SHOPHOUSE LÀ GÌ?/ TẠI SAO CHỈ ĐƯỢC 50 NĂM?/ AI NÊN MUA?/ CÓ LỢI NHUẬN KHÔNG?

Bài viết SHOPHOUSE LÀ GÌ?/ TẠI SAO CHỈ ĐƯỢC 50 NĂM?/ AI NÊN MUA?/ CÓ LỢI NHUẬN KHÔNG? thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu SHOPHOUSE LÀ GÌ?/ TẠI SAO CHỈ ĐƯỢC 50 NĂM?/ AI NÊN MUA?/ CÓ LỢI NHUẬN KHÔNG? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “SHOPHOUSE LÀ GÌ?/ TẠI SAO CHỈ ĐƯỢC 50 NĂM?/ AI NÊN MUA?/ CÓ LỢI NHUẬN KHÔNG?”

Đánh giá về SHOPHOUSE LÀ GÌ?/ TẠI SAO CHỈ ĐƯỢC 50 NĂM?/ AI NÊN MUA?/ CÓ LỢI NHUẬN KHÔNG?


Xem nhanh
Thi công hoàn thiện Shophouse Vinhomes Ocean Park dãy Ngọc Trai 8
Chi phí thi công: ~1 tỷ
Thời gian thi công: 54 ngày
Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ
-----
🎖Chọn MV - Chọn CHẤT LƯỢNG - Chọn SỰ AN TÂM
🎖MV chuyên thi công Shophouse, Biệt thự Vinhomes Ocean Park
🎖Xem thêm: https://moivaonhatoi.com/thi-cong-hoan-thien-shophouse-biet-thu-tai-vinhomes-ocean-park
---------
🌈 CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG MV VIỆT NAM
🌈 0908.66.88.10
🌈 https://moivaonhatoi.com

    Khái niệm “shophouse” hiện chưa có trên bất kỳ văn bản luật nào của Việt Nam. 

  •  Vậy shophouse là gì? 
  •  Tại sao shophouse lại chỉ được sở hữu 50 năm? 
  •  Hết thời gian 50 năm thì tài sản đó thuộc về ai? 
  •  Shophouse có ăn được không?

Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời với sự trợ giúp của các chuyên gia bất động sản và luật sư, đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực luật đất đai. 

I/ Shophouse là gì?

I/ Shophouse là gì?

     Thực ra shophouse đã xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu, những nhà mặt tiền hiện nay gần như đều đặn là một căn shophouse. Khái niệm shophouse xuất phát từ nước ngoài khi ở đó, nhà ở và nhà hàng kinh doanh được tách biệt rõ ràng và giấy phép được cấp khi mở một cửa hàng hay cơ sở kinh doanh rất phức tạp. Shophouse trong tiếng anh được ghép từ “shop” có nghĩa là cửa hàng và “house” có nghĩa là nhà ở. Vậy shophouse dễ dàng là bất động sản kết hợp giữa việc ở và kinh doanh.

     mặc khác, shophouse ở Việt Nam thường được hiểu là căn hộ khối đế trong toà nhà chung cư hoặc nhà phố thấp tầng mặt tiền đường.

Mọi Người Xem :   Creatrip: Tổng hợp bí kíp tự mua vé concert ở Hàn: Đảm bảo không bao giờ trượt!

a) Shophouse nhà phố thấp tầng

Là những căn nhà mặt tiền đường, có khả năng tận dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán.     

   một vài nhà đầu tư khi bán nhà liền kề, biệt thự đã đưa khái niệm shophouse vào những danh mục này. Thực chất đây chỉ là hành động “rắc muối”, “tô vẽ” cho sản phẩm để bán với giá “cứa cổ”. Bộ Xây dựng khẳng định: “Khái niệm shophouse chưa được đề cập và chưa có quy định cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật về xây dựng, pháp luật về nhà ở, pháp luật về kinh doanh bất động sản, pháp luật về đất đai, pháp luật về đầu tư”.

b) Shophouse khối đế chung cư

Là những căn nằm phía dưới toà nhà chung cư, văn phòng có thể buôn bán, buôn bán.

     Một lần nữa khái niệm shophouse lại được dùng ở đây. Thực chất, trong văn bản pháp luật nó được hiểu là nhà ở kết hợp thương mại, buôn bán sản phẩm. Căn cứ theo quy định tại Điều 43 Luật đầu tư năm 2014, khoản 3 Điều 126 Luật Đất Đai năm 2013 thì dự án xây dựng đầu tư nhà ở thương mại, buôn bán dịch vụ kết hợp để ở ngoài khu kinh tế thì thường có thời hạn 50 năm (trong khu kinh tế và các điều kiện khác trong vòng 70 năm). Hơn thế nữa, vào thời điểm công ty chúng tôi viết bài này (T9/2019), shophouse chân đế chung cư chỉ được phép sử dụng vào mục đích buôn bán thương mại, không được công nhận để ở và chúng ta không thể đăng ký tạm trú, thường trú tại đây. Thực tế Chúng Tôi đã bán những căn shophouse được sở hữu vĩnh viễn nhưng thực chất đây là căn hộ tầng trệt và đối với loại shophouse này thì chúng ta lại không thể đăng ký kinh doanh tại đây. 

Xem thêm video cùng chủ đề : [Review Khách Hàng] Shophouse Vin Ocean Park sau 54 ngày thi công hoàn thiện

Mô tả video

Thi công hoàn thiện Shophouse Vinhomes Ocean Park dãy Ngọc Trai 8nChi phí thi công: ~1 tỷnThời gian thi công: 54 ngàynCảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụn—–n🎖Chọn MV – Chọn CHẤT LƯỢNG – Chọn SỰ AN TÂMn🎖MV chuyên thi công Shophouse, Biệt thự Vinhomes Ocean Parkn🎖Xem thêm: https://moivaonhatoi.com/thi-cong-hoan-thien-shophouse-biet-thu-tai-vinhomes-ocean-parkn———n🌈 CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG MV VIỆT NAMn🌈 0908.66.88.10n🌈 https://moivaonhatoi.com

✅ Mọi người cũng xem : acai berry là quả gì

II/ Tại sao shophouse lại chỉ được sở hữu 50 năm?

II/ Tại sao shophouse lại chỉ được sở hữu 50 năm?

     Ở đây chúng ta chỉ cần xét đến shophouse chân đế chung cư vì shophouse nhà phố thấp tầng kia đơn giản chỉ là nhà liền kề. Việc này xuất phát từ việc tránh phân biệt đối xử giữa đơn vị nước ngoài kinh doanh thương mại tại Việt Nam ( thời hạn vận hành của dự án đầu tư không quá 70 năm). Và cá nhân, tổ chức nước ngoài được mua nhà ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở của chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại với thời hạn không quá 50 năm.

Mọi Người Xem :   Phương pháp phân tích và xác định vấn đề pháp lý - Nghề luật

     Căn cứ theo quy định tại Điều 43 Luật đầu tư năm 2014, khoản 3 Điều 126 Luật Đất Đai năm 2013 thì dự án xây dựng đầu tư nhà ở thương mại, kinh doanh dịch vụ kết hợp để ở ngoài khu kinh tế thì thường có thời hạn 50 năm (trong khu kinh tế và các điều kiện khác trong vòng 70 năm).  Trong trường hợp khi người Việt Nam chúng ta mua, thuê mua, nhận chuyển nhượng phần shophouse này thuộc chung cư được xây dựng theo dự án buôn bán nhà ở thì chúng ta vẫn được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và công trình khác gắn liền với đất. tuy nhiên, do có mục đích kinh doanh, thương mại sản phẩm nên phần công trình này sẽ không được xác định với mục đích lâu dài như đối với người mua nhà ở gắn liền với quyền dùng đất, mà chỉ được quyền sở hữu công trình, quyền dùng đất theo thời hạn giao đất cho chủ đầu tư, theo thời hạn thực hiện dự án.

III/ Hết thời hạn 50 năm thì shophouse chân đế chung cư của chúng ta sẽ thuộc về ai?

III/ Hết thời hạn 50 năm thì shophouse chân đế chung cư của chúng ta sẽ thuộc về ai?

     Theo quy định của pháp luật, khi hết thời hạn 50 năm, nhà ở kết hợp thương mại, buôn bán dịch vụ sẽ thuộc về chủ sở hữu đầu tiên khi cấp phép dự án. Tức là tài sản đó sẽ thuộc chủ đầu tư hoặc nhà nước đối với đất được giao có thời hạn.

IV/ Shophouse chân đế chung cư có “ăn” được không?

IV/ Shophouse chân đế chung cư có "ăn" được không?

     hiện nay shophouse được bán với đơn giá tính theo m2 cao hơn khá nhiều so với căn hộ chung cư thông thường. do đó chúng ta cần tính toán kỹ khoản vốn đầu tư và lợi nhuận thu về hàng tháng. Shophouse cần phải có số lượng dân cư nội khu ít nhất từ 1000 – 1500 người để đảm bảo có khả năng kinh doanh tốt, có chỗ để xe cho khách hàng, có sản phẩm thu hút dân cư ngoại khu. mặt khác chúng ta cũng cần chú ý đến những thiết bị được bàn giao đi kèm shophouse như thiết bị vệ sinh, sơn tường, hệ thống chiếu sáng… Shophouse có lợi thế hơn căn hộ trong một khu dân cư mới vì khi khu vực sầm uất hơn, shophouse sẽ được hưởng lợi thế trực tiếp về doanh thu từ số lượng dân cư xung quanh. trong khi đó, đa phần người dân sở hữu căn hộ sẽ nhu cầu có không gian xung quanh yên tĩnh. 

     8 nhóm khách hàng nên mua và sở hữu shophouse:

     8 nhóm khách hàng nên mua và sở hữu shophouse:

1. Người lớn tuổi, có số vốn nhất định, muốn một kênh đầu tư dài lâu, có dòng tiền cho thuê ổn định.

2. Nhà đầu tư muốn thêm một kênh an toàn, tránh ” bỏ hết trứng vào một rỏ” ngoài các kênh như vàng, ngoại tệ, chứng khoán,gửi tiết kiệm ngân hàng…

Mọi Người Xem :   Ngành tin học ứng dụng cơ bản là gì? Ra trường làm những gì?

3. Cá nhân hoặc gia đình muốn có nhà phố hoặc chung cư để cho thuê nhưng muốn giá thuê cao hơn.

4. Cha mẹ muốn dành một khoản đầu tư lâu dài cho con cái khi trưởng thành.

5. Cá nhân, tổ chức cần mặt bằng tốt để buôn bán cafe, fastfood, các dịch vụ cao cấp.

6. Gia đình, cá nhân cần nơi vừa có thể ở, vừa có thể buôn bán.

7. Người cần môi trường sống, thuận tiện ích tại các chung cư nhưng không muốn ở tầng cao.

8. Người chuyên đâù tư “BĐS dòng tiền”

    Hi vọng qua bài viết anh chị em có khả năng nhận thêm thông tin về danh mục shophouse đang được đăng bán trên thị trường. 

Để Anh chị và các bạn có thể nắm rõ về:- Ứng dụng pháp luật để có giao dịch nhà đất an toàn- Tình huống lách luật, lách thuế tiết kiệm hàng trăm triệu mà vẫn hợp pháp- Đánh giá một bất động sản tốt và đủ khó khăn mua bán, đầu tư có lãiHãy tham khảo ngay khoá học dưới đây với giá chỉ 192K thay vì 600K như thường lệ, tức chỉ 10K/ngày trong 1 tháng học.http://bit.ly/phaplynhédat

Bấm để học thử miễn phí

Shophouse Q12  The Park Land thuộc dự án Hiệp Thành City

Shophouse Q12  The Park Land thuộc dự án Hiệp Thành City

xin phép cám ơn các đơn vị đã cung cấp tư liệu:

– Thư viện pháp luật

– Báo Người Đưa Tin

– Báo Đời Sống Và Pháp Luật

– Doanh nghiệp Luật Dương Gia – Hotline: 19006568

Hãy gọi cho tôi, Thăng Dự Án – 0982286486 

     Cám ơn quý khách đã quan tâm đến những dự án mà công ty chúng tôi là chủ đầu tư, nhà phát triển và phân phối! 

Nghiêm Quang Thăng – Ban phân phối dự án Hiệp Thành City – công ty Xây Dựng & Thương Mại 12.

SĐT : 0982286486 Zalo,viber. Thông tin cá nhân : https://nghiemquangthang   

Hãy bình luận

* có khả năng Quý Khách Quan Tâm

 QUY ĐỊNH VỀ SỐ TẦNG ĐƯỢC PHÉP XÂY DỰNG TẠI TP HCM

 Câu chuyện mua căn nhà đầu tiên

 3 sai lầm “chết người” khi mua nhà đất

 5 LÝ DO CHỌN MUA HT PEARL CỦA CÁC GIA ĐÌNH HIỆN ĐẠICác câu hỏi về căn hộ shophouse là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê căn hộ shophouse là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết căn hộ shophouse là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết căn hộ shophouse là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết căn hộ shophouse là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về căn hộ shophouse là gì


Các hình ảnh về căn hộ shophouse là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về căn hộ shophouse là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về căn hộ shophouse là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về SHOPHOUSE LÀ GÌ?/ TẠI SAO CHỈ ĐƯỢC 50 NĂM?/ AI NÊN MUA?/ CÓ LỢI NHUẬN KHÔNG?I/ Shophouse là gì?Xem thêm video cùng chủ đề…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về SHOPHOUSE LÀ GÌ?/ TẠI SAO CHỈ ĐƯỢC 50 NĂM?/ AI NÊN MUA?/ CÓ LỢI NHUẬN KHÔNG?I/ Shophouse là gì?Xem thêm video cùng chủ đề…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về SHOPHOUSE LÀ GÌ?/ TẠI SAO CHỈ ĐƯỢC 50 NĂM?/ AI NÊN MUA?/ CÓ LỢI NHUẬN KHÔNG?I/ Shophouse là gì?Xem thêm video cùng chủ đề…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về SHOPHOUSE LÀ GÌ?/ TẠI SAO CHỈ ĐƯỢC 50 NĂM?/ AI NÊN MUA?/ CÓ LỢI NHUẬN KHÔNG?I/ Shophouse là gì?Xem thêm video cùng chủ đề…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về SHOPHOUSE LÀ GÌ?/ TẠI SAO CHỈ ĐƯỢC 50 NĂM?/ AI NÊN MUA?/ CÓ LỢI NHUẬN KHÔNG?I/ Shophouse là gì?Xem thêm video cùng chủ đề…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về SHOPHOUSE LÀ GÌ?/ TẠI SAO CHỈ ĐƯỢC 50 NĂM?/ AI NÊN MUA?/ CÓ LỢI NHUẬN KHÔNG?I/ Shophouse là gì?Xem thêm video cùng chủ đề…

This Post Has One Comment

Comments are closed.