Chung cư tiếng Anh là gì? từ vựng tiếng Anh về chung cư

Bài viết Chung cư tiếng Anh là gì? từ vựng tiếng Anh về chung cư thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Chung cư tiếng Anh là gì? từ vựng tiếng Anh về chung cư trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chung cư tiếng Anh là gì? từ vựng tiếng Anh về chung cư”

Đánh giá về Chung cư tiếng Anh là gì? từ vựng tiếng Anh về chung cư


Xem nhanh
Tự học IELTS Speaking với các cách giới thiệu bản thân đơn giản và ăn điểm với giám khảo bằng một số câu hỏi thường gặp trong Speaking Part 1.

Khóa Học IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu Tới Band 7+ Tại LangGo:
➤ https://bit.ly/KhoaHocIELTSOnlineLangGo

IELTS Speaking: 10 giới thiệu bản thân trong phòng thi IELTS speaking - IELTS LangGo

➤ Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu: https://bit.ly/LoTrinhHocIELTS

#Luyện_thi_IELTS #IELTS_cho_người_mới_bắt_đầu #Luyện_thi_IELTS_online

☎️: bình luận số điện thoại để được tư vấn trực tiếp.

1. Từ “Chung cư” trong tiếng Anh có nghĩa là gì?

1. Từ “Chung cư” trong tiếng Anh có nghĩa là gì?

Thông thường trong tiếng Anh, từ “chung cư” dịch sang là Apartment /ə’pɑ:tmənt/ hoặc flat /flæt/, condominium (/¸kɔndou´miniəm/). Hai từ này được phân biệt đối với người bản ngữ khi sử dụng nói và viết. chi tiết:

* Từ “apartment” /ə’pɑ:tmənt/ dùng để chỉ những loại căn hộ, chung cư có diện tích nhỏ. Đó là một căn hộ với đầy đủ nội thất, các phòng chức năng như nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh nằm trên một tầng của tòa nhà cao nhiều tầng. có thể là căn hộ cho thuê hoặc có chủ sở hữu (mua lại) nhưng họ vẫn phải tuân theo những nguyên tắc chung, nội quy của tòa nhà đặt ra, không được sử dụng không gian chung cho mục đích riêng của mình.

* Từ Flat /flæt/ sử dụng để chỉ những chung cư, căn hộ có diện tích lớn, thậm chí có diện tích gồm cả một tầng lầu.

* Condominium (/¸kɔndou´miniəm/): Từ này cũng có nghĩa giống với từ Apartment, có nghĩa là chung cư nhưng có sự khác biệt duy nhất về tính sở hữu. Với từ Condominium, các căn hộ sẽ xây dựng bán cho thường xuyên người khác nhau sở hữu. Vì vậy, từ này sử dụng để chỉ chung cư có thường xuyên căn hộ tương ứng với nhiều chủ sở hữu khác nhéu được xây dựng trên một khu đất và có chung sở hữu khu vực không gian như sân vườn, cầu thang, hành lang và bể bơi. Người sở hữu căn hộ đó có khả năng sữa chữa, dùng căn hộ theo ý mình. Còn đối với Apartment building sẽ là căn hộ cho thuê mà người thuê không có quyền sở hữu căn hộ đó và không gian chung.

Nói chung, từ “apartment” và từ “flat” thường được sử dụng để chỉ một nghĩa là Căn hộ. Còn Condominium cũng là căn hộ nhưng thường được cá nhân nào đó đứng lên mua và có sổ đỏ của riêng mình, là tài sản cá nhân còn apartment thường do công ty bất động sản sở hữu.

Mọi Người Xem :   Trùng tu di tích: Hiểu như thế nào về giữ gìn tối đa các yếu tố gốc?

Về diện mạo, các căn hộ này rất giống nhau khi nhìn từ bên ngoài nhưng có sự khác biệt về quyền dùng. Trong đó, thuê một apartment thường là một lựa chọn tốt cho những người thường xuyên di chuyển, còn mua Condominium sẽ phù hợp cho những người thích sự ổn định. Còn từ Flat thường được dùng thay cho từ Apartmen ở nước Anh và các nước châu Âu.

Xem thêm video cùng chủ đề : IELTS Speaking: 10 cách giới thiệu bản thân trong phòng thi IELTS speaking – IELTS LangGo

Mô tả video

Tự học IELTS Speaking với các cách giới thiệu bản thân đơn giản và ăn điểm với giám khảo bằng một số câu hỏi thường gặp trong Speaking Part 1.nnKhóa Học IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu Tới Band 7+ Tại LangGo:n➤ https://bit.ly/KhoaHocIELTSOnlineLangGonnIELTS Speaking: 10 giới thiệu bản thân trong phòng thi IELTS speaking – IELTS LangGonn➤ Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu: https://bit.ly/LoTrinhHocIELTSnn#Luyện_thi_IELTS #IELTS_cho_người_mới_bắt_đầu #Luyện_thi_IELTS_onlinenn☎️: bình luận số điện thoại để được tư vấn trực tiếp.

✅ Mọi người cũng xem : tế bào chất là gì

2. những loại từ vựng “Chung cư” trong tiếng Anh mở rộng

2. những loại từ vựng “Chung cư” trong tiếng Anh mở rộng

Ngoài các từ ở trên chỉ chung cư, căn hộ thường dùng trong tiếng Anh, người bản xứ còn dùng thường xuyên từ khác để chỉ những loại chung cư riêng tương ứng như sau:

* Block of flats (hay Apartment building): Chỉ tòa nhà được xây dựng theo các căn hộ, còn gọi là tòa nhà căn hộ. Đó là một tòa nhà lớn gồm thường xuyên căn hộ khác nhéu.

* Studio apartment (studio flat) hay Efficiency apartment hay Bachelor/Bachelorette là từ dùng để chỉ căn hộ có diện tích nhỏ dưới 40m2. Dạng căn hộ này có 1 phòng gồm không gian ngủ, tiếp khách, không gian ăn uống, làm việc và một phòng vệ sinh nhỏ. Riêng căn hộ studio apartment có diện tích lớn hơn một chút. Còn một loại chung cư nữa sẽ không có nhà vệ sinh riêng mà sẽ sử dụng chung nhà vệ sinh với các hộ khác trong cùng tòa nhà. Lúc này, chung cư đó gọi là Bedsit/Bed-sitting room, thường có diện tích rất nhỏ.

* Duplex /’dju:pleks/ hay Duplexhouse: là từ tiếng Anh sử dụng để chỉ một căn hộ được ngăn cách bởi một bức tường tạo thành 2 căn hộ riêng biệt hoặc ngôi nhà được ngăn thành 2 căn hộ riêng biệt, hoặc căn hộ 2 tầng có mỗi tầng là một căn hộ riêng biệt.

* Penhouse /’penthaus/ là từ tiếng Anh sử dụng để chỉ căn hộ áp mái, căn hộ tầng trên cùng của một tòa nhà (Penthouse). Dạng căn hộ này thường được thiết kế không gian mở, có khung cảnh đẹp, tầm nhìn rộng ra bên ngoài, không gian yên tĩnh. Đây thường là căn hộ đẹp nhất, có khả năng có sân vườn riêng, bể bơi dành cho loại căn hộ cao cấp.

* Basement apartment là từ tiếng Anh dùng để chỉ căn hộ nằm dưới cùng của tòa nhà. Dạng căn hộ này có không gian bức bí hơn, tiếng ồn, tiếng xe cộ đi lại nhiều ngay gần sát nhưng có chi phí rẻ hơn rất thường xuyên.

* Bunglagow /’bʌɳgəlou/ là những căn nhà đơn giản, một tầng, không có tầng hầm, không có cầu thang. Đôi khi, căn nhà có thêm một tầng nhỏ hơn đặt sát mái, cửa sổ thường thiết kế trên mái nhà. Đó là những ngôi nhà gỗ nhỏ, thường nằm rải rác trên sườn đồi hoặc bên bờ biển.

* Loft /lɑːft/: là từ tiếng Anh dùng để chỉ phòng, gác xép, được chia một cách ngẫu nhiên có mái che. Đó là một không gian trên đỉnh của tòa nhà, nằm áp mái mài nhà thường được dùng để lưu trữ đồ đạc, thường được thiết kế thêm một cái thang để đi lên. Hay đó là một căn phòng để ở.

Mọi Người Xem :   Du học Hàn Quốc visa D2-1 là gì?

* Tree house /ˈtriː haʊs/ là từ tiếng Anh dùng để chỉ những căn nhà dựng trên cây. Đó là một tòa nhà nhỏ được xây dựng giữa các nhánh cây, có cấu trúc đặc biệt, thường là nhà gỗ.

Như vậy, từ chung cư trong tiếng Anh cũng hết sức đa dạng, đa dạng theo từng trường hợp chi tiết mà bạn sẽ sử dụng từ ngữ phù hợp. Bởi trong thực tế những ngôi nhà được xây dựng gồm nhiều loại khác nhau nên tên gọi cũng khác. Trong đó, có tên gọi dựa theo đặc điểm cấu trúc mà giới chuyên môn định nghĩa, có tên gọi theo thói quen của người bản xứ dùng. do đó, có một vài từ dùng để chỉ căn hộ trong tiếng Anh có khả năng chưa rõ nghĩa hay bị lẫn. Những thông tin ở trên có khả năng giúp bạn phân biệt tốt hơn khi sử dụng từ mang nghĩa này.

3. Mở rộng thêm các từ tiếng Anh sử dụng để chỉ các loại nhà

3. Mở rộng thêm các từ tiếng Anh sử dụng để chỉ các loại nhà

mặt khác, các kiến trúc nhà ở trong tiếng Anh cũng hết sức đa dạng mà chúng ta sẽ tham khảo thêm những nội dung ở dưới đây:

* Castle /’kɑ:sl/: Lâu đài, cung điện. Đó là một tòa nhà kiên cố, hoành tráng hoặc bao gồm các kiến trúc tòa nhà được xây dựng tường thành bao quanh, thường là kiến trúc nhà ở của những người lãnh đạo một vùng đất, một đất nước. Hay một thành trì kiên cố được chuyển thành nhà ở của dân. Hay đó là một tòa nhà lớn có kiến trúc công phu giống như một lâu đài, một thành trì.

* Cottage /’kɒtiʤ/: Nhà tranh ở khu vực nông thôn. Đó là một ngôi nhà nhỏ có mái bằng cây cỏ, thường được xây dựng ở khu vực nông thôn, miền rừng núi, bãi biển. Những ngôi nhà này có thể nằm trong khu vực dân cư hoặc trong một trang trại của một gia đình nào đó.

* Country house /ˌkʌn.tri ˈhaʊs/: Đây cũng là từ tiếng Anh sử dụng để chỉ một ngôi nhà ở vùng nông thôn, miền núi. Nhưng người dùng từ này thường đến từ khu vực thành thị, dùng chỉ ngôi nhà khác mà họ đã mua ở khu vực nông thôn để có thể tới ở vào những ngày cuối tuần. Có nghĩa là ngôi nhà này sẽ hoàn toàn khác biệt với ngôi nhà ở thành phố hay thị trấn kia của họ.

* Farmhouse /ˈfɑːm.haʊs/: là từ tiếng Anh dùng để chỉ ngôi nhà ở trong trang trại. Đó có thể là ngôi nhà có bất kỳ kiến trúc nào nằm trong một trang trại. Ví dụ những ngôi nhà trong trang trại lớn và giàu có với đầy đủ đồ nội thất bằng gỗ cũ, những bức tường gạch cũ xin phéph đẹp.

* Detached house /di’tætʃt haʊs/: là từ tiếng Anh sử dụng để chỉ nhà riêng. Từ này dùng để chỉ một ngôi nhà biệt lập không được liên kết với bất kỳ tòa nhà nào. Ngày nay, nhà riêng thường có giá cao nên không phải ai cũng mua nhà riêng.

* Dormitory /’dɔ:mitri/: là từ tiếng Anh sử dụng để chỉ ký túc xá. Đó là một kiến trúc gồm căn phòng lớn có nhiều giường san sát nhau giống như trong các trường nội trú.

* Highrise building /’haiˌraiz ‘bildiŋ/: là từ tiếng Anh dùng để chỉ những tòa nhà cao tầng. Đó là một tòa nhà hiện đại thường xuyên tầng như căn hộ cao cấp, khách sạn hay căn hộ thông thường.

* House-boat /’haʊs bəʊt/: là từ tiếng Anh sử dụng để chỉ nhà thuyền. Đó là một kiến trúc hình thuyền (thực chất là một chiếc thuyền) mà người ta sử dụng giống như một ngôi nhà với đầy đủ nội thất, phòng chức năng khác nhéu. Nhà thuyền là nhà nổi ở trên sông.

Mọi Người Xem :   Các chỉ số sinh hóa trong nước tiểu bình thường nhưng chỉ số ERY là 250/uL có liên quan đến viêm cầu thận mạn không?

* Run-down building /ˌrʌnˈdaʊn/: là cụm từ tiếng Anh sử dụng để chỉ tòa nhà xuống cấp, tòa nhà đổ nát. Đó là khu vực gồm các tòa nhà đang bị hư hỏng, xuống cấp.

* Semi-detached house /’semi di’tætʃt haʊs/: là cụm từ tiếng Anh sử dụng để chỉ nhà song lập có nghĩa là nhà chung tường với một nhà khác. Đó là một ngôi nhà liền kế, có được nối với một ngôi nhà khác giống như vậy ở bên kia, một ngôi nhà liền kề.

* Sky-scraper /ˌskaɪ ‘skreɪpə(r)/: là từ tiếng Anh dùng để chỉ tòa nhà chọc trời. Đó là một tòa nhà có kiến trúc thường xuyên tầng hiện đại, thường nằm trong những thành phố phát triển, hiện đại.

* Stilt house /stilt haʊs/: là từ tiếng Anh dùng để chỉ nhà sàn. Đó là những ngôi nhà được xây dựng trên sàn gỗ hoặc kim loại dài có công dụng nâng đỡ tòa nhà sao cho nó ở trên mặt nước, mặt đất để bảo vệ người dân khỏi lũ lụt hàng năm.

* Tent /tent/: là từ tiếng Anh sử dụng để chỉ chiếc lều. Lều làm bằng vật liệu vải hay tương tự, tạo hình bằng các dây thừng và cực. Người ta có thể gấp lều lại và bỏ vào túi mang theo bên em.

* Villa /’vilə/: là từ tiếng Anh sử dụng để chỉ biệt thự. Đó là một kiến trúc biệt thự nhà vườn, thường nằm ở vùng nông thôn hay gần biển với không gian thoáng đãng. Nhưng hiện nay, kiểu biệt thự này cũng được xây dựng ở khu vực ngoại ô thành phố.

Như vậy, cùng là kiến trúc nhà ở, không gian sử dụng được người ta dùng để ở, cư trú, trong tiếng Anh có nhiều từ dùng để chỉ các căn hộ, không gian để ở khác nhéu mà bạn cần biết để có thể dùng đúng cũng như nhận thấy được sự phong phú trong ngôn ngữ mà mình đang học. Điều này cũng giống như sự đa dạng của tiếng Việt cũng có rất nhiều từ loại để chỉ nhà ở, không gian mà con người dùng để sống như phòng, căn hộ chung cư, tập thể, nhà cấp 4, nhà cao tầng, tòa nhà cao tầng cho tới nhà tranh, nhà mái ngói…

Hy vọng những kiến thức chia sẻ về chung tư tiếng Anh là gì đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, thiết thực trong quy trình học thứ tiếng này của bạn. Khi bạn học từ loại theo chủ đề như vậy sẽ giúp có khả năng ghi nhớ từ tốt hơn, nhanh hơn và biết cách sử dụng chúng.

Xem thêm: Trọn bộ từ vựng tiếng Anh theo chủ đề nghề nghiệpCác câu hỏi về căn hộ chung cư tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê căn hộ chung cư tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết căn hộ chung cư tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết căn hộ chung cư tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết căn hộ chung cư tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về căn hộ chung cư tiếng anh là gì


Các hình ảnh về căn hộ chung cư tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về căn hộ chung cư tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về căn hộ chung cư tiếng anh là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Chung cư tiếng Anh là gì? từ vựng tiếng Anh về chung cư1. Từ “Chung cư” trong tiếng Anh có nghĩa là gì?Xem thêm…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chung cư tiếng Anh là gì? từ vựng tiếng Anh về chung cư1. Từ “Chung cư” trong tiếng Anh có nghĩa là gì?Xem thêm…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chung cư tiếng Anh là gì? từ vựng tiếng Anh về chung cư1. Từ “Chung cư” trong tiếng Anh có nghĩa là gì?Xem thêm…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chung cư tiếng Anh là gì? từ vựng tiếng Anh về chung cư1. Từ “Chung cư” trong tiếng Anh có nghĩa là gì?Xem thêm…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chung cư tiếng Anh là gì? từ vựng tiếng Anh về chung cư1. Từ “Chung cư” trong tiếng Anh có nghĩa là gì?Xem thêm…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Chung cư tiếng Anh là gì? từ vựng tiếng Anh về chung cư1. Từ “Chung cư” trong tiếng Anh có nghĩa là gì?Xem thêm…

This Post Has One Comment

  1. 🙏 con Xin Chua chuc lanh cho Cha Pham Tinh Cha chia se bai nao cung hay Con uoc gi moi Nguoi hay Lang nghe va hoc hoi nhung loi Vang Ngoc nay Amen 🙏🙏❤️💁👋😊

Comments are closed.