu hỏi về căn lành là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê căn lành là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết căn lành là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết căn lành là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết căn lành là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về căn lành là gì


Các hình ảnh về căn lành là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về căn lành là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về căn lành là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Căn lành để học PhậtHỖ TRỢ CHÚNG TÔIXem thêm video cùng chủ đề : 7 Dấu Hiệu Bạn Là NGƯỜI CÓ CĂN LÀNH Được…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Căn lành để học PhậtHỖ TRỢ CHÚNG TÔIXem thêm video cùng chủ đề : 7 Dấu Hiệu Bạn Là NGƯỜI CÓ CĂN LÀNH Được…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Căn lành để học PhậtHỖ TRỢ CHÚNG TÔIXem thêm video cùng chủ đề : 7 Dấu Hiệu Bạn Là NGƯỜI CÓ CĂN LÀNH Được…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Căn lành để học PhậtHỖ TRỢ CHÚNG TÔIXem thêm video cùng chủ đề : 7 Dấu Hiệu Bạn Là NGƯỜI CÓ CĂN LÀNH Được…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Căn lành để học PhậtHỖ TRỢ CHÚNG TÔIXem thêm video cùng chủ đề : 7 Dấu Hiệu Bạn Là NGƯỜI CÓ CĂN LÀNH Được…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Căn lành để học PhậtHỖ TRỢ CHÚNG TÔIXem thêm video cùng chủ đề : 7 Dấu Hiệu Bạn Là NGƯỜI CÓ CĂN LÀNH Được…

This Post Has One Comment

 1. VÌ SAO CÁC THẦY ĐỔ GỤC???
  ĐẠO PHẬT LÀ ĐẠO CỦA CON NGƯỜI, AI TU ĐÚNG CŨNG ĐẮC ĐẠO, AI TU KHÔNG ĐẮC ĐẠO LÀ SAI PHÁP PHẬT. KẾT QUẢ LÀ CHÂN LÝ.
  1. Em đi thăm 2 thầy không gặp được.
  2. Thầy gục nằm thằng cẳng, nghiệp lực lớn quá!
  3. Chúng sinh cúng dường, thầy nhận nên khổ thân thầy không tu được. Luật nhân quả thật đáng sợ phải không quý vị???
  4. Vì sao Phật Thích ca không cứu thầy??? Vậy chúng ta tụng kinh có phải mê tín không?
  Chúng ta phá tịnh hạnh, độc cư của các thầy
  1. Do duyên vô minh
  2. Duyên hành của chúng ta như vậy
  3. Các thầy đang bất an vì không xả thân 4 đại được

  Bồ Tát Hồ Chí Minh! Một đệ tử chân chính của Đức Phật Tổ Thích Ca.
  1. Trí Tuệ + Từ Bi, Không cầu, cúng cho ai.
  2. Bác luyện Vô ngã, vị tha, yêu thương + Tha thứ: Đi khất thực năm 1928 tại Thái Lan và đi bộ qua rừng Trường Sơn về Đồng Tháp Thăm Bố.
  3. Bác thấu hiểu: Nhân quả, vô thường, và sống thiểu dục, không ham muốn nhiều dục lạc thế gian…
  4. Bác không mê tín, không cầu cúng cho ai.
  5. Sống luôn thực tế.
  6. Thời này mạt kiếp cần cảnh tỉnh: Tà đạo mọc khắp nơi nó xui, khiến, dẫn dắt chúng ta:
  + Cầu an
  + Cầu siêu
  + Cúng Linh
  + Cúng vong
  + xem bói
  + tạc tượng
  + Đồng cốt, nhảy múa trong tưởng thức.
  NAY THỜI BUỔI KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
  chúng ta cùng nhau truy suất nguồn GỐC Những vị này trong kinh sách phát triển, nó đến từ China truyền vào Việt Nam. Made in china gắn nhãn Phật Pháp. Chúng muốn diệt giáo pháp của Đức Phật tổ thích Ca mâu ni.
  + Adida phật không có thật, chỉ là tưởng thức của mấy ông Tổ ngồi thiền lạc và tưởng thức giống anh Vũ Trung Nguyên viết ra, nói rất hay, nhưng không phải thực tế. Không ai sống theo được, không ai tu đắc đạo. Các thiền sư Việt Nam liệt giường, chờ chết.
  + Quán thế âm Bồ Tát không có thật
  + Địa Tạng vương Bồ Tát không có thật
  + Địa Ngục không có thật
  + Ma, quỷ, tâm linh, cha mẹ và các ngài không có thật. Mà do tưởng thức nói ra, dọa, dụ dỗ tư tưởng, tinh thần của chúng ta…
  7. Ai tin thì thật là Vô minh. Tăm tối, dại dột, ngu si, bị tà dẫn.
  8. Không làm chủ được:
  + Sinh sống, cuộc sống
  + Già
  + Bệnh
  + Chết
  9. Luôn trong mê tín, lo lắng, sợ hãi, cầu cúng, mơ hồ ảo tưởng….thật là không có Trí Tuệ phải không Quý vị đệ tử Phật???
  Vì sao Thượng Tọa Thích Thanh Từ và Thích Nhất Hạnh đều không đắc đạo và Làm chủ 4 sự khổ đau nhất mà Đức Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni. Giáo chủ, sáng lập lên đạo phật đã để lại phương pháp Tu cho chúng ta???
  1. Sinh sống (Làm chủ nhân duyên, nhân quả trong từng hơi thở do: Thân + khẩu + ý) khởi, sinh, gieo, tạo tác?
  2. Già: không bị ốm, yếu
  3. Bệnh: bệnh đến có đạo lực đuổi bệnh đi.
  4. Chết: muốn chết lúc nào là vào nhập niết bàn theo ý mình để xả phàm Thân 4 đại này.
  QUÝ VỊ CÓ MUỐN BIẾT KHÔNG?
  1. Bệnh lâu mới thấy nhầm thuốc chữa
  2. Pháp của Phật truyền vào VN, qua China gặp đạo Nho giáo, đạo khổng. (Nhân + Lễ + Nghĩa + Trí + Tín + tam tòng + Tứ Đức, Công + Dung + Ngôn + Hạnh) Và Đạo Lão là vô vi, tu TÂM không. Nó đều sai pháp, ức chế tâm và mê tín.
  3. Nó không phải là Phật Pháp (Buddihsm = Bụt).
  4. Nó là đạo Bà La Môn giáo (Hindu) do Đạt Ma Sư Tổ truyền vào China, để lại đến đời thứ 6 là ngài Lục Tổ Huệ Năng mà các chùa VN miền bắc đang thờ. Họ ngu dân mình để trị. Hệ quả đến đời nhà Nguyễn dân mình mê tín, cầu cúng, thiền và lạc vào tưởng thức, sống trong tưởng thức mà không sống thực tế, ý thức, tỉnh thức như Đức Phật. Hệ quả dân mình vừa vô minh, ngu dốt, bên Pháp đánh và chiếm VN năm 1858.
  5. Bệnh lâu mới thấy nhầm thuốc chữa phải không quý đệ tử Phật, con phật?
  6. Nay khoa học phát triển, máy bay, công nghệ thông tin, giúp ta truy suất xuất sứ, nguồn gốc của sự thật.
  + Không có Adida phật
  + Không có 7 vị cổ phật
  + Không có cung trời
  + không có thần linh
  + không có âm phủ
  + Không có địa tạng bồ tát
  + Không có quán thế âm bồ tát
  + Không có linh hồn, vong hồn, ma, quỷ.
  7. Tất cả chỉ là nhập thiền lạc vào tưởng thức, mất ý thức do:
  + Hôn trầm
  + Thùy miên
  + Vô ký
  Mà sinh ra.
  Ví dụ: anh Vũ Trung Nguyên coffee là một trường hợp.
  8. ĐẠO PHẬT LÀ ĐẠO CỦA CON NGƯỜI, AI TU ĐÚNG CŨNG ĐẮC ĐẠO, AI TU KHÔNG ĐẮC ĐẠO LÀ SAI PHÁP PHẬT. KẾT QUẢ LÀ CHÂN LÝ.
  1. Không phân biệt người tu tại gia và xuất gia
  2. Mà đúng pháp mới là quan trọng
  + Nhân duyên
  + Nhân quả
  + Vô thường
  + Tứ diệu đế
  + Bát chánh đạo
  PHƯƠNG PHÁP TU GIẢI THOÁT LÀ TỰ LỰC, KHÔNG PHẢI THA LỰC
  1. Giới -> Định -> Tuệ: Độc cư và giữ giới tuyệt đối -> Tâm định -> Trí tuệ sinh và có tuệ TAM minh: + Thiên nhãn minh + Lậu tận minh + Túc mạng minh.
  Cac thầy chưa chứng đạo, chưa biết rõ pháp phật, đọc kinh đại thừa từ china
  Đạo phật là đạo của con người
  1. Không phân biệt người tu tại gia và xuất gia
  2. Mà đúng pháp mới là quan trọng
  BA GIAI ĐOẠN TU ĐẮC ĐẠO ĐỨC PHẬT TỔ THÍCH CA MÂU NI ĐÃ TU ĐẮC ĐẠO.
  TẠI VIỆT NAM ĐÃ CÓ TRƯỞNG LÃO: Thích Thông Lạc đã tu chứng đạo làm chủ sinh già, bệnh chết. Thầy đã có Tuệ Tam Minh và đã đưa ra 3 lộ trình tu tập giải thoát cho chúng ta.

  1. TU ĐẠO ĐỨC NHÂN BẢN, NHÂN QUẢ
  2. TU TỨ CHÍNH CẦN
  + Ngăn ác
  + Diệt ác
  + Sinh thiện
  + Tăng trưởng thiện
  3. TU GIAI ĐOẠN 2:
  + Độc cư trên núi: Diệt ngã, xả tâm: Tham + Sân + Si + Mạn + Nghi và 7 kiết sử.
  + Tứ niệm xứ: Trên thân quán thân, trên thọ quán thọ, trên tâm quán tâm, trên pháp quán pháp.
  + Tâm bất động 7 ngày liên tục sẽ chứng đạo
  4. NẾU TÂM KHÔNG BẤT ĐỘNG LÀ CHÚNG TA CHƯA VƯỢT QUA, CHƯA XẢ ĐƯỢC
  Ngũ triền cái và thất kiết sử
  + Tham
  + Sân
  + Si
  + Mạn
  + Nghi

Comments are closed.