Căn hộ Condotel là gì? những điều cần biết về căn hộ Condotel

Bài viết Căn hộ Condotel là gì? những điều cần biết về căn hộ Condotel thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Căn hộ Condotel là gì? những điều cần biết về căn hộ Condotel trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Căn hộ Condotel là gì? những điều cần biết về căn hộ Condotel”

Đánh giá về Căn hộ Condotel là gì? những điều cần biết về căn hộ CondotelNgày nay, với tốc độ phát triển mạnh mẽ của nền du lịch Việt Nam, khái niệm căn hộ Condotel hay căn hộ du lịch ngày càng trở nên thường nhật trên thị trường. Vậy Căn hộ Condotel là gì? có nên mua hay thuê không? cùng đi tìm lời giải đáp ở bài viết dưới đây nha!

Căn hộ Condotel là gì?

Căn hộ Condotel là gì?

Căn hộ Condotel hay Condo Tel là từ viết tắt của Condo & hotel. Có khá nhiều cách diễn giải về khái niệm này. tuy nhiên, hiểu một cách đơn giản condotel là bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch.

Về cách thức, đó là một condominium (chung cư cao cấp) nhưng hoạt động như một khách sạn. Condotel thường được xây ở các thành phố lớn và các khu vực nghỉ dưỡng lớn. Ở Viêt Nam loại hình này chỉ mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu và phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây.

Xem thêm: bất động sản Vinhomes

Xem thêm video cùng chủ đề : Phân Biệt Cư Trú, Thường Trú, Tạm Trú, Lưu Trú Từ 01/7/2021 | LuatVietnam

Mô tả video

Phân Biệt Cư Trú, Thường Trú, Tạm Trú, Lưu Trú Từ 01/7/2021 | LuatVietnamn✴️ Mục lụcn0:00 Cư trú – Thường trú – Tạm trú – Lưu trú khác gì nhau?n0:31 Về khái niệmn1:33 Thời hạn cư trún2:03 Điều kiện đăng kýn3:18 Thời hạn thực hiệnn4:02 Kết quả thực hiện n✴️ Đọc chi tiết: https://luatvietnam.vn/hanh-chinh/cu-tru-thuong-tru-tam-tru-luu-tru-570-22799-article.htmln✴️ Theo dõi các nội dung hay và mới nhất tại đây:n► Tổng hợp chính sách mới theo tháng: nhttp://bit.ly/Chinhsachmoitungthangn► Tổng hợp video hay nhất:nhttp://bit.ly/Videohaynhatn► Kiến thức pháp luật: nhttp://bit.ly/Kienthucphapluatn► Luật sư tư vấn:n http://bit.ly/Luatsutuvann————————————n➤ Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Like và Subcribe Kênh LuatVietnam nhé!nMọi góp ý, vui lòng liên hệ với chúng mình theo Email: [email protected] n► Gọi 19006192 nếu có vướng mắc về các vấn đề pháp luật.n► Tham gia Group Cùng Hiểu Luật để cùng nhau trao đổi, thảo luận,

✅ Mọi người cũng xem : viết tài liệu là gì tin 10

Căn hộ nghỉ dưỡng là gì?

Căn hộ nghỉ dưỡng là gì?

Căn hộ nghỉ dưỡng là tên gọi khác của căn hộ du lịch, condotel như ở trên, bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Về cách thức, nó như là một condo (condominium, căn hộ chung cư) nhưng được kinh doanh, vận hành như một khách sạn.

Mọi Người Xem :   ĐẠI CƯƠNG về GIẢI PHẪU và SINH lý - Tài liệu text

Căn hộ du lịch là gì?

Căn hộ du lịch là gì?

Căn hộ du lịch là tên gọi khác của condotel như định nghĩa ở trên, bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Về cách thức, nó như là một condo (condominium, căn hộ chung cư) nhưng được buôn bán, vận hành như một khách sạn.

hình thức vận hành của căn hộ Condotel:

hình thức vận hành của căn hộ Condotel:

Đặc điểm của loại hình Căn hộ Condotel là tổ hợp 2 loại hình bất động sản vừa có các hoạt động của một khách sạn, vừa có chức năng của một khu căn hộ. cụ thể như sau:

 • Condotel có chức năng của một khách sạn bởi: Condotel có hệ thống đặt phòng và các sản phẩm khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ thể trạng, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Điểm khác của Condotel với khách sạn đó là Condotel cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê
 • Condotel có chức năng của một căn hộ vì: Khách sạn căn hộ được thiết kế với đầy đủ các thuận tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ và trải nghiệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. tuy nhiên Condotel khác căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và vận hành mỗi ngày của khách sạn.

Ai có khả năng là chủ sở hữu của căn hộ Condotel?

Ai có khả năng là chủ sở hữu của căn hộ Condotel?

Hiện tại, Chủ sở hữu khách sạn căn hộ thường là 2 nhóm chính, đó là:

 • Người đầu tư bất động sản: Đây là nhóm khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua căn hộ hộ condotel với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Với họ, điểm hấp dẫn của loại hình này đó là có khả năng thu hồi vốn nhanh. Việc bán danh mục Condotel cũng giống như bán một căn hộ là có thể đem lại lợi nhuận ngay lập tức.
 • Khách du lịch, doanh nhân thành đạt, người có mức lương cao: Đây là nhóm khách hàng mua hoặc thuê căn hộ Condotel để trải nghiệm và hưởng thụ đời sống, muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài tương đương muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

Sự khác biệt căn hộ condotel với khách sạn truyền thống:

Sự khác biệt căn hộ condotel với khách sạn truyền thống:

Sự khác biệt căn hộ condotel với khách sạn truyền thống

 • Về mục đích sử dụng: nếu căn hộ chung cư được sử dụng với mục đích chính là để ở lâu dài thì Condotel lại sử dụng để cho khách du lịch thuê trong thời gian họ du lịch.·
 • Cơ quan quản lý nhà nước: Khu chung cư được quản lý bởi Ban Quản trị, Tổ dân phố, UBND phường/xã trong khi đó khu Condotel được quản lý bởi Ban quản lý Khu Du lịch; các bộ phận quản lý nhà nước về Du lịch
 • hồ sơ quản lý hành chính dân cư Người ở tại căn hộ chung cư được cấp hộ khẩu thường trú hoặc Sổ đăng ký tạm trú dài hạn trong lúc đó người ở tại Condotel thì khách sạn phải khai báo tạm trú ngắn hạn cho du khách.
 • Phí quản lý hoạt động: Người ở tại căn hộ chung cư sẽ phải đóng phí quản lý vận hành theo Luật nhà ở và văn bản hướng dẫn, trong khi đó đối với condotel thì du khách sẽ phải trả phí lưu trú tại khách sạn theo giá khách sạn quy định.
 • hình thức vận hành: Condotel hoạt động theo mô hình timeshares chia sẻ lợi nhuận ưu đãi
 • Khác biệt về luật điều chỉnh: Condotel được điều chỉnh bởi Luật du lịch, Luật công ty.
 • Khác biệt về nghĩa vụ tài chính: Chủ sở hữu căn hộ phải đóng thuế đất hàng năm đối với căn hộ của mình; Chủ đầu tư phải đóng tiền thuế đất hàng năm đối với toàn bộ khách sạn. Các phòng khách sạn không phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế.
 • Condotel là một chiều hướng đầu tư thông minh: Chính những lợi ích mà Condotel mang lại do đó Condotel là một xu hướng đầu tư thông minh. hiện nay, Việt Nam đang là điểm nóng cho sự phát của mô hình condotel. Hàng loạt các dự án như Vinpearl Condotel Hội An; Condotel Premier Residence Phú Quốc; Cocobay Đà Nẵng…

Phối toàn cảnh dự án Sunshine Marina nhé Trang

Vấn đề pháp lý căn hộ Condotel:

Vấn đề pháp lý căn hộ Condotel:

✅ Mọi người cũng xem : tư duy hệ thống là gì

Mọi Người Xem :   Nơi bán Ban Tinh Soroban giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

Pháp lý hiện chưa thống nhất:

Pháp lý hiện chưa thống nhất:

hiện nay khung pháp lý chi phối bất động sản nói chung phải phù hợp với Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản. Riêng condotel theo giới thiệu của các chủ đầu tư là loại hình vừa để ở vừa kết hợp lưu trú du lịch nên thu hút nhiều người mua.

Vấn đề đặt ra là khi giao dịch căn hộ dạng này thì pháp luật nào sẽ điều chỉnh khi có tranh chấp?

Theo các quy định pháp luật hiện hành ở Việt Nam, cấm sử dụng căn hộ nhà ở cho các mục đích khác, ngoài mục đích để ở. Và pháp luật cũng chưa công nhận “loại hình bất động sản lai – Condotel” là nhà ở. Chính quyền chưa có thống nhất cuối cùng về pháp lý tương đương mục đích dùng của Condotel.

Nếu là dạng bất động sản nhà ở thì mua bán được sở hữu lâu dài, còn dạng bất động sản buôn bán thì phải có thời hạn khoảng 50 hoặc 70 năm. Vì vậy, các cơ quan chính quyền không biết dựa vào đâu để cấp “sổ đỏ” cho các sản phẩm Condotel.

Có rất nhiều những ý kiến và bàn luận khác nhau về vấn đề pháp lý của mô hình Condotel, cụ thể bạn đọc ở dưới đây:

 • Nói khung pháp lý Condotel còn thiếu và chưa rõ ràng nhưng vẫn có khả năng xử lý các trường hợp phát sinh bằng cơ sở pháp luật hiện hành. các bộ phận trung ương cần thực hiện và thực thi pháp luật và thống nhất ở tất cả các địa phương. Sẽ không còn tình trạng “cùng một dự án Condotel nhưng mỗi nơi xử lý một kiểu”.
 • Condotel là loại hình kinh doanh sản phẩm du lịch chứ không phải buôn bán nhà ở. Vì vậy, khi xác định Condotel là nhà ở, sẽ được sở hữu dài lâu, ổn định. Nhưng khi xác định Condotel là danh mục du lịch thì nó theo dòng đời dự án và có khả năng được gia hạn theo quy định của Luật Đất đai, nhưng không được cấp cơ chế như nhà ở.
 • Đừng loay hoay việc định nghĩa tên của hàng hoá – tức Condotel. Hãy tư duy bất động sản này làm gì chứ đừng tư duy tên gọi của nó là gì. Đồng thời, để tránh những hành xử khác biệt giữa chính quyền địa phương thì, về mặt quản lý, phải có hướng dẫn để tạo ra hành xử thống nhất: cái gì dựa trên Luật Dân sự, cái gì dựa trên Luật Đất đai… cơ quan quản lý phải thống nhất.
 • Luật buôn bán Bất động sản chưa đề cập thì có thể áp dụng Luật Dân sự. Giao dịch Condotel là thỏa thuận dân sự theo hợp đồng giữa chủ đầu tư và nhà đầu tư. Nếu luật không chấp nhận thì sao trên 60% dòng tiền đổ vào bất động sản là vào bất động sản nghỉ dưỡng. Nhà đầu tư rất thông minh, họ bỏ tiền ra họ đều đặn phải nghiên cứu. Tất cả các giao dịch khi căn cứ vào hợp đồng dân sự, nhà đầu tư và chủ đầu tư sẽ có những quy định đảm bảo.
Mọi Người Xem :   Nơi bán Bạc Nguyên Chất giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

✅ Mọi người cũng xem : bìa hồ sơ tiếng anh là gì

Căn hộ Condotel có được cấp H.K không?

Căn hộ Condotel có được cấp H.K không?

Mua condotel có được cấp hộ khẩu hay không cũng là băn khoăn của thường xuyên người. Theo thường xuyên chuyên gia và luật sư, tình trạng này không dễ. Bởi, nếu bản chất trong phê duyệt dự án là Bất động sản nghỉ dưỡng, chấp thuận chủ trương đầu tư hầu như không có việc cho phép hình thành đơn vị ở, tức không hình thành đất dân cư thì khó để xin cấp H.K lưu trú, thường trú trên đất. Điều này có thể khó khăn khi cho con đi học, xin phép việc làm,… nên người mua nên cân nhắc.

Có nên mua căn hộ Condotel hay không?

Có nên mua căn hộ Condotel hay không?

Do có những rủi ro nói trên nên khi tham gia đầu tư vào dự án condotel cần xem xét kĩ về mặt tính chất pháp lý của dự án để đánh giá về mặt quyền lợi sở hữu của mình như thế nào.

Khi ký hợp đồng giao cho chủ đầu tư quản lý bất động sản của mình cũng cần nghiên cứu kỹ các điều khoản, điều kiện tương đương quyền lợi của mình trong đó.

Cần đánh giá về mặt thị trường khu vực xây dựng dự án cũng như khả năng sinh lời của dự án. Cũng có những tình huống xấu nhất là nếu chủ đầu tư hoặc đơn vị quản lý không còn tham gia quản lý dự án nữa thì người mua condotel sẽ xử lý như thế nào đối với số tiền đầu tư không nhỏ đã bỏ ra.

Nguồn: https://batdongsanvinhome.vn/vinhomes-galaxy-nguyen-trai/

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG HÀNG MỚI NHẤT D’CAPITALE
HOTLINE: 0963 958 066
Tweet Pin It


Các câu hỏi về căn hộ lưu trú là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê căn hộ lưu trú là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết căn hộ lưu trú là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết căn hộ lưu trú là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết căn hộ lưu trú là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về căn hộ lưu trú là gì


Các hình ảnh về căn hộ lưu trú là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về căn hộ lưu trú là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về căn hộ lưu trú là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Căn hộ Condotel là gì? những điều cần biết về căn hộ CondotelCăn hộ Condotel là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : Phân…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Căn hộ Condotel là gì? những điều cần biết về căn hộ CondotelCăn hộ Condotel là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : Phân…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Căn hộ Condotel là gì? những điều cần biết về căn hộ CondotelCăn hộ Condotel là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : Phân…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Căn hộ Condotel là gì? những điều cần biết về căn hộ CondotelCăn hộ Condotel là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : Phân…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Căn hộ Condotel là gì? những điều cần biết về căn hộ CondotelCăn hộ Condotel là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : Phân…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Căn hộ Condotel là gì? những điều cần biết về căn hộ CondotelCăn hộ Condotel là gì?Xem thêm video cùng chủ đề : Phân…

This Post Has One Comment

Comments are closed.